Website wordpress tenten

Cả ngày cứ cười hề hà, chẳng cau có hay phàn nàn gì với ai, họ cứ thích cười, ai cũng nghĩ nụ cười này thật đáng ghen tỵ làm sao, hoặc giả, chuyện này họ khiến họ vui, và cứ thế trêu đi trêu lại mãi một chuyện. Và cũng cứ lần này đến lần khác, họ lại cười xuề xòa cho qua.

nhung-nguoi-hay-cuoi-la-nhung-nguoi-luon-co-nhieu-tam-su

Nụ cười là “chất xúc tác” cho các mối quan hệ

Một trong những bí quyết để có một mối quan hệ lâu dài và hạnh phúc là thường xuyên cười cùng nhau. Nghiên cứu chỉ ra rằng nụ cười giúp kích hoạt việc giải phóng endorphin, hay còn gọi là “hoóc môn hạnh phúc”, giúp chúng ta cảm thấy yêu đời hơn. Sự chia sẻ giúp xây dựng mối quan hệ bền chặt và lâu dài cho các cặp đôi, và chia sẻ tiếng cười chính là nguồn tiếp thêm niềm vui, sức sống và sự kiên cường cho một mối quan hệ. Vì vậy, có thể nói nụ cười là một trong những công cụ hữu hiệu nhất để giữ cho các mối quan hệ luôn tươi mới và thú vị.

Trong một khảo sát được thực hiện tại đại học California, Berkeley với sự tham gia của trên 150 cặp vợ chồng, các cặp đôi cho rằng khi nảy sinh mâu thuẫn trong quá trình tranh luận thì một nụ cười của người còn lại sẽ giúp xoa dịu căng thẳng. Tiếng cười giúp họ giao tiếp dễ dàng hơn, mở lòng hơn, từ đó dễ dàng đưa ra giải pháp cho những bất đồng. Trên thực tế, tiếng cười không chỉ đến từ việc lắng nghe những câu chuyện cười, mà đơn giản là khi chúng ta dành thời gian cho người mình yêu quý. Tiếng cười giúp chúng ta gác lại cảm giác không vui và gắn kết chúng ta nhiều hơn.

Những người luôn vui cười: Nỗi buồn của họ cũng thật đặc biệt

Cả ngày cứ cười hề hà, chẳng cau có hay phàn nàn gì với ai, họ cứ thích cười, ai cũng nghĩ nụ cười này thật đáng ghen tỵ làm sao, hoặc giả, chuyện này họ khiến họ vui, và cứ thế trêu đi trêu lại mãi một chuyện. Và cũng cứ lần này đến lần khác, họ lại cười xuề xòa cho qua.

Thực chất, những người hay cười luôn mang rất nhiều tâm sự. Nhưng bản thân lại không có can đảm cùng người khác chia sẻ những tâm sự này, thế là họ chọn nụ cười để che đậy tất cả. Có lẽ chỉ những khi ở một mình, họ mới thực sự dám bỏ nụ cười đó xuống và tự mình gặm nhấm những nỗi đau mà chỉ bản thân họ mới biết.

nhung-nguoi-hay-cuoi-la-nhung-nguoi-luon-co-nhieu-tam-su

“Họ phải cười để nước mắt không rơi”

Họ muốn sống một cuộc sống vui vẻ và cũng muốn làm cho người khác vui vẻ giống họ. Họ dễ dàng để tâm đến những thứ nhỏ nhặt nhất. Điểm yếu của họ chính là họ nghĩ cho người khác quá nhiều, họ đối xử với bạn bè người thân tốt hơn cả chính bản thân họ; hạnh phúc của họ là khiến người khác yêu quí họ, họ yêu người khác còn hơn yêu chính bản thân mình.

Nhưng cũng chính vì thế, họ tự chuốt lại không ít khổ sở cho chính mình, với những người thích đùa, với những người cố tình hiểu lầm ẩn ý trong nụ cười của họ.

Họ suy nghĩ đơn giản, thích một cuộc sống tự do và cũng chẳng bao giờ thay đổi mục đích sống của mình vì bất kỳ một ai mà họ nhận thấy rằng không xứng đáng. Hãy hiểu một điều, khi bạn thấy họ rơi nước mắt, tức là điều đó đã quá khả năng chấp nhận của họ, và dĩ nhiên, khóc xong rồi, nhắc lại chuyện đó, họ vẫn tiếp tục cười mà thôi

“Người hay cười là người đau khổ nhất”

Chẳng mấy ai hiểu được lòng họ, những suy nghĩ miên man của một bộ mặt đang cười lại ẩn giấu đằng sau đó là những nỗi thống khổ không lời, họ chỉ có thể tự nói với chính mình: Thực ra là không sao cả, số như thế rồi! Và cứ thế, họ ép bản thân phải cười, vui thì phải cười, buồn càng phải cười, bực bội lại càng phải tươi cười!

Họ có vẻ như rất kiên cường, vì trong con mắt người khác, chẳng có việc gì làm mất đi nụ cười của họ cả, nhưng sự thật thì sao? Họ có một tâm hồn quá mềm yếu, chỉ vì họ cải trang nụ cười ấy quá lâu khiến nhiều người không phát hiện ra nội tâm đau khổ trong đó. Họ rất cô đơn. Mặc dù bạn có thể trông thấy họ vui chơi cùng một nhóm người rất vui vẻ, nhưng nào có biết vì sao họ lại hành động như thế?

Nụ cười giúp chúng ta sinh tồn

Dưới góc nhìn khoa học, nụ cười được chứng minh mang lại nhiều ý nghĩa cho cuộc sống. Nụ cười ở con người như một tín hiệu giao tiếp, tạo sự liên kết và giúp chúng ta sinh tồn.

Nụ cười là cách biểu lộ thái độ, tình cảm tự nhiên nhất của con người. Nụ cười, với bất kỳ lý do và động lực nào: khi nghe một câu chuyện hài hước, khi gặp lại người thân sau nhiều năm xa cách, khi chào hỏi người mới quen,… luôn là sứ giả giúp chúng ta truyền đi thông điệp tình cảm mạnh mẽ hơn bất kỳ lời nói nào. Trong công việc, một người thân thiện, dễ gần, luôn tươi tắn với nụ cười trên môi sẽ dễ dàng được người xung quanh yêu quý, đồng thời công việc vì thế cũng có phần trôi chảy và nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, các nhà nhân chủng học cho rằng mặc dù nụ cười mang ý nghĩa tích cực nhưng không có nghĩa là mọi nền văn hóa đều có cách nhìn giống nhau về sự hài hước. Do vậy, chúng ta cũng nên cẩn trọng trong việc sử dụng loại hình phi ngôn ngữ này trong quá trình giao tiếp.

Tìm kiếm có liên quan

Những người hay cười la những người dễ buồn nhất
Người cười nhiều nhất là người buồn nhất
Người hay cười la người hay khóc
Người hay cười bị bệnh gì
Những người hay cười la những người đau khổ nhất
Người hay cười là gì
Sự thật về những người hay cười
Kẻ hay cười