Tin vivu

Khi trải qua một mối tình đổ vỡ chắc hẳn một trong hai sẽ còn nhớ còn thương người yêu cũ mặc dù hiện tại đôi khi cả hai cũng đã có người yêu mới. Tâm sự sau xin gửi tới những người còn nhớ còn thương và còn yêu người cũ

con-nho-con-thuong-nguoi-yeu-cu-thi-phai-lam-sao

Contents

Cách nhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạn

Khi đã chia tay mà bạn vẫn yêu tha thiết người cũ thì quả là đau khổ. Có lẽ bạn muốn biết liệu mình có còn cơ hội nào để nối lại tình cũ. Để biết người yêu cũ có còn tình cảm với mình không, bạn có thể quan sát hành vi của người ấy xem họ cư xử như thế nào với bạn. Ngoài ra, hãy để ý xem họ có thường xuyên liên lạc với bạn không và thông qua phương tiện nào. Một lựa chọn khác là nói chuyện với người thân và bạn bè xem mọi người có nghĩ rằng người ấy vẫn còn yêu bạn hay không.

– Để ý xem có phải người yêu cũ của bạn dường như lúc nào cũng ở gần bạn không. Nếu vẫn còn quan tâm đến bạn, người cũ có lẽ sẽ tìm mọi lý do để ở bên cạnh bạn. Người ấy có thể xuất hiện ở nơi bạn làm việc, đến những nơi bạn thường thích đến và tham dự các sự kiện mà họ biết là bạn có hứng thú. Hãy theo dõi xem bạn nhìn thấy người yêu cũ bao nhiêu lần để đoán biết liệu có phải họ đang tìm cách để “tình cờ” gặp mặt bạn không.

con-nho-con-thuong-nguoi-yeu-cu-thi-phai-lam-sao

Nếu hai bạn đều thích một quán cà phê thì có thể họ ở đó không phải là để gặp bạn. Tuy nhiên, nếu trước khi chia tay họ chẳng bao giờ quan tâm đến nghệ thuật mà bây giờ lại luôn xuất hiện ở tất cả các buổi khai mạc triển lãm nghệ thuật, vậy thì có lẽ là họ đến đó với hy vọng gặp được bạn.

– Kiểm tra xem họ có bấm thích các bài đăng hoặc ảnh của bạn trên trang cá nhân không. Nếu người yêu cũ thỉnh thoảng phản hồi một bài đăng của bạn thì cũng là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu người ấy bấm thích hầu hết các bài đăng của bạn hoặc quay lại bấm thích các bài đăng cũ, vậy thì có lẽ là họ vẫn còn quan tâm đến bạn

– Để ý xem người yêu cũ của bạn có hay chạm vào bạn không. Khi thích ai đó, người ta sẽ rất khó cưỡng lại thôi thúc muốn chạm vào người đó. Thực tế thì đây cũng là cách tán tỉnh thường thấy! Nghĩ xem có phải người ấy hay chạm vào cánh tay, vai, lưng hoặc chân của bạn không. Đó là dấu hiệu cho thấy họ vẫn còn thích bạn

– Xem họ đăng gì trên mạng xã hội. Nếu bạn vẫn theo dõi người yêu cũ trên mạng xã hội, hãy lướt qua những bài đăng của người ấy gần đây xem cuộc sống của họ ra sao. Người yêu cũ của bạn trông vui hay buồn? Họ có vẻ như đã quên bạn hay vẫn còn vương vấn quá khứ?

con-nho-con-thuong-nguoi-yeu-cu-thi-phai-lam-sao

– Lưu ý cách phản ứng của người ấy khi gặp bạn. Khi tình cờ gặp mặt người yêu cũ, bạn hãy để ý xem họ phản ứng tích cực, bình thường hay tiêu cực. Quan sát nét mặt và ngôn ngữ cơ thể của người ấy để đoán biết cám giác của họ

– Chú ý nếu họ vẫn còn giữ lại một số món đồ của bạn. Các cặp đôi khi chia tay thường trả lại nhau các vật dụng cá nhân, nhưng nếu người ấy vẫn còn giữ vài món đồ của bạn thì đó là dấu hiệu cho thấy họ vẫn chưa quên bạn. Hãy kiểm tra xem bạn đã nhận lại đủ các vật dụng của mình chưa

