Tin vivu

Trông cuộc sông đôi khi ta phải tự học cách bước đi một mình và trong tình yêu người đã không cần ta đừng nên giữ có đôi lúc bạn phải tập làm quen với việc buông bỏ những thứ không thuộc về mình

cuoc-song-doi-khi-ta-phai-hoc-cach-buoc-di-mot-minh

Contents

Những câu nói “Hãy học cách tự bước đi một mình” hay

Mời các bạn cùng dành chút thời gian đọc những câu nói hãy học các tự bước đi một mình hay và ý nghĩa được blog sưu tầm, chia sẻ để mọi người thưởng thức dưới đây.

1. Cho dù bạn ở cùng với ai, bạn bè hay là người lạ, bạn cần học cách cho dù có đau lòng đến mấy vẫn luôn mỉm cười.

2. Khi một người không xứng đáng để bạn trân quý, thì hãy học cách buông bỏ.

3. Giữ càng chặt, thì mất càng nhiều. Bạn bốc cát, tay nắm càng chặt thì cát sẽ rơi càng nhiều.

4. Những thứ đáng để trân quý thì hãy học cách trân quý, để mất đi có thể sẽ khiến bạn cả đời hối hận và đau khổ.

5. Khi bạn cảm thấy đã mất tất cả, kỳ thực bạn vẫn còn rất nhiều
6. Lúc bạn bất lực, thì có thể khóc, nhưng khóc xong rồi nhất định phải phấn chấn trở lại. Ngõ cụt trong cuộc sống rất nhiều, nên cũng rất bình thường nếu bạn gặp phải bước đường khó khăn.

7. Không thể xem mặt mà bắt hình dong, hãy học cách tán thưởng tài hoa của người khác.

8. Khi bạn cảm thấy cái gì cũng không bằng người khác, không nên tự ti, hãy nhớ rằng bạn cũng chỉ là một người bình thường.

9. Cha mẹ là những người luôn tốt với bạn, đừng chỉ những khi hết tiền mới gọi điện thoại cho họ.

10. Cũng đừng cho rằng mình vẫn chưa khôn lớn, kỳ thực người khác từ lâu đã không còn coi bạn là đứa trẻ nữa.

11. Thời gian có thể làm rất nhiều thứ thay đổi, ví dụ như một người, một cuộc tình

12. Mọi thứ đang thay đổi mỗi ngày, vì thế không nên chỉ biết dùng phương pháp cũ để giải quyết vấn đề.

13. Hai người yêu nhau, không nhất định là sẽ được ở bên nhau.

14. Người khác không bao giờ cảm thụ được nỗi khổ của bản thân mình, không nên thổ lộ ra hết, hãy làm tốt những gì mình có thể là được.

15. Khi bạn thấy người khác đang cười, đừng cho rằng thế gian này chỉ có bạn đau khổ, kỳ thực họ chỉ che giấu giỏi hơn bạn.

Thà học cách tự đi một mình chứ đừng trông chờ vào những kiểu người này

Khi sự nghiệp thênh thang, cuộc đời thuận lợi, người khác sẽ chủ động tiếp cận ta. Lúc đó, dù là nịnh bợ, nhường nhịn, tin tưởng hay hợp tác đều có thể hết lòng hết dạ. Tưởng chừng như mọi mối quan hệ đều là anh em sinh tử hoạn nạn có nhau.

cuoc-song-doi-khi-ta-phai-hoc-cach-buoc-di-mot-minh

Ngược lại, đến thời điểm vạn sự xuống dốc, khó khăn chồng chất khó khăn, từng người “anh em” bấy giờ sẽ dần dần xa lánh, mất liên lạc một cách “khó hiểu”.

Cho nên, cầu người khác không bằng cầu chính mình. Đợi sự giúp đỡ không bằng tự học cách giúp đỡ bản thân. Nếu có thể tự đi một mình, chống chọi với khoảng thời gian nhọc nhằn nhất, nhân sinh mới xuất hiện bước ngoặt.Tuyệt đối đừng ỷ lại, ôm tư tưởng dựa dẫm, nhờ vả sự giúp đỡ từ những người xung quanh, đặc biệt nhất là 4 kiểu người sau đây.

