Tin vivu

Có đúng yêu nhau bao nhiều rồi cũng đến một thời gian chán nhau? Tại sao trong tình yêu luôn có giai đoạn chán nhau, nếu chúng ta không vượt qua được nó thì phải chăng sau này không còn 2 từ “chúng ta”

tai-sao-tinh-yeu-nao-roi-cung-den-giai-doan-chan-nhau

Những dấu hiệu chán nhau trong tình yêu. Dấu hiệu cho thấy chàng đã chán bạn, không còn yêu bạn như trước nữa. Làm cách nào để nhận ra chàng đang chán bạn?

Nguyên nhân của giai đoạn chán nhau trong tình yêu là gì?

Theo những nhà nghiên cứu về tình yêu chỉ ra rằng. Hầu hết các cặp đôi yêu nhau đều sẽ trải qua 5 giai đoạn chính: Lãng mạn – Xung đột – Ổn định – Gắn bó- Hạnh phúc.Bạn đã trải qua nhiều đau khổ trong quá khứ

Giai đoạn lãng mạn: Chính xác là thời gian lúc mới yêu, cả hai còn bị hấp dẫn bởi đối phương. Nên có thể bỏ qua cho nhau những thiếu sót của nhau. Chỉ nhìn nhận những mặt tốt của nhau mà thôi. Và khi cả hai đã thấu hiểu nhau hơn thì những say mê hứng thú đó sẽ dần giảm bớt đi. Và sẽ có thời điểm con người ta sẽ có cảm giác chán nhau trong tình yêu. Thông thường giai đoạn này sẽ xảy ra trong thời gian yêu nhau từ 1 năm trở đi. Và chủ yếu là do những nguyên nhân sau:

Nguyên nhân của giai đoạn chán nhau trong tình yêu là gì

Quan điểm tình yêu là tuyệt đối

Đây có lẽ là suy nghĩ của rất nhiều người, đặc biệt là ở chị em phụ nữ. Khi bạn coi tình yêu là một loại tình cảm bình thường. Bạn sẽ nhìn nhận mọi thứ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nhưng khi bạn coi tình yêu quá đặc biệt, là gì đó mang tính tuyệt đối. Thì dĩ nhiên khi bạn không hài lòng về điều gì đó ở đối phương. Bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Mặt khác khi yêu bạn luôn đặt tình yêu lên trên hết. Mọi mối quan hệ khác dường như không còn. Đến khi có vấn đề trong tình cảm, bạn sẽ cảm thấy hối hận và chán nản. Sinh ra cảm giác chán nhau trong tình yêu.

Tình yêu nhàm chán không mới mẻ

Khi yêu nhau càng lâu thì càng dễ chán. Nếu cả hai không biết cách để tạo ra những điều mới mẻ trong tình yêu. Thì dần dần tình yêu sẽ không còn thú vị và hưng phấn như ban đầu nữa. Vì thế khi cả hai biết tạo ra cho nhau những ngạc nhiên bất ngờ nho nhỏ trong cuộc sống thôi. Cũng đủ để tình yêu có những trải nghiệm mới rồi.

Sự ngộ nhân về khoảng cách trong tình yêu

Tình yêu không phải cứ dính nhau, ở bên nhau 24/7 mới là tình yêu. Khi mới yêu, các bạn quấn lấy nhau như hình với bóng cũng là điều dễ hiểu. Nhưng không nên ở bên nhau suốt như vậy. Việc nhìn nhau mỗi ngày sẽ gây ra cảm giác chán và nhàm. Vì vậy hãy cho nhau những khoảng thời gian riêng. Mỗi người đều cần có những mối quan hệ khác ngoài xã hội để duy trì cuộc sống đúng nghĩa.Bạn đã trải qua nhiều đau khổ trong quá khứ

Và hơn hết, khi các bạn có sự xa cách về khoảng cách địa lý. Thì sự nhớ nhung sẽ nhiều hơn, cho cả hai có cảm giác yêu thương mãnh liệt hơn. Chỉ khi bạn biết cách cân bằng khoảng cách trong tình yêu thì tình yêu mới thật thú vị và bền lâu.

