Website wordpress tenten

Bạn đang có cảm giác mối quan hệ nhàm chán trong chính tình yêu của mình, nguyên nhân làm đời sống tình dục trở nên nhàm chán và những lý do khiến bạn chán với chính mối quan hệ của mình

cam-giac-nham-chan-trong-chinh-moi-quan-he-cua-minh

Bạn đã từng bị hớp hồn bởi nụ cười ấy. Bạn đã từng lạc lối trong đôi mắt kia. Chỉ cần được ở gần người đó đã là quá đủ rồi. Và dù có ở bên nhau bao nhiêu lâu đi nữa thì cũng là không đủ.

Người ấy giống như một miếng trái cây ngon lành nhất vậy. Một quả táo hoàn hảo – quả táo trong mắt bạn. Vẻ đẹp hoàn hảo đến từ sự tỏa sáng, sự bóng bẩy, và sắc đỏ thắm tươi. Tất cả những gì mà bạn nhìn thấy trên đời này chỉ là quả táo độc nhất đó mà thôi, không còn gì khác.Nhưng thời gian dần trôi, bạn bắt đầu quen với sự hiện diện của người ấy. Nụ cười đó và đôi mắt kia không còn đặc biệt như trước nữa. Đột nhiên bạn nhận ra rằng trên đời này còn có nhiều thứ khác ngoài quả táo ấy. Bạn được vây quanh bởi nào cam, nào xoài, chuối, kiwi, và những loại trái cây ngoại lai kì lạ khác nữa. Quả táo sáng đỏ hoàn hảo của bạn có vẻ lại nhàm chán và mờ nhạt đi.

Những lý do khiến bạn chán với mối quan hệ của mình

Lý do cho sự nhàm chán của bạn có thể là một trong những lý do này, hoặc tất cả chúng. Nếu bạn có thể học để loại bỏ những sai sót hoặc phiền nhiễu này khỏi cuộc sống của bạn, chắc chắn bạn sẽ có thể vượt qua sự nhàm chán và tận hưởng một mối quan hệ hoàn hảo

Sử dụng 15 lý do này để tìm hiểu lý do tại sao bạn chán trong tình yêu và khi bạn xác định nguồn, bạn đã quyết định bước tiếp theo của mình.

cam-giac-nham-chan-trong-chinh-moi-quan-he-cua-minh

Nền tảng mong manh

Khi hai người yêu nhau yêu nhau, chúng tôi luôn đề nghị bạn dành thời gian. Yêu quá nhanh có thể xây dựng một mối tình lãng mạn trên nền đất rung chuyển, đặc biệt nếu cả hai bên cùng nhau là vì một hoặc hai khía cạnh, như tình dục tuyệt vời hoặc mối quan hệ hồi phục. Luôn luôn dành thời gian của bạn trong khi hẹn hò với một người nào đó trước khi bạn yêu hoặc đi cùng nhau.

Các cơ hội tốt hơn

Ở khắp mọi nơi bạn nhìn quanh, bạn sẽ thấy tiềm năng hẹn hò tốt hơn. Bạn thích người bạn đời của bạn, nhưng ở đâu đó sâu thẳm, bạn cảm thấy như bạn đã có một đoạn ngắn cuối cùng của thanh và xứng đáng với ai đó tốt hơn.Nếu bạn cảm thấy theo cách này, bạn thực sự không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bỏ đi vì bạn sẽ không bao giờ hài lòng với người bạn hẹn hò này trừ khi bạn cảm thấy như bình đẳng. Chia tay, đi chơi và vui chơi. Bạn có thể gặp người bạn xứng đáng, người có cách tốt hơn bạn tình hiện tại của bạn. Tuy nhiên, giữ ngón tay của bạn vượt qua mặc dù.

Các thói quen hàng ngày

Mối quan hệ của bạn là một thói quen nhàm chán. Nó hoàn toàn có thể dự đoán, và bạn biết chính xác những gì bạn sẽ làm với nhau mỗi ngày trong tuần. Khi tình yêu bắt đầu trở nên đơn điệu, một số chúng ta không thể không cảm thấy bị bế tắc như chúng ta đang mắc kẹt trong một căn phòng bị khóa.

