Tin vivu

Có nên thu nhỏ đầu mũi không? Thu nhỏ đầu mũi có bị to lại không? có ảnh hưởng gì sau này không? Chia sẻ những cách thu nhỏ đầu mũi tại nhà hiệu quả được nhiều người áp dụng hiện nay

co-nen-thu-nho-dau-mui-khong-cach-thu-nho-dau-mui-tai-nha-hieu-qua

Đầu mũi to bè, mũi to thô như mũi lân gây mất đối xứng khiến khuôn mặt trở nên kém duyên. Để khắc phục tình trạng này, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc ứng dụng công nghệ thu nhỏ đầu mũi tốt nhất của Hàn Quốc. Giúp bạn có đầu mũi tròn – thon gọn – đối xứng khuôn mặt mà để lại sẹo hay biến chứng. Nếu như bạn đã sẵn sàng cùng tham khảo bài chia sẻ dưới đây nhé!

Contents

Thu nhỏ đầu mũi là gì?

Đầu mũi to, thô kém thẩm mỹ là tình trạng được bắt gặp khá phổ biến ở nước ta. Tình trạng này làm cho dáng mũi bất cân đối với gương mặt, khiến nhiều người mất tự tin khi đối diện với người khác.

co-nen-thu-nho-dau-mui-khong-cach-thu-nho-dau-mui-tai-nha-hieu-qua

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thẩm mỹ, phương pháp thu nhỏ đầu mũi ra đời đã giúp rất nhiều người có được dáng mũi thon gọn với đầu mũi duyên dáng. Đây cũng là kỹ thuật làm đẹp đơn giản với thời gian thực hiện nhanh chóng và hiệu quả thấy rõ ngay sau khi thẩm mỹ.Thu nhỏ đầu mũi là kỹ thuật khắc phục tình trạng đầu mũi to bè, thô cứng, không hài hòa với các đường nét trên gương mặt. Trước khi thực hiện, khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám tìm ra nguyên nhân rồi mới đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp nhất.

Về cơ bản, có 3 nguyên nhân gây nên tình trạng đầu mũi to thô, kém duyên và tương ứng với đó là 3 kỹ thuật giúp khắc phục triệt để tình trạng này:

 • Đầu mũi to do sụn: Bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật xử lý sụn. Tiến hành gọt sụn cho nhỏ lại, sau đó ghép 2 bên sụn vách ngăn cho khép vào nhau và dựng đứng lên.
 • Đầu mũi to do mô mềm: Bác sĩ sẽ loại bỏ bớt phần mô mềm để thu nhỏ đầu mũi lại.
 • Đầu mũi to do cả sụn và mô mềm: Bác sĩ sẽ kết hợp đồng thời 2 kỹ thuật là vừa gọt bớt sụn vừa loại bỏ mô mềm giúp đầu mũi thon gọn.

Có nên tạo hình thu nhỏ đầu mũi?

Cả nam giới và nữ giới có mong muốn cải thiện tình trạng đầu mũi kém duyên có nhu cầu tìm kiếm những phương pháp thu nhỏ đầu mũi là điều bình thường.

co-nen-thu-nho-dau-mui-khong-cach-thu-nho-dau-mui-tai-nha-hieu-qua

Khách hàng nên thu gọn đầu mũi nếu gặp các khuyết điểm vùng đầu mũi điển hình như:

 • Người có đầu mũi tròn bè, dày
 • Người gặp vấn đề đầu mũi to mất cân đối với tổng thể chiếc mũi và gương mặt
 • Người muốn dáng mũi hình hạt chanh, lỗ mũi thon nhỏ

Tính tới thời điểm hiện nay, cách thu hẹp đầu mũi bằng phẫu thuật thẩm mỹ là giải pháp tối ưu cho tình trạng khuyết điểm đầu mũi: thực hiện nhanh chóng, kết quả mũi đẹp như ý, duy trì lâu dài.


Lưu ý: Khách hàng đang bị bệnh trong thời gian điều trị cần tham vấn ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi tiến hành thực hiện thu hẹp đầu mũi nhằm đảm bảo sức khỏe của khách hàng!

