Website wordpress tenten

Sống độc thân xu hướng mới của giới trẻ, Phụ nữ hãy tận hưởng cuộc sống độc thân khi có thể. Những điều chỉ cuộc sống độc thân mới có thể đem lại và cái giá đánh đổi khi chọn sống độc thân

song-doc-than-xu-huong-moi-cua-gioi-tre

Những năm gần đây, số người lựa chọn lối sống độc thân dường như ngày càng nhiều. Chẳng phải vì họ không có người theo đuổi mà vì họ thích sống như vậy. Đây là hiện tượng mà các nhà xã hội học rất quan ngại. Vì nó không còn là sở thích cá nhân mà nhìn ở tầm vĩ mô, nó gây ra những hậu quả khôn lường cho xã hội hiện đại.

Xu hướng sống độc thân, nỗi lo không của riêng ai!

Theo nhiều nhà xã hội học, xu hướng độc thân trước hết là do kinh tế phát triển, đời sống được nâng cao, phúc lợi xã hội ngày càng tốt hơn. Xưa nay nỗi lo lớn nhất của người cao tuổi là nếu không có gia đình, con cháu thì khi già yếu biết cậy nhờ ai? Nhưng với những quốc gia phát triển, các viện dưỡng lão ngày càng nhiều thì điều đó không phải là vấn đề. Khi những nhu cầu cơ bản của con người như cái ăn, cái mặc không còn là nỗi lo thường trực thì cái mà người ta quan tâm không phải là mức sống mà là chất lượng sống. Một cuộc sống có chất lượng là cuộc sống an toàn, có nhiều niềm vui, con người cảm thấy thoải mái, hạnh phúc.

song-doc-than-xu-huong-moi-cua-gioi-tre

Dù vật chất đầy đủ, thậm chí dư thừa mà cả ngày không có một niềm vui, chỉ toàn những lo âu, cãi cọ thì không thể coi là cuộc sống có chất lượng. Tiếc thay đời sống vợ chồng chẳng phải bao giờ cũng hạnh phúc mà nhiều khi chứa đầy mâu thuẫn, người này áp đặt người kia, theo dõi, quản lý nhau, chưa kể còn ngoại tình, phản bội, hoặc tìm mọi cách bắt người kia phải sống theo ý thích của mình, khiến người ta phải đứng trước lựa chọn kết hôn hay độc thân?

Lê Thị Diệu là một cô gái 31 tuổi xinh đẹp, tốt nghiệp đại học chuyên ngành tài chính, trưởng phòng marketing một công ty liên doanh lương tháng gần hai chục triệu nhưng vẫn chưa lấy ai. Cha mẹ sốt ruột giục giã hàng ngày, chú bác cô dì cũng luôn nhắc nhở nhưng Diệu chỉ cười bảo cứ từ từ. Cô tâm sự, nhìn mấy đứa bạn thân lấy chồng mà phát sợ. Khối đứa ly hôn rồi vì không chịu nổi những ông chồng vừa gia trưởng lại vừa keo kiệt. Một cô xinh nhất hội lấy chồng là doanh nhân thành đạt nhưng anh ta ghen khủng khiếp, không muốn cho vợ đi làm, bắt nghỉ việc ở nhà nội trợ để không có cơ hội tiếp xúc với bạn trai. Một cô khác lấy phải anh chồng liên tục ngoại tình, cứ dẹp được vụ này lại có vụ khác. Có lần vợ đi theo dõi bắt quả tang, còn bị chồng tát chảy máu mồm.

Hoàng Lan 34 tuổi, thạc sĩ tin học, làm việc ở ngành bưu chính viễn thông. Là một cô gái thông minh, có nhan sắc, từ khi còn là sinh viên, Lan đã được không ít chàng trai theo đuổi nhưng yêu anh nào cũng chỉ mấy tháng cô lại chán. Đến tuổi này, Lan chẳng lấy ai nhưng vẫn cứ cười tươi như hoa, trong khi cha mẹ đứng ngồi không yên vì lo con gái thành “bà cô”. Hỏi: “Sao em kén gì mà kỹ thế ?”. Lan trả lời tưng tửng: “Kén gì đâu, ai chẳng muốn lấy chồng. Nhưng cái số em nó thế nào, gặp toàn những “thằng nhạt như nước ốc”. Hỏi: “Người ta thế nào mà em chê nhạt?”. Lan kể, em cũng yêu đến ba bốn lần rồi đấy!

