Tin vivu

Đừng để sự cô đơn cô độc đánh cắp tưởng lai của bạn đúng vậy ai rồi cũng phải học cách cô đơn trong các mối quan hệ của mình, trong xã hội hay thậm chí là cô đơn trong tình yêu

dung-de-su-co-don-co-doc-danh-cap-tuong-lai-cua-ban

Trên đời này làm gì có ai yêu thích sự cô đơn, chẳng qua là họ không muốn thất vọng nên mới lựa chọn cô đơn mà thôi. Nhưng phải làm sao đây, khi chúng ta lỡ va phải “tuổi trưởng thành” rồi. Ngày trước cứ nghĩ rằng lớn lên sẽ thích lắm, muốn làm gì cũng được, không ai quản, đúng là như vậy nhưng đó là cái giá phải trả cho sự cô đơn.

Người không chịu nổi sự cô đơn sẽ chọn cách giao tiếp, còn người không chịu nổi sự hoạt ngôn sẽ chọn cách làm quen với cô đơn.

Hiểu đúng về sự cô đơn

dung-de-su-co-don-co-doc-danh-cap-tuong-lai-cua-ban

Sự cô đơn không thể đánh giá khi bạn ở một mình. Do vậy những người có thói quen thích riêng tư không đồng nghĩa rằng họ đã quen với cô đơn. Một ngày tồi tệ với nỗi cô đơn thực sự là khi bạn không có mối quan hệ giao tiếp nào. Có thể bạn không sống chung nhưng thời điểm nào đó trong ngày bạn giữ được kết nối với xã hội thì bạn vẫn rất lạc quan và không hề đơn độc.

Những người có mối quan hệ giao tiếp tốt sẽ cảm thấy hạnh phúc và lạc quan. Nhờ vậy tinh thần họ thoải mái và giảm những căng thẳng tâm lý. Hơn thế nữa nguy cơ mắc bệnh tâm lý cũng giảm thiểu. Nếu bạn không được như họ hãy nỗ lực bền bỉ để vượt qua cô đơn.

Tại Sao Thỉnh Thoảng Chúng Ta Lại Có Cảm Giác Cô Đơn Trống Rỗng

Hãy tưởng tượng tình huống bạn chật vật khi cố không để tâm và tìm cách thoát khỏi cảm giác hoàn toàn không có mục tiêu và trống rỗng. Mặc dù bạn biết những gì mình thích, và muốn có được trong cuộc sống, cũng như những gì bạn mong đạt được trong tương lai, nhưng bạn vẫn bị sự cô đơn ấy hành hạ. Khi bạn nói, “Tôi thấy trống rỗng”, thực sự điều đó có ý nghĩa gì?

dung-de-su-co-don-co-doc-danh-cap-tuong-lai-cua-ban

Khoảng trống bên trong tâm hồn bạn là do thiếu vắng tình cảm

Theo tiến sĩ Margaret Paul, sự trống rỗng bạn cảm thấy là tình trạng tâm trí gây ra do thiếu vắng tình yêu thương. Khi bạn không yêu thương bản thân, lơ là mọi cảm xúc chính mình và luôn cố gắng có được sự chú ý và chấp thuận từ người khác, bạn có thể phải trải qua cảm giác đó.

Mọi người ai cũng có thể sáng tạo và đầy tiềm năng, nhưng không phải ai cũng biết cách tận dụng cơ hội đó, vì vậy mà phí thời gian và năng lượng. Rồi chúng ta tìm cách lấp đầy khoảng trống đó bằng thức ăn, các mối quan hệ, công việc và những thứ khiến chúng ta sao lãng.

Hiểu thêm về sự trống rỗng này, chúng ta cần phải hiểu hơn về cảm xúc bên trong mình

Muốn tìm giải pháp cho vấn đề này, ta nên học cách nhận biết cảm xúc bên trong tâm hồn mình. Hãy cũng xem thử các dấu hiệu của các khoảng trống cảm xúc này:

   • Bạn không biết mình là ai và mục đích sống của mình là gì;
  • Bạn chỉ nghĩ đến những thứ tiêu cực;
  • Bạn luôn tìm kiếm lời khen ngợi từ gia đìnhvà bạn bè;
  • Bạn không biết cách bày tỏ cảm xúc của mình.

Càng trưởng thành càng cô đơn

Đứng giữa đám đông bất lực nhìn dòng người qua lại mới cảm nhận được nhiều xúc cảm giữa thành phố chật chội đông người này. Thế giới dù lớn đến thế nào cũng không thoát khỏi sự bủa vây của cô đơn, là cảm giác mệt mỏi cũng có mà không thoải mái cũng có. Nhiều hôm bị “cô đơn” lấp đầy hết cả niềm vui của một ngày với một cái đầu trống rỗng.

