Tin vivu

Yêu người yêu mình hay yêu người mình yêu sẽ thật sự hạnh phúc trọn đời, cuộc sống mà mỗi người một sự lựa chọn vậy bạn sẽ chọn người mình yêu hay người yêu mình

chon-nguoi-minh-yeu-hay-nguoi-yeu-minh

Có yêu thương nào trọn vẹn bằng yêu thương đủ đầy và bình yên bên cạnh người mình yêu. Thế nhưng trên đời này chẳng ai được và cũng không ai mất tất cả. Chữ yêu là thứ không thể nào cân đo đong đếm nổi ai yêu ai nhiều hơn, ai thua thiệt vì thế câu chuyện tình yêu là đề tài muôn thuở chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình để có được hạnh phúc.

Thời gian không mua được hạnh phúc

Có những người si tình cứ mãi đuổi riết theo một bóng hình xa vút, đuổi mãi, đuổi mãi cho tới khi đôi chân đã mỏi và bàn tay cố níu cũng chẳng thể nào giữ nổi một cuộc tình mới chịu dừng lại. Câu chuyện tình yêu đẹp đẽ của hai sao đình đám Cbiz Huỳnh Hiểu Minh và Triệu Vy, tài tử họ Huỳnh phải lòng Én nhỏ ngay từ ánh mắt nụ cười đầu tiên, tình yêu trao đi mà không một lời hồi đáp, cứ như thế suốt 25 năm ròng rã, chàng trai và cô gái đều thành công trên đại lộ danh vọng, và đằng sau ánh hào quang của nàng, chàng vẫn ở đó, chờ đợi vô điều kiện, vui cùng những niềm vui, lau khô giọt nước mắt khi nàng vấp ngã,còn nàng chỉ coi chàng như một người bạn thân đúng điệu. Thế đấy khi yêu người ta ngược đường ngược lối đến với người kia, ấy vậy mà đối phương lại như cánh chim trời mải miết tung bay cho đến khi mỏi mệt mới đậu lại bên ta. 13 năm – một chặng đường dài đầy gian nan, chẳng biết có được gọi là Happy Ending không nữa, nàng và chàng đều có cuộc sống riêng, viên mãn theo cách họ cảm nhận, nhưng với Huỳnh Hiểu Minh cho tới giờ phút này người con gái khiến anh có thể bật khóc nức nở bất kì lúc nào không phải là vợ anh, mà chính là Triệu Vy, và cuộc tình của họ kết thúc bằng hai chữ” tri kỉ” .

chon-nguoi-minh-yeu-hay-nguoi-yeu-minh

Lại có những người con gái được rất nhiều chàng trai theo đuổi, nhưng lại phớt lờ để chạy theo một hình bóng hư ảo xa tít, mà có chờ có đợi mòn mỏi cũng chẳng được đáp lại bằng một cái quay đầu.

Nhỏ bạn thân tôi đem lòng yêu thương một chàng kĩ sư hơn nó tới 25 tuổi đã có vợ, và chẳng hề dành cho nó một chút tình cảm nào, ấy vậy mà bất chấp tất cả lờ khuyên ngăn từ gia đình bạn bè, trong đó có cả tôi, nó lao theo anh ta giống như một con thiêu thân nhào theo nơi có ánh sáng dù chỉ là le lói mà thôi. Đã không it lần tôi hỏi nó sao mày yêu mà phải chọn con đường gian nan và khổ đến vậy. Nó bảo:” Nụ cười ánh nhìn của anh ấy thôi cũng làm tao cảm thấy yên bình lắm rồi, tao không cần anh ấy đáp lại tình cảm của tao, tao sẽ gieo hạt mầm tình yêu của tao cho anh ấy, thời gian sẽ giúp tao” Tôi chỉ biết cười trừ buồn bã, sao nó lại có thể mù quáng đến vậy. Thời gian đâu có mua được tình cảm, và liệu thời gian có mua được tuổi thanh xuân của nó hay không.Thế đó, dường như đối với tình yêu, càng không có được thì con người ta lại càng ham muốn có được. Đối với những điều quá đơn giản, quá nhẹ nhàng thì con người ta lại không biết trân trọng. Thay vào đó, phải khó khăn trùng trùng thì người ta mới khát khao chinh phục. Và cũng vì lẽ đó mà rất nhiều cô gái thích đem tim mình giao phó cho kẻ khác, mặc dù kẻ khác đó dửng dưng và hững hờ.

