Tin vivu

Đôi khi bạn phải học cách chấp nhận buông bỏ trong tình yêu! đúng vậy tình yêu như đóa hoa sáng nỏ tối tàn, vì vậy chấp nhận hiện thực buông tay để chúng ta có một tưởng lai tốt hơn

doi-khi-phai-hoc-cach-chap-nhan-buong-bo-trong-tinh-yeu

Chấp nhận rằng anh chỉ là giấc mơ của tuổi trẻ, rằng người đến sau cũng có một quá khứ dài đau đớn. Rằng đâu đó trong lòng mỗi người đều chứa một góc thật đặc biệt cho thứ tình yêu đầu đời.

Sự thật tàn nhẫn nhưng chân thật khi phải học cách chấp nhận tình yêu

Ai cũng hy vọng mình sẽ tìm được một tình yêu đúng nghĩa và duy trì nó bền vững. Thế nhưng để làm được điều đó, trước tiên bạn phải biết 8 sự thật về tình yêu dù tàn nhẫn nhưng lại chân thực này.

Không nên cố sức thay đổi một ai đó

Mỗi người lại có một tính cách và những phẩm chất riêng, vì thế bạn không cần và không nên cố gắng thay đổi một ai đó theo ý bạn. Dù rằng người yêu bạn còn nhiều điểm không tốt, các thói quen xấu cần sửa chữa, nhưng điều đó không đồng nghĩ với việc bạn suốt ngày càu nhàu, than phiền và nhắc nhở họ thay đổi sao cho đúng với ý bạn. Nếu họ tôn trọng mối quan hệ với bạn, họ sẽ tự thay đổi mà không cần bạn phải tốn chút sức lực nào. Vậy nên đừng cố gắng bắt ép một người làm theo ý mình.

Không có ai là hoàn hảo

 Thường thì mọi người sẽ đặt ra những tiêu chuẩn, yêu cầu cho nửa kia của mình. Đặc biệt, ai cũng muốn người yêu phải giống y chang những gì mình tưởng tượng và mong chờ. Thế nhưng trong cuộc sống này không có ai là hoàn hảo tuyệt đối, ai cũng có những thiếu sót khác nhau. Vì thế yêu chính là học cách chấp nhận những khác biệt ấy. Bạn đừng bao giờ mong chờ quá nhiều và đòi hỏi khắt khe với người yêu. Điều ấy sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu và áp lực mà thôi.

Không cần tìm cách tạo ấn tượng

Nếu người ta để ý đến bạn, bạn ngồi yên cũng thu hút được người ta. Nhưng nếu người ta đã không chú ý bạn là ai, thì dù có làm cách nào bạn cũng không thể gây ấn tượng với họ được. Tình yêu xuất phát từ trái tim và đáy lòng của hai con người, thế nên hãy cứ để mọi chuyện diễn ra tự nhiên, không gượng ép, bạn sẽ thấy bình yên và nhẹ nhõm hơn là cố gắng tỏ ra đặc biệt mọi lúc mọi nơi.Đủ dũng cảm để rời bỏ người không phù hợp với bạn

Dù biết rằng tình yêu là một phần quà quý giá mà cuộc sống này ban tặng chúng ta, tuy nhiên bạn cũng không nên vì thế mà quá u mê với nó. Bạn cần biết lựa chọn được đúng nửa kia cho mình vì dù sao mục đích cuối cùng của tình yêu chính là hạnh phúc. Dù biết rằng mình có yêu người đó nhưng nếu thực sự hai người không hợp nhau về nhiều phương diện thì bạn cần biết cách để rời bỏ và quên người đó.

Người yêu bạn là người luôn động viên chứ không làm bạn nản lòng

Người yêu bạn phải là chỗ dựa tinh thần, là người luôn ủng hộ bạn chứ không phải là người chỉ biết đánh giá mọi việc theo hướng tiêu cực. Nếu bạn đang gặp khó khăn, thì người đó cần ở bên động viên và là động lực giúp bạn vượt qua vươn lên trong cuộc sống. Còn nếu người yêu bạn chỉ biết ngồi nghe bạn chia sẻ những câu chuyện bi kịch, hay kể lể về những khó khăn bạn gặp phải, thì điều đó sẽ chỉ làm bạn thấy nản lòng hơn. Mà hơn thế, điều đó có nghĩa là bạn đã tìm sai đối tượng cho mình và tình yêu đó khó có thể lâu bền.

