Tin vivu

Kỹ thuật nhuộm tóc đều màu tại nhà chuẩn salon và những cách khắc phục khi nhuộm tóc không lên màu như ý, lên không đúng màu

ky-thuat-nhuom-toc-deu-mau-tai-nha-chuan-salon

Cách nhuộm tóc đều màu với tình trạng tóc hư tổn

Trong quá trình nhuộm màu chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn thường gặp những chất tóc “mức độ hư tổn không đồng nhất”, “tóc đã bị loang màu” hay trong quá trình nhuộm phần “chân tóc thường sáng màu hơn”, những vấn đề này dẫn đến tình trạng nhuộm tóc không đều màu. Sau đây các bạn cùng tìm hiểu phương pháp xử lý từng trường hợp này nhé:Chất tóc mức độ hư tổn không đồng nhất

Trong quá trình nhuộm đối với chất tóc này, nếu nhuộm nâng tone thì xảy ra trường hợp phần tóc khoẻ thường lên màu chậm hơn còn phần tóc hư tổn thì lên màu nhanh hơn. Còn đối với trường hợp nhuộm hạ tone thì ngược lại phần tóc hư tổn do biểu bì mở lượng nước và các dưỡng chất bên trong sợi tóc thoát ra bên ngoài dẫn đến tình trạng chất tóc bị khô sơ, vì vậy khi nhuộm màu phần tóc bị hư tổn hút màu rất nhanh và nhiều nên dẫn đến tình trạng bị sậm màu và màu nhuộm không đồng nhất. để khăc phục vấn đề này các bạn tiến hành xử lý như sau.

Chat-toc-muc-do-hu-ton-khong-dong-nhat

Nhuộm nâng tone: sau khi đã lựa chọn được màu mục tiêu và oxy phù hợp trong quá trinh nhuộm các bạn nên bổ trợ thêm màu tự nhiên (5.0, 6.0, 7.0…) hoặc các bạn có thể bổ trợ thêm màu 6.1. vì 2 loại màu này có khả năng cân bằng màu nhộm rất tốt. nhưng các bạn cần chú ý không nên cho quá 30% tránh tình trạng làm giảm ánh sắc của màu mục tiêu. Ngoài ra các bạn có thể bổ sung thêm 5% màu mic bổ trợ cho màu mục tiêu thì màu sẽ tươi và bền màu hơn.

Nhuộm hạ tone: Trong quá trình nhuộm hạ tone thường sử dụng oxy 3%, 6% và bổ trợ thêm màu tự nhiên ( 3.0, 4.0, 5.0, 6.0,….). để tránh được việc sậm màu của phần tóc hư tổn các bạn có thể xử lý theo các cách sau:

  • Bôi phần tóc khoẻ trước đợi gần đạt đến màu mục tiêu sau đó mới bôi đến phần tóc hư tổn.
  • Xịt nước vào phần tóc hư tổn trước quá trình bôi thuốc
  • Cho thêm nước vào thuốc nhuộm trước khi bôi vào phần tóc hư tổn.
  • Cho thêm oxy hoặc 0.00 trước khi bôi vào phần tóc hư tổn.

Tóc đã bị loang màu

Trong trường hợp này các bạn nên lựa chọn màu mục tiêu ở tone trầm sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất. trong công thức nhuộm nên bổ trợ thêm màu tự nhiên ( 3.0, 4.0, 5.0, 6.0,….) và màu 6.1 sẽ đạt được hiệu quả tốt nhấtChú ý: màu tự nhiên và màu 6.1 không quá 30% so với màu mục tiêu và nên bổ trợ thêm màu mic.

Chân tóc thường sáng màu hơn

Trong quá trình nhuộm phân chân tóc là phần sát với da đầu nhất nên nhiệt độ ở cơ thể giống như một hình thức kích nhiệt vậy nên trong quá trình nhuộm nâng tone thường phần chân tóc dễ bị sáng màu hơn, còn trong trường hợp nhuộm hạ tone thì phần chân hấp thụ hạt màu lại kém hơn nên cũng dẫn đến tình trạng bị rực chân. Để khắc phục vấn đề này các bạn có thể xử lý theo các cách sau đây:

Trong trường hợp nhuộm nâng tone: Nên cách phần chân tóc nhuộm phần thân và ngon tóc tóc trước đợi đến khi thân và ngọn gần đạt tới màu mục tiêu. Bạn cho thêm 5% màu tự nhiên thấp hơn 1 cấp dộ so với màu mục tiêu thì các bạn có thể khắc phục được vấn đề này nhé.

