Tin vivu

Tóc uốn giữ được bao lâu? Những điều cần biết sau khi uốn tóc, phân biệt uốn nóng và uốn lạnh. Kinh nghiệm dưỡng tóc sau khi uốn hiệu quả tại nhà

toc-uon-giu-duoc-bao-lau-nhung-dieu-can-biet-sau-khi-uon-toc

Sở hữu một mái tóc xoăn, bồng bềnh đang ngày càng được phái đẹp ưa thích. Một mái tóc xoăn giúp cho bạn tự tin hơn và trở nên quyến rũ hơn trong mắt mọi người. Thế nhưng để giữ được mái tóc đó thì không phải điều ai cũng biết. Vậy nên bài viết này sẽ giúp các bạn sở hữu những mẹo để chăm sóc mái tóc uốn tốt nhất.

Uốn Nóng là gì?

Uốn nóng ( hay còn gọi là: uốn setting, uốn nóng dập thuốc) là kỹ thuật sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng để làm mềm tóc, sau đó sử dụng nhiệt độ để định hình chúng.


Trong phương pháp này người thợ sẽ sử dụng các loại hóa chất có chứa Axit để uốn chuỗi liên kết lưu huỳnh từ đó làm mềm tóc. Sau đó họ sử dụng các loại máy uốn tóc chuyên dụng có sử dụng nhiệt độ cao để uốn chuỗi liên kết Hydro có trong tóc nhằm định hình tóc xoắn lâu dài. Cuối cùng là quá trì dưỡng & phục hồi tóc giúp giúp tóc uốn nóng được lâu bền hơn.

Uon-Nong-la-gi

Quá trình uốn nóng

Để giúp các bạn dễ dàng hiểu rõ quá trình uốn nóng thì LanĐo xin sơ lược 3 bước chính quá trình uốn nóng. 3 bước sơ lược được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Người thợ làm tóc sẽ bôi thuốc giúp mền tóc.
 • Bước 2: Sau một thời gian nhất định (Tùy theo loại thuốc), tóc được vào các loại máy chuyên dụng để uốn tóc. Ngoài ra người thợ còn sử dụng máy hấp tóc hoặc máy sấy tóc để gia nhiệt giữ nếp xoắn cho tóc.
 • Bước 3: Sau 30 phút gia nhiệt cho tóc, người thợ làm tóc tiếp tục bôi thuốc định hình để khôi phục các thớ cơ, giúp giữ lọn xoăn lâu bền cho tóc uốn của bạn.Ưu điểm của uốn nóng

Uốn nóng là quá trình uốn thường thấy phổ biến ở các tiệm làm tóc chuyên nghiệp bởi các thợ làm tóc với đủ thiết bị máy móc, hóa chất uốn tóc. Uốn nóng có nhiều điểm mạnh được liệt kê chi tiết như sau:

 • Tóc uốn giữ được nếp uốn lâu bền hơn so với uốn lạnh.
 • Tóc uốn có phần đẹp hơn so với uốn lạnh.
 • Tóc uốn làm được nhiều kiểu uốn khó & đẹp cho tóc.

Uốn Lạnh là gì?

Uốn lạnh (uốn dập thuốc) là kỹ thuật sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng để uốn tóc trong điều kiện nhiệt độ phòng để làm tóc xoắn theo nhu cầu của người uốn tóc. Trong phương pháp này, người thợ làm tóc sẽ quấn tóc bạn vào các thanh nhựa hoặc gỗ chuyên dùng để giữ nếp & làm xoắn tóc. Sau đó mới sử dụng hóa chất tính kiềm có chứa ammonium thioglycolate chỉ để uốn các liên kết liên kết lưu huỳnh có trong tóc. Cuối cùng là trung hòa hóa chất, dưỡng tóc & giữ nếp tóc để mái tóc uốn lạnh có thể sử dụng lâu bền.

