Tin vivu

Chúng ta đã chia tay rồi thì làm gì có sau này! Chúng ta của quá khứ từng có nhiều kỷ niệm đẹp dù vui hay buồn những vẫn 2 từ “chúng ta” nhưng hiện tại thì không

chung-ta-da-chia-tay-roi-thi-lam-gi-co-sau-nay

Contents

Status đớn đau Chúng ta chia tay rồi phải không ?

Cho rằng nói chia tay rồi thì sẽ không thấy mặt, cho rằng nói tạm biệt rồi thì sẽ không nhớ nhau nữa. Nhưng đột nhiên trong nháy mắt xảy ra việc liên quan đến anh ta, cho dù chỉ là một câu nói tương tự, cũng đủ làm cho mình lệ rơi đầy mặt.

Yêu sâu đậm rồi nói quên là quên được sao? Một người cùng bạn mỗi ngày nói chúc ngủ ngon, một ngày kia đột nhiên không nói nữa, tự nhiên cũng cảm thấy có chút mất mát. Có một vài người bản thân tưởng như đã quên mất, nhưng vẫn vô pháp nhớ rõ đó thôi…

Chưa chia tay. Nhưng tập sống như đã chia tay rồi. Không khóc lóc đau thương vật vã. Chỉ buồn đến khó hiểu, khó tả. Mình vẫn tự hỏi em đang nghĩ gì, khi một ngày dài không tin nhắn, không một cuộc gọi?

Cũng lạ là. Mình không hề hấn kiểu nặng nề gì. Nguyên một ngày không làm được gì, nói nói cười cười như con điên. Đắng miệng và khổ sở vô cùng, khi đêm về ngẫm lại mà xót xa cho bản thân nhiều quá.Ở cái cuộc đời này, người yêu mình không thiếu, chỉ thiếu chút để tâm từ một người mình yêu thương hết lòng hết dạ.Vậy mới hiểu “Vạn lời thăm hỏi vẫn thấy thiếu. Một ánh nhìn thôi đã thấy nhiều”

Tiếc là. Một ánh nhìn mang chút thương hại còn không có. Mình còn thiết tha gì nữa? Níu kéo thêm làm gì nữa?

Làm sao có thể dễ dàng chấp nhận được việc một người từng kề cạnh từng phút, mỗi cái nhíu mày của mình cũng làm họ quan tâm, lại bước ra đi như một tiếng thở dài rồi ngưng?

Có lẽ đó chính là câu nói buồn nhất, và cũng chân thật nhất những người đã từng yêu nhau có thể nói. Bởi vì khi một tình yêu ra đi, thì đồng nghĩa nó cũng để lại cho chúng ta sự hụt hẫng trống vắng. Bởi vì sự ra đi của một người, thì luôn manh theo đau thương, và bởi vì đôi lúc vết thương để lại ấy, lớn đến mức chúng ta không cách nào đối diện nhau được nữa.

Thế nên vô số những người đã từng yêu nhau khi chia tay đều không hẹn gặp lại, cũng không dám gặp lại. Sợ chỉ cần một ánh mắt thôi, cũng đủ khuếch toạch vết thương ấy. Thế nên chia tay rồi thì tốt nhất đường ai nấy đi, đừng làm bạn, cũng đừng xuất hiện trong đời nhau thêm nữa… Ít nhất là cho tới khi chúng ta đều đã có hạnh phúc mới…

Có gì đâu. Yêu một người, rồi hết. Rồi lại yêu thêm người khác. Ai cũng xứng đáng nhận được một tình cảm tròn vẹn không trầy xước bởi mấy cái vụn vặt đời thường. Cuộc sống vốn đã rất cực nhọc rồi, chỉ mỗi tình yêu là còn được mang hy vọng. Dại dột gì lại chối từ?

Chúng ta chia tay rồi phải không?

Ngày trước ngồi nói chuyện với nhau, vẫn bảo nhau rằng ” chia tay” không phải từ để đùa. Em đã nói một cái khác nhẹ nhàng hơn, chúng ta dừng lại nhé. Thế là chúng ta chia tay rồi phải không?

Chúng ta vẫn giữ liên lạc, vẫn hàn huyên vài ba câu chuyện không đầu không cuối, vẫn là anh im lặng ngồi nghe em than thở tìm việc mãi không được, báo cáo mãi không viết, bạn thân mãi cứ chửi em…. Nhưng chúng ta chia tay rồi phải không?

