Tin vivu

Hãy sống cuộc sống độc thân vui vẻ cho đến khi bạn gặp đúng người, không phải độc thân là không được nhiều người theo đuổi mà họ đang đợi đúng người để cùng đi cả đời

lua-chon-doc-than-la-de-tim-dung-nguoi

Contents

Lý do độc thân của mỗi người là khác nhau

Bạn có thể đã độc thân trong một khoảng thời gian dài

Lý do là bởi bạn không dành thời gian để hẹn hò và thực sự tìm hiểu ai đó hoặc đơn giản là bạn không tìm được đối tượng phù hợp với yêu cầu của mình. Dù là điều gì đi chăng nữa thì sau một khoảng thời gian nhất định bạn sẽ cảm thấy khó khăn để bắt đầu lại việc hẹn hò với một ai đó.Bạn đã trải qua nhiều đau khổ trong quá khứ

Không quá ngạc nhiên khi những người đã từng trải qua những điều tồi tệ trong quá khứ thường sẽ cảm thấy không chắc chắn và sợ hãi nếu phải đối mặt với tình huống tương tự. Dù cho có khó khăn như thế nào, những trải nghiệm trong quá khứ đều sẽ giúp bạn hiểu được những người mình yêu thương là giá trị tìm kiếm sau một cuộc đấu tranh vất vả.

Để làm được điều đó, hãy xác định cho mình một mục tiêu rõ ràng. Đó là bạn muốn một tình yêu đích thực mang đến hạnh phúc, chung thủy và vĩnh viễn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào những gì bạn muốn cũng mang lại kết quả tốt đẹp. Bất cứ ai từng độc thân cũng hiểu rằng tìm ra được một tình yêu như mình mong muốn là cả một thách thức.

Câu hỏi đầu tiên là: “Làm thế nào để tìm ra được tình yêu thực sự?” Sau đó, khi bạn gặp một ai đó, làm thế nào để bạn nhận ra đó có phải tình yêu đích thực của mình hay không? Và tất nhiên bạn có thể mắc phải một số sai lầm. Vậy cuối cùng thì làm thế nào để bạn tránh được những lựa chọn sai lầm ấy?

Độc thân không phải ế mà đang đợi tìm đúng người đúng thời điểm để yêu

Không biết từ khi nào, trong quan niệm của nhiều người, nam thanh nữ tú cứ đến tuổi lấy chồng sinh con mà vẫn còn độc thân là được gán ngay cho một mác “ế” siêu to khổng lồ. Ở đây dường như mọi người đã nhầm lẫn giữa 2 khái niệm này và hoàn toàn không biết rằng độc thân chỉ là cách mọi người đợi chờ người tử tế để yêu mà thôi.

Đợi chờ đúng người đúng thời điểm để yêu

Không vội vã, quay cuồng tìm kiếm một người để yêu rồi lao ngay vào hôn nhân như những người “ế”, hội độc thân lại bình tĩnh hơn rất nhiều, bất chấp cả tuổi tác hay định kiến xã hội hay sức ép gia đình.

Tình yêu đâu quan trọng sớm hay muộn, nên biết đâu yêu muộn một chút lại tìm được đúng chân ái. Và hôn nhân đôi lúc chẳng phải thiên đường như ta mơ, vậy tại sao không dành khoảng thời gian trước đó tận hưởng cuộc sống, trải nghiệm và khám phá những nhiều thú vị?

Tình yêu đẹp và hạnh phúc trước hết xuất phát từ một người tử tế. Cho nên đừng vì những sự thúc giục của tuổi tác, gia đình, xã hội mà yêu vội vàng, qua loa, như vậy chẳng khác nào tự hủy hoại hạnh phúc của chính mình.

Hãy kiên nhẫn, chờ đợi một người tử tế, một người mà bạn có thể tin tưởng và yêu thương, người không khiến bạn phải khóc, phải đau khổ và hối hận về cuộc sống sau này.

Tình yêu và hôn nhân là hạnh phúc cả đời người, vì vậy hãy nhớ rằng phải bạn phải luôn giữ một trái tim nóng và cái đầu lạnh để quyết định. Và nếu ai đó đang độc thân thì cũng đừng lo lắng, bởi lúc này bạn đang được sống với chính mình và chủ động làm những điều mình muốn, trong đó rất có thể có cả chuyện chờ đợi một người tử tế để yêu.