Trong trường hợp nhuộm hạ tone: Cách nhuộm thông thường thi các bạn có thể nhuộm chân tóc trước và đợi chân tóc về đúng với màu mục tiêu thì tiến hành bôi phần thân và ngon tóc (chú ý: khi chải chân không quá 1cm). Cách thứ hai các bạn cũng có thể nhuộm cách chân tóc 1cm chải thân và ngọn tóc trước, ngay sau khi chải xong thân và ngọn tóc bát thuốc còn thừa bạn bổ trợ thêm 5% màu tự nhiên thấp hơn 1 cấp dộ so với màu mục tiêu và 5% màu mic bổ trợ cho màu mục tiêu sau đó chấm chân tóc đợi màu đồng nhất thì tiến hành xả nước.

Cách nhuộm tóc tại nhà hiệu quả

Bạn nên tiến hành theo các bước

Cach-nhuom-toc-tai-nha-hieu-qua

Bước 1: Dùng lược chia tóc thành 4 phần và dùng kẹp lớn để kẹp các phần tóc lại.

Bước 2: Thuốc nhuộm sau khi đã chuẩn bị ta lấy và bôi lên từng phần tóc. Tại bước này để không bỏ sót lọn tóc nào, tại mỗi phần tóc bạn lại tiếp tục chia ra thành những nhúm tóc nhỏ khoảng 1cm để bôi thuốc nhuộm cho đều.

Bước 3: Hẹn giờ ủ tóc theo quy định hướng dẫn trên sản phẩm, không ủ tóc quá lâu.

Bước 4: Làm sạch thuốc nhuộm vương trên cổ bằng khăn giấy hoặc khăn ướt. Rồi đội mũ tắm để thuốc nhuộm không bị vấy bẩn lung tung.

Bước 5: Hết thời gian ủ tóc thì xả sạch tóc với vòi sen. Lưu ý dùng nước ẩm để làm sạch thuốc nhuộm. Xả cho đến khi thuốc nhuộm không còn màu.

Bước 6: Gội đầu lại và dùng dầu xả cho tóc. Sau khi gội sạch thuốc nhuộm bạn phải chờ 1 tiếng sau mới được gội đầu và xả tóc với gói dầu xả đi kèm bộ thuốc nhuộm. Tiếp đến là xả sạch tóc với nước.

Bước 7: Sấy và tạo hình tóc như bình thường. Nếu khi tóc khô bạn không ưng ý về màu tóc thì có thể đến salon tóc để giúp bạn sửa lại hoặc đợi ít nhất 2 tuần thì bạn mới nhuộm lại được.Một số lỗi thường gặp phải khi nhuộm tóc

Có nhiều lỗi mà bạn hoặc các thợ làm tóc thường mắc phải trong quá trình nhuộm tóc, như:

Bạn chọn màu và đinh ninh rằng màu tóc mình sẽ y chang như màu mẫu; chọn màu quá sáng hoặc quá tối so với làn da; không chịu kiểm tra dị ứng trước khi nhuộm; kéo dài thời gian nhuộm tóc quá yêu cầu cần thiết; nhuộm tóc khi tóc quá bẩn hoặc dùng dầu xả ngay trước khi nhuộm tóc. Thậm chí, có người còn nhuộm luôn cả lông mày và lông mi.

Nhuộm tóc tưởng chừng như đơn giản, nhưng bạn cũng cần phải hiểu rõ quá trình trước, trong và sau khi nhuộm như thế nào để tóc luôn bóng đẹp và bền màu. Đặc biệt, bạn cần lựa chọn thật kỹ loại thuốc nhuộm (nếu tự nhuộm ở nhà) hoặc tiệm làm tóc uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và thẩm mỹ.

Mot-so-loi-thuong-gap-phai-khi-nhuom-toc

Tóc bị đổi màu xanh

Với trường hợp tóc bạn sau khi nhuộm bị đổi thành màu xanh thì cách chữa được khuyên nên sử dụng là dùng tương cà. Những mái tóc vàng có thể khiến bạn vô cùng lo lắng khi chúng bị chuyển sang tông màu xanh. Sự cố này là do bạn đã tiếp xúc quá nhiều với nước khử trùng ở bể bơi hay với ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần mát xa tóc với tương cà trong 20-30 phút rồi gội sạch bằng nước ấm. Acid trong tương cà sẽ giúp khử đi những khoáng chất làm tóc đổi màu và màu đỏ của cà chua sẽ làm mất đi những sắc tố xanh.

Tóc bị xỉn màu do xơ rối

Sử dụng mứt táo nếu tóc bạn có dấu hiệu bị xỉn màu do xơ rối. Sử dụng mứt táo để tóc trở nên sáng màu hơn là một phương pháp hữu hiệu và tiết kiệm. Hãy trộn 1 phần mứt táo với 5 phần nước vào bình phun rồi phun lên da đầu cho tới khi tóc ngấm hết dung dịch. Sau đó gội sạch bằng nước ấm. Bước tiếp theo, bạn nên dùng dầu xả làm sáng tóc để thực sự có một mái tóc sáng và bớt xơ hơn.