Đơn phương em thấy, nhìn dòng tin nhắn anh gửi em, có lẽ tình cảm anh vẫn còn dành cho em chứ, vẫn hỏi thăm nhưng không biết đấy có phải ghen không ” người yêu mới hả?”. Còn em, em ghen đấy! Ghen thật đấy! Nhưng chúng ta chia tay rồi phải không?Anh vẫn gửi em bài Aint nobody, không biết nó chỉ là một bài hát đúng vào khoảnh khắc anh nghe hay là có ý gì khác,nhưng em thấy vui vì bài hát đấy, và dường như bây giờ chỉ mở bài đấy thôi. Nhưng chúng ta chia tay rồi phải không?

Chúng ta vẫn gặp gỡ nhau ngoài đấy- nơi tình yêu bắt đầu, vẫn nhìn nhau nhưng có lẽ tình cảm em dành cho anh không còn đủ để anh chỉ thấy mình em nữa rồi. Vì chúng ta chia tay rồi phải không?

Ngày nhắn tin, anh bảo em vẫn hay bắt lỗi và bảo em tán trai. Anh bảo cứ tiếp tục công việc đi, bao giờ chán bảo anh. Em vẫn nghĩ là anh bảo em tán trai đi, bao giờ chán bảo anh, anh vẫn chờ ở đấy. Nhưng hôm sau hỏi lại, anh bảo anh không hiểu vì sao lại nói thế. Em đã đọc hiểu văn bản nhầm. Vì chúng ta chia tay rồi phải không?

Anh thông minh lắm, chả bao giờ để lại dấu vết gì trên trang cá nhân của anh hay của em, để mai này nhỡ có quen cô nào, thì cô ấy cũng sẽ không biết đến sự tồn tại của em hay ai quen em thì người ta cũng chả biết em đã từng quen anh. Vì chúng ta chia tay rồi phải không?

Thi thoảng em vẫn cố cải thiện sự khô khan của mình bằng vài tin nhắn sến súa, nhớ anh. Nhưng anh vẫn bảo, nhớ gì, thôi đi ngủ đi. Vì chúng ta chia tay rồi phải không?

Anh vẫn bảo đừng buồn vì một người không tốt như anh, em nói chuyện với ai là quyền của em, anh không can thiệp. Vì chúng ta chia tay rồi phải không?

Sẽ mất thời gian dài để quên đi một ai đó. Sẽ mất thời gian dài để quyết định bước tiếp và chấp nhận một người khác ở cạnh không phải anh. Sẽ rất lâu và rất lâu nữa. và có lẽ cũng chẳng ai đủ kiên trì để bên cạnh em, làm em tin tưởng cái gọi là tình yêu – một lần nữa.

” Nắng bỏ đi nắng không về nữa

Dốc cạn lòng chỉ thấy những cơn mưa..”

Tham khảo thêm nhiều bài viết tại blog tâm sự

Có câu “người cũ còn thương tình cũ còn vương”

Yêu thì hạnh phúc mà kết thúc thì lại đau

Cuộc sống khắc nghiệt dạy tôi trưởng thành

Lỡ thương người đã có người yêu sẽ có cảm giác gì

Chia tay có phải kết thúc hay tạm thời cho nhau thời gian suy nghĩ

Sau chia tay, đây chính là 7 lý do khiến chúng ta chọn

Sau tất cả, việc hàn gắn lại mối quan hệ với người yêu cũ nghĩa là cả hai sẽ cùng nhau sửa chữa những sai lầm, nhanh chóng thoát khỏi sự cô đơn mà không cần phải bắt đầu một mối quan hệ mới, cùng người mới.

Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu những người thực sự yêu nhau bỏ qua lỗi lầm và trở lại, hạnh phúc bên nhau; thế còn những người đến với nhau một lần nữa chỉ vì muốn thoát khỏi cô đơn hoặc những cảm xúc tiêu cực thì sao, liệu có thể đi đến cái kết đẹp? Lựa chọn là ở mỗi người, những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra mình đang nằm trong trường hợp nào để đưa ra quyết định tiếp theo cho chính bản thân.

