Tin vivu

Cuộc sống mà, đừng bỏ cuộc hãy mạnh mẽ để đợi chờ người nắm tay mình, hãy trao yêu thương cho người xứng đáng với bạn và hãy quên đi những kỷ ức buồn vui đã qua của quá khứ

hay-trao-yeu-thuong-cho-nguoi-xung-dang-voi-ban

Nếu tình cảm trao đi không được trân trọng thì dù có yêu thương người ta sâu đậm đến mấy thì cũng nên buông tay. Bởi lẽ, sự yêu thương, chân thành và lòng tin chỉ nên dành cho những người xứng đáng.

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, chính vì thế hãy dành sự yêu thương cho người xứng đáng

Trong cuộc sống này ta sẽ gặp rất rất nhiều người, có người đi qua đời ta nhưng chẳng đọng lại một chút cảm xúc nào. Nhưng có những người mang lại cho ta rất nhiều cung bậc cảm xúc, người làm ta cảm thấy trân trọng và yêu thương. Đó chính là duyên phận!!Cái gọi là duyên phận, chính là trong ngàn vạn người gặp được người cần gặp , trong thế giới rộng lớn bao la, giữa sự hoang hải vô tận của thời gian, chúng ta gặp nhau và cảm mến, yêu thương nhau, không sớm một bước cũng không muộn một bước.

Yêu chỉ cần 3 giây để nói, nhưng cần dành cả một đời để chứng minh.

hay-trao-yeu-thuong-cho-nguoi-xung-dang-voi-ban

Biết rằng “Yêu không chỉ là một danh từ – nó là một động từ; nó không chỉ là cảm xúc – nó là quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hy sinh” nhưng chỉ nên hy sinh cho người thực sự xứng đáng.

Em ước gì đàn ông các anh nhớ rằng, người cùng anh đi suốt cuộc đời, chăm sóc anh lúc già yếu là “vợ” của anh! Không phải bạn bè hay người nào khác. Anh không biết quý trọng cô ấy, thương yêu, lo lắng cho cô ấy thì đừng đòi hỏi nhiều ở cô ấy. Anh là chồng, là cha của con anh, chứ không phải là cha của cô ấy nên hãy biết làm tròn trách nhiệm của người chồng. Trước khi đổ lỗi cho vợ mình thì các anh hãy nhìn lại bản thân mình trước đã. Hãy xem mình xứng đáng để cô yêu thương, trân trọng và hy sinh vì mình hay không?

Đàn ông có giỏi “diễn” đến mấy thì chỉ cần nhìn qua mấy hành động nhỏ này cũng đủ biết anh ta có thật lòng với bạn hay không!Với nhiều người, khi yêu là mù quáng, chồng dù có tệ thì vẫn bênh vực mà thôi. Tuy nhiên, người ngoài lại nhìn thấy những gì đàn ông thể hiện rất rõ ràng. Họ tỉnh táo để nhận định xem một người đàn ông thật lòng với tình yêu và hôn nhân ra sao.

Đôi khi, chỉ cần một chi tiết thôi người ta đã biết đàn ông có xứng đáng để trao thân gửi phận không đấy. Và nếu như lỡ trao rồi thì tìm cách thay đổi anh ta đi thôi.

Yêu thương chỉ trao cho những người xứng đáng

nói sao nhỉ, người ta vẫn thường tin rằng mọi nỗ lực cố gắng sẽ nhận lại được kết quả xứng đáng, cũng giống như khi ta yêu thương hết mình cũng sẽ nhận lại tình cảm tương ứng. Nhưng có lẽ, trong một số trường hợp không phải cứ thật lòng và chân thành thì ta sẽ nhận lại thứ tình cảm mình mong muốn…

hay-trao-yeu-thuong-cho-nguoi-xung-dang-voi-ban

Thứ ta trao đi là tình yêu, lòng chân thành, sự tin tưởng, sự hết mình và rồi cuối cùng thứ chúng ta nhận lại không phải thứ chúng ta muốn. Nói sao nhỉ, giống như trong bộ phim “Về nhà đi con” có một câu thoại rất hay mà bố Sơn đã nói với các con của mình: “Rượu quý chỉ dành cho những người xứng đáng thôi con ạ!”. Không phải chỉ có rượu mà tất cả những gì quý giá trên đời đều chỉ dành cho những người xứng đáng được nhận nó.