Yêu là bản năng của con người thế nhưng có phải tất cả chúng ta đã biết yêu như thế nào để hạnh phúc chưa, hay cứ mải miết chạy theo một thứ tình cảm hư ảo mãi mãi không thể sở hữu được. Đừng mang thời gian làm liều thuốc chữa lành mọi vết thương, bởi thời gian chỉ phủi bụi lên miền quá khứ xa xôi, chỉ mang đi thời thanh xuân non dại của một con người chứ không phù phép cho cây tình yêu mọc lên khiên cưỡng được đâu.

Chọn người mình yêu hay người yêu mình

Tôi đã chia tay người yêu trước đó dù rất yêu, lý do là không chịu đựng được sự vô tâm của anh.

chon-nguoi-minh-yeu-hay-nguoi-yeu-minh

Bạn trai cũ làm bên xây dựng, người miền Trung, hay phải đi công tác và rất bận rộn. Khi gặp tôi, anh nói đã không yêu ai nhiều năm vì tập trung sự nghiệp. Thời gian đầu anh quan tâm và hỏi han tôi, khi chính thức quen nhau thì anh trở nên nhạt dần. Anh ít rủ tôi đi chơi, có lần còn hủy hẹn vì bận việc. Sinh nhật tôi anh chỉ nhắn tin chúc mừng, không gặp hay tặng quà gì. Hồi mới quen ngày nào anh cũng nhắn, giờ thì cả tuần nhắn được vài câu hỏi xã giao. Tuy nhiên, anh nói rất thương tôi, chỉ là bận công việc nên không có thời gian quan tâm. Tôi thông cảm với anh, nghĩ có thể anh là đàn ông ít thể hiện tình cảm, công việc chiếm quá nhiều thời gian.

Nhìn lại gần một năm quen nhau tôi thấy buồn nhiều hơn vui, không hề cảm thấy được yêu, chia sẻ, quan tâm cả vật chất lẫn tinh thần. Anh đi công tác, tôi nói anh mua quà nhỏ để làm kỷ niệm, anh bảo bận không mua được. Tôi thấy anh là người tốt, chăm chỉ, thẳng thắn, hiếu học, có phải do đàn ông không thích thể hiện tình cảm hay tôi đòi hỏi quá nhiều?Sau khi chia tay, tôi tìm hiểu người mới, thấy có thiện cảm, chưa tiến xa hơn, thế nhưng những điều tôi chờ đợi bao lâu từ người yêu cũ thì anh mới đều tự thể hiện với tôi. Giờ người yêu cũ muốn quay lại, tôi không biết nên làm theo trái tim dù biết tương lai không lối thoát hay lựa chọn người nào đó yêu mình là được?

Đọc nhiều bài viết hay tại blog tâm sự

Yêu mà không dám nói thích mà không dám thổ lộ thật ngốc

Thà tỏ tình bị từ chối còn hơn không bao giờ có câu trả lời

Có phải anh đã quá ích kỷ nên mất em phải không?

Hãy trao yêu thương cho người xứng đáng với bạn

Cuộc sống đôi khi ta phải học cách bước đi một mình

Chọn người yêu mình

Ban đầu nghe qua thì có vẻ như đây là sự lựa chọn an toàn mà chị em phái đẹp thường sử dụng.

Ta vẫn nghe câu “Con gái nên chọn người yêu mình chứ đừng chọn người mình yêu“. Nói như thế vì người ta cho rằng chọn người yêu mình thì mình sẽ được nâng niu, chiều chuộng, quan tâm chăm sóc hết mực. Chọn người yêu mình thì mình sẽ là cả thế giới của người ta,…và chọn người yêu mình thì sau này có thể mình vì cảm động trước tình cảm của người ta mà sẽ yêu họ, rồi mình sẽ hạnh phúc. Nhưng thử nghĩ mà xem, ở bên cạnh một người mà mình không yêu thương, không có tình cảm, không có đam mê, thích thú thì liệu có hạnh phúc và lâu bền không? Hay sẽ phát ngán lên vì suốt ngày phải nhìn một khuôn mặt mà mình không ưa, nghe giọng nói mà mình không thích, nhận lấy sự quan tâm từ một người mà mình chẳng hằng mong đợi. Cảm xúc mà cứ bắt ép như thế thì làm sao mà hạnh phúc được. Có không ít những cặp vợ chồng lúc yêu nhau thì mặn nồng, say đắm nhưng khi về sống chung dưới một mái nhà thì lại xảy ra mâu thuẫn rồi phải sớm chia tay nhau. Thế đấy thì liệu chấp nhận một người yêu mình để đợi sau này nảy sinh tình cảm với người ta có phải là một giải pháp khả thi ? Không yêu thì làm gì có hạnh phúc.

chon-nguoi-minh-yeu-hay-nguoi-yeu-minh

Đấy, không ít người phải đứng giữa ngã ba đường tình, “theo tình tình chạy, chạy tình tình theo”. Người yêu mình thì mình không có tình cảm còn người mình yêu thì chẳng chọn mình. Cái tam giác tình yêu đau khổ ấy là trăn trở của không ít những người đang yêu. Và rồi đâu mới là sự lựa chọn đúng đắn?

