Tin vivu

Kỹ thuật tẩy tóc đúng chuẩn salon tóc – Tổng hợp các kiến thức tẩy tóc tốt nhất tại nhà màng đến hiệu quả và an toàn cho tóc sau khi tẩy

ky-thuat-tay-toc-dung-chuan-salon-toc

Tẩy tóc là quá trình làm sáng màu tóc, thường áp dụng khi nhuộm để tẩy đi màu tự nhiên của tóc, giúp màu nhuộm sáng và chuẩn hơn. Thuốc tẩy tóc có chứa hydrogen peroxide, là một loại hóa chất có tính oxy hóa cao và tẩy mạnh

– Loại dầu :Có tác dụng chậm,nhẹ,nâng lên 2 leve Đây là loại phổ biến làm mềm cho tóc Cho những tóc dễ gãy và tóc bạc. Dùng để tảy cả mái tóc, dùng loại này sẽ ít hại tóc tính tẩy nó ít, có sử dụng ( loáng).

– Loại kem: rất được ưa chuộng vì dễ chải không chảy và lâu khô. Thuốc dưỡng trong kem bảo vệ phần nào cho sợi tóc . Phân tử bluing lấy bớt sắc tố đỏ và cam. Chất đặc trong thuốc giúp thoa lên tóc dễ dàng.– Loại bột: chứa chất oxi relecsing boosters có tác dụng nhanh và mạnh mẽ khi chải lên rất nhanh khô phần thuốc tẩy bằng bột này mạnh cho phần tóc sát da. Vì vậy chỉ dùng tẩy chỗ tóc mới mọc ( dễ rát da). Dùng để tẩy những tóc khó ăn thuốc: nhanh, mạnh. Không nên tẩy tóc yếu. Điều chỉnh tỉ lệ tuỳ theo chất tóc. Khi cần tầy nhiều lần thì sử dụng oxi theo chiều giảm dần từ 12% xuống 9% xuống 6% đồng thời tăng dưỡng chất để bảo vệ tóc. Trong da đầu dùng nồng độ oxi thấp để tránh dát da đầu có thể đung chất bảo vệ da đầu. Trải 0,5mm là tốt nhất. Dùng máy kích nhiệt, hoặc trùm mũ nilon

Lưu ý: chỉ nên tẩy sợi tóc to,còn đủ khoẻ,tóc yếu nên pha nhiều dưỡng chất ,kiểm tra tình trạng da đầu trước khi tẩy,hạn chế dùng nhiệt máy sấy ,máy là cho tóc đã tẩy.

Contents

Tẩy tóc là gì?

Bạn không cần phải đọc quá nhiều những nghiên cứu nâng cao về kỹ thuật tẩy tóc làm gì cho tốn thời gian, chỉ cần hiểu bản chất của việc tẩy tóc là quá trình loại bỏ Melamin trong tóc, giúp mái tóc bật tông và tạo nên một dải màu sáng. Thế thôi.

ky-thuat-tay-toc-dung-chuan-salon-toc

Và để giúp cho việc tẩy tóc được nhanh hơn và chính xác hơn, người ta thường hay sử dụng thuốc tẩy tóc có chứa hydrogen peroxide giúp “ăn mòn” nhanh hơn.

Chất này thường được kết hợp với amoniac và chất tạo màu nhằm phá vỡ tế bào biểu bì ( hay còn gọi là lớp cutin) của tóc. Khi đi vào lớp biểu bì tóc, hợp chất peroxide sẽ phóng oxy làm mất màu tóc.

 • Hydrogen peroxide: một loại hóa chất có tính oxy hóa cao và tẩy mạnh
 • Melamin: Hắc sắc tố chính tạo nên màu của tóc, mắtCác yếu tố ảnh hưởng đến mức độ tẩy tóc

Trước khi tìm hiểu cách pha thuốc tẩy tóc, hãy ghi chú lại những yếu tố gây ảnh hưởng đến quá trình này.

ky-thuat-tay-toc-dung-chuan-salon-toc

Màu tóc tự nhiên: Nếu bạn có tóc đen hoặc tóc sẫm màu, bạn cần nhiều lần tẩy hơn để làm sáng màu.

Độ xốp của tóc: Tóc có độ xốp cao có xu hướng tẩy trắng nhanh. Tuy nhiên, loại tóc này dễ bị hư tổn hơn. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tẩy tóc trong nhiều lần nếu bạn muốn có một mái ít gãy rụng.
Độ mạnh của sản phẩm: Tùy thuộc vào độ mạnh của các chất tẩy trắng, bạn có thể cần từ 2 – 4 buổi để đạt được mức độ nâng tông như ý.