– Nghĩ xem họ có sẵn sàng giúp đỡ bạn không. Người yêu cũ của bạn có thể sẵn lòng làm việc gì đó cho bạn nếu họ vẫn còn tình cảm với bạn. Hãy kể cho người ấy nghe khó khăn của bạn xem họ có tự nguyện giúp đỡ không. Bạn cũng có thể nhờ họ làm việc gì đó mà bạn biết chắc là họ làm tốt. Nếu người yêu cũ của bạn đồng ý, có lẽ là họ vẫn còn yêu thương bạn

– Tìm hiểu xem họ có đang hẹn hò hoặc tán tỉnh ai không. Kiểm tra các trang cá nhân của người ấy trên mạng xã hội xem họ có đăng bài nào về tình yêu mới hoặc có hình ảnh nào về người mới của họ không. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu qua các bạn bè chung để biết liệu có ai đó xuất hiện bên cạnh họ không. Nếu người cũ của bạn đang hẹn hò với người mới, có lẽ họ tập trung vào tương lai và cuộc tình mới của họ

Tham khảo thêm nhiều bài viết tại blog tâm sự của TIN VIVU

Kinh nghiệm hôn bạn trai khiến chàng tan chảy

Làm sao để tỏ tình crush thành công và ấn tượng nhất

Nếu một ngày tình yêu phai nhạt đi

Nếu một ngày tình yêu phai nhạt đi

Làm gì khi người yêu không còn nhớ về người yêu cũ?

Chuyện tình của chúng mình có nhiều bước thăng trầm, nhưng thực sự bước đến được ngày hôm nay, là do mình cố gắng rất nhiều. Anh là người khá tâm lý song gia trưởng, độc đoán. Mình mặc dù không phải một cô gái xinh đẹp, lại khá yếu ớt, song được đánh giá là có duyên và khéo léo.

con-nho-con-thuong-nguoi-yeu-cu-thi-phai-lam-sao

Đôi khi mình không bằng lòng với mối tình này chỉ vì một điều khiến mình bị ám ảnh, và rất tự ti. Mình là người khá nội tâm và ít chia sẻ, chinh vì thế mình sợ nếu để lâu ngày những thứ đó tích tụ lại sẽ ảnh hưởng rất mạnh đến mình, và làm cuộc sống của mình chắc chắn sẽ bị gián đoạn. Vì thế mình muốn chia sẻ với những người còn thương còn nhớ người yêu cũ những cảm giác mà mình từng trải để rồi gác lại quá khứ và tiếp tục chúng bước với người hiện tại.

Anh đã từng yêu một người con gái 3 năm. Đó là tình yêu mà theo anh khá hoàn hảo và sâu sắc. Hai người rất hợp nhau, và đã xác định đi đến hôn nhân. Nhưng do một sai lầm nghiêm trọng mà anh và cô gái ấy chia tay. Khi gặp mình, anh đang ở trong tình trạng thất tình trầm trọng. Anh tâm sự với mình rất nhiều, mình lắng nghe và hiểu rõ câu chuyện.

Sau thời gian dài tìm hiểu, và dứt khoát được chuyện cũ, anh và mình cũng có tình cảm với nhau. Nhưng với một người nhạy cảm như mình, mình hiểu anh còn nhớ và rất yêu người yêu cũ. Mỗi một ngày, bằng cách trực tiếp hay gián tiếp, anh đều nhắc đến cô ấy ít nhất một lần. Mình cảm nhận rõ cả khi đi trên đường, khi nhìn thấy bóng dáng ai giống cô ấy, anh đều cố nén tiếng thở dài. Trái tim mình lúc đó mệt mỏi đến thảm thương. Và đỉnh điểm, trong một lần say rượu gần đây, mình nghe được anh ấy nói nhỏ với cậu em, rằng sẽ lấy mình làm vợ, nhưng người để anh ấy yêu cả đời này chỉ có cô ấy. Thật sự lúc đó mình cố gắng lắm mới không bật khóc và ngồi đến hết cuộc rượu. Câu nói đó của anh đã làm mình bị ám ảnh và thật sự rất mệt mỏi. Mình không biết nên phải tiếp tục hay phải làm thế nào cả.