Không tìm được tiếng nói chung, thú vui chung

Cuộc sống luôn có những thỏa hiệp, nhưng khi đó là điều miễn cưỡng thì thỏa hiệp cũng khiến cả hai không thật sự thích thú. Không tìm được những điểm chung giữa cả hai. Không có tiếng nói chung. Điều đó vô tình tạo ra khoảng cách giữa hai người. Thực hiện mọi thứ chỉ là miễn cưỡng, gượng ép. Mà trong tình yêu sự gượng ép thì không bao giờ mang lại niềm vui trọn vẹn. Sự hạnh phúc bền lâu cả. Chính vì vậy mà không ít cặp đôi chán nhau vì vấn đề đó.

Các giai đoạn chán nhau trong tình yêu

Cảm xúc của con người rất dễ bị tác động bởi rất nhiều yếu tố. Khi yêu đương, cảm xúc cũng lên xuống thất thường giống như biểu đồ hình sin. Vì vậy mà vui buồn hờn giận hay hỉ nộ ái ố cũng đều là chuyện hết sức bình thường. Ở một giai đoạn, tình yêu thật tuyệt vời, vui vẻ và màu nhiệm. Nhưng cũng sẽ có lúc bạn cảm thấy cả hai người như đang rơi vào một hố đen chỉ toàn những cảm xúc chán ngán, oán thán, mệt mỏi.

Các giai đoạn chán nhau trong tình yêu

“Lật mặt” tính cách của nhau

Chúng ta thường có xu hướng tô hồng tình yêu và tính cách của đối phương. Bỏ ngoài tai những lời đánh giá hay khuyên nhủ, bạn chỉ muốn thấy những gì mình muốn thấy mà thôi. Khi mới yêu, bạn sẽ cảm thấy đối phương là một người tuyệt vời, hoàn toàn sinh ra là để dành cho mình. Nên nhớ rằng, chúng ta luôn trau chuốt các đặc tính tốt nhất để thu hút đối phương. Nhưng thời gian trôi qua, tính cách thật dần được biểu lộ nhiều hơn. Chúng ta dần tháo dỡ sự phòng bị để cả hai nhìn thấy nhau trọn vẹn. Cả hai sẽ nhìn thấy những phiên bản khác của người yêu. Họ không còn là một hình mẫu đẹp đẽ mà bạn tô hồng như ban đầu nữa. Sự sụp đổ hình mẫu khiến cho tình yêu trở nên bớt tươi sáng trong mắt bạn.

Giai đoạn sau trăng mật

“Tuần trăng mật” là một thuật ngữ dùng để chỉ cho giai đoạn yêu đương thắm thiết của các cặp đôi. Đó có thể là những ngày đầu mới yêu hoặc mới kết hôn. Cả hai bước vào một thời giới hoàn toàn mới, hấp dẫn về mặt cảm xúc và hình thể. Chính sự mới mẻ đã khiến cho cả hai vồ lấy nhau và thỏa sức khám phá về nhau. Bạn sẽ thấy cuộc sống mình tươi tắn, sinh động hơn khi có tình yêu.Bạn đã trải qua nhiều đau khổ trong quá khứ

Vậy nhưng cảm xúc thăng hoa này có thể sẽ kéo dài không bao lâu. Chúng ta rất khó để duy trì một cảm xúc ở trạng thái cân bằng quá lâu. Lượng dopamine (hormone khoái lạc) sẽ giảm đi, đó là quy luật tất yếu. Bạn sẽ không còn cảm thấy tình yêu có sự mới mẻ và hấp dẫn như trước. Khi mọi thứ đã trở nên quen thuộc hơn, bạn bắt đầu cảm thấy nhàm chán.