Thời gian lưu thuốc: Để thuốc tẩy trên tóc lâu hơn sẽ tạo ra màu sáng hơn. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào chất tóc của bạn nữa. Quá trình tẩy quá lâu không cần thiết có thể làm bong lớp biểu bì tóc và gây rụng tóc.

Mức độ biến đổi màu tóc khi tẩy

Thuốc tẩy tóc được sử dụng để khuếch tán sắc tố màu của tóc. Những sắc tố này biến đổi qua từng giai đoạn sẽ làm nhạt màu tóc. Sự nhạt màu tuỳ thuộc vào số lượng sắc tố màu ở trong tóc và trong thời gian tiến hành. Trong thời gian tẩy tóc sẽ biến đổi qua 10 level và cần nhiều thời gian để vượt qua, không phải tất cả các loại tóc đều vượt qua 10 level vì mõi loại tóc có màu tự nhiên level khác nhau. Chỉ có tóc đen tự nhiên mới vượt qua 10 mức độ này

Mức độ biến đổi màu tóc khi tẩy

Khi thực hiện high light… các dạng tương đồng hay tương phản, tẩy tóc có thể sử dụng cho các mục đích:

 • Thực hiện các dạng high light
 • Thực hiện những tông màu sáng
 • Chuẩn bị cho việc nhuộm màu MIX sau đó (màu mix là những màu ánh sắc thời trang đỏ, cam , vàng, lục, lam, chàm, tím…)Các dạng thuốc tẩy tóc

Có 3 dạng thuốc tẩy tóc:

 • Dạng dầu (ít sử dụng)
 • Dạng kem (sử dụng trong trường hợp tóc bị chai)
 • Dạng bột: là dạng thông thường. Đây là loại có sức đề kháng cao, rất mạnh, mức độ biến đổi màu nhanh, khi sử dụng vào da đầu sẽ cảm giác nóng và rát. Vì vậy nên cách chân tóc 1cm.

Trong quá trình tẩy tóc cần xác định mục đích Level cần đạt, và thường xuyên kiểm soát sự biến đổi của màu. Oxy hoá và thuốc tẩy tóc sẽ làm khuyếch tán sắc tố màu. Sự nhạt màu tuỳ thuộc vào số lượng sắc tố có trong mỗi sợi tóc và thời gian tiến hành.

Nồng độ thuốc tẩy chia làm nhiều loại: yếu, trung bình, mạnh… thuốc tấy yếu hay trung bình thường có màu trắng hoặc cốm… thuốc tẩy mạnh có màu xanh hoặc tím…

Nếu cần nhuộm tông màu lạnh, phải tẩy hết Level, dùng phương pháp áp chế màu thì màu mới chính xác.
Còn tông màu ấm thì tẩy ngang Level với tông màu muốn nhuộm.
Thời gian hoạt động của oxy hoá từ 30 – 50 phút.

Bạn có quan tâm đến blog tóc đẹp

Hướng dẫn cách pha thuốc nhuộm tóc tại nhà lên màu cực chuẩn

Bảng màu nhuộm tóc L’oreal mới nhất

Bí quyết chăm sóc tóc sau khi ép duỗi tại nhà đúng chuẩn

Cách trị rụng tóc tại nhà hiệu quả cực nhanh cho chị em

Bí kíp chăm sóc tóc ngắn đúng cách tại nhà

Cách nhuộm tóc màu than chì tại nhà chuẩn salon

Cách tẩy thuốc nhuộm thực vật

 • Quét cồn lên tóc đã gội sạch 15 phút
 • dùng dầu ăn để quét đều lên tóc
 • Dùng bao nilong chụp kín tóc và hấp 30 phút
 • Dùng dầu gội cho tóc dầu quét lên tóc matxa 3 phút sau đó gội sạch

Phương pháp làm mềm

 • Áp dụng: tóc tự nhiên, tóc bạc và tóc kháng thuốc
 • Thực hiện: lấy dung dịch oxi 9 hoặc 6 quét lên tóc 20-30 phút
 • để dưới máy hấp cho khô 30 phút
 • sau khi khô để nguyên và nhuộm như bình thường