Sự quen thuộc

Khi bạn đã yêu và ở bên một người trong khoảng thời gian khá dài, mọi thứ với bạn trở nên quen thuộc. Bạn và người cũ biết được sở thích từ ăn uống, phim ảnh, âm nhạc đến gout thời trang của nhau; biết được thói quen nhỏ trong cách sống của nhau…Việc chia tay đồng nghĩa rời xa những điều thân thuộc khiến bạn khó có thể thích ứng ngay lập tức. Bạn cũng trở nên ngại thay đổi, tiếp xúc với những người mới và bắt đầu lại từ đầu. Thậm chí, bạn còn trở nên quen với những “thói hư tật xấu” của người yêu. Lúc này, việc trở lại với người cũ khiến bạn thoải mái hơn và bạn thấy ổn với sự quen thuộc.

Bạn không thể vượt qua được nỗi đau chia tay

Chia tay chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nó khiến tâm trí bạn đau khổ, trái tim bạn tan vỡ trong hàng tuần, hàng tháng, hàng năm trời. Nó thậm chí ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hàng ngày của bạn. Khi yêu sâu đậm một người, sẽ rất khó để bạn xóa được những ký ức về người đó.

Bạn chỉ vượt qua được cuộc chia tay tồi tệ khi tìm được người mới, niềm hứng khởi mới, mục đích mới… và học cách sống không có người cũ. Tuy nhiên, có một cách đơn giản hơn mà mọi người thường có xu hướng lựa chọn, đó là quay lại với người cũ, chấm dứt nhanh chóng tất cả mọi sự đau khổ mà trái tim đang phải gánh chịu.

Vì cô đơn

Khi đã chán ngán nhau tới mức chọn chia tay, đa phần mọi người thường tự nhủ mình sẽ thật vui sau đó. Tuy nhiên, thời gian “tận hưởng tự do” này lại không kéo dài quá lâu. Bởi ngay sau đó, sự cô đơn một mình sẽ nhanh chóng khiến bạn khó chịu và ngột ngạt. Còn bạn thì không muốn một mình đối diện với nỗi cô đơn cùng những suy nghĩ và cảm xúc thật của mình.

Sự cô đơn sẽ đánh gục bạn và khiến bạn muốn hàn gắn với tình cũ. Bạn có thể nghĩ rằng yêu một ai đó tồi tệ còn hơn việc phải cô đơn một mình.

Chúng ta hy vọng rằng họ sẽ thay đổi

Tình yêu luôn khiến bạn mù quáng mà bạn không nhận ra. Đã có những lúc bạn thật sáng suốt, tỉnh táo khi quyết định chia tay với người yêu không xứng đáng. Tuy nhiên, tình yêu đôi khi khiến bạn quên đi những nguyên tắc của chính mình và quyết định cho người cũ một cơ hội để thay đổi, với niềm tin rằng họ sẽ trở nên tốt đẹp hơn.Đặc biệt là khi người cũ hứa với bạn rất thành tâm rằng họ sẽ thay đổi bản thân. Dù sâu trong tâm trí, dù bằng lý trí bạn biết sẽ rất khó để thay đổi bản chất của một người, nhưng bạn lại yếu mềm vì tình yêu.

Tiếc những kỉ niệm xưa

Việc hoài niệm lại những điều xưa cũ là một trong những lý do chính khiến hai người đã chia tay quay về bên nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào hồi tưởng cũng là một điều tốt. Tương lai tươi đẹp sẽ không thể đến nếu bạn cứ để bản thân lạc trôi với những kỉ niệm xưa cũ và mắc kẹt mãi mãi với quá khứ.

Phục hồi những tổn thương

Một trong nhiều khoảnh khắc khiến chúng ta chọn quay lại với người yêu cũ, đó là khi mới kết thúc mối quan hệ với một người khác. Nhiều người vì nhận ra chỉ có người cũ mới vừa vặn với cuộc đời mình, phù hợp với tính cách, suy nghĩ và quan điểm và cả những lúc khó chịu xấu xí của mình. Cũng nhiều người quay về để chữa lành những vết thương trong lòng – do người mới gây ra. Và thành thật mà nói, điều này khá tàn nhẫn đối với người yêu cũ của bạn đấy.