Mất rất nhiều năm vẫn chưa thể quên được người yêu cũ

Thật sự yêu một con người mà trái tim người đó vẫn hướng đến những điều xưa cũ mình có cảm giác rất bi kịch. Sau câu nói của anh, mình sợ những cái ôm, những cử chỉ âu yếm, những lần anh nói chuyện. Rất nhiều đêm, mình khóc thâu đêm và sáng dậy, mình gần như không còn sức lực nữa. Nhưng mình biết tình yêu ai cũng sẽ một lần trải qua 1 mối tình rạn nức. Mình hiểu điều ấy, và mình sẽ cố gắng hơn cố gắng khiến anh ấy quên đi hình bóng người con gái ấy.

Mình biết sẽ có bạn sẽ nói mình dại khờ, ngoài kia còn bao người đàn ông, còn biết bao người tốt hơn vạn lần thì sao phải chấp nhận lấp đầy một tình yêu không trọn vẹn. Mình cũng từng nghĩ như vậy, cũng từng có suy nghĩ bỏ cuộc, nhưng thực sự mà nói, nếu tìm ra một chàng trai có thể nặng tình đến vậy thì quả thật là điều rất không mấy ai được may mắn như mình.

Thế nên mặc dù ấm ức vì mối tình này nhưng mình cũng hạnh phúc khi tìm được một nửa của mình, một người đáng để mình hy sinh, chăm sóc và nếu được anh hãy là người cuối cùng…Em yêu nhé..!

Những câu nói hay về người yêu cũ và những xót xa, tiếc nuối

Đâu phải ai cũng có may mắn chỉ yêu một người và cùng người đó đi đến hết cuộc đời này. Những xót xa, tiếc nuối đều thể hiện qua những câu nói hay về người yêu cũ khiến ta chạnh lòng.

Em còn thương người cũ nhưng cũng chẳng thể mất anh

Những câu nói đau lòng khi phải chia tay nhưng còn yêu

Chia tay, thực sự là đau lòng và ám ảnh. Nhưng khi đã hết yêu, chia tay vẫn còn dễ chịu hơn rất nhiều so với việc sẽ phải chọn dừng lại, khi trong lòng vẫn còn tình cảm.

1. Có những lời chia tay không phải vì hết yêu..! Mà đơn giản chỉ vì không bên nhau được nữa.

2. Trái Đất này nhỏ bé lắm, chỉ cần xoay người một cái là bạn không ngờ rằng mình sẽ gặp được ai. Nhưng thế giới này cũng lớn lắm, chỉ cần quay lưng bước đi là sẽ chẳng bao giờ gặp lại.

3. Đau khổ nhất là khi thương ai đó, nhớ ai đó mà không được nói chuyện. Yêu ai đó đến vô cùng nhưng vẫn phải chia tay.

4. Buông tay một người mình yêu thương là điều rất khó. Nhưng… hạnh phúc đã muốn bay, đôi tay làm sao mà giữ. Càng nắm chặt càng đau, thôi thì để mất nhau… nỗi đau rồi cũng sẽ hết.

5. Từ bỏ một người con trai em từng yêu, một hạnh phúc em từng có, ừ là rất khó! Nhưng em tin, chỉ cần em cố, em sẽ làm được điều đó, anh đừng lo.

Làm gì khi người yêu vẫn còn nhớ thương tình cũ

6. Chia tay không phải vì hết yêu, mà đơn giản là có nhiều lý do để không thể bên nhau được nữa. Chấp nhận sự thật sẽ bớt đau hơn nhiều đó.

7. Em nhớ anh đã từng hứa hẹn nhiều điều với em, về một tương lai tươi sáng của hai chúng mình những giờ đây tất cả đã tan vỡ. Em phải trở về với hiện tại thôi.

8. Ta lướt qua đời nhau như những người xa lạ. Nghĩ về tình cảm trước kia mà tim quặn đau.

9. Ai đã từng yêu cũng hiểu cảm giác khi tình yêu tan vỡ, dù đau khổ nhưng đó là những cảm xúc giúp ta trân trọng hạnh phúc.

10. Bạn sẽ không có con đường nào ngắn nhất để quên đi một người đã từng là một nửa yêu thương. Chỉ có sự cam đảm mạnh mẽ giúp bạn vượt qua mọi thứ và trưởng thành hơn trong tình yêu.

11. Bi ai nhất chính là cảm giác ngày trước giới thiệu với mọi người đây là người yêu, còn bây giờ thay thế bằng lời giới thiệu đây là người quen.