Cang-truong-thanh-cang-co-don

Khi bầu trời khoác lên màu áo đen của màn đêm thì cũng lúc cái cảm xúc cô đơn xuất hiện trong chúng ta ngày càng mãnh liệt hơn. Một ngày cậu tất bật làm việc từ sáng đến tối muộn một mình. Bao nhiêu đau thương, khổ sở cũng là một mình gánh chịu. Cô đơn lắm nhưng vì không muốn gieo rắc cảm xúc tiêu cực đến mọi người nên cậu lại cất giữ nó trong lòng. Còn gì đau lòng hơn không nhỉ?

Thế giới của người trưởng thành đâu chỉ có tồn tại niềm vui mà sâu thẩm trong lòng mỗi người đều tồn tại một góc dành cho bóng tối, chẳng qua là nỗi đau ấy không đủ lớn để bộc phát ra bên ngoài. Làm người trưởng thành nghe sao vất vả quá, chắc đã không ít lần vì cô đơn mà cậu muốn từ bỏ rồi đúng không. Nhưng lại nhận ra đâu phải nói bỏ là có thể bỏ được ngay, vì “cô đơn” không tự nhiên lại xuất hiện ở những năm tháng của tuổi trưởng thành đúng không? Cô đơn đến để giúp cậu độc lập và mạnh mẽ hơn đấy!

 Ở tuổi trưởng thành khi đối diện với cô đơn, một số người lựa chọn sống cùng với nó, số còn lại thì chỉ suy nghĩ rằng phải trốn nó thật kĩ. Nhưng trốn được một ngày chứ làm sao trốn được cả đời? Chi bằng hiện tại lấy hết dũng khí đối mặt với nó không phải tốt hơn sao? Cậu đừng nghĩ rằng chỉ có một mình cậu đau khổ, hãy nhìn xung quanh có rất nhiều người cũng đang học cách làm người trưởng thành. Chúng ta đều giống nhau cả thôi, cho nên đừng buồn nhé. Cố lên!

Những câu nói hay về tình yêu và sự cô đơn

Những câu nói hay về tình yêu và sự cô đơn được ứng dụng hẹn hò TIN VIVU chia sẽ:

 
– Người ta lựa chọn cô đơn vì họ mất niềm tin, họ chọn cô đơn, bước đi và trưởng thành cùng cô đơn…

– Càng lớn con người ta càng cô đơn, thật lạ phải không? Vậy thì cô đơn lựa chọn con người hay con người lựa chọn cô đơn?

– Người ta thường nói, đằng sau người đàn ông thành công có bóng hình của một người phụ nữ. Còn đằng sau người phụ nữ thành công chính là sự cô đơn.

– Đôi khi đứng bên đường nhìn người qua lại, ta lại cảm thấy nơi này còn hoang vu hơn cả sa mạc. Chúng ta gần nhau nhưng hoàn toàn không hiểu về nhau, nói với nhau thật nhiều nhưng không ai thực sự lắng nghe.

– Có những nỗi cô đơn mãnh liệt đến mức bạn có thể thấy nó trong những chuyển động chậm chạp của kim đồng hồ. Thời gian dường như trở nên thật đáng sợ khi con người ta cô đơn.

– Một đứa trẻ cô đơn khi không có ai bên cạnh. Còn tôi cô đơn khi đứng chốn đông người mà tim vẫn lạnh.

Tham khảo thêm nhiều bài viết tại blog tâm sự của TIN VIVU

Cách làm người yêu hết giận trong giây lát

Chấp nhận chia tay khi vẫn còn yêu rất nhiều

Nếu một ngày tình yêu phai nhạt đi

Đợi chờ một người dù biết chẳng còn cơ hội

Những câu nói hay về tình yêu cô đơn – Khi cô đơn trở thành một thói quen

Tôi chẳng biết tôi chọn cô đơn hay cô đơn chọn tôi? Chỉ biết rằng càng trưởng thành tôi lại càng cô đơn. Một mình giữa chốn đông người, ai hiểu nỗi đau này? Tôi cô đơn giữa dòng đời hối hả, cô đơn trong ngay chính căn nhà của mình… và rồi tôi nhận ra cô đơn đối với tôi như là một thói quen.

 – Càng trưởng thành tôi lại thấy mình thật cô đơn. Là bởi vì mọi người xa lánh tôi hay chính tôi đang xa lánh họ?