Tình dục chỉ là nhàm chán

Vâng, đó là sự thật. Tình dục có thể trở nên khá đơn điệu sau vài năm. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể xoay chuyển mọi thứ xung quanh và mang lại tiếng ồn ào trên giường. Nếu bạn thấy thú vị hơn khi nghĩ đến các lý do để tránh tình dục hơn là thực sự có nó, bạn không chỉ buồn chán với cuộc sống tình yêu của bạn.

Tính tự phát

Việc hoạch định cả cuộc đời của bạn với nhau là cách hoàn hảo để chuẩn bị cho bản thân và mối quan hệ trong tương lai. Nhưng đôi lúc bạn cần một vài giây phút điên rồ liều lĩnh để giữ mối quan hệ thú vị. Rốt cuộc, một chút đường vòng từ đường thẳng ngay bây giờ và sau đó luôn làm mọi thứ trở nên thú vị hơn nhiều.

Bạn bỏ lỡ cơ hội độc thân

Đây là một nơi đáng sợ, và bạn không bao giờ có thể vượt qua nó trừ khi bạn học cách giải quyết nó. Nó chỉ có thể là một giai đoạn đi qua, nhưng trừ khi bạn học cách đối mặt với nó, ý nghĩ sẽ bật lại vào đầu bạn và thời gian.Bạn sẽ làm gì khi bạn độc thân? Thực hiện cùng một điều với bạn đời của bạn, tất nhiên, trừ đi việc tán tỉnh với phần giới tính đối diện. Bạn có thể làm điều đó khi đối tác của bạn không ở bên cạnh nếu nó làm bạn cảm thấy tốt hơn.

Sự phấn khích điên cuồng

Bạn có nhớ lần cuối cùng cả hai bạn đã làm một điều thú vị không? Khi chúng ta ở trong một mối quan hệ trong một thời gian dài, chúng ta bắt đầu có những bất ngờ và phấn khích cho các cấp. Nếu bạn đang cảm thấy chán vì mối quan hệ không kích động bạn nữa, hãy làm gì đó. Lập kế hoạch đi nghỉ mát, đi ra ngoài ăn tối mỗi tuần một lần vào một ngày ngẫu nhiên, chỉ cần làm gì đó!

Ai đó kích động bạn

Điều này xảy ra mọi lúc, do đó bạn không cần phải cảm thấy đau đến cổ họng của bạn giả định bạn là một kẻ nói dối hai thời gian và lừa đảo. Nhưng ngay cả khi bạn bỏ qua người mới này hoặc tránh bất kỳ suy nghĩ lừa dối đối tác của riêng bạn, những suy nghĩ của người mới thú vị đầy sức sống và bí ẩn này có thể khiến bạn tâm lý rằng bạn đang trong một mối quan hệ nhàm chán. Bạn có thể không muốn một chuyện, nhưng tất cả của một mối quan hệ bất ngờ của bạn có thể dường như vô hồn.

Đối tác gây rắc rối

Bạn có tìm thấy một số chi tiết về hành vi của đối tác của bạn không? Liệu có phải là sự vụng về của họ hoặc sự lười biếng của họ không? Học cách giao tiếp. Ngay cả những vấn đề nhỏ nhất phát triển theo tỷ lệ với thời gian. Nó giống như một quả cầu tuyết lăn xuống một ngọn đồi. Trừ khi bạn đối mặt với nó, nó cuộn đến tận cùng, trở nên to hơn với mỗi lần cuộn.

Cùng thời gian

Cùng nhau thời gian là tốt, nhưng quá nhiều thời gian với nhau có thể bị kẹt xe. Dành thời gian với bạn bè của bạn hoặc của chính mình ngay bây giờ và sau đó. Khi bạn gặp lại nhau vào cuối ngày, cả hai sẽ vui mừng nói về cuộc sống của bạn để thay đổi.Tình yêu cũng hoạt động theo cùng một cách

Nếu bạn ngừng tạo ra sự hào hứng và những kỷ niệm yêu thích mọi lúc, bạn sẽ không có gì làm tình yêu của bạn cảm thấy đặc biệt và tuyệt vời.