Tìm hiểu kỹ thuật thu gọn đầu mũi thực tế

Thu nhỏ đầu mũi là thủ thuật đơn giản thường được chỉ định kết hợp trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi nhằm đem lại kết quả dáng mũi đẹp hoàn hảo: sống mũi thẳng, mũi thon gọn, cân đối.

Phẫu thuật thu gọn đầu mũi được thực hiện như thế nào?

Bác sĩ sẽ can thiệp tới mô mềm và sụn đầu mũi, xử lý cắt gọt, chỉnh hình để vùng đầu được thon gọn hơn. Tùy thuộc vào tình trạng mũi cụ thể, có hai kĩ thuật phổ biến được sử dụng trong phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi là:

 • Trường hợp mũi to do sụn: bác sĩ tiến hành bóc tách và cắt bớt phần sụn đầu mũi, chỉnh hình hai bên sụn vách ngăn cho 2 cánh mũi kín gọn vào nhau, làm cho chúng không dịch chuyển.
 • Trường hợp mũi to do mô mềm: bác sĩ chỉ cần thực hiện thao tác cắt bớt phần mô da mềm phía bên trên sụn mũi làm cho vùng đầu mũi bớt dày, thô, hài hòa hơn.

Thu nhỏ đầu mũi có ảnh hưởng gì không?

Nhiều khách hàng lo sợ phẫu thuật thu gọn đầu mũi sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động chức năng của mũi hay gặp biến chứng do can thiệp cắt rạch. Thực tế, tiểu phẫu này không có quá nhiều nguy cơ xấu tới sức khỏe con người.Phẫu thuật chỉ dừng lại tác động tới mô, sụn, hệ thống dây thần kinh, tế bào sâu bên trong mũi bác sĩ không xâm lấn tới nên hoạt động chức năng mũi diễn ra bình thường ngay cả khi vừa thực hiện thu nhỏ đầu mũi xong.

Tuy sử dụng dao kéo nhưng chiều dài vết mổ rất ngắn nên nguy cơ biến chứng vô cùng thấp cũng như thời gian hồi phục nhanh chóng.

Kĩ thuật nội soi được ứng dụng khi thực hiện vết mổ trong niêm mạc mũi đảm bảo những thao tác của bác sĩ chính xác tại khu vực được đo vẽ từ trước, đảm bảo không can thiệp tới các vùng lân cận.

Thu nhỏ đầu mũi có nguy hiểm không? Đã có rất nhiều khách hàng thực hiện cách làm thon gọn mũi này và đều cho kết quả tuyệt vời, không biến chứng.

Tạo hình thu nhỏ đầu mũi có đau không?

Trong suốt thời gian phẫu thuật thu bé đầu mũi sử dụng phương pháp vô cảm gây tê tại chỗ nên khách hàng không đau đớn, chỉ cảm thấy một chút tê tê ở vùng mũi.

Một vài ngày đầu sau phẫu thuật, sưng nề, đau nhẹ xảy ra là điều hoàn toàn bình thường. Khách hàng không nên lo lắng vì các hiện tượng này sẽ nhanh chóng giảm đi và không gây khó chịu nhiều hay ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày.Thông thường, tạo hình thu bé đầu mũi gây đau và khó chịu cho khách hàng trong khoảng 3 ngày. Một vài trường hợp cơ địa “dữ” tình trạng này có thể kéo dài hơn cũng là lẽ thường.

Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi là gì? Có mấy phương pháp?

Thu nhỏ đầu mũi là tiểu phẫu đơn giản khắc phục hiệu quả tình trạng dáng mũi to và thô. Kỹ thuật này giúp chỉnh hình triệt để phần mũi to nhằm tạo nên dáng mũi cao đẹp với sống mũi thẳng tắp, đầu mũi thon gọn, lỗ mũi hình hạt chanh.

Phương pháp thu nhỏ đầu mũi được tiến hành bằng cách bóc tách phần đầu mũi ra. Tác động trực tiếp phần mô mềm hoặc sụn làm to đầu mũi. Khéo léo khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ để có được kết quả an toàn.