Xu hướng chọn sống độc thân Hạnh phúc hay sẽ cô đơn?

Độc thân không phải “ế”. Độc thân là xu hướng sống tự do, độc lập và ít bị phụ thuộc vào người khác – đó là lựa chọn của nhiều người ngày nay, đặc biệt là những người sống ở đô thị lớn. Liệu sống độc thân họ có hạnh phúc như mong đợi?

Xu-huong-chon-song-doc-than-Hanh-phuc-hay-se-co-don

Độc thân hạnh phúc là một sự lựa chọn hướng đến chất lượng cuộc sống thoải mái, hạnh phúc trên những phương diện và giá trị cuộc sống khác, ngoài thú vui của mối quan hệ hôn nhân đem lại.

Việc kết hôn muộn hay độc thân đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhằm hướng đến một lối sống tập trung cho những đam mê công việc, phát triển bản thân và nuôi dưỡng thời gian cho ba mẹ, bạn bè.

Cần có tài chính vững chãi

Thiên Trúc, cô gái xinh đẹp 24 tuổi đang là nhân viên văn phòng có nhiều “vệ tinh” vây quanh nhưng Trúc lại rất rạch ròi trong tư tưởng với quan điểm khá trưởng thành và thực tế. Được hỏi về việc bắt đầu một mối quan hệ, Trúc thẳng thắn: “Vì không muốn bản thân lẫn người theo đuổi mình mất thời gian chạy theo những cảm xúc mơ hồ, nên mình không dễ yêu”.
“Trước khi bắt đầu một điều gì đó, mình đều đặt câu hỏi cho bản thân: liệu mình có đủ sẵn sàng khi bắt đầu một mối quan hệ và có đủ gắn kết khi bước vào chuyện tình yêu hay không? Khi nhận ra được cái hữu hạn của tình yêu trước những thử thách cuộc đời, thì liệu cả hai có đủ cam kết vượt lên cái mình gọi là “vòng lặp quen thuộc” hay không?”, Trúc nói.

Đề cập đến vấn đề những mâu thuẫn không tránh khỏi của hôn nhân và tình trạng vợ chồng li dị, hôn nhân tan vỡ có làm cô mất niềm tin, Trúc đáp: “Mình cho rằng một cuộc hôn nhân viên mãn bao gồm rất nhiều yếu tố cần và đủ và cả những “bản cam kết vô hình nhưng hữu hình” giữa hai bên. Mình vẫn tin vào tình yêu, nhưng là trên màn ảnh, trong những ca từ bài hát và những trường hợp yêu nhau đến phút cuối đời với tỷ lệ 1/1 triệu, hiếm có khó tìm”.

Trúc cho rằng vấn đề tài chính là một điều quan trọng cả trong hôn nhân lẫn độc thân khi cuộc sống mỗi ngày một tăng “độ khó”. Cho nên, Trúc muốn tập trung cho việc phát triển sự nghiệp và tài chính cá nhân, đồng thời lựa chọn lối sống “độc thân hạnh phúc”.
“Gia đình luôn tôn trọng những quyết định và lối sống của mình, dù đôi khi mọi người hay trêu mình lắm”, Trúc vui vẻ cho hay.

Ưu tiên sự nghiệp, tài chính và ba mẹVi (31 tuổi, hiện làm việc cho một công ty truyền thông) chia sẻ: “Ai cũng bảo mình khó tính, nhưng mình tin rằng việc gặp được một người phù hợp là duyên nợ và cũng là một điều của sự chấp nhận. Ngoài những đối tượng mình không cho cơ hội vì không cùng suy nghĩ, hoặc đơn giản là mình không có rung động, thì mình cũng không có nhiều thời giờ để đi giao lưu đó đây, cũng như không thích dùng app hẹn hò trên mạng. Từ đó, cũng ít đi cơ hội tìm hiểu”.

Vi trải lòng: “Mình đã từng bỏ lỡ một mối quan hệ sắp tiến tới hôn nhân cũng là vì sợ kết hôn, sợ gò bó, sợ về tài chính, sợ không thể chấp nhận được những khuyết điểm của đối phương khi đã về chung một nhà. Mình nghĩ việc kết hôn phải cho mình sự thoải mái, vui vẻ, không áp lực thì mình mới sẵn sàng”.