Các mục tiêu và niềm đam mê được chia sẻ. Nếu bạn không có niềm đam mê chung hoặc mục tiêu dài hạn với nhau, cả hai bạn sẽ không có gì để mong đợi và cuối cùng chắc chắn sẽ chán nản lẫn nhau. Xây dựng lâu đài trong không khí với nhau, và học cách ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn với nhau. Nó sẽ làm cho cả hai bạn cảm thấy đam mê làm việc hướng tới mục tiêu chung và mang cả hai người gần hơn nữa.

Một mối quan hệ ổn định là tốt, nhưng nó cũng dễ đoán trước và gây nhàm chán

Trong chuyện tình cảm, không quan trọng là hai người nồng nhiệt và mạnh mẽ đến đâu vào thuở ban đầu, thì rốt cuộc hai bạn sẽ dần nguội lạnh và đi vào lối mòn của sự bình thường. Hai bạn quen với sự hiện diện của nhau và có thể đoán trước hành động của nhau.

cam-giac-nham-chan-trong-chinh-moi-quan-he-cua-minh

Hai người ăn tại cùng nhà hàng, gọi cùng một món và trải qua những ngày cuối tuần giống hệt nhau. Hai bạn không còn để ý cẩn thận những lời mình nói và những việc mình làm nữa. Hai bạn thoải mái khi ở cạnh nhau.

Mối quan hệ đã trở nên ổn định nhưng lại dễ đoán và nhàm chán. Vấn đề của trạng thái ổn định này là, nó “dụ” bộ não của ta phải đi tìm những sự kích thích mới. Một nghiên cứu được đưa tin trên kênh Tin tức ABC (ABC News) cho thấy rằng bộ não thích những sự bất ngờ.[1] Nó thèm có được cảm giác hào hứng và những trải nghiệm mới. Vấn đề của xu hướng tự nhiên này là, nó dẫn dắt chúng ta tin rằng mối tình của mình đã sai sai ở đâu đó, bởi cảm giác hào hứng và niềm đam mê mãnh liệt đã dần nhạt phai.

Một khi sự hào hứng và niềm đam mê đã “chết”, bạn sẽ dễ mất hứng thú với mối quan hệ và sau đó là chính người ấy của mình. Bạn ngừng cố gắng. Bạn ngừng tìm kiếm những điểm chung giữa hai người và ngừng tìm cách thấu hiểu nhau hơn. Cứ mười cặp đôi thì có sáu cặp không hạnh phúc với mối quan hệ của mình, và chỉ ra rằng việc thiếu sự tự nhiên không tính toán, thiếu sự lãng mạn và chuyện tình dục không như ý là những nhân tố cơ bản góp phần tạo ra tâm trạng bất mãn của họ.Khi sự lãng mạn đã chết và bạn bắt đầu mất hứng thú, mối quan hệ của bạn sẽ bắt đầu nhanh chóng tuột dốc tiến tới sự cáo chung, trừ khi bạn chủ động bắt đầu việc cố gắng hành động để chống lại và biết trân trọng sự “hạ nhiệt” tình cảm mới xuất hiện này.

Người đi tìm sự hứng khởi bên ngoài mối quan hệ của họ

Việc hẹn hò với người khác hoặc tìm kiếm những thú vui khác gây hứng khởi bên ngoài mối quan hệ của bạn sẽ cho bạn một khoảng thời gian tạm thời thoát khỏi sự buồn chán. Nhưng những người này vẫn chọn cách ở lại với mối quan hệ của họ bởi việc đó là an toàn.