Không phải cứ độc thân là “ế”

Trong cả 2 trường hợp này, con người đều sống ở trạng thái lẻ bóng, không trong một mối quan hệ tình cảm đôi lứa với bất cứ ai. Thế nhưng thực chất 2 từ này lại mang nghĩa rất khác nhau.

Độc thân là chưa muốn yêu và đang chờ đợi một người tốt để yêu thay vì những mối tình qua đường hời hợt. Còn ế là khi con người thèm khát được yêu nhưng lại không được ai đáp lại tình cảm.

Vì vậy đừng nhìn ai đó còn độc thân mà phán ngay rằng họ đang ế nhé. Có thể khi ấy, con người đã đủ trải nghiệm, đến một độ tuổi nào đó, sau những mối tình dở dang, họ muốn chủ động được độc thân, sống một cuộc đời vui vẻ, an yên. Trạng thái đó giúp con người cảm thấy thoải mái và có suy nghĩ chín chắn hơn khi quyết định bước vào một mối quan hệ mới.

Thay vì phải vội vàng lao đầu vào một mối tình như những người lúc nào cũng sợ “ế” thì người độc thân chủ động chọn cách sống cho bản thân và ý chung nhân cho riêng mình khi đã cảm thấy phù hợp.

HÃY CỨ SỐNG ĐỘC THÂN ĐI CHO ĐẾN KHI BẠN TÌM ĐƯỢC MỘT NGƯỜI

Con người chúng ta sinh ra trên đời không phải để cô đơn hoặc tự cô lập bản thân, mà là để tìm kiếm một người phù hợp với mình cùng chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. Đó là lí do vì sao việc tìm kiếm bạn đời là một trong những chuyện quan trọng nhất của đời người.

Còn gì tuyệt vời hơn việc ta có thể sở hữu một mối quan hệ hạnh phúc, hoà bình, vui vẻ với ai đó, cùng chia sẻ mục tiêu, suy nghĩ và ước mơ cho nhau cũng như có thể cùng nắm tay họ đi hết quãng đời còn lại. Nhưng con đường phía trước vốn không hề bằng phẳng hay thẳng tắp một đường, mà nó là con đường ngoằn ngoèo, gồ ghề hơn chúng ta tưởng. Do đó, tất cả các mối quan hệ đều phải trải qua rất nhiều thử thách, khó khăn trước khi chạm đến hai chữ hạnh phúc.Các cô gái sẽ thà chọn sống độc thân còn hơn vướng bận vào một mối quan hệ không hạnh phúc, như mới đây trên một trang Fanpage nổi tiếng đã chia sẻ những dòng trạng thái chất chứa tâm tư của cô nàng Nhược Hy về việc sống độc thân kiêu hãnh

Hãy cứ sống độc thân và kiêu hãnh, cho đến khi bạn tìm được đúng người dành cho riêng mình!

Cho đến khi bạn gặp một chàng trai đảm bảo rằng bạn đi bộ bên trong vỉa hè và cách xa đường phố. Người sẽ nắm tay bạn một cách tự nhiên nhất và không ngại việc hôn bạn ở nơi công cộng.

Hãy cứ ở một mình cho đến khi bạn gặp một chàng trai muốn mang bạn về nhà và giới thiệu với cha mẹ của anh ấy. Ở một mình cho đến khi bạn gặp chàng trai mà bạn bè của anh ấy đã được nghe kể về bạn trước cả khi bạn được gặp họ.

Hãy cứ ở một mình cho đến khi bạn gặp một chàng trai sẵn sàng bỏ mọi thứ đang làm để đến bên bạn khi bạn gặp nguy cấp. Và cho đến khi bạn gặp được một người luôn nhắn nhủ “hãy nhắn tin cho anh khi em về nhà/tới nơi an toàn”, hãy cứ ở một mình.

Hãy sống cuộc sống độc thân vui vẻ cho đến khi bạn gặp một chàng trai mà bạn tự hào giới thiệu với bố của bạn. Người ấy không cố gắng để thay đổi bạn. Người luôn trả lời những câu hỏi vì sao ngớ ngẩn của bạn.

Hãy cứ ở một mình cho đến khi bạn gặp một chàng trai dành thời gian cho bạn nhiều hơn là những ván game của anh ấy, và luôn luôn thành thật với bạn. Người sẽ kéo bạn đến gần và hôn lên trán bạn, nói cho bạn biết anh ấy cần có bạn.