Những kẻ vong ân phụ nghĩa, từng nhận sự giúp đỡ nhưng khi cần lại quay mặt làm ngơ

Trên thế giới này, kiểu người đáng sợ nhất chính là những kẻ vô ơn, vừa được giúp hôm trước, hôm sau đã quên mất ân tình. Khi họ khó khăn vất vả thì rất vui vẻ nhận lấy ơn huệ từ bạn. Nhưng thời điểm cần họ ở bên, họ sẵn sàng phủ nhận tất cả, vô tình vô nghĩa, thậm chí là lấy oán báo ơn.

cuoc-song-doi-khi-ta-phai-hoc-cach-buoc-di-mot-minh

Kiểu người này rất thích để ý tới lợi ích vụn vặt cỏn con và đánh giá các mối quan hệ xung quanh dựa trên giá trị lợi ích mà họ có thể nhận được từ bạn. Vì thế, khi bạn rơi vào cảnh túng quẫn, không còn giá trị gì, họ đương nhiên sẽ coi bạn như người dưng nước lã, không quen biết gì.

Nhờ vả hay xin giúp đỡ từ tuýp người “ăn cháo đá bát” thì không khác gì tự rước nhục vào thân.

Đọc nhiều bài viết hay tại blog tâm sự

Nên yêu lại người yêu cũ hay quay lưng bỏ đi

Khi nào tình yêu đến? Tình yêu đích thức khi nào sẽ xuất hiện

Tổn thương trong tình yêu nhưng hình bóng ấy vẫn mãi trong tim

Còn nhớ còn thương người yêu cũ thì phải làm sao?

Tha thứ thì dễ nhưng “bắt đầu một tình yêu” mới khó

Nhân cách “thích ỷ lại” trong chính bản thân, nếu không thay đổi, bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ

Có một số người, bất cứ khi nào gặp vấn đề cần giải quyết, việc đầu tiên họ nghĩ đến là tìm kiếm sự giúp đỡ của người khác. Còn có người, bất luận là có vấn đề hay không, đều thích đi theo người khác, cho rằng người khác có thể giải quyết khó khăn giúp mình. Trong cuộc sống, những người như vậy ở đâu cũng có, và thậm chí xuất hiện ngày càng nhiều. Đó là những người có tâm lý ỷ lại.

Thế nhưng, trời rồi cũng tối, cũng như người sẽ đổi thay. Nếu trong quá khứ bạn chỉ là con người thích ỷ lại, dựa dẫm vào người khác thì nhất định phải tìm cách “tuyệt giao” với nhân cách này.

Muốn bơi giỏi phải bơi ở nơi nước sâu. Khi không có được sự nâng đỡ, bạn phải nỗ lực hết sức nếu không muốn bị chết đuối.

Đời người không dựa vào trời, cũng chẳng dựa vào đất, chúng ta chỉ có thể dựa vào chính bản thân chúng ta. Trở thành chỗ dựa vững chắc, tự nuôi dưỡng tinh thần độc lập thì mới nâng cao được năng lực và vượt qua những khó khăn cuộc đời.

Kẻ giỏi “bỏ đá xuống giếng”, chẳng những không giúp đỡ mà còn tranh thủ dẫm đạp khi bạn khó khăn

Ở đời, có rất nhiều kẻ thích “cười trên nỗi đau của người khác”. Họ tận dụng lúc bạn chán nản, mất hy vọng nhất để hả hê cười nhạo, rắc muối lên vết thương.

Đại đa số những kẻ này đều không có ý tốt trong lòng. Dù trước đó họ thể hiện thế nào, trong lòng luôn che giấu sự ác ý đối với bạn.Gặp phải ngõ cụt, tâm lý cũng trở nên yếu ớt hơn. Nếu có kẻ tranh thủ lợi dụng trạng thái này để công kích, bạn rất có thể sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng, mất khả năng phòng thủ, cuối cùng mất cả chì lẫn chài. Do đó, hãy cẩn trọng tránh xa ngay kiểu người này ngay từ đầu nếu có thể.

Những kẻ hay lời ra tiếng vào, đề xuất lung tung bừa bãi, làm rối loạn suy nghĩ của bạn

Có người trong chữ chứa vàng, lời tuy ít, nhưng đều là chân lý giúp người ta tỉnh ngộ. Có người lại luôn thích “xen vào việc người khác” bằng những lời vô nghĩa, không chắt nhặt được bao nhiêu giá trị từ bên trong.