Việc chọn cách ở lại với mối quan hệ vì nó an toàn – và thậm chí là thoải mái nữa – sẽ là một sự ích kỉ và bất công đối với người yêu của bạn. Rốt cuộc bạn sẽ làm tổn thương “người quan trọng” ấy bởi những hành vi “ngoài luồng”. Cảm giác hào hứng đối với những thứ bên ngoài mối quan hệ của bạn cũng sẽ không kéo dài lâu đâu. Bạn sẽ tạo ra một vòng tròn luẩn quẩn vô tận mà bạn phải lặp đi lặp lại mãi. Đó sẽ là một vòng tròn vô tận của những nỗi đau xé lòng với những người yêu bị bạn phản bội.Người vẫn duy trì sự đều đều nhàm chán của mối quan hệ và hi vọng mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn

Hãy tự dặn lòng mình đừng chấp nhận thái độ sống kiểu “nếu không vỡ thì đừng sửa”. Những cặp đôi này đã hơi chán mối quan hệ của mình, nhưng có lẽ họ cảm thấy mọi chuyện như vậy là vẫn ổn. Bản thân cuộc tình chẳng có vấn đề gì cả, nên họ cảm thấy mình không nên “táy máy” cố cải thiện mọi việc kẻo rốt cuộc lại làm tình thế trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên khi nói đến chuyện tình cảm, thì “ổn” không đồng nghĩa với tốt đẹp. Một mối quan hệ cũng là một quá trình cố gắng làm việc liên tục bất tận. Hãy đọc thêm về lí do tại sao “Ổn” Là Một Cách Nói Lảng Tránh Tai Hại

Việc giữ mãi chính sự đều đều đó sau khi đã nhận ra rằng cả bạn và người ấy đều đã phát chán với mối quan hệ là một ý tưởng tồi. Mọi thứ không tự nhiên mà tốt lên đâu, mà bạn phải làm cho chúng tốt lên.

Người chấm dứt mối quan hệ để thoát khỏi sự nhàm chán

Vào khoảnh khắc mà những người này nhận ra rằng quả táo trong mắt mình thực sự không đặc biệt như mình vẫn tưởng, và rằng mình được vây quanh bởi nhiều loại trái cây khác, họ rất dễ dàng đưa ra quyết định là cứ việc “chuyển đối tượng” thôi. Họ nhìn thấy các cơ hội ở khắp nơi và chẳng việc gì phải ở lại với quả táo kia khi mà những loại quả khác thật “dễ xơi”.

Tình yêu là một điều còn hơn cả cảm giác hào hứng nhất thời. Việc chọn cách chấm dứt mối quan hệ do sự nhàm chán có thể sẽ lấy mất của bạn một cơ hội cả đời có một. Trong bất kì mối tình nào, “tuần trăng mật” rồi sẽ kết thúc thôi. Đó là một giai đoạn buộc phải có và không thể tránh khỏi trong tình yêu. Việc thấu hiểu và chấp nhận sự thật rằng mọi mối quan hệ rồi sẽ trở nên ổn định và có vẻ hơi “đều đều thường lệ” sẽ là bước đầu tiên để hướng tới việc trải nghiệm một tình yêu đích thực và có một mối quan hệ đúng nghĩa của những người trưởng thành.

Việc tiếp tục “chuyển đối tượng” khi cảm giác hào hứng đã tan biến cũng sẽ dẫn bạn đi vào một vòng luẩn quẩn vô tận khác. Bạn sẽ chuyển từ người yêu này sang người tình khác, và chấm dứt hết mối tình này đến cuộc yêu kia để tìm kiếm cảm giác hào hứng. Bạn có thể đạt được hàng đống sự hào hứng như vậy, nhưng bạn sẽ đánh mất tình yêu đích thực. Tình yêu đích thực nảy sinh từ những việc diễn ra đều đều và có vẻ nhàm chán hằng ngày. Khi mối quan hệ trở nên đơn điệu thì đó là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần phải nỗ lực hành động để cải thiện nó, chứ không phải bỏ chạy.

Nhàm chán là chìa khóa cho một mối quan hệ lâu dài

“Làm sao để yêu lâu không chán?” luôn là một trong những lo lắng thường gặp của các đôi đang yêu. Nhưng Mark Manson, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất theo Thời Báo New York “The Subtle Art of Not Giving a Fuck”, cho rằng chính sự nhàm chán mới là điều cần thiết cho một mối quan hệ tình yêu lâu dài.

“Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu”. Mối quan hệ yêu đương nào cũng vậy, khởi đầu luôn tràn ngập trong niềm đam mê và thích thú tìm hiểu đối phương. Các hormone tình yêu như oxytocin, dopamine hay serotonin không ngừng tiết ra, hòa quyện vào nhau khiến các cặp nghiện nhau như nghiện thuốc phiện.

Nhưng thời gian trôi qua, hormone tình yêu giảm xuống. Các đôi vẫn gắn bó với nhau nhưng không còn cảm xúc phấn khích, cuồng nhiệt như ban đầu. Lúc này, họ nghĩ rằng trời ơi lẽ nào chúng mình đang dần thấy chán nhau khi mà các buổi hẹn hò cuối tuần giờ đây đã thay thế bằng việc ngồi ở nhà gác chân lên nhau xem Netflix. Họ lo lắng và cố gắng tìm cách tạo ra sự mới mẻ, hâm nóng lại ngọn lửa tình yêu nhiệt huyết như ban đầu.

Nhàm chán là chìa khóa cho một mối quan hệ lâu dài

Những cặp đôi bên nhau lâu dài thích làm những việc vụn vặt nhỏ nhặt hằng ngày cùng nhau

Trong một mối quan hệ tình cảm bền vững, khi niềm đam mê cùng sự phấn khích đã giảm dần, hai người vẫn ở bên nhau, làm những việc lặp đi lặp lại hằng ngày cùng nhau. Chẳng hạn như cùng nhau đi chợ, nấu ăn, mua sắm, hốt phân cho mèo, cuối tuần cùng nằm lười trên giường hoặc xem bộ phim dài tập trên Netflix. Một mối quan hệ lâu dài không dựa trên các cảm xúc nồng nhiệt điên cuồng hay đầy tình tiết “drama”, mà dựa vào sự hỗ trợ và khả năng chia sẻ cuộc sống của nhau.

Họ biết bỏ qua các tiêu chuẩn do mạng xã hội áp đặt

Mark cũng tin rằng mạng xã hội góp phần hình thành quan niệm sai lầm rằng các đôi vợ chồng muốn hôn nhân bền vững thì nên tạo những điều mới mẻ, tình thú… à nhầm thú vị trong cuộc sống. Mọi người bắt đầu so sánh cuộc sống của họ với những bức ảnh của bạn bè đăng trên newsfeed. Họ sợ bỏ lỡ, sợ những người xung quanh luôn gặp nhiều thứ thú vị, còn họ thì không. Cách nhìn này đã gây thêm áp lực cho họ và buộc họ phải làm cái gì đó để khuấy động lên, tưng bừng lên.

Nhưng thực tế thì nhàm chán là một phần tất yếu của cuộc sống. Bạn thử tưởng tượng xem nếu cuộc đời mà lúc nào cũng náo nhiệt thì mệt mỏi biết chừng nào. Hơn nữa, náo nhiệt quá sẽ khiến bạn dần trở nên chai lỳ với mọi thú vui trong đời. Ông bà ta nói rồi, cái gì quá cũng đều không tốt, chỉ nên duy trì ở mức độ vừa phải, đủ để cảm nhận hương vị tuyệt vời của nó. Cho nên mới cần đến vai trò của nhàm chán, làm cân bằng cảm xúc, giúp ta còn mãi thòm thèm trước những niềm vui thú.

Xoá tan sự nhàm chán trong quan hệ vợ chồng

Cuộc sống thường ngày được thực hiện đều đặn khiến người ta chán nản và thiếu hứng thú với mọi việc.

Để giữ cho đời sống hôn nhân của bạn luôn nồng ấm và “có lửa”, hãy tham khảo các bí quyết sau đây.

Giao tiếp là chìa khóa để duy trì một mối quan hệ lành mạnh, một trong số đó là vấn đề gối chăn vợ chồng. Thật đáng tiếc là nhiều cặp vợ chồng không quan tâm đến vấn đề đó. Trong thực tế, duy trì tốt giao tiếp không chỉ tạo ra một mối quan hệ hài hòa, mà còn để nhu cầu chăn gối vợ chồng tiếp tục giữ được độ “nóng”. Dưới đây là 6 mẹo cho vấn đề trên, theo Your Tango.