Pha chế dung dịch tẩy tóc

Để tẩy tóc, ta cần sử dụng 2 thành phần: oxy trợ (peroxide) + thuốc tẩy tóc

Tỷ lệ pha chế: Thông thường tỷ lệ là 1:1 = 100% thuốc tẩy + 100 peroxide

Khi tẩy lần thứ nhì trở đi tỷ lệ có thể là 1:1,25= 100% thuốc tẩy +125% peroxide

Khi tẩy chỉ nên dùng oxi 6 để không làm khô tóc, gãy tóc. Sau khi tẩy xong phải gọi sạch tóc bằng dầu gọi không nên gội sơ sài. Khi nhuộm sẽ gây cản trở việc các hạt màu thâm nhập vào tócPhương pháp tạo sắc tố

Áp dụng: tóc phai màu, tóc tẩy, tóc sậm màu trên tóc sáng màu, phủ tóc bạc

Thực hiện: xã sạch lau khô, chọn tông màu ấm, sậm hơn màu muốn nhuộm 1-2level

Vd: muốn nhuộm màu 6.66 lấy màu 4.65

lấy kem màu + nước tỉ lệ 1/1 không cho oxi

Vd: 4.65 + nước

Dùng cọ quét lên tóc muốn tạo sắc tố màu

Để 20 phút sau đó pha màu muốn nhuộm và nhuộm bình thường

Tẩy tóc tại nhà

Một trong những việc làm mang tính mạo hiểm cao là tẩy tóc tại nhà. Mình không khuyến khích các bạn thực hiện việc này, nhưng nếu không có thời gian để tới các tiệm làm tóc, hoặc đơn giản là bạn muốn tự mình vẽ nên bức tranh muôn màu của bản thân thì cũng Ok thôi.

Trước tiên, mình phải nhắc các bạn rằng tẩy tóc là một quá trình không hề dễ chịu chút nào, ngoài việc phá hủy cấu trúc ban đầu của tóc, hóa chất có bên trong thuốc nhuộm cũng tác động đến da đầu bạn tạo cảm giác rất khó chịu, nhất là khi bạn tẩy đến lần thứ 4,5 gì đó, thực sự bạn phải thật kiên nhẫn và chịu đựng.

Quy trình tẩy tóc tại nhà khá đơn giản, những trước khi vào nội dung chính, để đảm bảo các bạn không gặp bất cứ vấn đề gì ngoài ý muốn và rồi lại thốt lên câu “biết thế”, các bạn hãy đọc ngay bài này cho mình.

Tẩy tóc tại nhà

Cách tẩy tóc đen tại nhà

Không phải ai cũng thích cái màu đen nhan nhác bóng đêm trên đầu mình, vì thế việc tẩy tóc đen lại đang là xu hướng và một mốt làm đẹp thịnh hành.

Vậy Tẩy đen tại nhà thế nào? Cũng không có gì là quá phức tạp cả, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài dụng cụ gồm: Thuốc tẩy tóc tại nhà,đồ bảo hộ, ít dụng cụ tẩy tóc,…Thế thôi. Còn quy trình, các bước thực hiện thì các ông xem ở:

Chứ giờ tôi mà kể ra thì có mà lôi thôi, dài đến sáng mai chả hết. À mà có một điều cũng cần lưu ý với các bạn trước khi tẩy tóc đó là không được lạm dụng thuốc tẩy, chỉ tẩy ở phạm vi ngọn tóc tới phần gần chân tóc thôi chứ đừng sát quá, ngoài ra cũng nên lưu ý công thức tẩy và cách pha thuốc với oxy, tỉ lệ vàng luôn là 1:1 nhé.

Cách tẩy tóc đen để nhuộm

Việc tẩy tóc đen để nhuộm cũng cần yêu cầu những kỹ thuật cơ bản nhất, từ việc pha thuốc sao cho đúng tỉ lệ, phân bố thuốc sao cho đều trên tóc, để tóc lên màu cho đều, cho đẹp,..v..v..

Cách tẩy tóc đen để nhuộm thì tôi đã nói khá kỹ ở một bài viết khác, nên cũng giống như cách tẩy tóc tại nhà phía trên, các ông có thể click vào đây là đọc cho rõ nhé:

Cũng nên lưu ý một vài điểm dưới đây, tẩy tóc đen để nhuộm cần xác định chính xác tình trạng chắc khỏe của tóc, nếu không thể bật tông ngay sau lần tẩy thử 1, thì lần 2 cần thêm hàm lượng oxy, còn nếu sau lần tẩy đầu mà tóc đã lên level 5-6 thì lần tẩy sau chỉ cần tẩy nhẹ thôi là được, tránh làm da đầu bị bào mòn quá sâu.Các cấp độ tẩy tóc

Có bao nhiêu level tẩy tóc? Theo các nhà tạo mẫu tóc, có 10 cấp độ tẩy tóc và thậm chí có thể tăng lên 12. Điều này tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Các cấp độ tẩy tóc

Trong hầu hết các trường hợp, các cấp độ tẩy tóc chịu ảnh hưởng nhiều bởi sắc tố tóc tự nhiên. Tóc sẫm màu như đen hoặc nâu có lượng melanin cao hơn tóc sáng màu như nâu vàng, vàng,.. Chính vì vậy, các loại tóc sẫm màu cần nhiều lần tẩy hơn nếu nhKiểu tóc kẹp chữ u đẹp, tóc giả kẹp chữ u đúng chuẩnư muốn tẩy đến màu vàng sáng hay trắng.

