Tin vivu

Cả ngày cứ cười hề hà, chẳng cau có hay phàn nàn gì với ai, họ cứ thích cười, ai cũng nghĩ nụ cười này thật đáng ghen tỵ làm sao, hoặc giả, chuyện này họ khiến họ vui, và cứ thế trêu đi trêu lại mãi một chuyện. Và cũng cứ lần này đến lần khác, họ lại cười xuề xòa cho qua.

nhung-nguoi-hay-cuoi-la-nhung-nguoi-luon-co-nhieu-tam-su

Contents

Nụ cười là “chất xúc tác” cho các mối quan hệ

Một trong những bí quyết để có một mối quan hệ lâu dài và hạnh phúc là thường xuyên cười cùng nhau. Nghiên cứu chỉ ra rằng nụ cười giúp kích hoạt việc giải phóng endorphin, hay còn gọi là “hoóc môn hạnh phúc”, giúp chúng ta cảm thấy yêu đời hơn. Sự chia sẻ giúp xây dựng mối quan hệ bền chặt và lâu dài cho các cặp đôi, và chia sẻ tiếng cười chính là nguồn tiếp thêm niềm vui, sức sống và sự kiên cường cho một mối quan hệ. Vì vậy, có thể nói nụ cười là một trong những công cụ hữu hiệu nhất để giữ cho các mối quan hệ luôn tươi mới và thú vị.Bạn đã trải qua nhiều đau khổ trong quá khứ

Trong một khảo sát được thực hiện tại đại học California, Berkeley với sự tham gia của trên 150 cặp vợ chồng, các cặp đôi cho rằng khi nảy sinh mâu thuẫn trong quá trình tranh luận thì một nụ cười của người còn lại sẽ giúp xoa dịu căng thẳng. Tiếng cười giúp họ giao tiếp dễ dàng hơn, mở lòng hơn, từ đó dễ dàng đưa ra giải pháp cho những bất đồng. Trên thực tế, tiếng cười không chỉ đến từ việc lắng nghe những câu chuyện cười, mà đơn giản là khi chúng ta dành thời gian cho người mình yêu quý. Tiếng cười giúp chúng ta gác lại cảm giác không vui và gắn kết chúng ta nhiều hơn.

Những người luôn vui cười: Nỗi buồn của họ cũng thật đặc biệt

Cả ngày cứ cười hề hà, chẳng cau có hay phàn nàn gì với ai, họ cứ thích cười, ai cũng nghĩ nụ cười này thật đáng ghen tỵ làm sao, hoặc giả, chuyện này họ khiến họ vui, và cứ thế trêu đi trêu lại mãi một chuyện. Và cũng cứ lần này đến lần khác, họ lại cười xuề xòa cho qua.

Thực chất, những người hay cười luôn mang rất nhiều tâm sự. Nhưng bản thân lại không có can đảm cùng người khác chia sẻ những tâm sự này, thế là họ chọn nụ cười để che đậy tất cả. Có lẽ chỉ những khi ở một mình, họ mới thực sự dám bỏ nụ cười đó xuống và tự mình gặm nhấm những nỗi đau mà chỉ bản thân họ mới biết.

nhung-nguoi-hay-cuoi-la-nhung-nguoi-luon-co-nhieu-tam-su

“Họ phải cười để nước mắt không rơi”

Họ muốn sống một cuộc sống vui vẻ và cũng muốn làm cho người khác vui vẻ giống họ. Họ dễ dàng để tâm đến những thứ nhỏ nhặt nhất. Điểm yếu của họ chính là họ nghĩ cho người khác quá nhiều, họ đối xử với bạn bè người thân tốt hơn cả chính bản thân họ; hạnh phúc của họ là khiến người khác yêu quí họ, họ yêu người khác còn hơn yêu chính bản thân mình.

Nhưng cũng chính vì thế, họ tự chuốt lại không ít khổ sở cho chính mình, với những người thích đùa, với những người cố tình hiểu lầm ẩn ý trong nụ cười của họ.

