Tin vivu

Quan niệm sai lầm về tình yêu không như chúng ta nghĩ có khi chỉ là thoáng qua hoặc chỉ là rung động nhất thời đó là sai lầm trong tình yêu khiến bạn lầm tưởng đó là một tình yêu hoàn hảo

nhung-sai-lam-trong-tinh-yeu-khien-ban-lam-tuong

Mỗi người đều có những lầm tưởng về các mối quan hệ từ khi còn bé. Nếu không nhận thức được, chúng sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ yêu đương, vợ chồng… khi trưởng thành mà ‘khổ chủ’ không nhận ra.

Contents

Tình yêu đích thực liệu có viển vông không?

Khi bạn không còn yêu một ai đó, không phải vì tình yêu của bạn dành cho người đó biến mất, chỉ là nó đã bị những cảm xúc tiêu cực vùi lấp. Tình yêu vẫn ở đó, bạn vẫn mang theo nó bên mình. Nếu bạn không có một tình yêu đích thực duy nhất, người khác sẽ vén màn những che đậy đó để nhìn thấy thứ tình yêu vẫn tồn tại trong chúng ta không suy chuyển.

nhung-sai-lam-trong-tinh-yeu-khien-ban-lam-tuong

Khi bạn yêu một ai đó thật lòng, bạn cảm thấy hài lòng vì được yêu họ, dù họ có không đáp lại tình yêu dành cho bạn, kể cả nếu họ không bao giờ trở thành một phần cuộc đời bạn. Vượt ngoài những kỳ vọng, tình yêu đích thực luôn tồn tại.Những lầm tưởng về tình yêu khiến bạn không có được hạnh phúc

Định nghĩa về tình yêu của mỗi người là khác nhau. Người này có niềm tin khác với người khác. Dưới đây là một số lầm tưởng khiến bạn chẳng thể có được hạnh phúc.

Tình yêu đích thực có thể thay đổi một ai đó

Tình yêu đích thực có thể thay đổi một ai đó

Rất nhiều cô gái trẻ tuổi, mộng mơ có niềm tin rằng tình yêu đích thực có thể làm ai đó thay đổi. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Bản chất của một con người rất khó thay đổi. Sự thật là chúng ta không thể thay đổi bất cứ ai mà chỉ anh ta mới có thể thay đổi chính mình.

Chỉ cần nhìn vào đôi mắt, bạn sẽ biết người đó nghĩ gì

Chỉ cần nhìn vào đôi mắt, bạn sẽ biết người đó nghĩ gì nhưng điều này chỉ có thật trong phim truyền hình, phim chiếu rạp mà thôi.Khi hẹn hò với một ai đó, bạn cần rất nhiều thời gian để trò chuyện, tâm sự để có thể hiểu được một người. Thậm chí, có những cặp đôi đã yêu nhau và chung sống với nhau trong một thời gian dài nhưng vẫn không thể hiểu thấu được nhau.

Sai lầm về tình yêu sống thử trước hôn nhân

Nhiều đôi trẻ khi đã quá yêu nhau thường bị mù quáng quyết định sống thử với nhau. Tuy nhiên đây không phải là một phép thử đúng đắn. Hôn nhân là điều rất thiêng liêng, cần phải suy nghĩ rất cẩn trọng mới tiến tới và được bảo vệ bởi pháp luật, giấy tờ. Thế nhưng khi sống thử không có gì có thể ràng buộc 2 người. Hơn thế nữa phần lớn các cặp đôi đã sống thử tươờng không đến được với nhau.

Tham khảo thêm nhiều bài viết tại blog tâm sự của TIN VIVU

Cách làm người yêu hết giận trong giây lát

Tuyệt chiêu ân ái khiến chàng lên đỉnh của chị em

Phụ nữ quan hệ nhiều có ảnh hưởng gì?

Nếu yêu con gái có nên tỏ tình trước

Khi đã tìm được nửa kia hoàn hảo, tình yêu sẽ là mãi mãi

Sự say mê là điều thường thấy trong một cuộc tình mới. Nhưng những cặp đôi xây dựng được mối quan hệ thắm thiết thành công, lâu dài cần nhiều kết nối vững chắc mà họ phải nỗ lực tăng cường chúng. Có chung sở thích, bạn bè, gia đình ít can thiệp, ước mơ chung, thỏa thuận tài chính, thỏa mãn tình dục… là những cơ sở cần được vun trồng. Để tạo ra “sự mãi mãi”, họ không bao giờ xem nhẹ tình yêu, sự sẵn có hoặc cam kết của đối phương.

Sai lầm về tình yêu có thể thay đổi đối phương

Phụ nữ luôn ôm mộng mình có thể thay đổi được một người đàn ông. Hay vì yêu mình mà đối phương có thể tự thay đổi. Thế nhưng chẳng có một người đàn ông nào sẽ thay đổi bản thân nếu như anh ta không muốn vậy. Hoặc họ cũng có thể tự thay đổi bản thân vì tình yêu nhưng đấy là trong trường hợp họ muốn vậy. Nếu như đối phương bị bắt ép thay đổi thì sẽ không lâu bền và sau này sẽ quay lại thói quen cũ.Đợi chờ trong tình yêu là hạnh phúc

Nhiều người nói rằng chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi, tình yêu sẽ đến và bạn sẽ được hạnh phúc như mong đợi. Tuy nhiên, cho đến một thời điểm nào đó, sự kiên nhẫn không mang đến hạnh phúc như bạn mong muốn. Sẽ đến lúc, tình yêu đó phải chấm dứt và bạn phải dừng lại.