Chân tóc bị bạc

Với những mái tóc bị bạc chân tóc thì cách chữa hiệu quả là sử dụng phấn mắt. Cách chữa chân tóc bị bạc nhanh và đơn giản nhất đó là thoa chút phấn mắt lên những phần tóc bị bạc. Bạn nên sử dụng tông màu nâu để tránh làm lộ ra rằng bạn đang sử dụng phấn mắt để che những sợi tóc bạc.Tóc khô do nhuộm thường xuyên

Tóc khô do nhuộm thường xuyên thì cách chữa khuyên dùng là dùng thuốc nhuộm không bền màu

Có nhiều cách để giúp tóc khô do thường xuyên nhuộm trở nên khỏe mạnh hơn. Tốt nhất, bạn nên sử dụng thuốc nhuộm loại không bền màu. Với loại thuốc nhuộm này, tóc của bạn sẽ không bị biến đổi màu quá nhiều. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng dầu xả chứa nhiều dưỡng chất để cải thiện mái tóc khô do nhuộm.

Chân tóc có màu khác

Phương pháp này không những “chữa cháy” được sự cố mà còn giúp bạn trở nên vô cùng hợp thời trang. Chúng sẽ khiến cho người xung quanh ít để ý tới chân tóc của bạn hơn. Bạn chỉ cần tết một chút tóc ở đằng trước rồi vén chúng ra sau tai. Chắc chắn bạn sẽ có một vẻ đẹp khác lạ và thời trang với kiểu tóc mới này.

Cách tết tóc ở đằng trước như sau:

  • Bước 1 : Chia tóc làm 2 phần, lấy phần đằng trước mặt để tết
  • Bước 2 : Dùng keo xịt vào phần trước của tóc để tết tóc dễ dàng hơn
  • Bước 3 : Chải tóc bằng lược thưa để tóc mượt và dày hơn
  • Bước 4 : Tết tóc và nếu được nên tết tất cả phần mái
  • Bước 5 : Dùng cặp tăm để cố định phần tóc tết ở đằng sau tai

Lưu ý, bạn đừng nên chia ngôi tóc quá thẳng để tránh làm lộ màu khác của chân tóc

Màu bị phai

Cách chữa: Sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm

Dùng sản phẩm chăm sóc tóc nhuộm là cách tốt nhất để chăm sóc một mái tóc nhuộm bị phai màu. Bạn có thể sử dụng những sản phẩm đơn giản như dầu gội hay dầu xả để chăm sóc tóc và giữ màu cho tóc khi bạn uốn, sấy hay ép tóc.

Những điều cần làm sau khi tự nhuộm tóc tại nhà

Sau khi thực hiện các bước nhuộm tóc tại nhà ở trên, bạn cần đợi hết thời gian ủ tóc rồi mới gội sạch và thực hiện các bước chăm sóc còn lại. Một số lưu ý bao gồm:

Nhung-dieu-can-lam-sau-khi-tu-nhuom-toc-tai-nha

Lau sạch thuốc nhuộm ở cổ và trán bằng khăn giấy hoăc khăn ướt: Đừng đụng đến phần thuốc nhuộm trên tóc. Nếu muốn, bạn có thể đội mũ tắm để thuốc nhuộm không vấy bẩn lung tung. Sau khi đã đội mũ tắm, bạn có thể quấn thêm khăn để mũ tắm giữ nhiệt trên đầu. Việc này sẽ giúp đẩy nhanh việc nhuộm tóc.

Đợi đến khi hết thời gian ủ tóc thì xả sạch tóc: Sau khi hết thời gian ủ tóc, xả sạch thuốc nhuộm bằng vòi sen hoặc dùng bồn rửa tay để xả sạch. Dùng nước ấm để làm sạch thuốc nhuộm. Xả đến khi nước không còn màu.

Gội đầu và dùng dầu xả cho tóc: Đợi ít nhất một tiếng trước khi gội đầu. Việc ủ tóc là để thuốc nhuộm thấm đều vào từng sợi tóc. Sau khi gội đầu, dùng thêm dầu xả đi kèm trong bộ thuốc nhuộm. Tiếp theo là xả thật sạch tóc.

Sấy tóc và tạo kiểu bình thường: Bạn có thể sấy khô hoặc hong khô tóc. Sau khi tóc khô, tạo kiểu như bình thường và khoe màu tóc mới. Nếu bạn không hài lòng với kết quả và muốn thay đổi màu, hãy đợi ít nhất 2 tuần để nhuộm lại tóc.

Nhầm giúp các doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên google chúng tôi đã xuất bản các bài viết dịch vụ đang nằm trong top 10 google tìm kiếm. Nếu bạn đang cần quảng bá thương hiệu dịch vụ sản phẩm của mình trên website TIN VIVU hãy liên hệ với chúng tôi để THUÊ BÀI VIẾT NÀY hoặc tham khảo thêm dịch vụ seo google mà chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn

dich-vu-seo-tai-da-nang