Có người mới nhưng vẫn muốn quay lại với người cũ

12. Yêu không có nghĩa là ở bên nhau suốt đời, không phải vì chúng ta chia tay mà tình yêu chân chính bị mất đi giá trị.

13. Người ta chọn một nỗi đau tan nát trái tim rồi kết thúc, còn em lại chọn một nỗi đau âm ỉ không biết kết thúc đang ở đâu.

14. Tôi tự hỏi vì sao con người ta không thể chọn cách buông tay nhẹ nhàng khi không còn có thể chung sống, yêu thương nhau được nữa? Vì sao không trân quý, nâng niu khi mọi thứ còn đang nằm trong tầm tay, mà phải đợi đến khi yêu thương vụt mất mới thấy tiếc nuối trong nỗi bàng hoàng và điên cuồng níu giữ?

15. Có những mối quan hệ tưởng chừng khắc cốt ghi tâm, đời đời gắn bó đã tuyệt giao trong im hơi lặng tiếng.

16. Cuộc đời, đáng buồn nhất là khi bạn gặp được một người rất đặc biệt, nhưng lại hiểu rằng không thể nào mãi mãi ở bên người ấy. Không sớm thì muộn, bạn cũng buộc phải buông tay.

Những stt cảm động viết cho người yêu cũ

Cuộc sống là một chuyến hành trình dài mà đôi khi chúng ta gặp gỡ nhau ở những ngã rẽ, cùng nhau chia sẻ một khoảng thời gian đẹp đẽ của cuộc đời rồi lại chia tay…

Những stt cảm động viết cho người yêu cũ

1. Hãy ngủ yên nhé những tổn thương, và anh, anh cũng phải hạnh phúc dù cho sự lựa chọn tiếp theo có là em hay là ai đi chăng nữa!

2. Thật ra có thử mở lòng với người khác mới thấy được trước kia người tốt với mình như thế nào, mới biết mình từng yêu người ta nhiều và rất nhiều.

3. Người cũ còn thương, bốn chữ nghe sao mà chua chát, chua ở chữ cũ, chát ở chữ thương. Bởi lẽ, đã cũ rồi sao lại còn thương?

4. Người yêu cũ, người dưng anh từng thương, và sẽ quên, nếu mai sau gặp lại nhất định anh sẽ mỉm cười chào em! Chào người con gái anh yêu rất nhiều!

5. Người ta bảo ký ức là thứ chẳng ai có thể đánh cắp được, mình chẳng thuộc về nhau nữa rồi…bàn tay chẳng còn nắm lấy bàn tay, mỗi người chúng ta đi về hai phía thành hai người xa lạ, nhớ về anh chỉ còn ký ức, chỉ còn kỷ niệm mà thôi…

6. Đã quay lưng xin đừng quay đầu nhìn lại. Mọi thương tổn, mất mát của ngày hôm qua hãy vùi chôn vào quá khứ, nén chặt nhớ nhung về những điều xưa cũ, để rạng rỡ bước đi trên con đường mới, con đường tương lai đầy nắng đẹp.

STT người yêu cũ có người yêu mới

7. Rồi chúng ta sẽ lại yêu nhưng không phải yêu nhau mà sẽ yêu người khác. Khi đó chúng ta chỉ có thể nhớ về nhau, những kỷ niệm đẹp đẽ đã qua nhưng không có quyền yêu nhau nữa đâu đấy.

8. Đôi khi bước qua những góc phố ngày xưa ấy ta mới thấy những cảnh quen thuộc, đột nhiên nhớ đến khuôn mặt của một người. Bỗng dưng mọi cảm xúc ngày ấy ùa về.

9. Chia tay là điều không ai mong muốn, nhưng đôi khi ta buộc phải chấp nhận điều đó để rồi nỗi niềm lưu luyến về người yêu cũ day dứt mãi không nguôi.

10. Có đôi khi hình ảnh em hiện về trong mỗi giấc mơ… Anh thổn thức giữa màn đêm chới với trong trống rỗng lạ lùng. Anh nhớ em, nhớ những kỷ niệm? Anh nhớ người từng là tất cả.

11. Muốn ngủ một giấc thật dài, bỏ lại nỗi nhớ da diết ngoài kia. Muốn đằm mình trong cơn mưa thật to để ngày mai không còn nước mắt nữa. Nhưng không khóc được và nỗi nhớ thì cứ giằng xé ta từng ngày về một người vô tâm.

