Tin vivu

Muốn tăng chiều cao phải làm sao? Chia sẻ những cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần bạn nên thử. Cao thêm 5-15cm với 8 bài tập tăng chiều cao đơn giản với các cách tăng chiều cao mỗi ngày ít người biết

cach-tang-chieu-cao-dung-cach-hieu-qua-sau-1-tuan

Bộ gen di truyền của cả cha và mẹ luôn có vai trò quan trọng nhất trong việc xác định chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố duy nhất có ảnh hưởng mà còn có nhiều yếu tố bên ngoài khác như điều kiện sống và chế độ ăn uống lành mạnh. Nếu biết cách tập luyện và kiên trì ứng dụng, những điều này có thể ảnh hưởng tích cực đến chiều cao của trẻ em một cách đáng kể. Theo đó, cha mẹ có thể có thể giúp trẻ tăng chiều cao và khỏe hơn, thông qua các phương pháp đơn giản và hiệu quả sau đây.Có cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần không?

Các chuyên gia cho biết, sự tăng trưởng chiều cao phụ thuộc vào độ dài của xương. Đây là một quá trình phức tạp và cần có sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như chế độ dinh dưỡng phù hợp, luyện tập thể thao thường xuyên, dành thời gian nghỉ ngơi để cơ thể hình thành xương mới.

cach-tang-chieu-cao-dung-cach-hieu-qua-sau-1-tuan

Hầu hết các cách tăng chiều cao đều cần kiên trì thực hiện trong một thời gian dài để nhận biết kết quả như mong muốn. Do đó, các chuyên gia cho biết không có cách cao lên 10cm trong 1 tuần, ngay cả khi đang ở giai đoạn dậy thì.Mặc dù chiều cao không thể tăng vượt bậc trong một tuần, tuy nhiên việc thực hiện các cách tăng chiều cao phù hợp có thể hỗ trợ cải thiện chiều cao tổng thể.

2 Yếu tố quyết định để tăng chiều cao

Dù ở bất kỳ độ tuổi nào, nếu muốn phát triển chiều cao thì bạn cần phải đảm bảo cơ thể có đủ 2 yếu tố: Sự tiết hormone tăng trưởng và canxi.

tang-chieu-cao-dung-cach-hieu-qua-sau-1-tuan

Sự tiết hormone tăng trưởng

Hormone tăng trưởng có tên là Growth hormone (gọi tắt là hormone GH) là yếu tố cốt lõi quyết định đến quá trình phát triển chiều cao của con người. Hormone GH do thùy trước tuyến yên tiết ra, nó tác động gián tiếp đến sụn và xương, giúp xương phát triển dài và to ra nhờ quá trình chuyển từ sụn thành xương.Hormone tăng trưởng sản sinh càng nhiều, thì quá trình phát triển chiều cao càng tốt. Để kích thích cơ thể sản sinh hormone GH, bạn cần đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, ngủ đúng giờ và hoạt động thể thao thường xuyên… Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số thực phẩm chức năng giúp kích thích cơ thể sản sinh hormone tăng trưởng nhiều hơn.

Canxi

Canxi là nguyên liệu để cấu tạo nên xương, 99% lượng canxi có trong cơ thể là ở xương và răng. Sau khi cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng, để xương phát triển thì cơ thể phải cung cấp những dưỡng chất thiết yếu, đặc biệt là canxi. Canxi được bổ sung sẽ được vận chuyển tới xương giúp xương chắc khỏe và dài ra nhanh chóng, từ đó chiều cao cũng được cải thiện.

Theo nghiên cứu, mỗi ngày cơ thể chúng ta cần từ 800 – 1500mg canxi để đảm bảo cho quá phát triển và hoạt động hàng ngày. Bạn có thể bổ sung canxi qua chế độ ăn uống hàng ngày hay những sản phẩm bổ sung canxi trên thị trường.

6 cách tăng chiều cao mỗi ngày ít người biết

6 cách tăng chiều cao đơn giản mà hàng ngày bạn có thể áp dụng từ dinh dưỡng, luyện tập đến các mẹo nhỏ.

Dinh dưỡng hợp lý

Một chế độ ăn uống cân bằng giàu chất dinh dưỡng (lượng canxi cần thiết) và vitamin (đặc biệt là vitamin D) sẽ giúp cơ thể bạn cải thiện và phát triển. Canxi giúp xương bạn phát triển trong khi Vitamin D kích thích sự phát triển của xương và cơ.Chế độ ăn uống lành mạnh nên nhiều rau, hoa quả, protein và carbohydrate. Sữa, thịt nạc, rau và các loại hạt nên xuất hiện trong các bữa ăn của bạn.

Cố gắng duy trì kế hoạch ăn uống. Ăn ba bữa một ngày cùng với các bữa phụ với đồ ăn nhẹ và lành mạnh.

Tập thể dục

Tập thể dục thể thao được biết đến để nâng cao chiều cao. Tuy không thể tăng mạnh chiều cao của bạn nhưng chắc chắn có thể giúp bạn để có được một inch cao hơn và trở nên linh hoạt hơn một chút.

Giai đoạn tập luyện cũng có thể có một số hiệu ứng có lợi. Các bài tập kéo giãn cột sống và kéo dài cơ thể của bạn thực sự có hiệu quả khi cố gắng thêm một hoặc hai inch vào chiều cao.