Xoá tan sự nhàm chán trong quan hệ vợ chồng

Lắng nghe khi đối tác của bạn nói

Hãy chắc chắn rằng bạn nghe được những gì người bạn đời nói. Rất dễ xảy ra tình trạng người bạn đời nói gì đó, trong lúc bạn lơ là nghĩ đến chuyện khác. Vì vậy, để có sự kết nối với nhau, bạn nên phản ánh lại những gì bạn nghe với bạn đời và bày tỏ những gì bạn cảm thấy.

Lắng nghe một cách có phản hồi khiến bạn khó có phản ứng tiêu cực với người bạn đời. Hãy nhớ rằng, không có từ “đúng” và từ “sai”. Khi chúng ta cảm thấy bị lờ đi, hãy làm tăng sự thân mật về cảm xúc để “chuyện ấy” đưa hai bạn xích lại gần nhau cũng như gắn kết hai bạn.

Dám nói sự thật

Nếu một người mắc sai lầm, hãy đừng ngại ngần nói ra điều đó. Chắc chắn rằng mỗi người có một thực tế riêng của bản thân mà không dễ gì chia sẻ và thổ lộ. Vì vậy, hãy học cách dám nói sự thật với đối tác cho dù vì lý do gì chăng nữa. Để giảm thiểu những “tâm trạng” không tốt, hãy cố gắng nhớ những điều tốt đẹp trong những ngày đầu trong mối quan hệ của bạn, khi tình yêu của bạn vẫn còn mạnh mẽ và rực cháy. Hãy xem những bức ảnh 2 người chụp chung với nhau và chơi nhạc với nhau như lần đầu tiên hay “hẹn hò” nhau để xây dựng “tâm trạng” tích cực.

Nói với nhau

Đôi khi, nói chuyện không nhất thiết phải bằng lời. Bạn có thể viết một bức thư tình trong một mảnh giấy và nhét vào túi người bạn đời. Điều quan trọng nhất là bạn nói về những thứ mà hai người cùng nhau, kể cả dưới hình thức một lá thư nghiêm túc hay chỉ là hình thức quan tâm đến tình yêu của mình. Điều này sẽ tăng cường sự thân mật tình cảm của cả hai, mặc dù về mặt thể chất cả hai đã gần như là một.

Duy trì sự thân mật trong tình cảm

Thay đổi hành vi không phải lúc nào cũng là một điều xấu đối với một mối quan hệ nào đó. Hơn nữa, điều đó có thể gợi lên những cảm xúc thân mật vốn bị xói mòn qua thời gian. Vì vậy, hãy ngay lập tức dành thời gian cho bản thân và đối tác của bạn để thực hiện những hoạt động, những điều ngọt ngào để tăng thêm sự gần gũi.

Dành thời gian cùng nhau mỗi ngày

Thời gian rất có ý nghĩa trong việc xây dựng tình yêu. Người ta ước tính rằng khi ngoại tình xảy ra, các cặp vợ chồng chỉ còn dành thời gian bên nhau là 15 giờ mỗi tuần. Vì vậy, thời gian họ cùng nhau rất tối thiểu. Vì vậy, nếu bạn muốn có một mối quan hệ hài hòa và đời sống chăn gối nồng nàn, hãy dành nhiều thời gian hơn để ở bên nhau.

Tag tìm kiếm

Các mối quan hệ trong tình yêu
Một mối quan hệ không có kết quả
Cách làm chủ trong tình yêu
Tình yêu mãnh liệt là gì
Cách làm mới mối quan hệ
Làm sao để giữ mối quan hệ lâu dài
Cách duy trì mối quan hệ lâu dài

Nhầm giúp các doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên google chúng tôi đã xuất bản các bài viết dịch vụ đang nằm trong top 10 google tìm kiếm. Nếu bạn đang cần quảng bá thương hiệu dịch vụ sản phẩm của mình trên website TIN VIVU hãy liên hệ với chúng tôi để THUÊ BÀI VIẾT NÀY hoặc tham khảo thêm dịch vụ seo google mà chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn

dich-vu-seo-tai-da-nang