12. Ai đã từng chia tay mà không sợ bóng đêm. Vì bóng đêm là khoảnh khắc kí ức trở về. Khoảng thời gian tĩnh lặng nhất khiến ta nhớ lại cuộc tình đã qua.

Stt về những ân hận, tiếc nuối và xót xa khi chia tay

Chia tay luôn khiến chúng phải phải nuối tiếc về những kỉ niệm đã qua cùng nhau. Chia tay có những hụt hẫng, bẽ bàng và cả lòng thù hận nếu chúng ta bị phản bội.

Đớn đau nào hơn khi chia tay rồi vẫn còn vương vấn người cũ

1. Với những người đang thất tình, lạnh nhất không phải mùa đông mà là sự vô tâm đến từ người ta đã từng xem nhau là tất cả.

2. Chấp nhận việc quên đi một số người trong quá khứ, vì đơn giản họ sẽ không bao giờ thuộc về tương lai của chúng ta.

3. Đôi lúc cô đơn không phải là vì không có ai quan tâm. Mà vì sự quan tâm đó không xuất phát từ người mình cần. Cho tôi nhớ anh thêm lần nữa, mai tôi lại quên.

4. Ngày không anh – nắng vẫn ấm và cỏ vẫn xanh. Chỉ có điều yêu thương hoá mong manh và cơn mưa lạnh hơn nó vốn có.

5. Em đã cố gắng quên anh, nhưng em càng cố gắng bao nhiêu, em càng nghĩ về anh nhiều hơn.

6. Quá khứ đã xảy ra tôi không hối hận, tình yêu trao đi không hối tiếc, hối hận nhất là khi trao trọn con tim cho một người không thật lòng.

7. Sau chia tay mỗi người sẽ có cách nhìn nhận mối tính của mình khác nhau, người thì mỉm cười vì những kỉ niệm đẹp, có người oán trách người khác hoặc đau khổ vì tình yêu. Thật sự đau lòng khi nhớ về những lời hứa trước kia nay đã tan thành mây khói.

8. Tuổi thanh xuân của tôi khờ dại và hồn nhiên lắm, trao trọn con tim và tình yêu cho anh và giờ đây tôi chẳng còn lại gì.

Những stt cảm động viết cho người yêu cũ

9. Đừng ngốc nghếch nữa con tim khờ dại của tôi, đâu phải ai hứa rồi cũng thực hiện hết đâu.

10. Tình yêu không sai! Sai ở chỗ có nhau nhưng không biết giữ nhau.

11. Chia tay rồi, đừng vào trang facebook người ta nữa, vào đó làm gì để thấy hình mình thay thế bằng hình cô gái khác.

12. Tự hứa là không dằn vặt bản thân mình nữa, khi đã đánh mất họ không thể quay lại với mình nữa đâu.

13. Chia tay rồi nhưng vẫn muốn biết họ sống thế nào, thấy người ta vui thì mình an lòng còn thấy người ta có chuyện gì thì lại lo lắng. Nhưng chỉ biết âm thầm quan tâm họ thôi, đâu đủ tư cách đến bên họ để chở che an ủi nữa chứ.

14. Nói quên thì dễ lắm nhưng làm lại rất khó. Chia tay lâu rồi nhưng cảm giác như chỉ vừa hôm qua, nỗi ám ảnh đó cứ dây dứt từng ngày. Mỗi khi nhớ về lại khóc.

15. Quá khứ có đau lòng đến mấy vẫn là kỉ niệm. Dù không muốn nhớ đến nhưng trong lòng vẫn vương vấn. Chẳng thể quên được.

16. Có những thói quen ăn sâu vào trong tiềm thức, những lúc không nghĩ ngợi suy tính lại hành động như thể em vẫn còn ở bên.

Kết nối nhanh với chúng tôi

https://www.facebook.com/shopmyphamtaidanang

https://www.allmyfaves.com/tinvivudanang

https://padlet.com/tinvivudanang/tinvivu

https://trello.com/b/A0azm7xE/tin-vivu

https://vk.com/tinvivu

https://www.pinterest.com/tinvivu

https://twitter.com/tinvivudanang

https://tinvivu.tumblr.com

https://www.diigo.com/profile/tinvivu