Bạn ạ, tình cảm mà ta trao cho một người là thứ tình cảm ta trân trọng nhất, dành rất nhiều niềm hy vọng thậm chí là đánh đổi bất chấp chỉ mong muốn được ở bên họ. Nhưng chưa hẳn người nhận được nó sẽ trân quý tình cảm của chúng ta. Là con gái, càng phải chú ý đến điều này. Bởi lẽ, con trai họ có thời gian để làm lại còn con gái thì không, con trai càng trưởng thành thì sẽ càng đàn ông còn con gái trưởng thành rồi sẽ thành phụ nữ. Điều khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ là qua thời gian đàn ông sẽ càng trở nên cuốn hút nhưng còn phụ nữ, thời gian sẽ lấy đi của họ thanh xuân và sắc đẹp. Vậy thì trong những năm tháng thanh xuân tràn sức sống và xinh đẹp nhất của đời con gái tại sao chúng ta phải trao tình cảm của mình cho những người không xứng đáng?

Đọc nhiều bài viết hơn tại blog tâm sự

Cuộc sống đôi khi ta phải học cách bước đi một mình

Nên yêu lại người yêu cũ hay quay lưng bỏ đi

Khi nào tình yêu đến? Tình yêu đích thức khi nào sẽ xuất hiện

Tổn thương trong tình yêu nhưng hình bóng ấy vẫn mãi trong tim

Còn nhớ còn thương người yêu cũ thì phải làm sao?

Chúng ta thường không nghĩ suy khi trao tình cảm cho một ai đó, nhưng tại sao khi thấy người ta không trân trọng tình cảm của mình thì không chịu buông bỏ vẫn cố chấp yêu thương?

Chúng ta thường quên đi việc chăm sóc cho bản thân mà dành toàn bộ điều đó cho người chúng ta yêu mến, nhưng rồi đến cuối cùng cái chúng ta nhận về chỉ là một chữ “ừ”, một câu “cảm ơn” đầy khách sáo, sự lãnh đạm, lạnh nhạt và đôi khi là hành động phủ nhận những gì ta làm cho họ. Vậy tôi xin hỏi, cái bạn nhận lại có phải là điều bạn mong muốn không?Với một người sẵn sàng chà đạp lên tình cảm của bạn, vậy họ có xứng đáng không?

Với một người sẵn sàng phủ nhận đi mọi cố gắng của bạn trong mối quan hệ với họ, vậy họ có xứng đáng không?

Với một người dù bạn có nỗ lực thế nào, chân thành với họ ra sao thì họ vẫn chỉ coi bạn là một người chẳng quan trọng, vậy họ có xứng đáng không?

Với một người dù bạn đã làm bao nhiêu việc vì họ, thậm chí đánh đổi, bất chấp tất cả chỉ mong họ mỉm cười mà họ lúc nào cũng lạnh nhạt, thờ ơ với bạn, vậy họ có xứng đáng không?

Là ai cũng thế thôi, là con gái thì thời gian và tình cảm lại càng quý giá. Đừng phí thời gian thanh xuân và tình cảm chân thành của mình cho một người vốn chỉ xem bạn là một món đồ mua vui hoặc chẳng xem trọng bạn. Có một câu thoại mà tôi rất tâm đắc: “Lúc đầu, ta có thể bất chấp mọi thứ để yêu huynh. Bây giờ, ta cũng có thể bất chấp mọi thứ để rời xa”

Một người đàn ông xứng đáng để dành tình yêu thường có những đặc điểm sau

Dỗ dành bạn ăn những thực phẩm bổ dưỡng mà bạn ghét

Nhiều người thường hài hước nói rằng cứ cái gì ngon thì thường không bổ dưỡng. Với đàn ông thật lòng yêu bạn, nếu đồ ăn bổ nhưng bạn không thích, họ cũng ép bạn ăn bằng được thôi. Anh ấy sẽ làm mọi cách để dỗ bạn ăn giống như mẹ dỗ bạn ngày xưa để uống thuốc đấy. Bởi anh ấy hiểu sức khỏe của bạn rất quan trọng với anh ấy như thế nào đấy mà.

Xoa bóp và làm cho bạn thư giãn hơn khi mệt mỏi

Phụ nữ ít căng thẳng ở ngoài xã hội hơn nhưng họ lại đầu tư bản thân cho gia đình rất nhiều. Một người đàn ông yêu bạn không chỉ biết ơn những gì bạn làm cho tổ ấm mà còn chủ động xoa bóp khi bạn mệt mỏi. Anh ấy có thể kể chuyện hài hay khiến bạn vui bằng vài câu trêu đùa để bạn quên đi sự mệt của mình. Họ trân trọng dù là những hành động nho nhỏ mà vợ cố vun vén cho tổ ấm của hai người.Để ý đến bạn mỗi khi qua đường

Mỗi động tác trong hành động khi đi sang đường thường xuất hiện trong tiềm thức, hành vi bộc phát ngay sau đó sẽ chứng minh anh ấy có chu đáo hay không. Nếu anh ta luôn cầm tay bạn, đi phía bên có những chiếc xe lao đến và ngó nghiêng để bạn đi qua an toàn thì chúc mừng, anh chàng đó quả thật đáng để dựa vào. Mặc dù bạn đã lớn, đủ khả năng qua đường nhưng trong mắt anh ấy, giữ cho bạn an toàn vẫn là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu.