Sợ phải từ chối

Dù rằng việc chia tay khiến tâm trạng bạn trở nên tồi tệ, nhưng bạn biết rằng có thể đối phương vẫn còn rất yêu bạn mặc dù những hành động của họ hoàn toàn ngược lại. Và khi họ ngỏ lời muốn cùng bạn nối lại tình xưa, hầu như lúc này những bực tức, tổn thương của việc chia tay đã bị xóa sạch hoàn toàn.

Trong vòng tay của người mà bạn không nỡ buông bỏ, dù có phải đối mặt với những lời chỉ trích có thể xảy ra một lần nữa, bạn cũng không muốn, không thể từ chối người ấy.

Chia tay rồi kẻ ở người đi, liệu ta còn có ngày gặp lại?

Một ngày nào đó, liệu rằng đôi ta sẽ còn có ngày gặp lại? Khi con tim đã thôi thổn thức vì những niềm thương nỗi nhớ, khi những vết thương lòng đã dần khép lại, khi những ký ức về nhau đã ngủ quên đâu đó giữa bộn bề cuộc sống?

Khi mà giữa dòng người tấp nập ngược xuôi, trái tim em không chợt nhói khi nhìn thấy bóng hình quen thuộc… Chúng ta rồi sẽ ổn thôi, sẽ lướt qua nhau như hai con người chưa bao giờ quen biết. Những ngày bình yên đã qua sẽ tựa như vạt nắng còn sót lại cuối chiều, cứ mãi vấn vương trong hồi ức… Nhưng rồi khi màn đêm tĩnh mịch dần buông xuống, cũng đành lặng lẽ tan biến vào thinh không.

Ngày con tim đã bình lặng, liệu ta còn sẽ gặp lại nhau?

Những kỷ niệm về nhau, thôi thì cứ ép vào một chương trong quyển sách cuộc đời mà mỗi khi lật giở ra em sẽ thoáng mỉm cười dù cho có hơi chạnh lòng đôi chút. Những năm tháng tuổi trẻ ấy, ta đã từng có nhau, từng chung một đoạn ký ức có buồn, có vui, có ngọt ngào, có đắng cay,…Chúng ta đã từng là thanh xuân của nhau, đã từng là những người trẻ mang trái tim nhiệt huyết tràn đầy tình yêu và sự tin tưởng. Ta đã từng hứa sẽ mãi bên nhau, cùng nhau trưởng thành. Tháng rộng ngày dài, đời lắm chông gai nhưng chỉ cần còn có nhau bên cạnh sẽ cùng vững vàng vượt qua…

Nhưng rồi, ta lại dần lạc mất nhau giữa những bộn bề cuộc sống. Những áp lực, mệt mỏi, những mâu thuẫn dần nảy sinh khiến lòng người dần xa cách. Những năm tháng tuổi trẻ ấy, ta từng thề dẫu khó khăn nào cũng cố gắng vượt qua, nhưng quyết tâm ấy không thắng nổi thực tại chán chường, nghiệt ngã.

Chúng ta đã từng là những kẻ mộng mơ, bị đánh thức bởi những phũ phàng hiện thực

Giá như… Em từng nghĩ giá như mình dịu dàng hơn một chút. Giá như anh ngày ấy trưởng thành hơn để tránh được phút bốc đồng tuổi trẻ. Giá như chúng ta bình tĩnh và thông cảm cho nhau hơn thì bây giờ kết cục đã khác.

Nhưng trong thực tế cuộc sống này, những giả định sau từ “giá như” đều là những thứ không bao giờ có thể trở thành hiện thực. Đó luôn là những điều si tâm vọng tưởng, là chút ít hy vọng người ta tạo ra nhằm xoa dịu cõi lòng tan nát, để tạm quên đi nỗi đau vẫn luôn âm ỉ trong lòng.

Ngày ta còn trẻ, ta đã từng nghĩ rằng tình yêu là thứ tồn tại duy nhất, nào đã biết đâu rằng hiện thực lắm phũ phàng. Trên đời này chẳng có thứ gì là mãi mãi, kể cả tình yêu. Dù cho đã từng thề hứa trọn đời trọn kiếp, dù đã từng thắm thiết nồng say.

Trái Đất này to đến vậy, giữa hơn 7 tỉ người, chỉ cần một chút sơ sẩy là đã đủ để ta lạc mất một người rất quan trọng trong đời. Nhưng làm sao để giữ người ở lại khi chính bản thân ta cũng đã chùn chân mỏi gối?