Uon-Lanh-la-gi

Quá trình uốn lạnh

Để giúp các bạn dễ dàng hiểu rõ quá trình uốn lạnh thì LanĐo xin sơ lược 3 bước chính quá trình uốn. 3 bước sơ lược của ướn lạnh được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Người thợ làm tóc sẽ cuốn tóc bạn vào các thanh nhựa & gỗ, kích thước và hình dạng của chúng khác nhau tùy theo nhu cầu của các bạn. Các thành này dùng để giữ nếp và tạo hình cho tóc của các bạn.
 • Bước 2: Thợ tóc sẽ bôi các loại hóa chất chuyên làm mềm hóa tóc dùng cho uốn lạnh lên từng thớ tóc đã được định hình.
 • Bước 3: Sau 30 phút, thuốc định hình được thoa lên sẽ giúp tóc cứng và giữ dáng uốn. Xả tóc & trung hòa hóa chất có trên tóc. Sử dụng thước dưỡng tóc & giữ nếp tóc để mái tóc uốn lạnh có thể sử dụng được lâu bền.Ưu điểm của uốn lạnh

Uốn lạnh là cách uốn tóc sử dụng hóa chất tương đối đơn giản có thể tự thực hiện tại nhà. Uốn lạnh có nhiều điểm mạnh được liệt kê chi tiết như sau:

 • Có thể cuốn ở sát chân tóc mà không ảnh hưởng tới da đầu.
 • Tạo độ bồng bềnh tự nhiên cho mái tóc.
 • Giảm hư tổn cho tóc, các loại tóc yếu, mỏng và ngắn.
 • Giá thành uốn rẻ hơn so với uốn nóng.

Tại sao không nên gội đầu ngay sau khi uốn tóc?

Tai-sao-khong-nen-goi-dau-ngay-sau-khi-uon-toc

Thuốc uốn cần thời gian tối thiểu là 24h để thẩm thấu và hình thành nếp tóc. Lập tức gội đầu sau khi uốn tóc sẽ làm các hóa chất chưa kịp thẩm thấu bị rửa trôi sạch sẽ, nhất là khi tóc bạn là loại tóc cứng, khó tạo kiểu.

Do vậy nếu bạn không muốn có một mái tóc khô xơ và chẻ ngọn sau khi bỏ rất nhiều tiền đến salon tóc thì đừng vội vàng vào phòng tắm ngay nhé!

Bạn có quan tâm đến blog tóc đẹp không?

Phục hồi tóc xơ rối rụng hiệu quả tại nhà

Duỗi tóc và những điều cần biết về duỗi tóc

Cách nhuộm tóc màu xám khói đẹp mê mẩn

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da hiệu quả

Full bảng màu thuốc nhuộm tóc L’oreal mới nhất

Điểm khác biệt cơ bản giữa uốn nóng và uốn lạnh

Uốn nóng và uốn lạnh có sự khác biệt rõ ràng qua 7 điểm chính sau: Nhiệt độ, hóa chất uốn, vị trí uốn, thời gian uốn, giá thành uốn, độ bền.

Diem-khac-biet-co-ban-giua-uon-nong-va-uon-lanh

 • Nhiệt độ: Uốn nóng sử dụng nhiệt độ cao gia nhiệt giữ nếp cho tóc. Uốn lạnh không cần sử dụng nhiệt
 • Hóa chất uốn: dùng để uốn tóc là khác nhau. Uốn nóng sử dụng hóa chất có tính Axit còn uốn lạnh sử dụng hóa chất có tình kiềm.
 • Vị trí uốn: Uốn nóng không uốn được quá gần da đầu. Uốn lạnh uốn được thoải mái hơn.
 • Thích hợp cho: Uốn nóng thích hợp cho các bạn có tóc dài. Uốn lạnh thích hợp cho các bạn có mái tóc ngắn.
 • Thời gian uốn: Uốn nóng tốn nhiều thời gian hơn là uốn lạnh. Uốn nóng tốn khoảng 3 – 4 tiếng. Trong khi đó, uốn lạnh chỉ cần 1,5 – 2 tiếng là xong.
 • Giá thành uốn: Uốn nóng sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với uốn lạnh.
 • Độ bền của tóc uốn: Uốn nóng sẽ sử dụng lâu bền hơn là uốn lạnh.