Sống độc thân tại sao không?

Tại sao bạn không lựa chọn cuộc sống độc thân nếu như bạn cảm thấy gánh nặng gia đình là áp lực?

Tôi không có ý trêu đùa bạn mà nói rất thật. Trong cuộc sống hiện nay, có nhiều người có mong ước được sống độc thân nhưng họ không đủ dũng cảm và sĩ khí để thực hiện điều đó. Bạn thử làm người tiên phong xem sao?

Xu-huong-chon-song-doc-than-Hanh-phuc-hay-se-co-don

Cứ cho là lựa chọn cuộc sống độc thân hay nói khác đi không lập gia đình có vô vàn áp lực và áp lực đầu tiên đến từ chính những người trong gia đình bạn, rồi lời xì xào của dư luận, của bạn bè xung quanh và của chính bản thân nữa. Không dễ dàng gì vượt qua áp lực đó vì cuộc sống hằng ngày bản thân mỗi người vẫn phải sống chung với cùng một xã hội, vẫn sinh hoạt chung và tiếp nhận những điều xung quanh.

Nhưng thử nghĩ lại xem, nếu bạn không thích lập gia đình, bạn lo sợ nhiều yếu tố từ việc lập gia đình sẽ làm cho bạn chịu nhiều đau khổ chẳng hạn. Vậy chẳng cớ gì để mình lại chui đầu vào trong nổi khổ ấy, để phải chịu thêm nhiều áp lực đáng ra không phải chịu. Hãy cùng tôi điểm ra rất nhiều ưu điểm của cuộc sống độc thân.Sống độc thân, bạn sẽ có một cuộc sống no đủ hơn vì thu nhập của bạn chỉ để phục vụ một mình bạn. Mà bản thân mình có sao dùng vậy nên chắc chắn chẳng khi nào bạn túng thiếu. Nếu bạn biết tiết kiệm, bạn còn có thể để dành được rất nhiều tiền. Như thế vật chất sẽ không ảnh hưởng nhiều tới bạn. Nỗi lo cơm áo gạo tiền sẽ không có cơ hội ghé thăm bạn.

Sống một mình đồng nghĩa bạn tự do hơn, thích làm, thích ăn, thích ngủ, thích đi chơi lúc nào cũng được. Không bị ai ràng buộc, không lo bị người này hay người kia quản thúc hay vì vợ con ở nhà dan díu, vướng chân không đi được. Do đó bạn sẽ giàu thời gian rảnh hơn những người có gia đình.

Sống một mình bạn sẽ chỉ phải lo cho bản thân mà không phải lo cho nhiều người xung quanh bạn như vợ con…v.v. Như thế bạn sẽ giảm được stress và cuộc sống sẽ có nhiều lúc rảnh rỗi, thư thái hơn.

Sống độc thân cũng đồng nghĩa bạn chẳng phải sợ vợ hay chồng mình ngoại tình, gia đình tan vỡ. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn cho mình nhiều đối tượng để có thể “tình một đêm” hoặc sống kiểu “già nhân nghĩa, non vợ chồng” mà không lo ràng buộc hai người với nhau. Nói chung bạn dễ dàng phiêu lưu tình ái hơn khi có gia đình.

Ai bảo sống độc thân không thú vị chứ? Nếu cảm thấy ngán ngẩm cuộc sống hôn nhân, chẳng cớ gì không trải nghiệm một quyết định dũng cảm. Đó là không xây dựng gia đình.

Bạn định sống độc thân đến bao giờ?

Tôi không nghĩ nhiều về việc sau này cứ mãi độc thân như vậy. Nhưng tôi rất lo lắng rằng bản thân chưa bao giờ thực trải qua cái cảm giác yêu đương. Thậm chí có thể nói rằng hai chữ “lo lắng” thực không phù hợp lắm. Chính xác hơn nó phải là “không yên lòng”, hoặc “càng ngày càng không yên lòng”.Năm nay 22 tuổi, từng thích qua người khác, nhưng yêu đương nghiêm túc thật sự thì lại chưa từng. Những người bạn xung quanh tôi đã yêu đương hết lần này đến lần khác.