Tùy vào từng trường hợp sẽ áp dụng phương pháp phù hợp cho từng người và từng cơ địa

Kỹ thuật xử lý thu nhỏ đầu mũi thường được áp dụng

Bằng kỹ thuật xử lý sụn hoặc cắt cánh mũi loại bỏ mô mềm đầu mũi. Phương pháp thu nhỏ đầu mũi sẽ “hô biến” phần đầu mũi to, dày hay thô trở nên thon gọn, mềm mại. Tùy vào nguyên nhân gây to đầu mũi ở từng trường hợp khách hàng. Các chuyên gia thẩm mỹ tại Bệnh viện JW Hàn Quốc sẽ áp dụng kỹ thuật phù hợp:

Trường hợp 1: Đầu mũi to do sụn vách ngăn lỏng lẻo, sụn đầu mũi tù

Bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiến hành các thao tác xử lý sụn. Gọt bớt sụn đầu mũi, cố định 2 bên sụn vách ngăn cho khép vào nhau và dựng đứng lên. Sau khi xử lý sụn, đầu mũi chẳng những trở nên thon nhỏ. Mà còn có độ nhô nhất định so với sóng mũi, không còn tình trạng tròn bè như trước.Trường hợp 2 : To đầu mũi do mô mềm đầu mũi quá dày

Bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẫu cắt bỏ bớt mô mềm, làm mỏng đầu mũi. Khắc phục hiệu quả nhược điểm đầu mũi dày, tù và thô. Đồng thời các thao tác xử lý sụn và cắt bỏ mô mềm nếu cả 2 yếu tố này đều là nguyên nhân gây nên tình trạng đầu mũi to.

Sau phẫu thuật thẩm mỹ thu nhỏ đầu mũi, những khuyết điểm khiến đầu mũi “đồ sộ” so với khuôn mặt đều được khắc phục. Bạn có thể tự tin sở hữu chiếc mũi thanh tú – nhỏ gọn – mềm mại tự nhiên. Mà không hề lộ dấu hiệu sử dụng công nghệ thẩm mỹ.

Những lưu ý QUAN TRỌNG sau thu gọn đầu mũi

Đặc biệt, để có được kết quả đầu mũi thon gọn đẹp chuẩn tự nhiên như trên, khách hàng cần đặc biệt tuân thủ theo những lưu ý sau đây:

 • Vệ sinh sạch sẽ vùng phẫu thuật với nước muối hoặc dung dịch sát trùng được Y tá chỉ định
 • Uống đúng liều lượng và thời gian thuốc theo đơn kê từ bác sĩ phẫu thuật
 • Bổ sung cơ thể những dưỡng chất như rau củ, nước hoa quả,….
 • Thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học, hạn chế nằm nghiêng trong 1 tuần đầu
 • Bảo vệ vùng đầu mũi, tránh những va chạm, tổn thương mạnh cũng như KIÊNG chơi thể thao trong 1 tháng.
 • Tuyệt đối KHÔNG sử dụng chất kích thích, các loại thức ăn đồ uống cấm kị như thịt gà, rau muống,… gây sưng sẹo trong tối thiểu 1 tháng hậu phẫu.
 • Đặc biệt, hãy nhớ lịch tái khám từ bác sĩ.

Phương pháp thu nhỏ đầu mũi tại nhà đơn giản và hiệu quả

Một chiếc mũi thô với phần đầu mũi to, bè sẽ khiến dáng mũi mất cân bằng dẫn đến khuôn mặt không được xinh đẹp. Để giúp bần đầu mũi trở nên nhỏ gọn, xinh xắn bạn có thể tìm hiểu qua một vài mẹo thu nhỏ đầu mũi tại nhà sau đây:

Cách thu nhỏ đầu mũi tại nhà bằng trang điểm

Đây là một trong 5 cách giúp bạn thu nhỏ đầu mũi tại nhà vô cùng đơn giản, không đau, không tốn thời gian. Với cách này không những phần đầu mũi thon gọn mà cà chiếc mũi trông cũng sẽ thanh cao hơn rất nhiều.

Cơ chế hoạt động của phương pháp thu gọn đầu mũi bằng trang điểm:

Sử dụng phấn trang điểm với 2 Tone màu sáng và tối để tạo hiệu ứng 3D cho phần đầu mũi. Từ đó, giúp cho phần mũi được thu nhỏ hơn so với thực tế.