 Hãy rõ ràng nếu đấy là tình yêu, nếu không bạn chỉ cảm thấy cô đơn

Khi yêu, bạn không nên ích kỷ mà cần phải rõ ràng thẳng thắn trong mọi vấn đề. Bạn yêu người ấy nhưng không bao giờ nói: “Anh yêu em” hay “Anh nhớ em”. Bạn cần xác định rõ đấy là tình yêu hay chỉ đơn giản là trên mức tình bạn một chút. Bạn cũng không nên ích kỷ chỉ biết giữ khăng khăng người yêu bên cạnh mình. Như thế bạn sẽ trở nên lạc lõng và luôn cảm thấy cô đơn mà thôi.

Hãy ở bên một người có thể chấp nhận các khiếm khuyết của bạn

Nếu người yêu bạn suốt ngày than phiền chỉ trích những điểm yếu của bạn thì hẳn đấy không phải là người có thể mang lại cho bạn cuộc sống hạnh phúc. Tình yêu là với ai đó, người có thể hiểu và chấp nhận những khuyết điểm của bạn và giúp bạn khắc phục và trở nên hoàn thiện hơn.

6 cách đơn giản để chấp nhận nửa kia nhiều hơn

Không thể phủ nhận rằng, đòi hỏi nửa kia thay đổi bản thân hoàn toàn không khác gì việc yêu cầu người ấy quên đi cá tính của họ. Do đó, bạn cần cố gắng chấp nhận con người của nửa kia và giúp người ấy tạo ra những thay đổi tích cực ở bản thân họ. Điều này sẽ thắt chặt mối quan hệ của bạn một cách rõ rệt. Dưới đây là 6 cách đơn giản giúp bạn chấp nhận người ấy nhiều hơn.

Giảm bớt kỳ vọng vào nửa kia

Bạn có thể mong đợi một số điều từ nửa kia chẳng hạn như mong đợi nửa kia mua quần áo hợp thời hoặc có quan điểm thiên về truyền thống …Nhưng bạn nên hiểu rằng mong đợi quá nhiều điều từ người ấy có thể tạo nên những khác biệt trong mối quan hệ của bạn. Người ấy có thể không đáp ứng được kỳ vọng và điều này khiến cả hai thất vọng. Do đó, tốt hơn hết là cần tránh kỳ vọng quá nhiều vào nửa kia.

Chấp nhận rằng nửa kia có cá tính của họ

Đây là một trong những bước quan trọng nhất để chấp nhận nửa kia của bạn nhiều hơn. Nếu không sẵn sàng chấp nhận thực tế là người ấy có cá tính riêng thì bạn sẽ không thể chấp nhận họ. Bạn cần hiểu rằng nửa kia cũng có lựa chọn của họ và nửa kia sẽ không cảm thấy vui vẻ khi bị phán xét.

Cố gắng mở rộng tầm nhìn của bản thân

Rõ ràng chúng ta nhìn nhận mọi thứ theo tầm nhìn của mình và cố gắng giải thích theo tầm nhìn đó. Nhưng khi bước vào một mối quan hệ hoặc sắp kết hôn với ai đó, lời khuyên đó là bạn cần cố gắng mở rộng tầm nhìn của bản thân. Bạn cần thấu hiểu quan điểm của nửa kia vì điều này giúp mọi việc trở nên tốt đẹp hơn. Từ đó, bạn sẽ chấp nhận quan điểm, suy nghĩ và lựa chọn của người ấy.

Loại bỏ những quan điểm lạc hậu

Loại bỏ những quan điểm lạc hậu là rất quan trọng. Chẳng hạn, bạn không được áp đặt những quan điểm từ thời xưa cho nửa kia nếu họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì áp đặt suy nghĩ và quyết định của bà hay cô của bạn, hãy giúp nửa kia thấu hiểu được quan điểm của họ.