Hãy cứ ở một mình cho đến khi bạn gặp một chàng trai biết tôn trọng bạn và không bao giờ xâm phạm vào những điều bí mật riêng tư của bạn. Người sẽ chủ động lắng nghe bạn kể khi bạn thấy cần, hơn là tra khảo bạn.

Hãy cứ ở một mình cho đến khi bạn gặp một chàng trai biết giữ lời hứa, biết xin lỗi khi anh ấy sai. Người biết gửi hoa cùng bưu thiếp đến văn phòng nơi bạn làm việc chỉ vì anh ấy ở xa nên không thể ở bên cạnh bạn trong những dịp đặc biệt.

Hãy cứ ở một mình cho đến khi bạn gặp một chàng trai gửi cho bạn những dòng tin nhắn ngọt ngào trong giờ làm việc, dù cả hai cùng đang bận bù đầu, chỉ vì anh ấy luôn nghĩ đến bạn.

Hãy cứ sống độc thân vui vẻ cho đến khi bạn gặp một anh chàng làm cho bạn muốn trở thành một người phụ nữ tốt hơn. Người thúc đẩy bạn đạt được nhiều thành tựu hơn và trở nên hoàn hảo hơn.

Hãy cứ sống độc thân vui vẻ cho đến khi bạn gặp một anh chàng chắc chắn là của bạn và không bao giờ làm bạn nghi ngờ về cảm giác của mình. Người khiến bạn hoàn toàn vững lòng tin vào sự nghiệp, chí tiến thủ của anh ấy và tương lai của cả hai.Hãy cứ ở một mình cho đến khi bạn gặp một chàng trai không bao giờ ngừng cố gắng thể hiện tình yêu với bạn. Người nói rằng anh ấy yêu bạn và anh ấy mong bạn thấu hiểu điều ấy biết nhường nào.

Hãy cứ ở một mình cho đến khi bạn gặp một chàng trai làm cho bạn cảm thấy xinh đẹp hơn khi đứng bên cạnh anh ấy. Người khiến bạn có thể mặc bộ đồ ngủ pijama và đi lại thoải mái trong phòng mà không ngại ngần.

Hãy cứ bám dính lấy cuộc sống độc thân này dù có lầy lội, nhàm chán hoặc tẻ nhạt ra sao. Cho tới khi bạn tìm thấy một người có thể thay đổi mọi quy tắc và chuẩn mực về “người bạn trai lý tưởng” mà bạn đã đề ra năm 18 tuổi. Cứ ở một mình đi, cho tới khi bạn tìm thấy một người mà bạn biết mình không thể rời xa anh ấy.

Tham khảo thêm nhiều bài viết hay tại blog tâm sự

Thanh xuân em từng có anh! quá khứ chúng ta từng là của nhau

Chúng ta đã chia tay rồi thì làm gì có sau này

Có câu “người cũ còn thương tình cũ còn vương”

Yêu thì hạnh phúc mà kết thúc thì lại đau

Cuộc sống khắc nghiệt dạy tôi trưởng thành

Những câu nói hay về con gái độc thân được yêu thích nhất

Con gái quyến rũ nhất chính là lúc chẳng thuộc về ai. Đó là khi được thoải mái, tự do bay nhảy với chân trời riêng; được thỏa thê làm những điều mình thực sự mong muốn; được thoải mái bầu bạn, chẳng ai ràng buộc; làm chủ cuộc sống của chính mình chứ chẳng cần lệ thuộc gì vào một bờ vai, một cánh tay ai…

Độc thân là một quãng thời gian tuyệt đẹp để bạn học cách tự mình xoay sở với việc chăm sóc bản thân, việc đối mặt với những cơn lên xuống thất thường của tâm trạng, việc sắp xếp cuộc sống, công việc, bạn bè sao cho thật ổn thỏa để luôn dư giả thời gian yêu quý, nuông chiều chính mình. Và đặc biệt là quãng thời gian chuẩn bị mọi thứ thật tốt để rồi mới sẵn sàng bước vào tình yêu.

Chẳng có gì ghê gớm cả, hãy trở thành những cô nàng độc thân quyến rũ từ giờ đi thôi!

Những cô gái lựa chọn trạng thái “độc thân” là những cô gái luôn sống trong tư thế kiêu hãnh, tự tin.