Ưu điểm của phương pháp trang điểm làn thon gọn mũi này đó là:

 • Chi phí hoàn toàn không đáng bao nhiêu, vì bạn tận dụng phấn trang điểm có sẵn.
 • Chỉ sau 5 phút sẽ đạt kết quả đầu mũi trở nên thu gọn mà không cần phẫu thuật

Nhưng nhược điểm của phương pháp này đó là thời gian duy trì không được lâu.

Cách thu nhỏ đầu mũi tại nhà bằng kẹp nâng mũi

Sử dụng kẹp nâng mũi cũng sẽ làm phần mũi được nâng cao, gọn hơn. Đây là cách thu nhỏ đầu mũi tại nhà có nguồn gốc từ Nhật Bản. Phương pháp này hoạt động với cơ chế đó là sử dụng kẹp nâng mũi để tác động lên phần cơ 2 cánh mũi để giúp đầu mũi thon gọn.

Hiện nay, có rất nhiều loại kẹp có tác dụng thu nhỏ đầu mũi với các kích cỡ, chất liệu khác nhau. Nhưng chủ yếu kẹp mũi được chế tạo từ nhựa và phần cánh mũi được bọc lót silicon.

Cách thực hiện thu gọn đầu mũi bằng kẹp như sau:

Đầu tiên, bạn vệ sinh sạch sẽ da mặt, sau đó dùng kẹp cố định đầu mũi rồi giữ nguyên trong 15 đến 20 phút. Cần thực hiện 2 -3 lần/ngày để có hiệu quả nhanh chóng.

Cách thu nhỏ đầu mũi tại nhà bằng Serum

Tiếp tục là một cách thu nhỏ đầu mũi “thần thánh” đó là dùng serum. Các tinh chất trong serum khi thoa trên da sẽ đi sâu vào trong da, kích thích da có sự co rút các mô cơ, vì thế dần dần đầu mũi cũng được thu nhỏ dần dần.

Cách thực hiện: Rửa sạch mặt, sau đó nhỏ 1-2 giọt serum lên vùng đầu mũi, nhẹ nhàng thoa đều và mát xa kết hợp thêm động tác vuốt mũi theo hướng từ dưới lên để chiếc mũi thon gọn hơn. Lặp lại liên tục từ 10 đến 15 phút để cảm nhận hiệu quả

Nhược điểm của phương pháp dùng serum để làm nhỏ đầu mũi là kết quả không cao, thời gian lâu.

Cách thu nhỏ đầu mũi ngay tại nhà bằng thìa

Nghe có vẻ khó tin nhưng sử dụng thìa để làm mũi thon gọn cũng đang nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Các bước thực hiện cách thu nhỏ đầu mũi bằng thìa đơn giản như sau:

Dùng 2 chiếc thìa nhựa có chuôi nhỏ, nhẹ nhàng cho đầu chuôi thìa vào trong hốc mũi. Sau đó dùng lực nâng phần mô sụn mũi và cần thực hiện động tác này trong 5-10 phút để có kết quả như ý.

Cách thu nhỏ đầu mũi bằng dụng cụ chống mũi chuyên dụng

Cách thứ 5 giúp bạn có thể thu gọn đầu mũi đó chính là sừ dụng dụng cụ chuyên dụng. Bằng cách này, phần đầu mũi cũng sẽ được cao và trở nên thanh thoát hơn.

Cơ chế hoạt động của dụng cụ thu nhỏ đầu mũi tại nhà:

 • Sử dụng trụ chống mũi chuyên dụng để đẩy chóp mũi lên cao, tạo hiệu ứng trông đầu mũi nhỏ lại.
 • Có rất nhiều size trụ mũi, tùy vào chiều dài của trụ mũi của bạn để chọn size phù hợp

Một số câu hỏi khác về thu nhỏ đầu mũi

Thu nhỏ đầu mũi và thu gọn cánh mũi cùng lúc được không?

Với trường hợp đầu mũi to bác sĩ sẽ tiến hành thu nhỏ đầu mũi. Còn cánh mũi to bác sĩ sẽ can thiệp phương pháp cắt hoặc cuộn cánh mũi để thu gọn cánh mũi. Thậm chí có thể kết hợp với phương pháp nâng mũi.