Họ chỉ đơn thuần đứng ở vị trí ngoài cuộc để nói năng và nhận xét. Tất cả đánh giá đều được hình thành dựa trên tư duy phiến diện từ một phía duy nhất, do đó mất đi tính khách quan và toàn diện của vấn đề. Nếu không cẩn thận suy xét, bạn rất dễ bị chúng ảnh hưởng, đưa ra những quyết định sai lầm.

Do đó, dù có mệt mỏi hay nhọc nhằn đến mấy, đứng trước nghịch cảnh, bạn vẫn phải xây dựng tâm lý vững vàng để có đủ năng lực tư duy độc lập. Rất nhiều sự vật, sự việc, chỉ có góc độ của bản thân là người trong cuộc mới có thể hiểu rõ nhất. Đừng tùy tiện tin tưởng hay hành động theo cảm tính bị tác động bởi người ngoài.

Hãy tự tìm ra phương hướng của riêng mình, nhắm thẳng tới một mục tiêu, cắn răng mà đi tiếp. Cho dù đi thật chậm, có khi phải bước lùi, nhưng chỉ cần đủ kiên trì, bạn vẫn có thể tạo ra một con đường riêng để bản thân tiến bước. Có công mài sắt có ngày nên kim, rồi sẽ có lúc bạn vượt qua thời điểm tồi tệ nhất bằng chính sức mạnh của mình.

Stt một mình vẫn vui dành cho những người mạnh mẽ

Dưới đây là những stt hay dành cho những người cô đơn nhưng vẫn mạnh mẽ, dù một mình nhưng vẫn ổn, không cần dựa vào bất cứ ai vẫn có thể mạnh mẽ bước đi trên con đường mà mình đã chọn.

1. Thà sống một mình cô đơn còn hơn 2 mình mà cuộc sống lại trống trải.

2. Tôi thà chọn cô đơn còn hơn có ai đó bên cạnh mà vẫn cảm thấy cô đơn.

4. Một mình hay 2 mình cũng chẳng sao, miễn là bản thân thấy vui vẻ.

7. Tôi một mình vẫn ổn, chẳng việc gì phải tìm thêm người chỉ tổ khiến mình sầu não.

8. Cuộc sống độc thân so với cuộc sống bị lừa dối, phản bội? Cô gái thông minh chắc chắn sẽ chọn độc thân.

9. Một mình đâu phải là cô đơn. Một mình là để tìm những cho mình chút bình yên, chút không gian tĩnh lặng thuộc về riêng mình.

10. Dẫu biết rằng con gái không nên quá mạnh mẽ. Đôi lúc cần phải yếu đuối, cần tìm một chỗ dựa. Nhưng mà, yếu đuối cho ai xem? Tìm ai để dựa dẫm?11. Tôi đang tận hưởng nỗi cô đơn chứ không hề sợ hãi nó. Ai biết trước được sau này sẽ ra sao, có thể đây mới là khoảng thời gian tự do nhất của đời người.

12. Một mình thích làm gì thì làm, bận bịu một chút là quên cô đơn luôn. Sau này có ai đó thực sự yêu mình thì tính tiếp. Đời người ngắn ngủi, được bao lâu đâu mà cứ phải ép buộc bản thân ở bên người mình không muốn.

13. Tôi vẫn thích sự cô đơn rất trưởng thành này. Không dựa dẫm, không ràng buộc, chẳng động lòng và càng không thất vọng.

14. Con đường ấy bạn đã chọn, phải tự bước đi thôi. May mắn thì có thể có ai đó đi cùng, nhưng họ sẽ chẳng thể bước hộ bạn được.

15. Tuy không có anh bên cạnh, nhưng không có nghĩa em sẽ phải cô đơn một mình anh nhỉ? Em sẽ tự mình học những trải nghiệm mới, tự mình đối diện với mọi thứ. Em sẽ tự mình chịu trách nhiệm vì giờ đây em mới chính là người quyết định mọi thứ cho chuyến đi của cuộc đời mình.

BUÔNG ĐI NHỮNG THỨ CHẲNG THUỘC VỀ MÌNH

Nếu đã quá sức chịu đựng của mình thì hãy mạnh dạn buông bỏ nhé. Hãy buông đi những thứ chẳng thuộc về mình. Cốc nước đã quá nóng thì hãy buông bỏ kẻo bỏng tay, tình cảm cũng vậy.