Đó chính là những điểm khác nhau rõ nét nhất giữa uốn nóng và uốn lạnh đó các bạn!

Tóc uốn giữ được bao lâu?

Tóc uốn giữ được 6 tháng trong điều kiện sử dụng tóc một cách bình thường. Nhưng nếu các bạn có nhuộm tóc với màu nhuộm thì tóc uốn bạn giảm tuổi thọ đi chỉ còn tầm 3 tháng. Phương pháp uốn nóng hay uốn lạnh cũng là một yếu tố lớn ảnh hưởng quyết định tới ttác dụng của tóc uốn bạn. Ngoài ra các yếu tố về thói quen hàng ngày cũng góp phần suy giảm tuổi thọ của tóc uốn.

Đối với Tóc uốn lạnh

Với câu hỏi tóc uốn lạnh giữ được trong bao lầu thì câu trả lời là từ 3 – 6 tháng tùy theo điều kiện sử dụng tóc. Chi tiết như sau:

 • 6 tháng nếu các bạn giữ gìn và chăm sóc tóc uốn đúng cách.
 • 3 tháng nếu các bạn không quan tâm đến tóc của mình

Đối với Tóc uốn nóng

Với câu hỏi tóc uốn nóng giữ được trong bao lầu thì câu trả lời là từ 6 tháng tới một năm tùy theo điều kiện sử dụng tóc. Chi tiết như sau:

 • 1 năm nếu các bạn giữ gìn và chăm sóc tóc uốn đúng cách.
 • 6 tháng nếu các bạn không quan tâm đến tóc của mình
 • Nếu các bạn đang tự hỏi tóc uốn bao lâu thì trở lại bình thường thì khi uốn tóc từ 3 tháng tới 1 năm tóc bạn sẽ tự nhiên trở lại theo kiểu tóc bình thường tự nhiên mà bạn sở hữu.

Uốn tóc sau bao lâu thì gội đầu là chuẩn nhất?

Phần nhiếu chúng ta thường xem việc gội đầu như một phần không thể thiếu của quá trình vệ sinh thân thể do nó chỉ đơn thuần làm sạch tóc và da đầu. Vì vậy đa số các bạn thường có suy nghĩ rằng gội đầu càng nhiều và thường xuyên càng tốt. Tuy nhiên điều này là sai lầm và hoàn toán không tốt cho tóc và da đầu của bạn. Bởi bạn vẫn có thể bị tác động của các hoá chất có trong thành phần dầu gội nếu sử dụng không đúng chủng loại và với mật độ dày đặc mỗi ngày. Do vậy để hạn chế ảnh hưởng của các yếu tố này chúng ta cần phải sử dụng đúng loại dầu gội chuyên dùng cho tóc uốn, dịu nhẹ ít hóa chất để không gây hư tổn cho tóc.

Thông thường khi làm tóc tại các salon, việc chăm sóc tóc sau khi uốn thường được các thợ làm tóc dặn dò bạn ngay sau liệu trình uốn hoặc duỗi, nhuộm. Và thời gian gội đầu theo tư vấn của các salon có thể dao động từ 24h – 72h. Vậy lời khuyên trên là chuẩn và đầy đủ chưa? và với các nàng sở hữu mái tóc yếu bẩm sinh, ưa thích việc tạo kiểu và có thói quen thường xuyên gội đầu hàng ngày thì sao?.

Theo tư vấn của các chuyên gia hàng đầu về tóc trì hoãn việc gội đầu sau khi uốn tóc trong khoảng thời gian tối thiểu từ 48h – 72h được xem là nguyên tắc vàng và bất di bất dịch cho tóc vừa được tạo kiểu, kể cả các nàng có thói quen gội đầu hàng ngày thì vẫn nên để cho tóc “thở” trong khoảng thời gian 2- 3 ngày rồi mới gội đầu.