Ngày hôm nay, ta đã không còn nhau bên cạnh, nhưng vẫn phải mạnh mẽ dấn bước đi vì đời đâu cho phép ta dừng lại. Ngày hôm nay, ánh mặt trời vẫn chiếu rọi, gió vẫn vi vu như đang ngân nga một giai điệu dịu êm… Vạn vật vẫn bình yên, chỉ có lòng người là nặng trĩu!

Không còn nhau bên cạnh, ta rồi cũng phải mạnh mẽ dấn bước đi.

Em vẫn vậy thôi, vẫn sẽ sống như những ngày đã sống: Những việc phải làm thì vẫn sẽ làm; Tự chăm sóc bản thân mình thật tốt; Theo đuổi những sở thích riêng; Nếu có thể thì sẽ nuôi thêm một con thú cưng để bầu bạn.

Tình dù có sâu đến mấy, theo thời gian dần trôi rồi cũng sẽ phai nhạt. Cuộc đời còn dài lắm, làm gì có ai được phép đau lòng quá lâu cho một cuộc tình đã cũ!

Trái Đất này to đến vậy, nhưng rồi ta vẫn có thể sẽ gặp lại nhau thôi… Có thể chỉ là ánh mắt thoáng chạm trên đường giữa dòng người xuôi ngược; Nhưng cũng có thể là chợt bắt gặp người xưa ở những chốn cũ thân quen. Có thể vào một ngày nắng đẹp trời trong, gió thổi vi vu; Nhưng cũng có thể là vào buổi chiều mưa tầm tã xóa nhòa đi những vệt nắng cuối cùng còn sót lại.

Ta sẽ có thể gặp lại nhau vào một ngày như vậy, có thể như những người đã từng quen biết, thản nhiên chào hỏi, thản nhiên cười, hàn huyên đôi lời rồi lại nói lời tạm biệt. Cũng có thể chỉ im lặng lướt qua, cúi đầu không nói…

Ta sẽ có thể gặp lại nhau… Hoặc không!

Bạn nên làm thế nào nếu muốn quay lại sau khi chia tay?

Trên đây là các nguyên tắc sau khi chia tay để khiến người đó nhớ nhung bạn, và giúp bạn lấy lại sự tự tin của mình. Bước tiếp theo là hãy đối xử với bản thân thật tốt.

Chia tay rồi, bắt đầu xây dựng cuộc sống đáng mơ ước

Hãy trở lại với sở thích của mình (đọc sách, xem phim, tìm hiểu, thử nghiệm…). Hoặc bắt đầu một sở thích mới. Hãy nhớ, bạn cần phải cảm thấy hạnh phúc về cuộc sống của mình một-lần-nữa.

Sau khi chia tay chính là khoảng thời gian vàng để bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức và trải nghiệm. Càng nhiều kiến thức con người bạn sẽ càng trở nên thú vị. Chắc chắn những điều quen thuộc sẽ trở nên mới mẻ, bạn cũng sẽ thu hút và thú vị hơn trong mắt người yêu cũ và cả những đối tượng khác.Kiến thức về tâm lý giới tính, sự khác biệt trong hành xử của nam và nữ là nền tảng vô cùng quan trọng. Chúng sẽ giúp bạn cải thiện mối quan hệ và cuộc sống sau này. Tuy nhiên, tại Việt Nam, quá nhiều người bỏ quên khía cạnh này.

Sau khi chia tay hãy đối xử với bản thân mình tốt hơn

Hậu chia tay, hãy kết thêm nhiều bạn mới. Những người bạn mới sẽ giúp bạn tự tin và độc lập hơn. Đây là những nguồn cảm hứng mở ra những cánh cửa cơ hội thay đổi và phát triển bản thân. Bên cạnh đó, cũng để thể hiện rằng, bạn có thể tạo ra một cuộc sống hoàn toàn ổn và hạnh phúc mà không phụ thuộc vào bất cứ ai.

(Nếu giữa bạn và người cũ có những người bạn chung, thì sau khi chia tay, bất cứ sự buồn rầu, đau khổ nào bạn thể hiện bên cạnh họ có thể nhanh chóng đến tai người yêu cũ. Hãy lưu ý kiểm soát cảm xúc của mình nhé!)