Một cô gái thông minh sẽ lựa chọn cuộc sống độc thân, thay vì bị lừa dối, phản bội, và đối xử vô tâm.

Những người phụ nữ dám bước đi một mình, rất có thể sẽ đạt được những thành công chưa ai từng có. Ngược lại, những phụ nữ hùa theo đám đông thường sẽ đạt được kết quả như bao người trong đám đông đó.Độc thân thì cũng có gì to tát đâu, miễn sao không cảm thấy cô đơn.

Cuộc sống độc thân luôn tự do nhất, bạn có thể đi bất cứ đâu, gặp bất cứ ai mà không sợ mất lòng người khác.

Không có bạn trai cũng chẳng việc gì phải cô đơn, miễn là có đồ ăn và internet.

Độc thân không có nghĩa là em không tốt mà là do anh không đủ tốt để có được em thôi.

Nếu bạn vẫn là hoa chưa có chủ, cứ bình thản rồi nửa kia sẽ đến, thà chờ đợi để gặp một chàng trai tốt, còn hơn là vội vã để ở bên một người chẳng ra gì.

Cuộc đời này sẽ không vì em là con gái mà thương hoa tiếc ngọc, nên hãy tự yêu lấy chính mình nhé!

Em chớ vội trách móc người khác khi họ không quan tâm đến em, bởi vì sống trên đời ai cũng có thể tự lập, tự mình đương đầu với những sóng gió, cũng như em, họ cũng có khi yếu lòng đấy chứ, nhìn đời với ánh mắt thật dịu dàng, nghe em! Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì em hãy cứ độc thân một cách đầy kiêu hãnh…

Hãy trở thành một người con gái quyến rũ để tất cả các chàng trai đều muốn có chứ không phải yếu đuối luôn dựa dẫm vào các chàng trai.

Nói thật … tôi thà cô đơn cả đời chứ không cần thứ tình cảm nửa vời. Vậy nên đã không là tất cả thì tốt nhất sẽ không là gì cả. Bạn chẳng cần phải miễn cưỡng quan tâm tôi và lôi tôi vào trò chơi tình cảm giả dối.

Ế là một lợi thế để chúng ta bàn mưu tính kế, xoay chuyển tình thế, quản lý tiền tệ… Rồi một ngày kinh tế sẽ đủ sức khống chế tình yêu.

Nếu bạn không thể cảm thấy vui vẻ lúc còn độc thân thì lúc đã có người yêu bạn cũng không thể cảm thấy hạnh phúc được. Vì niềm vui đến từ trong con người bạn chứ không phụ thuộc vào chàng trai kia.

Độc thân nhưng không cô đơn là khi bạn kiên nhẫn chờ một tình yêu đích thực đến với cuộc đời này. Thay vì buồn rầu ủ dột tại sao chúng ta không biến nó thành niềm vui, sự hài hước cho cuộc sống của mình. Bởi vì, luôn có một ai đó dành riêng cho ai đó, nếu chúng ta biết đợi.

Độc thân cho thanh thản, yêu nhau rắc rối lắm. Độc thân thì đã sao?

Sai lầm lớn nhất của những đứa ế là suốt ngày đi tụ tập với những đứa ế còn lại. Vì thế chẳng bao giờ thoát kiếp FA.

Độc thân không có nghĩa là bạn bị bỏ rơi, mà là một sự lựa chọn. Đó là lựa chọn để bạn không còn phải dựa vào tình trạng mối quan hệ để định nghĩa bản thân. Đó là khi bạn được biết đến bởi chính những giá trị do bạn tạo ra.

Hỡi những phụ nữ độc thân, anh chàng bạn muốn và anh chàng bạn cần có thể không phải một người đâu.

Khi bạn cảm thấy buồn và cô đơn vì đang sống đời độc thân, hãy nhắc mình nhớ rằng có rất nhiều người bị mắc kẹt trong những mối quan hệ tồi tệ và chỉ mơ được tự do như bạn ngay lập tức.

Đừng để xã hội đánh lừa bạn rằng cuộc đời sẽ chẳng ra sao nếu không có người yêu. Đức Đạt Lai Lạt Ma đã sống một mình trong suốt 80 năm và ngài là một trong những người hạnh phúc nhất thế giới. Đừng tìm kiếm hạnh phúc từ bên ngoài nữa, hãy bắt đầu tìm nó trong chính bản thân mình.