Trong tình yêu, bất hạnh không phải là không được đáp lại mà chính là cố chấp không chịu buông tay.

Thà một lần từ bỏ những niềm vui nho nhỏ còn hơn ôm mộng tưởng mỗi ngày. Mong ngóng tình cảm nhiều hơn một chút để rồi lại tự giận người, giận mình mà không nói được lý do.

Cái gì của mình thì tự nhiên nó sẽ thuộc về mình. Cái gì không thuộc về mình có níu kéo đến mấy thì cuối cùng vẫn không thuộc về mình.

Làm người phải biết cách từ bỏ và lãng quên. Từ bỏ thứ tình cảm đã không còn thuộc về mình và lãng quên người đã từ bỏ mình…

Người nên đến thì sẽ đến, người nên đi bạn không tài nào giữ được. Đừng cố ép người, tự ép mình, đừng bận tâm đau lòng vì một chuyện, buông bỏ chấp niệm, vạn sự tùy duyên. Như vậy mới là cuộc sống.Đừng tìm, cái gì phải đến rồi cũng đến… Đừng chờ, người cần ở lại nhất định sẽ ở lại thôi…

Sai lầm lớn nhất của cuộc đời chính là mải mê chạy theo những thứ vốn không thuộc về mình, để rồi vụt mất đi những khoảnh khắc tươi đẹp của bản thân

Người ta hay bảo, Niềm đau luôn đến từ sự cố chấp. Hạnh phúc chỉ xuất hiện khi bạn biết cách buông bỏ thứ không thuộc về mình.. Đôi khi những gì bạn nên làm là để tất cả mọi thứ diễn ra theo cách tự nhiên nhất.

Níu kéo một người không còn yêu là cố chấp ôm giữ nỗi đau

Tình yêu có muôn vàn sắc thái khác nhau và khi hết yêu cũng không ngoại lệ. Một người cam tâm buông tay, dù bạn cố gắng để hàn gắn thì những gì còn lại suy cho cùng cũng chỉ là tiếc nuối và cố chấp.

1. Năm ấy, khi mối tình đầu của tôi nói câu rời xa với lý do “anh phải lo cho sự nghiệp”, tôi đã hẫng hụt và níu kéo rất nhiều. Đến cuối cùng, tôi hiểu ra, một người đã kiên quyết bước ra khỏi cuộc đời tôi thì kết cục chẳng thể nào thay đổi.

Yêu nhau – người ta có hàng ngàn hàng vạn cách để cùng nhau hướng tới tương lai tốt đẹp hơn. Hết yêu – người ta cũng tìm được vô vàn lý do để buông bỏ hết ước hẹn từng thề thốt.

2. Trên đời này vốn dĩ không hề tồn tại hai chữ “mãi mãi”. Trong một vài câu chuyện nào đó, mãi mãi cũng có hạn định bằng thời gian. Chẳng ai biết trước, liệu người kề cạnh hôm nay, ngày mai khi thức dậy có còn nắm chặt bàn tay. Thế nên, chúng ta chọn cách yêu thương trọn vẹn ở hiện tại, để không phải sống trong chuỗi ngày hoài niệm mơ hồ.

3. Tôi từng vứt bỏ hết lòng kiêu hãnh chỉ để mong người ấy có thể ở lại bên cạnh. Nhưng có một điều, bạn biết đấy, tình yêu không thể níu lại chỉ vì một chút lòng thương hại. Một mối tình đã xuất hiện những vết cắt, dù có ở lại thì tan vỡ cũng là chuyện sớm muộn mà thôi.

. Bạn sẽ rất khó để chấp nhận rằng tình yêu bạn dày công vun xây đã đến ngày chia tay. Nhưng cuộc sống luôn có những bất ngờ như vậy, dù muốn dù không thì bạn vẫn phải bước tiếp con đường mà không có người ấy. Trong một vài trường hợp, níu kéo là cách thể hiện ranh giới cuối cùng còn lại của tình yêu.5. Tôi luôn quan niệm, một khi người ấy đã chọn cách buông tay thì tôi sẽ không bao giờ níu kéo. Với tôi, níu kéo là một cụm từ “rất mất giá”. Bởi vậy, thường thì khi yêu tôi sẽ trao đi tất cả trái tim chân thành, để đến khi lỡ có rời xa cũng chẳng bao giờ phải hối tiếc.