Chia tay rồi, hãy tự do hẹn hò

Tự do hẹn hò chính là việc bạn có quyền được gặp gỡ bất cứ ai bạn muốn. (Nếu có lỡ đến tai người yêu cũ, đừng lo lắng. Vì điều này khiến anh chàng nhớ đến bạn nhiều hơn anh ta nghĩ).

Biết đâu đó, bạn có thể mở ra một tình yêu mới cho mình. Và nhận ra rằng, bạn không còn mảy may nghĩ đến việc làm thế nào để khiến người yêu cũ quay lại.

Hãy giữ bình tĩnh, đừng nôn nóng

Kể cả bạn là người chủ động liên lạc lại, bạn vẫn nên tránh nói chuyện với người yêu cũ quá mức. Hãy để cho họ ngầm hiểu, bạn đã nhớ anh ấy nhiều như thế nào. Nhưng đừng tỏ ra quá thiết tha, vồ vập về việc muốn được ở bên cạnh họ.

Hãy nhớ nguyên tắc đầu tiên: Để không gian cho người cũ nhớ bạn. Hãy để người yêu cũ nhớ rằng tại sao anh ấy lại thích bạn. Để cho người yêu cũ liên lạc với bạn nhiều gấp đôi bạn liên lạc với cô ấy/anh ấy.

Đừng để nỗi buồn sau khi chia tay phá hoại sức khỏe của bạn

Trái tim tổn thương khiến lý trí hoạt động yếu đi. Chúng ta thường dễ tìm đến những bữa “rượu giải sầu”, ăn uống “thả phanh”… Sau khi chia tay, đừng buông xuôi bản thân. Thay vào đó, hãy ép bản thân sống thật lành mạnh. Bạn có thể xinh đẹp hơn, quyến rũ hơn hay không, chính là ở sự lựa chọn của bạn.

Hãy thưởng cho bản thân mình một diện mạo mới, hãy biết làm đẹp cả vẻ bề ngoài và bên trong tâm hồn.

Hãy cư xử như người mà người yêu cũ bạn từng yêu

Cô gái mà chàng từng yêu là một cô gái vui vẻ, không hay phàn nàn, cằn nhằn về mối quan hệ. Chắc hẳn, bạn ở thời gian đầu gặp gỡ khác bạn ở thời điểm chia tay rất nhiều. Bằng việc cư xử như con người đáng yêu của bạn, bạn sẽ có cơ hội xây dựng lại tình yêu. Hãy khơi dậy những xúc cảm ban đầu, thoải mái – thú vị – vui vẻ.

Đừng cầu xin sự chú ý hay thể hiện tình cảm quá nhiều

Sau khi chia tay, dẫu biết rằng bạn vẫn dành tình cảm cho người cũ. Nhưng việc đòi hỏi sự quan tâm hay ghen tuông quá mức hoặc quá lộ liễu khi cố tình khiến cho người kia ghen tuông sẽ chặt đứt hy vọng làm lại mối quan hệ.

Nếu bạn đang làm một việc gì đó chỉ bởi bạn biết rằng nó sẽ thu hút sự chú ý của người yêu cũ, hoặc muốn nhận được sự quan tâm của người cũ, rất có thể bạn sẽ bị họ xem là quá quỵ lụy, không còn giá trị. Ví dụ như, cố tình hẹn họ với ai đó mà người yêu cũ của bạn quen chỉ để khiến anh ấy tức giận.

Chia sẻ về cuộc sống mới một cách tế nhị

Vì đã bắt đầu liên lạc lại sau khi chia tay, nên hãy thoải mái cho họ xem những bức ảnh về cuộc sống mới của bạn. Dĩ nhiên – Một cách tế nhị – Thử đăng chúng lên mạng xã hội (miễn là hai bạn vẫn kết bạn). Hoặc thỉnh thoảng gửi cho anh ấy về những việc bạn đang làm.

Kết nối nhanh với chúng tôi

https://www.facebook.com/shopmyphamtaidanang
https://www.allmyfaves.com/tinvivudanang
https://padlet.com/tinvivudanang/tinvivu
https://trello.com/b/A0azm7xE/tin-vivu
https://vk.com/tinvivu
https://www.pinterest.com/tinvivu
https://twitter.com/tinvivudanang
https://tinvivu.tumblr.com
https://www.diigo.com/profile/tinvivu