Tình yêu sớm muộn cũng đến, chỉ là tôi phải chờ cho nó đến đúng lúc đúng người.

Sống độc thân cũng như làm nghệ sĩ, không chỉ vì tạo ra trạng thái độc thân cũng là một hình thức nghệ thuật, mà còn vì cuộc sống ấy đòi hỏi sự tập trung cao độ cũng như ý chí để duy trì được. Các nghệ sĩ phải làm điều tương tự khi muốn sáng tạo, hy sinh những tiện nghi thông thường và thậm chí là sự chấp nhận của xã hội để sinh hoạt theo nhịp điệu của riêng mình. Nhờ vậy mà tài năng của người ấy mới có thể phát triển trọn vẹn. Một người độc thân là như vậy, phải suy nghĩ để tìm ra điều làm bản thân hạnh phúc và thỏa mãn nhất.

Tại Sao Tới Giờ Bạn Vẫn Còn Độc Thân

Bạn đã sống độc thân trong một thời gian dài và có vẻ như điều đó vẫn sẽ tiếp diễn. Có thể bạn cảm thấy an toàn khi được toàn quyền kiểm soát và làm chủ cuộc sống của mình, nhưng đôi lúc bạn sẽ trải qua cảm giác trống rỗng, cô độc. Đó là khi bạn khát khao được chia sẻ cuộc sống với một ai đó; khi mà tất cả bạn bè của bạn đều có “nửa kia”, còn bạn thì luôn làm người thứ ba lạc lõng trong mọi cuộc tụ tập; khi mà xung quanh bạn có rất nhiều người nhưng không ai quan tâm đến bạn cũng như khiến cho bạn quan tâm. Đã đến lúc bạn tự hỏi chính mình: Tại sao lại như vậy? Bạn thông minh, tốt bụng, có năng lực và ngoại hình cũng ưa nhìn, vậy sao bạn vẫn độc thân? Bạn quá kén chọn? Bạn có vấn đề về niềm tin? Bạn từng bị thất tình trong quá khứ và điều đó khiến cho bạn e ngại phải mở cửa trái tim một lần nữa? Hay bạn quá nhút nhát, sợ hãi và luôn cảm thấy không an toàn trong chuyện tình cảm? Hãy xem qua những lý do phổ biến mà bài viết chia sẻ sau đây, sau đó, lắng nghe ý nguyện sâu thẳm của bản thân, biết đâu bạn sẽ tìm thấy con đường cho chính mình.Bạn tự giới hạn về tiêu chuẩn của đối tượng

Đã qua cái thời chúng ta cứ mãi tìm kiếm một người “hoàn hảo” đúng với mong đợi. Một số người tự đặt ra tiêu chuẩn về ngoại hình như gương mặt, mái tóc, chiều cao… Thật vô lý! Bạn đã đủ trưởng thành để nhận ra rằng không có ai là hoàn hảo, và nếu có người hoàn hảo thì họ cũng không chờ đợi để được bạn tìm thấy. Hãy luôn tự nhắc nhở mình: Đừng đánh giá một cuốn sách qua cái bìa của nó, cũng như đừng đặt tiêu chuẩn về ngoại hình cho “người trong mộng”, điều đó sẽ giới hạn cơ hội mở lòng của bạn, và có khi bạn đã lướt qua người ấy mà chẳng hay. Vậy thì trước khi để vuột mất một ai đó chỉ vì cảm quan cá nhân về ngoại hình, hãy thử trò chuyện với họ, hãy chấp nhận tình yêu trong bất cứ hình dáng nào.

Bạn quá độc lập

Bạn độc lập, tự chủ và luôn tự kiểm soát cuộc sống của mình. Bạn muốn có người yêu, nhưng đồng thời lại từ chối chia sẻ không gian riêng, chỉ muốn sống theo cách của mình. Bạn đang cô đơn, nhưng lại chối bỏ cảm giác cần một ai đó bên cạnh. Chính những điều này sẽ khiến cho bạn không thật sự mở lòng, và khiến người khác không còn muốn bước vào cuộc sống của bạn.

Bạn có quá yêu bản thân mình?