Họ suy nghĩ đơn giản, thích một cuộc sống tự do và cũng chẳng bao giờ thay đổi mục đích sống của mình vì bất kỳ một ai mà họ nhận thấy rằng không xứng đáng. Hãy hiểu một điều, khi bạn thấy họ rơi nước mắt, tức là điều đó đã quá khả năng chấp nhận của họ, và dĩ nhiên, khóc xong rồi, nhắc lại chuyện đó, họ vẫn tiếp tục cười mà thôiBạn đã trải qua nhiều đau khổ trong quá khứ

“Người hay cười là người đau khổ nhất”

Chẳng mấy ai hiểu được lòng họ, những suy nghĩ miên man của một bộ mặt đang cười lại ẩn giấu đằng sau đó là những nỗi thống khổ không lời, họ chỉ có thể tự nói với chính mình: Thực ra là không sao cả, số như thế rồi! Và cứ thế, họ ép bản thân phải cười, vui thì phải cười, buồn càng phải cười, bực bội lại càng phải tươi cười!

Họ có vẻ như rất kiên cường, vì trong con mắt người khác, chẳng có việc gì làm mất đi nụ cười của họ cả, nhưng sự thật thì sao? Họ có một tâm hồn quá mềm yếu, chỉ vì họ cải trang nụ cười ấy quá lâu khiến nhiều người không phát hiện ra nội tâm đau khổ trong đó. Họ rất cô đơn. Mặc dù bạn có thể trông thấy họ vui chơi cùng một nhóm người rất vui vẻ, nhưng nào có biết vì sao họ lại hành động như thế?

Tham khảo thêm nhiều bài viết hay tại blog tâm sự của TIN VIVU

Chúng ta đã chia tay rồi thì làm gì có sau này

Thanh xuân em từng có anh! quá khứ chúng ta từng là của nhau

Lựa chọn độc thân là để tìm đúng người

Những người hay cười là những người luôn có nhiều tâm sự

Nụ cười giúp chúng ta sinh tồn

Dưới góc nhìn khoa học, nụ cười được chứng minh mang lại nhiều ý nghĩa cho cuộc sống. Nụ cười ở con người như một tín hiệu giao tiếp, tạo sự liên kết và giúp chúng ta sinh tồn.

Nụ cười là cách biểu lộ thái độ, tình cảm tự nhiên nhất của con người. Nụ cười, với bất kỳ lý do và động lực nào: khi nghe một câu chuyện hài hước, khi gặp lại người thân sau nhiều năm xa cách, khi chào hỏi người mới quen,… luôn là sứ giả giúp chúng ta truyền đi thông điệp tình cảm mạnh mẽ hơn bất kỳ lời nói nào. Trong công việc, một người thân thiện, dễ gần, luôn tươi tắn với nụ cười trên môi sẽ dễ dàng được người xung quanh yêu quý, đồng thời công việc vì thế cũng có phần trôi chảy và nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, các nhà nhân chủng học cho rằng mặc dù nụ cười mang ý nghĩa tích cực nhưng không có nghĩa là mọi nền văn hóa đều có cách nhìn giống nhau về sự hài hước. Do vậy, chúng ta cũng nên cẩn trọng trong việc sử dụng loại hình phi ngôn ngữ này trong quá trình giao tiếp.

status về nụ cười hạnh phúc, cap về nụ cười ngắn gọn ý nghĩa

status-ve-nu-cuoi-hanh-phuc-cap-ve-nu-cuoi-ngan-gon-y-nghia

Cuộc sống này thật sự tẻ nhạt vô vị biết bao nếu chúng ta không thể mỉm cười, mỉm cười chính là một biểu hiện của hạnh phúc, là chất xúc tác của niềm vui. Những status nụ cười chính là liều thuốc quý giá giúp bạn nhận ra điều diệu kỳ và sự đặc biệt của nụ cười.