Nhằm đảm bảo các loại hóa chất tạo kiểu, tạo màu đủ thời gian cần thiết để thấm sâu vào tóc và không bị rửa trôi. Vì vậy, trừ trường hợp bất khả kháng, bạn không được gội đầu trong vòng 24h kể từ khi uốn – nhuộm, nếu không muốn mái tóc của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu, hoặc tệ hơn là một kiểu lai tạp và khó chấp nhận.

Các bước giữ mái tóc uốn mềm mại được lâu hơn

Không gội đầu sau khi uốn tóc nam

Sau khi uốn các kiểu tóc nam, các chàng thường hay quen với việc gội đầu mỗi ngày một lần khi tắm, nên việc lỡ tay gội đầu sau khi làm tóc là điều thường xuyên xảy ra. Nhưng có một lời khuyên dành cho bạn, đó là muốn chăm sóc tóc xoăn tốt thì đừng quên để ba ngày sau khi làm tóc mới gội đầu. Như vậy sẽ giữ được nếp xoăn cho tóc của bạn lâu hơn. Nếu không tóc bạn sẽ bị duỗi và không còn vào nếp đẹp như lúc mới làm nữa.

Dùng dầu gội, dầu xả chứa nhiều chất dưỡng ẩm

Sau khi được làm đẹp bằng cách uốn, tóc nam giới thường rất khô và nhanh mất đi dưỡng chất. Đây chính là nguyên nhân khiến chân tóc bị xơ và mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có. Vì vậy, bạn cần dùng dầu gội và dầu xả dành cho tóc xoăn có chứa nhiều chất dưỡng ẩm để giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc.

Chải cẩn thận sau khi uốn tóc nam

Nếu như các chàng muốn chăm sóc tóc xoăn thì cần lưu ý vấn đề chải tóc. Bạn nên hạn chế sử dụng lược răng dày để chải tóc. Khi muốn gỡ rối cho tóc thì bạn nên dùng lược thưa sẽ tốt hơn cho mái tóc xoăn của bạn.

Lau tóc ướt phải đúng cách

Chăm sóc tóc nam sau khi uốn đôi khi cũng xuất phát từ việc tưởng chừng như rất đơn giản, ví dụ như lau tóc ướt. Sau khi gội đầu, bạn nên dùng khăn thấm nhẹ tóc, không vò hay xoa tóc, như vậy sẽ khiến tóc khô và rối.

Nên để khô tự nhiên

Chăm sóc khi uốn tóc nam, cần phải lưu ý, ở điều kiện thời tiết mùa đông, bạn có thể sấy qua mái tóc ở nhiệt độ không quá cao nếu muốn tóc khô nhanh, tốt nhất là để ở chế độ lạnh. Bạn đừng sấy tóc quá khô mà hãy để tóc vẫn còn hơi ẩm (khoảng 30% độ ẩm).

Nếu bạn buộc phải sấy tóc, hãy xịt một lớp dưỡng tóc ở khoảng cách từ 15 – 25cm và di chuyển một cách nhanh chóng. Xịt dưỡng thường xuyên khi tạo kiểu cho tóc uốn nam sẽ giúp mái tóc ít bị tổn thương, chẻ ngọn.

Đừng quên hấp dầu dưỡng ít nhất 1 lần/tháng

Nếu có thời gian để làm đẹp và chăm sóc tóc, các bạn nên đi hấp tóc ít nhất 1 tháng/lần. Như vậy sẽ giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc, vì sau khi uốn, tóc nam thường bị khô xơ. Nếu có điều kiện thì hấp dầu 1 lần/tuần để tăng độ ẩm cho tóc.

Nhầm giúp các doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên google chúng tôi đã xuất bản các bài viết dịch vụ đang nằm trong top 10 google tìm kiếm. Nếu bạn đang cần quảng bá thương hiệu dịch vụ sản phẩm của mình trên website TIN VIVU hãy liên hệ với chúng tôi để THUÊ BÀI VIẾT NÀY hoặc tham khảo thêm dịch vụ seo google mà chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn

dich-vu-seo-tai-da-nang