“Không có sự lựa chọn nào đúng hay sai” mà quan trọng là ta có toàn tâm toàn ý với sự lựa chọn đó hay không? Nhưng hãy nhớ rằng chọn người mình yêu hay người yêu mình đều bất hạnh như nhau bởi tình yêu phải xuất phát từ cả hai phía chứ yêu đơn phương thì làm gì mà có hạnh phúc.

Lấy người yêu mình?

Ban đầu nghe qua thì có vẻ như đây là sự lựa chọn an toàn mà chị em phái đẹp thường sử dụng.

Ta vẫn nghe câu “Con gái nên chọn người yêu mình chứ đừng chọn người mình yêu“. Nói như thế vì người ta cho rằng chọn người yêu mình thì mình sẽ được nâng niu, chiều chuộng, quan tâm chăm sóc hết mực. Chọn người yêu mình thì mình sẽ là cả thế giới của người ta,…và chọn người yêu mình thì sau này có thể mình vì cảm động trước tình cảm của người ta mà sẽ yêu họ, rồi mình sẽ hạnh phúc

Nhưng em ơi tôi sẽ kể em nghe câu chuyện này. Một cô gái nọ học vấn và nhan sắc cũng vào loại khá, dĩ nhiên cô được nhiều chàng trai theo đuổi, và cuối cùng một chàng trai đã tán đổ cô. Anh chàng này tốt về mọi mặt và nhất là yêu thương, chiều chuộng cô hết mực, lại rất tốt với cả gia đình cô. Điều này khiến cô lấy làm hài lòng vì quan điểm của cô là phải lấy người yêu mình thì cả đời này mới có thể hạnh phúc, vậy là hai người quyết định đi đến hôn nhân. Vậy mà chỉ mấy hôm trước đám cưới, anh ra đi không nói lời nào và để lại lá thư, đám cưới bị hủy vì chú rể bỏ trốn, cô đau khổ đến cùng cực và trên hết một dấu chấm hỏi lớn là tại sao, tại sao anh làm vậy, anh rất yêu cô mà.Lá thư không dài dòng nhưng đủ cho cô biết tại sao anh làm vậy. Anh nói anh chợt nhận ra rằng “trong tình yêu này em chưa từng yêu anh, anh cảm thấy rất buồn vì có bao giờ em biết anh buồn phiền chuyện gì hay chỉ đơn giản là anh thích ăn món gì hay không? Anh bỗng suy tư nhiều tình yêu là gì, có phải là cả hai cùng yêu thương cùng quan tâm nhau, chứ không phải một người chỉ biết nhận và một người chỉ biết cho. Em là cô gái tốt nhưng anh nghĩ anh không thể cùng em đi được quãng đường dài trong tương lai…”.

Trên đời này mọi thứ đều có sự cân bằng của nó, không ai có thể cho hoài mà không được nhận lại. Ai cũng có nhu cầu yêu và được yêu, tình yêu là phải bắt nguồn từ cả hai phía, nó phải xuất phát từ chân thành, yêu thế nào là đúng, yêu thế nào là đủ đó cũng là cả một vấn đề. Có một câu nói mà tôi đã từng nghe là nếu muốn ai đó làm điều gì cho mình, trước hết hãy làm cho người ta như vậy. Đừng mong điều tốt đẹp sẽ đến với mình khi mình chỉ muốn cho bản thân mà không quan tâm đến ai cả.

Kết nối nhanh với chúng tôi

https://www.facebook.com/shopmyphamtaidanang

https://www.allmyfaves.com/tinvivudanang

https://padlet.com/tinvivudanang/tinvivu

https://trello.com/b/A0azm7xE/tin-vivu

https://vk.com/tinvivu

https://www.pinterest.com/tinvivu

https://twitter.com/tinvivudanang

https://tinvivu.tumblr.com

https://www.diigo.com/profile/tinvivu