Tôn trọng lựa chọn của nửa kia

Mỗi người có lựa chọn và sở thích khác nhau nên chúng ta không thể đổi lỗi cho người khác vì họ có lựa chọn riêng. Thay vào đó, chúng ta nên tôn trong lựa chọn và sở thích của người xung quanh. Khi là một cặp đôi, việc tôn trọng lựa chọn nửa kia cũng như chấp nhận họ là rất quan trọng. Chẳng hạn, nếu bạn thích đọc sạch nhưng nửa kia của bạn thích xem phim thì thay vì hờn dỗi, bạn hãy cố gắng chia sẻ sở thích với người ấy. Điều này rõ ràng sẽ giúp bạn chấp nhận nửa kia nhiều hơn.

Hãy tạo ra những thay đổi tích cực ở bản thân

Nếu muốn nhìn thấy những thay đổi tích cực ở người ấy, bạn cũng cần thay đổi bản thân để trở thành một người tốt hơn. Bạn cần từ bỏ những thói quen xấu và vượt qua sự tự ti của mình. Làm như vậy sẽ giúp bạn hòa hợp với người ấy và biết chấp nhận người ấy nhiều hơn.

Tham khảo thêm nhiều bài viết tại blog tâm sự của TIN VIVU

Khiến con trai yêu sâu đậm và bền vững bạn nên biết

Tâm sự của kẻ thất tình những lời không thành lời

Đợi chờ một người dù biết chẳng còn cơ hội

Chấp nhận chia tay khi vẫn còn yêu rất nhiều

Rồi đến lúc bạn buộc phải học cách buông…

Sau những bẽ bàng của một cuộc tình không trọn vẹn thường người ta sẽ tìm cách đổ lỗi cho đối phương, cho bản thân hay cho cả số phận nghiệt ngã không biết chiều lòng người…

Cuộc đời vốn chẳng trải hoa cho ai bước bao giờ. Sẽ có những quãng đường đời đầy chông gai thử thách, sẽ có những quãng đường đầy cám dỗ, đua tranh buộc người ta phải mạnh mẽ đương đầu. Và dù có là ai đi chăng nữa, dù có bước trên những đoạn đường lắm gập ghềnh khúc khuỷu đến đâu, thì con người ta vẫn phải học cách chấp nhận để biết buông tay, học cách mạnh mẽ để có thể vượt lên ngàn vạn đắng cay mà vui sống…

Trong tình yêu cũng vậy, khi ta trao hết lòng hết dạ cho một người, không nhất thiết người đó cũng phải đáp trả cho ta tình cảm hệt như thế. Tình cảm là của riêng mỗi người. Con tim lại càng có lí lẽ riêng của nó. Có ai biết mình yêu khi nào, yêu người nào và yêu vì lí do gì đâu. Tình yêu thường làm con người ta ích kỷ, nhất là khi ta không có được nó. Nên khi thật tâm yêu một ai đó mà không được họ đáp lại như ta ao ước thì ta cũng đừng buồn bã mà tìm đến những điều dại dột hay làm những cách và nói những lời làm họ tổn thương. Hãy biến sự bực dọc giận hờn thành những sự bao dung đồng cảm. Nói thì có vẻ dễ nhưng đâu phải ai cũng làm được. Bởi thế mới nói con người ta phải học, và ở đây là học cách chấp nhận để biết buông tay…

Chấp nhận không phải là hèn hạ

Chấp nhận không phải là lùi bước

Chấp nhận càng không phải sự ràng buộc vô hình ta tạo ra cho đối phương khi không còn bên nhau nữa.

Mà, chấp nhận là bao dung! Bao dung với người và bao dung cả với ta nữa. Chấp nhận để vui cười, chấp nhận để cao thượng bước đi nhường yêu thương ở lại cho người tới sau và chấp nhận là để buông tay một cách thật nhẹ nhàng mà lòng chẳng cần vướng bận hay luyến lưu gì nữa…

Sau những bẽ bàng của một cuộc tình không trọn vẹn thường người ta sẽ tìm cách đổ lỗi cho đối phương, cho bản thân hay cho cả số phận nghiệt ngã không biết chiều lòng người… Mấy ai vấp ngã mà tự đứng lên được nếu không nhờ có ý chí? Mấy ai biết nghĩ suy những điều tốt đẹp trong nghịch cảnh nếu không có lòng lạc quan yêu đời ? Và liệu mấy ai có thể buông tay nhẹ nhàng nếu không có thứ gọi là chấp nhận?