Hãy thử bắt đầu và kết thúc ngày của bạn với một số bài tập kéo dài. Nếu có bất cứ điều gì, bạn sẽ đạt được tâm trạng vui vẻ.

Nâng mông: Nằm xuống sàn, lưng với đầu gối của bạn uốn cong. Từ từ nâng phần mông lên cao hết mức có thể, sau đó hạ xuống về vị trí ban đầu. Thực hiện 10 lần.

Kéo chân: Đứng song song với tường, tay đặt lên tường để tạo thế. Dồn trọng lượng vào đôi tay, đầu tiên di chuyển chân trái về gần bức tường hơn và giữ nguyên trong 30 giây. Lúc này bạn sẽ thấy phần chân còn lại có vẻ căng hơn. Tiếp tục đổi bên và thực hiện như vậy 10 lần. Lặp lại bài tập nhiều lần.

Ngủ đủ giấc

Cơ thể chúng ta luôn hoạt động, ngay cả khi chúng ta ngủ. Đó là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi biết rằng trẻ con lớn nhất trong khi chúng đang ngủ. Điều quan trọng là bạn phải ngủ ngon lành không ít hơn tám giờ mỗi đêm nếu bạn muốn xem kết quả.

Tư thế ngủ của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cao hơn. Để có kết quả tốt nhất, hãy nằm xuống ngủ thẳng lưng bạn và không có gối.

Cải thiện tư thế của bạn

Nhiều người có khuynh hướng lưng bị cong, vẹo cột sống, đặc biệt là khi ngồi trong một khoảng thời gian dài. Vị trí lõm làm cho cột sống uốn cong và sẽ mất một vài inch chiều cao theo thời gian. Hãy tập sửa đổi tư thế bằng cách giữ đầu và lưng thẳng, bạn có thể sử dụng đai định hình cột sống để hỗ trợ trong thời gian đầu.

Mang thêm miếng lót tăng chiều cao

Ai nói giày tăng chiều cao chỉ dành cho diễn viên điện ảnh? Thậm chí mọi người thường có thể sử dụng giày có miếng lót để xuất hiện cao hơn. Nó không phải là một giải pháp lâu dài, đó là một cách để thêm chiều cao cho vẻ ngoài hàng ngày của bạn.

Loại bỏ hoặc tránh chất ức chế tăng trưởng

Hút thuốc lá hoặc uống rượu gây ức chế sự phát triển của cơ thể. Loại bỏ những thói quen xấu này chúng ta để cho cơ thể của chúng ta hít thở và làm theo những gì nó được cho là tự nhiên.

Có thể tăng chiều cao dù đã qua tuổi dậy thì không?

Ở bất kỳ độ tuổi nào, nếu muốn tăng trưởng chiều cao thì bạn cần đảm bảo cơ thể có đủ hai yếu tố: sự tiết hormone tăng trưởng và canxi.

Trong giai đoạn dậy thì, não bộ tiết ra nhiều hormone tăng trưởng nhất. Do đó, đây là được xem là giai đoạn “vàng” giúp cơ thể phát triển chiều cao. Nếu bạn đã qua giai đoạn dậy thì việc cải thiện chiều cao sẽ gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên khó khăn chứ không phải không thể.

Theo nhiều nghiên cứu, qua khỏi giai đoạn dậy thì sự tiết ra của hormone tăng trưởng bắt đầu giảm dần và ngừng hẳn ở năm 30 tuổi. Để quá trình tăng chiều cao cho người trưởng thành hiệu quả, bạn cần kích thích não bộ tiết ra thật nhiều hormone tăng trưởng nhất có thể.

Muốn vậy, bạn có thể can thiệp bằng cách cung cấp các axit amin cần thiết để thúc đẩy tuyến yên tạo ra hormone tăng trưởng. Đồng thời bổ sung thêm lượng canxi cần thiết để xương phát triển. Để bổ sung cùng lúc hai yếu tố này, lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên lựa chọn thực phẩm chức năng hay còn gọi là thuốc tăng chiều cao có trên thị trường hiện nay.

Vậy thuốc tăng chiều cao là gì? Nó có hiệu quả không? Cơ chế hoạt động của thuốc tăng chiều cao như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết “Thuốc tăng chiều cao có giúp chiều cao tăng lên thật không?“.

Tóm lại, ở độ tuổi sau dậy thì, tỷ lệ tăng chiều cao của chúng ta cũng ít dần đi. Tuy nhiên, vẫn có cách để tăng chiều cao cho giai đoạn này hiệu quả. Hãy thật kiên trì, bền bỉ và biết áp dụng hợp lý các cách tăng chiều cao kể trên, bạn sẽ cải thiện được vóc dáng và chiều cao của mình một cách hiệu quả.

Nhầm giúp các doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên google chúng tôi đã xuất bản các bài viết dịch vụ đang nằm trong top 10 google tìm kiếm. Nếu bạn đang cần quảng bá thương hiệu dịch vụ sản phẩm của mình trên website TIN VIVU hãy liên hệ với chúng tôi để THUÊ BÀI VIẾT NÀY hoặc tham khảo thêm dịch vụ seo google mà chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn

dich-vu-seo-tai-da-nang