Nếu bạn “đến ngày”, chồng sẽ tìm cách giúp vợ đỡ đau

Nhiều người phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt thật sự rất khủng khiếp. Khi đó, họ sẽ rất đau đớn, yếu ớt và chán nản mọi thứ. Người đàn ông quan tâm sẽ tìm cách nấu nước đường, mua đồ ăn có tác dụng làm giảm đau cho vợ. Chuyện đến tháng thì bình thường thôi nhưng cái cách quan tâm của người đàn ông mới là vấn đề cần được lưu tâm đấy nhé.

Nhớ nhé đừng trao đi tình cảm chân thành cho người không xứng đáng…

Cuộc đời vốn là những chuổi ngày buồn, có điều em dành hết toàn bộ suy nghĩ của mình để buồn vì 1 điều duy nhất là tình yêu. Có ích kỉ không emkhi mà ngoài kia còn bao nhiêu chuyện đáng để rơi nước mắt, em lại buộc lòng mình với thứ tình yêu ngờ nghệch em cho là hạnh phúc còn tôi bảo đó là ngu si. Dành cho một kẻ không biết trân trọng yêu thương mà đem ban phát, em yêu người ta dần dà đầy ắp, còn người ta hằng ngày vẫn đạp lên những gì em vun đắp để tìm cái mới cho bản thân.

Có đáng không khi em phải nín lặng, yêu xa em khổ nhiều rồi, lúc em ốm biết đâu người ta đang vui vẻ bên người con gái khác quên dành cho em một cuộc điện thoại, em lắc đầu chối từ những suy nghĩ đầy lí trí cũng chỉ bảo vệ hình ảnh của anh ta trong trái tim “có lẽ anh bận quá nên em, e có ốm cũng tự chăm sóc mình được rồi”. Cả lúc người ta cáu gắt, tôi cũng chỉ thấy em cười ngờ nghệch “tại anh công việc nhiều mệt mỏi nên cáu chút xíu thôi, chút nữa anh lại khác, vì em biết anh thương em nhiều”

Có đáng không khi em nhận được vài dòng stt đại loại gần giống với yêu thương, em cười tít mắt mà đến giờ mới biết cái đó đâu dành cho em, người ta đâu chỉ yêu xa có mình em đâu cô bé.

Có đáng không khi em nâng niu trân trọng tình cảm của em, còn người ta xem yêu thương như thứ quà cáp xô bồ của cuộc sống, có nên hay không khi em chẳng bao giờ muốn xóa tên kẻ xấu kia, biết người ta lừa dối, biết người ta không chỉ có mình em vậy mà em vẫn khăng khăng tin mồn một, tôi thấy thương em quá. Những người yêu thương em sẽ như thế nào khi thấy em hằng ngày vẫn rơi nước mắt vì một kẻ trăng hoa? Đừng tự dày vò bản thân thêm một giây phút nào nữa, dẫu biết rằng em đã từng có một khoảng thời gian yêu đương hạnh phúc đáng để ghanh tị, nếu có thể tôi chỉ mong người đàn ông kia khôn khéo hơn, biết dấu diếm kỉ hơn chút nữa để em và những cô gái tội nghiệp như em có thể yên tâm mà hạnh phúc nơi thứ tình yêu giả tạo của anh ta.

Này, hãy nhìn lại và yêu thương bản thân đi chứ, đúng là tình yêu đó đẹp, nhưng trên đời này làm gì có ai yêu đương kiểu sẻ chia? Rồi em sẽ tìm được ai đó yêu em thật nhiều, tình yêu lừa dối đó, em hãy cất lại đây coi như một hành trang trên con đường tìm kiếm hạnh phúc em nhé, đừng cố yêu thêm nữa, không đáng. Còn những cô gái tội nghiệp kia đang si mê trong thứ vòng tròn luẩn quẩn kia, hãy tin đi, một ngày nào đó họ cũng mạnh mẽ mà gạt nước mắt giống như em thôi, cố lên nào em gái, đời có bao nhiêu đâu mà em dành hết cho âu sầu u uất.

Kết nối nhanh với chúng tôi

https://www.facebook.com/shopmyphamtaidanang

https://www.allmyfaves.com/tinvivudanang

https://padlet.com/tinvivudanang/tinvivu

https://trello.com/b/A0azm7xE/tin-vivu

https://vk.com/tinvivu

https://www.pinterest.com/tinvivu

https://twitter.com/tinvivudanang

https://tinvivu.tumblr.com

https://www.diigo.com/profile/tinvivu