Thêm yêu đời với những stt nụ cười, cap hay về nụ cười

Có những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang giá trị rất lớn điển hình như nụ cười. Một nụ cười sẽ tiếp thêm nhiều sức mạnh cho bản thân bạn cũng như những người xung quanh. Và với những stt nụ cười, cap hay về nụ cười dưới đây chúng ta ắt hẳn sẽ thêm yêu đời.

 • Sống không giận không hờn không oán trách
 • Sống mỉm cười với thử thách chông gai.
 • Đằng sau của nụ cười là sự lười giải thích!
 • Vẻ đẹp là sức mạnh, còn nụ cười là vũ khí.
 • Một ngày không có tiếng cười là một ngày lãng phí.
 • Cuộc sống như một tấm gương, bạn cau mày thì nó cũng cau mày lại với bạn, hãy mỉm cười… nó cũng sẽ mỉm cười với bạn.
 • Một nụ cười sẽ rút ngắn khoảng cách ngắn giữa hai tâm hồn.
 • Nụ cười là chiếc chìa khóa duy nhất mở được trái tim của người khác. • Một nụ cười ấm áp là ngôn ngữ chung của lòng tốt.
 • Sáng ra nở một nụ cười
  Trong ngày sẽ thấy lắm hoa tươi.
 • Mỗi lần bạn mỉm cười với một người, thì đó là một hành động của tình yêu, một món quà cho người đó và là một điều tốt đẹp. (Mother Teresa)
  Một nụ cười có thể làm bừng sáng một ngày đen tối nhất.
 • Mỗi người trong chúng ta đều có một vết thương lòng, một số người giấu trong đôi mắt, một số khác lại giấu nó trong nụ cười, một số nữa thì giấu trong lòng.
  Một nụ cười vốn liếng tuy nhỏ bé nhưng lại sinh hoa lợi nhiều… nó làm giàu cho người đón nhận mà không hề làm người trao tặng nó phải nghèo đi… và ngược lại, có khi người ta sẽ còn mãi mãi ghi nhớ… Không ai đủ giàu mà bỏ qua không nhận một nụ cười… lại cũng không ai quá nghèo đến nỗi không thể cho nó…
 • Nụ cười là ngôn ngữ không lời nhưng có khả năng lan tỏa sức mạnh đến người khác nhanh nhất…
 • Tôi muốn được như ngày bé thơ, nụ cười là niềm vui còn nước mắt là nỗi buồn. Chứ không phải như bây giờ, dùng nụ cười để thể hiện nỗi buồn, che giấu niềm đau.
 • Đừng khóc vì những gì đã qua, mà hãy cười vì mọi việc đang chờ phía trước.
 • Hãy mỉm cười với nhau, bất kể bạn có quen biết người đó hay không. Bởi nụ cười đó có thể sẽ chạm đến những góc khuất của tâm hồn làm sáng bừng cả những khoảng trời tăm tối nhất.
 • Có 3 cách để tự làm giàu cho mình: Mỉm cười – Cho đi – và Tha thứ.
 • Nếu bạn chỉ có một nụ cười duy nhất, hãy dành nó cho những người mà bạn yêu thương.
 • Để một tiếng cười trở nên vui sướng, nó phải xuất phát từ một trái tim vui sướng, bởi không có lòng tử tế, không thể có niềm vui thực sự.

Stt về nụ cười hay ý nghĩa

Chúng ta trải qua cuộc sống với đủ cung bậc cảm xúc với bao buồn, vui, được, mất. Nhưng hãy nhớ, đừng bao giờ đánh mất nụ cười bởi lẽ nụ cười sẽ tiếp thêm sức mạnh để chúng ta bước tiếp trên đoạn đường dài phía trước. Những stt về nụ cười hay ý nghĩa dưới đây sẽ cho chúng ta thấy được sức mạnh của nụ cười