Do có thể kết hợp với nhiều phương pháp khác nhau nên đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao, cơ sở thẩm mỹ uy tín có thể đảm bảo kết quả sau phẫu thuật, không ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Nhưng nếu bác sĩ có tay nghề kém, thực hiện không khéo, trung tâm thẩm mỹ kém chất lượng, không đủ trang thiết bị y tế chuyên dụng hỗ trợ cho việc phẫu thuật sẽ dễ dẫn đến các biến chứng không mong muốn như: nhiễm trùng, mũi không cân đối, biến dạng…

Thu nhỏ đầu mũi có ảnh hưởng gì không?

Nhiều tín đồ làm đẹp lo sợ phẫu thuật thu gọn đầu mũi sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động chức năng của mũi hay gặp biến chứng do có sự can thiệp cắt rạch, động chạm dao kéo. Nhưng trên thực tế, tiểu phẫu này không có quá nhiều nguy cơ xấu tới sức khỏe con người.

Phẫu thuật chỉ dừng lại tác động tới mô, sụn, hệ thống dây thần kinh, tế bào sâu bên trong mũi bác sĩ không xâm lấn tới nên hoạt động chức năng mũi diễn ra bình thường ngay cả khi vừa thực hiện thu nhỏ đầu mũi xong.

Thu nhỏ đầu mũi có đau không?

Thu nhỏ đầu mũi tại Gangwhoo không hề đau, với công nghệ gây tê thì bạn sẽ chẳng cảm thấy đau nhức hay bất cứ cảm giác khó chịu nào trong suốt quá trình thực hiện.

Thu nhỏ đầu mũi có để lại sẹo không?

Nhiều tín đồ làm đẹp lo sợ phẫu thuật thu gọn đầu mũi sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động chức năng của mũi hay gặp biến chứng do có sự can thiệp cắt rạch, động chạm dao kéo. Nhưng trên thực tế, tiểu phẫu này không có quá nhiều nguy cơ xấu tới sức khỏe con người. Toàn bộ thao tác chỉ tác động vào vùng mô mềm và sụn đầu mũi, không chạm tới khoang xương bên trong nên hầu như không gây ảnh hưởng tới chức năng mũi. Hơn nữa, sau khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ sử dụng chỉ tự tiêu để khâu bên trong khoang mũi, tránh các vết sẹo gây ra.

Thu nhỏ đầu mũi giá bao nhiêu?

Thu nhỏ đầu mũi tại Gangwhoo có giá 15 triệu đồng, gói dịch vụ phù hợp với từng đối tượng khách hàng cũng như công nghệ áp dụng. Theo đó, các khách hàng sẽ không cần trả thêm chi phí phát sinh nào trong suốt quá trình thực hiện.

Thu nhỏ đầu mũi có bị to lại không?

Các chuyên gia của thẩm mỹ viện Beauty Center by Tấm cho biết, phương pháp thu gọn đầu mũi là một giải pháp thẩm mỹ được đánh giá cao về độ an toàn cũng như thẩm mỹ mang lại cho khách hàng. Thao tác thực hiện trực tiếp lên phần mô mềm và sụn mũi, cuối cùng sẽ được khâu lại tỉ mỉ và chắc chắn nên khả năng mũi bị to lại là điều hoàn toàn không thể xảy ra.

Tuy nhiên một số trường hợp khách hàng gặp phải biến chứng mũi sau khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ này như viêm nhiễm, chảy mủ hay thậm chí có thể dẫn tới hoại tử. Đa số những trường hợp biến chứng này nguyên nhân do tay nghề bác sĩ thực hiện kém uy tín, tháo tác có sai sót trong quá trình thực hiện hoặc trang thiết bị không đạt tiêu chuẩn an toàn gây ra những viêm nhiễm không đáng có.

Truy cập TIN VIVU để đọc nhiều bài viết hay hơn hoặc truy cập trực tiếp danh mục blog làm đẹp

Tag tìm kiếm thu nhỉ đầu mũi

Thu nhỏ đầu mũi có bị to lại không
Video thu nhỏ đầu mũi
Thu nhỏ đầu mũi tại nhà
Tiêm Botox thu gọn đầu mũi
Thu nhỏ đầu mũi có ảnh hưởng gì không
Có nên thu gọn đầu mũi
Thu nhỏ đầu mũi có vĩnh viễn không
Có nên thu nhỏ đầu mũi không