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà có quá nhiều người nghĩ rằng cuộc đời luôn nợ họ một điều gì đó. Nếu bạn cho rằng ông trời phải tự thả một Mrs. Right nào đó ngay trước cửa nhà bạn, vậy thì hãy chuẩn bị để chờ đợi suốt đời. Tình yêu không bao giờ là món quà được gói trong chiếc hộp xinh đẹp rồi gửi đến cho bạn bằng dịch vụ chuyển phát nhanh, nó được hình thành từ những kết nối và sẻ chia, từ sự tôn trọng và thấu hiểu. Nếu bạn chỉ yêu chính bản thân mình, bạn sẽ không có thời gian và sự kiên nhẫn để yêu một ai khác nữa.

Bạn không biết mình thật sự muốn gì

Khi bạn gặp một người khiến cho bạn muốn xây dựng mối quan hệ nghiêm túc, và người đó nói với bạn những dự định tương lai mà cô ấy có hứng thú, đừng nói với cô ấy đó cũng là điều mà bạn đang tìm kiếm nếu nó không phải là sự thật. Hẹn hò với một người không có cùng sở thích, quan điểm sẽ chỉ khiến cả hai đau khổ. Đừng bắt mình phải làm những việc mình không muốn, nói những chuyện mình không quan tâm, và thay đổi bản thân chỉ vì muốn làm hài lòng người khác. Thay vào đó, hãy thể hiện chân thành những tố chất sẵn có của bạn, rồi bạn sẽ gặp được một người hoàn toàn phù hợp.

Bạn chưa hỏi đúng câu hỏi

Nền tảng của những cuộc đối thoại chính là câu hỏi. Khi gặp gỡ ai đó, việc đưa ra những câu hỏi “đúng” sẽ giúp bạn hiểu rõ đối phương và khiến cho buổi nói chuyện trở nên thân mật. Bên cạnh những câu hỏi cơ bản về nghề nghiệp, sở thích v.v… hãy hỏi những câu có tính gợi mở, chia sẻ như: Bạn có sống với bố mẹ không? Chuyện điên rồ nhất mà bạn từng làm là gì? Kỷ niệm đáng nhớ của bạn? Bạn sợ điều gì nhất?… Những câu hỏi này không chỉ hé lộ một phần tính cách của đối phương mà còn khiến hai người trở nên gần gũi hơn. Và dĩ nhiên, mọi cô gái luôn thích những anh chàng biết đặt câu hỏi thông mình, vừa phải, không quá soi mói nhưng cũng không quá hời hợt.

Bạn sợ hẹn hò?

Có một số người rất ngại phải hẹn hò với người khác, họ bối rối, lúng túng và không biết phải nói gì, đi đâu, làm sao để buổi hẹn kéo dài mà không nhàm chán. Nỗi sợ ấy sẽ khiến họ ngập ngừng khi phải mở lời với ai đó, và vì thế mà họ tuột mất nhiều cơ hội. Nếu bạn không thích hẹn hò, đối phương sẽ dễ dàng nhận ra. Chỉ khi nào cả hai cảm thấy thoải mái và thực sự muốn ở bên nhau thì sợi dây kết nối mới bền vững. Bạn cần phải tìm ra nguyên nhân và tìm cách khắc phục nỗi sợ đó nếu bạn không muốn sống độc thân cả đời.

Bạn vẫn giữ trong lòng những nỗi đau ở quá khứ

Chia tay là một điều khó khăn. Mối tình nào tan vỡ cũng để lại trong lòng chúng ta ít nhiều tổn thương, dằn vặt, chúng là những vết sẹo khó lành. Nhưng nếu bạn không đối mặt và vượt qua nó, bạn sẽ không thể sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. Năng lượng tiêu cực có thể cảm nhận rất rõ ràng và cũng rất dễ lây lan. Không ai muốn hẹn họ với một người luôn ủ rũ, đau khổ và thường so sánh mình với người yêu cũ của họ. Bạn phải để mọi thứ lại nơi nó thuộc về – quá khứ – trước khi mở cửa trái tim mình một lần nữa.

Kết nối nhanh với chúng tôi

https://www.facebook.com/shopmyphamtaidanang
https://www.allmyfaves.com/tinvivudanang
https://padlet.com/tinvivudanang/tinvivu
https://trello.com/b/A0azm7xE/tin-vivu
https://vk.com/tinvivu
https://www.pinterest.com/tinvivu
https://twitter.com/tinvivudanang
https://tinvivu.tumblr.com
https://www.diigo.com/profile/tinvivu