 • Tôi luôn mỉm cười với cả thế giới, hy vọng ngày mai và ngày kia, cả cuộc đời dài phía trước và cả thế giới sẽ mỉm cười với tôi.
 • Nỗi buồn lớn nhất là lúc nào cũng phải tỏ ra mình đang hạnh phúc. Nỗi đau lớn nhất là luôn phải cố gắng mỉm cười.
 • Cuộc sống thì ngắn mà nỗi đau thì dài. Quên để sống hay sống để quên? Có lẽ ta nên lạnh lùng hơn một chút, để dễ dàng đứng dậy bước tiếp khi vấp ngã, dũng cảm gạt đi nước mắt và tìm lại nụ cười.
 • Người dễ cười cũng là người dễ khóc, nhưng khi đau khổ nhất thì họ sẽ im lặng.
 • Đôi khi bạn cười không phải vì bạn vui. Mà là bạn muốn cho người ta thấy bạn ổn.
 • Hãy cười, thậm chí đó là nụ cười buồn bã, bởi đáng buồn hơn nụ cười buồn bã là sự bi thảm vì không biết phải cười như thế nào.
 • Cười một cái rồi tiếp tục đứng lên
  Làm những việc mà mình cho là đúng
  Dẫu cuộc sống gồ ghề, nghiệt ngã
  Sống là mình không hổ thẹn mai sau. • Một nụ cười có thể thay đổi một ngày, một cái ôm có thể thay đổi một tuần, một lời nói có thể thay đổi một cuộc sống.
 • Nếu bạn gặp một người không có nụ cười hãy lấy nụ cười của bạn và cho người đó. Vì biết đâu nụ cười của bạn sẽ tiếp thêm sức mạnh cho người đó.
 • Tiếng cười là ánh mặt trời xua đi sự lạnh giá trên gương mặt của con người.

Cap về nụ cười cho đời thêm vui

Nếu một ngày bạn cảm thấy mệt mỏi với những muộn phiền cuộc sống thì đừng quên rằng nụ cười sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần. Với những cap về nụ cười dưới đây sẽ giúp bạn quẳng đi mọi muộn phiền và cuộc đời sẽ trở nên vui vẻ.

 • Đôi khi bạn phải luôn phải mỉm cười, hãy nghĩ rằng: mọi thứ rồi sẽ ổn, gạt đi nước mắt và hãy tiếp tục bước đi.
 • Mỉm cười và hãy cho mọi người thấy rằng bạn đã trở thành một người mạnh mẽ hơn bạn của ngày hôm qua.
 • Sư ông Làng Mai Thích Nhất Hạnh đã nói rằng: “Đôi khi nụ cười được bắt nguồn từ những niềm vui, nhưng có lúc niềm vui có được là nhờ nụ cười.”, vì vậy bạn chỉ cần mỉm cười mà thôi.
 • Đong đếm cuộc đời bằng những nụ cười sẽ ý nghĩa hơn là đong đếm cuộc đời bằng những giọt nước mắt.
 • Nụ cười của bạn không chỉ tiếp sức mạnh cho chính bạn mà nó còn là nguồn năng lượng cho những người yêu thương bạn.
 • Hãy mỉm cười, cho dù thế nào đi nữa! Hãy để chúng ta mỉm cười thật lòng, bởi vì nụ cười là âm nhạc của tâm hồn!
 • Khi bạn nở một nụ cười chân thành, thì cho dù phải đối mặt với khó khăn thế nào bạn cũng sẽ vượt qua được. Hãy tin rằng, nụ cười của bạn giống như tia nắng trong ngày u ám, chỉ cần bạn mỉm cười là có thể khiến thế giới này trở nên khác biệt hơn.
 • Khi bạn mỉm cười một cách thiện ý và thân thiện với thế giới này, thế giới này cũng sẽ nở một nụ cười giống như vậy với bạn, chỉ cần bạn mỉm cười cuộc sống sẽ mỉm cười lại!
 • Khi bạn yêu ai đó bạn sẽ làm tất cả để được nhìn thấy nụ cười của Người ấy.
 • Mỉm cười thì có bạn, nhăn mặt thì có nếp nhăn.