– Cô đơn là con đường mà số phận thử dùng để dẫn dắt con người với chính mình. Và nỗi cô đơn xuất hiện từ sự xa lánh cuộc sống đó là nỗi cô đơn từ cái tôi của bạn.

– Sự cô đơn thôi thúc bạn trưởng thành, Và khi trưởng thành bạn sẽ hiểu ra rằng, nhiều khi cô đơn cũng chính là bình yên.

Ai đó đã từng nói tôi rằng sống với cô đơn trong những năm tháng tuổi trẻ lại là sự ngọt ngào trong những năm tháng trưởng thành. Có lẽ trưởng thành là cả một hành trình của cô đơn.

Và cô đơn cũng chẳng có gì đáng sợ, ai cũng có lúc lạc nhịp với những yêu thương dang dở, với những nỗi cảm xúc không gọi thành tên. Quan trọng là bạn làm gì trong những lúc thế này…

Cô đơn là một phần của trưởng thành

Co-don-la-mot-phan-cua-truong-thanh

Mãi cho đến sau này tôi mới hiểu được giá trị của cô đơn, thật ra cô đơn không hề đáng sợ, nó dạy bạn cách trưởng thành. Trải qua muôn vạn xúc cảm mà đến ngôn từ cũng bất lực thì dù sao cô đơn cũng vẫn ổn. Đôi khi cô đơn không phải là sự lựa chọn càng không phải là cảm xúc ổn định. Có lúc đứng giữa hàng vạn con người nhưng cô đơn vẫn đeo bám chúng ta.

Tại sao vậy? đơn giản vì chưa hẳn là đứng giữa chốn đông người sẽ có niềm vui. Cảm giác lạc lõng thường làm con người ta cảm thấy khó chịu , khó chịu đến mức không biết nên định nghĩa như thế nào về “lạc lõng”. Ai rồi cũng phải thích ứng với những biến đổi trong các giai đoạn tình cảm khác nhau vì không ai có thể mãi mãi theo chúng ta đến hết cuộc đời. Có những người chỉ xuất hiện giữa đoạn thanh xuân ngắn ngủi nhưng lại làm ta day dứt mãi. Thì ra cái con người ta tiếc không phải là ai đó mà chỉ là bắt gặp khoảnh khắc động lòng người đó họ lại rơi vào tình trạng muốn níu giữ thanh xuân, muốn giữ người đó bên mình.

Suy cho cùng, đời người chính là sự cô đơn

Rất nhiều người mỗi ngày đều tham gia các cuộc gặp mặt, tiệc tùng, họ không cách nào khiến bản thân mình trầm lại, yên tĩnh lại, bởi họ sợ phải ở một mình. Bởi vì họ sợ khi ở một mình họ sẽ lại suy nghĩ lung tung, lại phải tự mình đối thoại, vì vậy họ thích những nơi ồn ào, náo nhiệt, họ muốn có được cảm giác mình đang tồn tại.

Suy-cho-cung-doi-nguoi-chinh-la-su-co-don

Nhưng bạn biết không, cô đơn, thực ra là một trạng thái cuộc sống cao cấp hơn thôi, bởi nó dạy bạn cách quan tâm, chăm sóc hơn đến nội tâm của mình. Rồi sẽ có một ngày bạn sẽ hiểu ra, không cần biết bạn nỗ lực ra sao thực ra chẳng có mấy người để ý. Rất nhiều người chỉ nhìn vào kết quả, quá trình của bạn có vất vả như nào thì cũng chẳng liên quan tới họ.

Tôi từng bị lỡ chuyến bay và còn bị thất lạc cả hành lý, sau đó phải ngồi xe buýt suốt đêm đến nơi hẹn để kịp sáng hôm sau 8h bắt đầu lên lớp, bởi tôi đã hứa với khách hàng của mình. Lúc đó tôi đã cảm thấy mình thật vĩ đại. Nhưng khách hàng lại chỉ nói với tôi rằng: “Anh không cần thiết phải vội vã như vậy”.

Vậy mới nói, bạn có vượt qua núi non hiểm trở, trèo đèo lội suối ra sao thì cũng không có ai hiểu được sự vất vả của bạn. Bạn có vẫy tay hô lớn cũng sẽ chẳng có bao người cùng chia sẻ niềm vui với bạn.

Nhầm giúp các doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên google chúng tôi đã xuất bản các bài viết dịch vụ đang nằm trong top 10 google tìm kiếm. Nếu bạn đang cần quảng bá thương hiệu dịch vụ sản phẩm của mình trên website TIN VIVU hãy liên hệ với chúng tôi để THUÊ BÀI VIẾT NÀY hoặc tham khảo thêm dịch vụ seo google mà chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn

dich-vu-seo-tai-da-nang