Rung động phải có ngay từ lần gặp đầu

Tình yêu sét đánh, cảm mến đối phương ngay sau lần chạm mặt đầu tiên là những gì chúng ta hay thấy trên phim ảnh. Từ đó không ít người lầm tưởng rằng tình yêu phải hình thành ngay từ lần đầu gặp mặt, tuy nhiên sự thật chẳng giống vậy đâu. Khá nhiều cặp đôi thừa thận ấn tượng ban đầu về nửa kia rất tệ, nhưng họ dần thay đổi quan điểm khi càng tiếp xúc thì càng bị thu hút bởi tính cách và con người của đối phương.

Đã cưới nhau rồi thì cả hai sẽ mãi mãi gắn kết?

Sự thật là việc trao nhẫn cưới cho nhau trong buổi lễ kết hôn chưa đủ để gắn kết hai bạn cả đời. Trái lại, bạn cần phải xây dựng sự gắn kết đối với cuộc hôn nhân mỗi ngày. Nói cách khác, những mối quan hệ tuyệt vời không phải tự nhiên mà có được, điều đấy chỉ xảy ra khi bạn và người bạn đời cùng nhau vun đắp.

Các cặp đôi hạnh phúc sẽ không bao giờ cãi vã

Hãy nhớ rằng đến bát đũa trong chạn còn có lúc xô, nên hai người yêu nhau khó lòng thoát khỏi cảnh nay cãi này mai cãi nọ. Thậm chí những người luôn cố gắng gìn giữ sự bình yên đôi khi còn là điều nguy hiểm, vì họ ngại mở lòng, ngại va chạm để lắng nghe và thấu hiểu nhau. Còn khi các bạn có mâu thuẫn và giải quyết triệt để, kể cả có cãi vã một trận to, thì đó cũng vẫn là một điều tốt đẹp.Hai người phải có cùng sở thích

Bạn thích xem phim trong khi nửa kia lại cuồng chơi game, và bạn vội vàng cho rằng hai người không thuộc về nhau vì sở thích quá khác biệt. Đồng ý rằng việc có nhiều điểm chung sẽ giúp hai bạn dễ gắn kết hơn, tuy nhiên đó không phải thước đó đánh giá của tình yêu. Hầu hết các cặp đôi hạnh phúc đều cho biết rằng sở thích cá nhân đối lập làm họ cảm thấy đối phương lôi cuốn và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tha thứ và quên đi là cách tốt nhất để vượt qua khó khăn

Người bạn đời mắc lỗi yêu cầu người kia tha thứ và quên đi không phải là giải pháp thực sự. Các cặp vợ chồng có hôn nhân bền chặt dùng những sai lầm và sự đau lòng ấy để tìm ra điều gì khiến việc lầm lỗi xảy ra và lập kế hoạch thay đổi hành vi trong tương lai để tránh chúng.

Tình yêu đôi khi khiến người ta đau khổ đó vẫn là tình yêu

Chúng ta thường né tránh những mặt tối của tình yêu và thấm đẫm tình yêu bằng những câu chuyện ngọt ngào, lãng mạn như trong phim ảnh. Tình yêu vốn dĩ cũng có đầy những điều không hạnh phúc và việc chấp nhận nó sẽ giúp ta soi tỏ mối tình của mình hơn. Với nhiều người, họ không chấp nhận tình yêu đi kèm với những điều không hạnh phúc đôi khi và quyết định từ bỏ một mối tình.

Nhưng rõ ràng, tình yêu đâu phải một cảm xúc nhất định, trong đó có vô vàn những cảm xúc và nỗi tiêu cực/nỗi buồn chỉ là một phần trong đó. Bạn chấp nhận một mối tình có những niềm vui, hạnh phúc ngập tràn, sung sướng và tích cực thì cũng phải chấp nhận khi những cảm tích cực ấy đi qua, nhường lại trong một mối tình sẽ là những câu chuyện tiêu cực. Việc nó qua đi nhanh hay chóng sẽ phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận và giải quyết vấn đề.

Đừng lãng mạn hóa tình yêu bằng hạnh phúc hay vẽ vời một bức tranh tình yêu không thực tế. Lầm tưởng rằng tình yêu lúc nào cũng đem đến cho chúng ta cảm xúc tích cực sẽ khiến bạn mất cả cuộc đời để đi tìm một thứ không có thật trong thế gian này.

Tag tìm kiếm

Câu nói hay về tình yêu
Bói tình yêu
Quy luật bù trừ trong tình yêu
Duy trì mối quan hệ tình yêu
Tình yêu la gì
Quan điểm về tình yêu
Quan hệ trong tình yêu
Nỗi sợ trong tình yêu

Kết nối nhanh với chúng tôi

https://www.facebook.com/shopmyphamtaidanang

https://www.allmyfaves.com/tinvivudanang

https://padlet.com/tinvivudanang/tinvivu

https://trello.com/b/A0azm7xE/tin-vivu

https://vk.com/tinvivu

https://www.pinterest.com/tinvivu

https://twitter.com/tinvivudanang

https://tinvivu.tumblr.com

https://www.diigo.com/profile/tinvivu