Stt về nụ cười của con gái

Một nụ cười tươi sẽ dễ gây thiện cảm với mọi người xung quanh hơn hẳn. Nụ cười là “vũ khí” của người con gái và với những stt về nụ cười của con gái thì vẻ đẹp ấy được hiện lên rõ nét, làm say đắm bao chàng trai.

 • Con gái yêu bằng tim khóc bằng mắt. Nhưng nếu họ khóc bằng nụ cười tức là họ bị tổn thương rất lớn.
 • Người chưa từng gặp em sẽ chẳng bao giờ hiểu được, gió xuân có đẹp bao nhiêu cũng chẳng bằng nụ cười của em.
 • Nụ cười của em với anh cũng như ánh mặt trời vậy, vừa ấm áp vừa là nguồn sống của anh.
 • Nụ cười em bao la vũ trụ
  Muôn vạn thiên hà lấp lánh trăng sao. • Mây của trời che đi nụ cười tươi của nắng. Còn em cười là để che đi vị đắng của cuộc đời.
 • Lúc chúng ta còn nhỏ, khóc chính là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề. Khi lớn lên rồi, nụ cười chính là vũ khí để chúng ta đối mặt với thực tế.
 • Cô ấy cười không có nghĩa là cô ấy hạnh phúc. Cô ấy cười vì cô ấy đang tràn ngập hy vọng, niềm tin và sự mạnh mẽ.
 • Nụ cười tỏa nắng của em chính là động lực, là niềm tin để anh vượt qua tất cả mọi khó khăn và thử thách của cuộc đời này.
 • Đường cong quyến rũ nhất của người con gái chính là nụ cười của cô ấy.
 • Tôi nhớ nụ cười của mình ở những ngày tháng cũ
  Không cần phải nghĩ suy là cười cho ai xem.

Stt về nụ cười thả thính crush dễ thương, đầy tình cảm

Có người say tình bởi vẻ đẹp bên ngoài nhưng cũng có người say tình bởi nụ cười dễ mến. Nếu bạn ấn tượng với nụ cười của crush hãy thử cưa đổ họ bằng những stt về nụ cười thả thính dưới đây.

 • Ngoài trời đang yên ắng, bỗng chốc đổ cơn mưa.
  Em cười tươi như nắng, anh đã đổ em chưa?
 • Tớ thích nhìn cậu cười. Nhưng chỉ là cười với mình tớ thôi.
 • Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ
  Anh cười em đổ thế là yêu.
 • Em thích nhìn mắt anh cười, vì em sẽ cưới anh mà.
 • Ngày xưa tôi học thì lười
  Thương em chỉ nhớ nụ cười môi em.
 • Người trao có nửa nụ cười
  Mà em phải mất cả đời để quên. • Nụ cười anh đánh rơi, em vô tình nhặt lấy
  Từ ngày hôm ấy, em là trở thành kẻ tương tư.
 • Nụ cười của anh dù không có cồn
  Nhưng vẫn làm con tim em say đắm.
 • Em có thể cười một xíu không? Cà phê của anh quên cho đường rồi.
 • Người ta mê mẩn dáng xinh
  Còn anh mê mẩn nụ cười của em.

Stt nụ cười che giấu nỗi buồn cho bạn thêm mạnh mẽ

Nụ cười là liều thuốc chữa lành mọi vết thương và mang lại sự vui vẻ, an yên. Tuy nhiên, với nhiều người nụ cười của họ che giấu nhiều nỗi buồn. Hi vọng, với những stt nụ cười che giấu nỗi buồn, stt về nụ cười buồn sẽ đồng cảm được với trái tim của bạn, giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