6. Vì ai cũng có “cái tôi” rất cao nên phút sau cuối ấy đều không ngoái đầu nhìn lại. Nhiều năm sau, tôi mới biết, hóa ra, cậu ấy cũng từng mong chờ cái níu tay giống như tôi thời khắc đó vậy.

Không ai quay ngược được thời gian để bồi đắp những khoảng trống, để sửa chữa những sai lầm. Bởi thế, chúng ta nhớ đến mối tình trong quá khứ với những khắc khoải nặng lòng.

Stt một mình em bước đi tiếp tục hạnh phúc trên con đường của riêng em

Nếu hạnh phúc tình yêu là con đường dài có hai người nắm tay nhau chung bước thì em chỉ tin rằng hạnh phúc của em chưa đủ đầy mà thôi. Vì trên con đường thênh thang ấy, em vẫn tự tin một mình bước về phía trước. Cuộc sống này cho em biết em nên làm gì để mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

1. Con đường nào cũng có những ngã rẽ, cũng có dài ngắn, có khấp khủyu hay gồ ghề… Bạn đã bao giờ có can đảm bước đi một mình?

2. Tình cảm ấy với em là cả tuổi thanh xuân và em trân trọng nó. Chỉ tiếc rằng duyên quá ngắn nên em không thể nắm tay anh đến hết con đường. Em một mình từng bước đi gập ghềnh trong thanh xuấn ấy, mà mỗi bước đi như dẫm lên những mảnh vỡ thủy tinh, đó là thanh xuân yêu ngây dại, điên cuồng cho đến khi em nhận ra em đã tìm lối đi cho riêng em, riêng anh.

3. Nếu đã là con đường của bạn, bạn phải tự bước đi, người khác có thể đi cùng, nhưng không ai có thể bước hộ bạn được

4. Cuộc sống này cho em biết em nên làm gì để mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Em tự mình bước đi những bước vững chãi. Tự chăm sóc và yêu thương mình hơn trong những ngày Sài Gòn bất chợt trở gió. Không anh, em chấp nhận độc thân nhưng em biết rằng sẽ chẳng thể nào gọi tên được nỗi cô đơn lúc này. Dường như nó đã biến mất khỏi từ điển sống của em.

5. Hai mình cũng được, một mình cũng được miễn vui vẻ, hạnh phúc là được. Hôm nay em không cần mượn tạm một bàn tay sưởi ấm, em không cần một bờ vai dựa hờ. Hôm nay em biết mình đã mạnh mẽ trưởng thành và tự đi trên đôi chân nhỏ bé của mình, dù vấp ngã em cũng không rơi nước mắt và không gọi cho anh.

6. Một mình nhưng đâu phải em sẽ cô đơn đúng không anh? Em sẽ biết tự học cho mình những bài học mới, bài học khi không còn anh che chở, bài học về kỹ năng đối diện với mọi thứ một mình. Bài học về trách nhiệm của bản thân vì em chính là người quyết định mọi thứ cho chuyến đi mà chẳng phải ai khác.

7. Cũng có những ngày em một mình chống chọi lại sự yếu đuối của bản thân . Một mình , em thèm một bờ vai rộng lớn, thèm được đan tay vào một bàn tay ấm, thèm một cái ôm siết chặt từ đằng sau …

8. Giữa lòng đời lạc lõng mình em bước tiếp…trên con đường tấp nập chỉ mình em..đầu óc em giờ đây trống rỗng chẳng thể suy nghĩ được gì …tiếc nuối chăng..uhm tiếc nuối cho một cuộc tình buồn..thôi thì chôn chặt nó anh nhé ..mình em bước tiếp đây ..dù cho trên con đường đó vắng bong một người.9. Quá khứ có thế nào rồi cũng sẽ đến lúc ngủ yên. Giờ này em sẽ điềm nhiên một mình bước trên con đường hai ta vẫn từng qua. Cơn gió se lạnh vô tình tạt ngang khiến em có thể sẽ cảm thấy một chút chông chênh. Nhưng không sao cả!

10. Em ghét cái cảm giác một mình lặng lẽ nhìn anh bước đi, lặng lẽ đọc những dòng tin nhắn cũ. Em ghét phải khóc lắm, em ghét phải khóc trong vô vọng như thế, và em ghét cái vị mặn chát của nước mắt.