Chấp nhận, là học cách cao thượng với đời

Chấp nhận, là lựa chọn sáng suốt và điềm đạm nhất để không gây ra những lỗi lầm sau những yêu thương không trọn vẹn

Chấp nhận, là nhận về mình những thua thiệt một cách đầy ngạo nghễ để có thể ngẩng cao đầu mà bước đi.

Chấp nhận, là cách tốt nhất để có thể tìm cho tâm hồn mình một thế đứng khỏi chênh chao giữa muôn vàn giông bão của cuộc đời lắm cay nghiệt…

Hãy cứ sống, cứ yêu và hết mình với đời dù những gì ta nhận lại không được như những gì ta mong muốn. Và vì cuộc đời vốn chẳng tròn, người ta đi đâu cũng sẽ gặp những va vấp mà thôi. Thay vì gục ngã, khóc lóc ; thay vì mềm lòng, yếu đuối, ta hãy học cách chấp nhận tất cả để có thể mạnh mẽ đương đầu với cuộc sống vốn đầy chông chênh này.

Có những lúc cần chấp nhận để buông tay, nhưng cũng có những lúc cần chấp nhận để ngẩng cao đầu mà đi tiếp. Có ai đó từng nói “Cuộc sống luôn đổ lên bạn những khó khăn và hãy coi đó như những viên đá dưới chân để bước lên đó mà đi tiếp’’. Và cũng có ai đó nói với tôi rằng “Đừng bao giờ sợ bóng đêm vì đêm cũng là ngày của những người không nhìn thấy”

Vậy đấy bạn ạ, cuộc đời chưa bao giờ là trọn vẹn với một ai, cuộc đời cũng không ưu ái hay lấy hết đi của ai cái gì. Mỗi người chúng ta khi sinh ra đều giống một mảnh ghép trong bức tranh về cuộc đời muôn hình nhiều vẻ. Mỗi người đều mang một vẻ hoàn thiện và thiếu khuyết riêng mà nếu không có ta cuộc sống sẽ khuyết đi một vẻ cũng như vòng tròn sẽ không là vòng tròn nếu nó thiếu đi điểm kết thúc. Và nghịch cảnh sẽ dạy bạn cách để mạnh mẽ mà đứng lên, kiên cường mà chấp nhận những sự thật dù nó có cay đắng, bẽ bàng biết mấy!

Tình yêu cũng không nằm trong ngoại lệ đó, và duyên số sẽ là nhân tố quyết định nhất đối với tình yêu của mỗi một người. Vậy khi ai đó sinh ra không dành cho mình, hãy học cách chấp nhận để biết buông tay bạn ạ. Cứ tin rằng, ta xứng đáng có được hạnh phúc dù có là muộn mằn đi chăng nữa. Và bạn ạ, tình yêu và hạnh phúc cuối cùng mới đáng để người ta trân trọng! Hãy buông tay khi ai đó không còn là của riêng mình nữa…Ai rồi cũng một lần phải học cách bước đi một mình.

Tag tìm kiếm

Im lặng và buông bỏ
Học cách chấp nhận
Làm sao để có người yêu đẹp trai
Buông bỏ
Sự khác biệt trong tình yêu
Dấu hiệu bạn sắp mất cô ấy
Sự thật về con gái mà con trai nên biết
Con trai khó hiểu như thế nào

Kết nối nhanh với chúng tôi

https://www.facebook.com/shopmyphamtaidanang

https://www.allmyfaves.com/tinvivudanang

https://padlet.com/tinvivudanang/tinvivu

https://trello.com/b/A0azm7xE/tin-vivu

https://vk.com/tinvivu

https://www.pinterest.com/tinvivu

https://twitter.com/tinvivudanang

https://tinvivu.tumblr.com

https://www.diigo.com/profile/tinvivu

Nhầm giúp các doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên google chúng tôi đã xuất bản các bài viết dịch vụ đang nằm trong top 10 google tìm kiếm. Nếu bạn đang cần quảng bá thương hiệu dịch vụ sản phẩm của mình trên website TIN VIVU hãy liên hệ với ADMIN để THUÊ BÀI VIẾT NÀY hoặc tham khảo thêm dịch vụ seo tại đà nẵng mà chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn

dich-vu-seo-tai-da-nang