Yêu nhau quá lâu

Cảm giác nhàm chán sẽ thấy rõ hơn ở những cặp đôi yêu đương lâu năm. Con người luôn bị thu hút bởi những điều mới lạ và bí ẩn. Vì vậy, khi tình yêu đã đến hồi lật bài ngửa thì chẳng còn sự hấp dẫn nào nữa. Cả hai hiểu rõ từng “chân tơ kẽ tóc” là một điều tốt và cả không tốt. Sự thấu hiểu giúp đôi bên chọn được cách ứng xử sao hài hòa nhất. Nhưng hiểu quá rõ về nhau cũng khiến cho cảm giác nhàm chán bị đẩy lên cao.

Cách vượt qua sự nhàm chán trong tình yêu

Sự nhàm chán trong tình yêu là một việc hết sức bình thường. Có thể đối phương quá bận với công việc mà ít quan tâm, ít nói chuyện với bạn. Dẫu có nhàm chán đến mức nào, bạn cũng nên đứng ở nhiều góc độ mà soi xét vấn đề.

Đừng vì cái tôi của bản thân quá lớn mà đánh mất hạnh phúc của tương lai. Bởi cuộc đời này không phải lần nào cũng may mắn gặp được người yêu thương mình thật lòng. Dưới đây là một vài cách hâm nóng tình yêu khi nhàm chán

Ngồi lại và nhớ lại thời gian tốt đẹp, hạnh phúc nhất

Bao giờ cũng vậy trước khi nhàm chán, các cặp đôi luôn có một khoảng thời gian hạnh phúc và vui vẻ bên nhau. Cả hai đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn trong cuộc sống. Nếu có một ngày bạn nhàm chán đối phương và muốn chia tay thì tốt nhất nên ngồi lại và nhớ về khoảnh khắc đã qua. Những khoảnh khắc này sẽ giúp cả hai hàn gắn sau bao lỗi lầm.

Dành thời gian F5 cho bản thân

Có thể mọi thứ của bạn quá quen thuộc với người ấy. Bởi khi yêu con người ta yêu bằng con mắt, yêu chính vẻ đẹp bề ngoài. Bạn nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, chăm chút đến sắc đẹp bản thân. Chịu khó soi gương nhiều hơn một chút, bạn cần chỉnh chu hơn trong mắt người yêu của mình nhé.

Tạm sống xa nhau một thời gian

Có thể sự xuất hiện của bạn quá nhiều khiến đối phương cảm thấy nhàm chán. Không phải quan tâm nhiều là tốt nhất, bởi chính sự kiểm soát này khiến người ấy cảm thấy bực bội và khó chịu. Vì vậy bạn hãy thử sống xa nhau một thời gian, hãy tạo cho nhau một không gian riêng để suy nghĩ về nhau nhiều hơn.Bạn đã trải qua nhiều đau khổ trong quá khứ

Cử chỉ thân mật, ngọt ngào lãng mạn

Sau những trận tranh cãi, giận hờn,… những cái nắm tay, cái ôm dịu dàng hay những nụ hôn ngọt ngào sẽ giúp tình cảm cả hai thêm gắn bó và yêu thương hơn. Một tình yêu được xây dựng bởi rất nhiều yếu tố, đừng vì những tác động bên ngoài mà ảnh hưởng đến hạnh phúc trong tình yêu đôi lứa.

Những dấu hiệu chán nhau trong tình yêu
Giai đoạn cãi nhau trong tình yêu
Cách vượt qua giai đoạn chán nản trong tình yêu
Giai đoạn mệt mỏi trong tình yêu
Dấu hiệu chán yêu của con gái
Chán yêu có nên chia tay
Giai đoạn chán nhau trong tình yêu
Yêu bao lâu thì chán

Kết nối nhanh với chúng tôi

https://www.facebook.com/shopmyphamtaidanang
https://www.allmyfaves.com/tinvivudanang
https://padlet.com/tinvivudanang/tinvivu
https://trello.com/b/A0azm7xE/tin-vivu
https://vk.com/tinvivu
https://www.pinterest.com/tinvivu
https://twitter.com/tinvivudanang
https://tinvivu.tumblr.com
https://www.diigo.com/profile/tinvivu