 • Đừng khóc vì những điều đã qua, hãy mỉm cười vì điều đó đã xảy ra.
 • Mỗi người trong chúng ta đều có một vết thương lòng, một số người giấu trong đôi mắt, một số khác lại giấu nó trong nụ cười.
 • Trong nỗi buồn mênh mông, một nụ cười cũng thành niềm vui lớn.
 • Nhìn qua ánh mắt nụ cười làm sao biết được lòng người đậm sâu.
 • Mỗi trái tim có một vài nỗi đau chỉ có cách biểu hiện nỗi đau là khác nhau… Một số dấu nó trong đôi mắt. Trong khi số khác lại dấu nó trong nụ cười của họ.
 • Người không biết cách cười tươi sẽ không biết cách mở ra các cánh cửa hạnh phúc.
 • Ngày hôm nay tôi sẽ cười, ngày mai tôi vẫn sẽ cười và cho dù là ngày nào đi nữa tôi vẫn sẽ nở một nụ cười, bởi cuộc đời quá ngắn để rơi nước mắt.
 • Hãy cười giống như bạn chưa bao giờ khóc, hãy chiến đấu giống như bạn chưa bao giờ có gì để mất mát, hãy yêu giống như chưa bao giờ bị tổn thương… và hãy sống như thể không có ngày mai.
 • Cho dù bạn đang đau đớn thì đôi lúc mỉm cười sẽ dễ dàng hơn hơn là giải thích với toàn thế giới tại sao bạn buồn.
 • Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười.
 • Nụ cười vẫn luôn ở trên môi nhưng cuộc sống của tôi từ trước đến nay chưa bao giờ là ổn.
 • Nhiều lúc chỉ muốn mãi như một đứa trẻ để thấy cuộc sống thật bình dị, vui thì cười mà buồn thì khóc. Không ồn ào vội vã, không áp lực được yêu thương thật nhiều mà không cần phải đáp trả. • Đến cũng vội vàng, đi cũng vội vàng
  Yêu cũng vội vã, hận cũng vội vã
  Tất cả đều cuốn theo gió bay
  Cười vang một trận, thở dài một hơi.
 • Anh chưa từng thấy ai hay cười mà cuộc sống của họ dễ dàng cả. Càng chứng tỏ mình kiên cường thì càng lộ rõ bên trong là cả một bầu trời mềm yếu.
 • Thời khắc quan trọng nhất trong cuộc đời không phải nhận ra tình yêu sau nhiều năm chối bỏ mà là tìm lại được nụ cười của chính mình sau nhiều năm đánh mất.
 • Sợ hãi đánh mất anh, lại chưa từng giơ tay ra giữ chặt.
 • Thời gian mang nụ cười của anh đi mất, lại không thể vuốt phẳng nội tâm xốc nổi của em.
 • Có ai biết đằng sau những nụ cười là những giọt nước mắt rơi âm thầm lặng lẽ.
 • Tận cùng của nỗi đau không phải là nước mắt mà là một nụ cười lạnh ngắt đến vô tình.
 • Tôi cười không có nghĩa là tôi hạnh phúc
  Tôi khóc không có nghĩa là tôi đang buồn
  Vì vậy tôi hay cười để che giấu nỗi đau
  Và tôi hay khóc khi thực sự tôi cảm thấy hạnh phúc.
 • Những người hay cười, đôi khi chỉ là họ che dấu đi cuộc sống chứa đựng những nỗi buồn. Họ luôn cần người khác yêu thương.

Tìm kiếm có liên quan

Những người hay cười la những người dễ buồn nhất
Người cười nhiều nhất là người buồn nhất
Người hay cười la người hay khóc
Người hay cười bị bệnh gì
Những người hay cười la những người đau khổ nhất
Người hay cười là gì
Sự thật về những người hay cười
Kẻ hay cười

Kết nối nhanh với chúng tôi

https://www.facebook.com/shopmyphamtaidanang

https://www.allmyfaves.com/tinvivudanang

https://padlet.com/tinvivudanang/tinvivu

https://trello.com/b/A0azm7xE/tin-vivu

https://vk.com/tinvivu

https://www.pinterest.com/tinvivu

https://twitter.com/tinvivudanang

https://tinvivu.tumblr.com

https://www.diigo.com/profile/tinvivu