Còn tôi thì đừng nói tới việc cầu hôn gì gì đó, đến người chủ động trêu chọc tán tỉnh cũng chẳng hề có, cứ như vậy âm thầm lặng lẽ trải qua thanh xuân tuổi trẻ.

Quãng thời gian sinh viên qua đi, tôi vẫn chẳng yêu ai. Tôi sớm đã quên cảm giác thích một người là như thế nào rồi.

Thực ra tôi lo lắng không phải việc cứ mãi độc thân, mà tôi sợ rằng khi tôi gặp được người mình thích sẽ không nhận ra.

Chính vì bản thân chưa từng yêu đương, chưa từng trải qua thể nghiệm trưởng thành đó nên tôi sẽ không biết cách yêu và gỡ bỏ những vấn đề trong mối quan hệ của chúng tôi, sau cùng sai lầm mà đánh mất.Thành thật mà nói, tôi rất lo lắng. Năm nay cũng 24 tuổi rồi, từ bé đến lớn chưa một lần trải qua chuyện yêu đương.

Hồi còn bé gia đình tôi rất nghèo, cũng bởi vì thế mà tôi rất tự ti. Dáng dấp không phải cao, mặt mũi cũng bình thường, lại ít nói, là một người rất hướng nội.

Tôi luôn cảm thấy bản thân là một người rất kém cỏi, gặp được người mình thích cũng chẳng dám tỏ tình.

Trước mặt bố mẹ tôi vẫn luôn luôn tỏ ra mình rất vui vẻ, bạn bè cũng khá nhiều. Bố mẹ luôn thúc giục tôi tại sao không chịu tìm bạn gái.

Cũng may, tôi vẫn chưa đến tuổi kết hôn, nhưng tôi biết rằng 2, 3 hay 5 năm nữa có lẽ tôi vẫn như thế này, không có kinh nghiệm yêu đương, cũng chẳng biết bắt đầu yêu đương như thế nào.

Tôi luôn nghĩ rằng do bản thân không đủ tốt, không mang đến được cho người ta những thứ họ muốn, làm vướng bận người ta.

Cũng bởi vì cái tính cách này, lúc gặp phải mâu thuẫn tôi luôn muốn tìm cách trốn tránh, không nguyện ý giao tiếp.

Haiz! vẫn là thôi đi, có lẽ chỉ những người tự ti mới có thể cảm nhận được loại tâm tình này. Thật hy vọng rằng bản thân có thể tìm thấy được nửa kia thích hợp, nhưng có lẽ sẽ chẳng bao giờ có bắt đầu…

Quả thực tôi chưa từng biết cảm giác yêu đương thế nào. Chỉ xem qua vài bộ phim ngôn tình của Hàn Quốc mà tưởng tưởng về tình yêu. Tuy nhiên, tình yêu trong phim thì toàn màu hồng.

Ngoài cuộc sống tôi chứng kiến bạn bè và mọi người xung quanh yêu đương. Có những lúc cũng cảm thấy “thèm thuồng” đôi chút.

Thèm có người dẫn đi trà sữa, trà tránh… Thèm được nắm tay giữa phố đông người… Thèm được nếm mùi vị của một nụ hôn ngọt ngào kiểu Pháp.

Tuy nhiên suy đi nghĩ lại, thật sự chẳng có đối tượng quanh đây cả. Tôi không hề sự rung động là gì. Nhiều khi tôi chợt nghĩ có khi nào mình bị vô cảm hay không?

Tôi không lo là không có người yêu, tôi chỉ lo có khi nào tôi yêu người ta rồi cũng không biết hay không? Cô đơn lâu quá ngày có khi nào khiến tôi mất cảm giác hay không?

Tôi thường xuyên đi ăn với những người có người yêu. Nhiều khi cũng chạnh lòng. Những sự thật thì tôi không cảm thấy trái tim rung động với bất kì ai cả. Người ta nói, khi yêu thì trái tim sẽ loạn nhịp.

Nhầm giúp các doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên google chúng tôi đã xuất bản các bài viết dịch vụ đang nằm trong top 10 google tìm kiếm. Nếu bạn đang cần quảng bá thương hiệu dịch vụ sản phẩm của mình trên website TIN VIVU hãy liên hệ với chúng tôi để THUÊ BÀI VIẾT NÀY hoặc tham khảo thêm dịch vụ seo google mà chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn

dich-vu-seo-tai-da-nang