Ai đã không phải của mình thì thôi, đừng giữ

Việc chấp nhận buông bỏ người mà mình yêu thương là một trong những điều đau lòng nhất. Khi bạn dành toàn vẹn thời gian và công sức cho mối quan hệ đó, với bao điều hy vọng tốt đẹp trong tương lai, cuối cùng lại đành phải chấp nhận một cái kết lửng lơ và buồn bã…

Nhiều người trong chúng ta không khỏi cảm thấy hụt hẫng và tuyệt vọng. Những thước phim kỷ niệm tự động trở lại trong tâm trí, nước mắt lại rơi và con tim thì khóc trong câm lặng. Tình yêu có thể khiến một người đàn ông cao lớn vạm vỡ phải bật khóc. Đồng thời, tình yêu cũng có thể khiến một cô gái nhỏ bé vượt qua mọi rào cản khó khăn để sóng bước bên người mà mình yêu… Tình yêu rõ ràng là điều kỳ diệu, vậy nên chúng ta sẽ đối mặt thế nào nếu một ngày điều kỳ diệu ấy rời xa ta?

Khi chúng ta là người ở lại, là người bị động lắng nghe lời chia tay từ người ta rất thương, thì thế giới xung quanh dường như sụp đổ. Và phản ứng đầu tiên của chúng ta chính là níu kéo, sau đó tiếp tục nuôi hy vọng.

Trái tim yếu ớt của chúng ta hình thành một vết thương lớn, mà cơ chế để vết thương lành lại là có sự quan tâm, săn sóc của ai kia. Chỉ tiếc rằng, mọi điều chúng ta làm, nếu được đáp lại, có chăng chỉ là sự thương hại mà thôi.

Vậy nên, đừng cố chấp níu bàn tay khi người ta không muốn tiếp tục nắm. Đừng cố chấp để mà yêu khi người ta không còn tình. Trên đời này, bất cứ chuyện gì cũng có thể cố gắng để đạt được, chỉ có yêu một người là không!

Thay vì nghĩ ra mọi điều để giày vò bản thân, lẫn giày vò người khác, hãy rút chân ra mối quan hệ vừa-mới-cũ ấy đi. Chúng ta không lựa chọn chia tay, nhưng chúng ta có thể lựa chọn sống tốt. Và nhất định là phải sống tốt phần đời của mình để sau này không phải nói lời hối tiếc, dù thế nào đi chăng nữa.Đừng tự biến mình trở thành một gánh nặng và bắt người khác mang trên vai. Cũng đừng tự biến mình thành cây tầm gửi để nương nhờ vào tình yêu thương của người khác. Trước khi tìm được một người phù hợp thì nhất định phải trở thành một cá thể độc lập, mạnh mẽ, và có cả lòng kiêu hãnh của bản thân.

Mặc dù chuyện chia tay đúng thật là buồn bã. Nhưng ngày mà người ta rời xa bạn vẫn chưa phải là ngày tận thế. Bởi ngày mai, khóc chán rồi bạn lại vẫn phải cười. Nghỉ chán rồi bạn lại vẫn phải đi làm. Hờn dỗi chán rồi bạn vẫn phải cầm khiên để chiến đấu với cuộc đời mà thôi.

Nếu ai đó mong muốn rời xa ta mà đi tìm một hạnh phúc mới, có nghĩa là chúng ta chưa đủ để trở thành bến bờ bình yên cho họ. Mà chúng ta không làm được, thì cứ để người phù hợp làm điều ấy tốt hơn.

Cuộc đời mỗi người là một chuỗi những lần gặp mặt và chia ly. Nên khi mọi thứ đã đến hồi kết thúc, thì hãy để cảm xúc được trôi đi một cách nhẹ nhàng

Kết nối nhanh với chúng tôi

https://www.facebook.com/shopmyphamtaidanang

https://www.allmyfaves.com/tinvivudanang

https://padlet.com/tinvivudanang/tinvivu

https://trello.com/b/A0azm7xE/tin-vivu

https://vk.com/tinvivu

https://www.pinterest.com/tinvivu

https://twitter.com/tinvivudanang

https://tinvivu.tumblr.com

https://www.diigo.com/profile/tinvivu