Có thể quan tâm đến các kiểu tóc đẹp

Cách nhuộm tóc màu than chì tại nhà chuẩn salon

Công thức nhuộm tóc màu nâu tây chuẩn đẹp

Công thức nhuộm tóc màu nâu lạnh đẹp nhất

Công thức nhuộm nâu khói đúng chuẩn hiện nay

Nhuộm tóc nâu sương mù xu hướng hot nhất tại Hàn Quốc

Kiểu tóc kẹp chữ u đẹp, tóc giả kẹp chữ u đúng chuẩn

Cách pha thuốc tẩy tóc tại nhà

Để có kết quả tốt, bạn nên nhớ không được gội đầu ít nhất 2-3 ngày trước khi dùng thuốc tẩy. Và bây giờ bắt đầu tìm hiểu cách pha thuốc tẩy tóc nào.

Bước 1: Mặc một số quần áo cũ và đeo găng tay vào

Hãy chắc chắn rằng bạn đã mặc một số quần áo cũ mà bạn không ngại để thuốc tẩy dính vào. Đeo găng tay vào.

Bước 2: Chia tóc thành nhiều phần nhỏ

Chia tóc của bạn để phần vương miện được cố định. Bằng cách này, bạn có thể thoải mái làm việc với phần tóc sau. Phần vương miện rất khó tiếp cận, vì vậy tốt nhất nên dành cho phần cuối cùng.

Bước 3: Tiến hành pha thuốc tẩy tóc với DEVELOPER

Tỷ lệ pha thuốc tẩy tóc là 2:1. Trong đó, 2 phần DEVELOPER cùng 1 phần bột tẩy tóc. Sau đó, bạn trộn đều tay sao cho hỗn hợp sánh mịn và đồng nhất. Hãy bảo đảm hỗn hợp không bị vón cục.

Bước 4: Bôi thuốc tẩy lên tóc

Đầu tiên, bạn bôi thuốc tẩy lên tóc bắt đầu từ phần thân trở xuống phần ngọn tóc. Để yên trong khoảng 20 phút, sau đó mới bôi thuốc lên phần chân tóc. Điều này sẽ giúp cho màu tẩy tóc đều hơn. Bởi vì phần chân tóc có thời gian lên màu nhanh hơn so với hai phần còn lại.

Bước 5: Trùm tóc với mũ tắm hoặc túi ni-lông

Sau khi thực hiện bôi thuốc toàn bộ mái tóc, hãy sử dụng mũ tắm hoặc túi ni-lông để trùm kín tóc.

Bước 6: Chờ đợi

Không để thuốc tẩy quá 30-45 phút. Tiếp tục kiểm tra tóc định kỳ để xem liệu màu có lên đến mức bạn muốn hay không. Đừng lo lắng nếu tóc bạn chuyển sang màu cam. Tóc sẫm màu chuyển sang màu cam khi tẩy sáng là điều bình thường.

Bước 7: Xả sạch tóc và sấy khô

Sau 45 phút, hãy xuống vòi hoa sen và xả nước tẩy thật sạch. Gội đầu bằng dầu gội đầu để cân bằng độ pH của da đầu. Tiếp theo với một loại dầu dưỡng cân bằng protein.

Trường hợp màu tóc tẩy của bạn chưa ưng ý, bạn có thể thực hiện tẩy thêm vài lần cho đến khi có được độ sáng mong muốn. Tuy nhiên, nếu tóc của bạn yếu, hãy chia các buổi tẩy tóc tiếp theo vào các ngày khác.

Tag tìm kiếm

Công thức pha thuốc tẩy tóc
Cách tẩy tóc lên level 10
Cách pha thuốc tẩy tóc BLEACH
Công thức tẩy tóc đen
Các cấp độ tẩy tóc
Công thức khử vàng tóc tẩy
Cách tẩy màu tóc tại nhà
Cách pha thuốc tẩy tóc Naco

Nhầm giúp các doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên google chúng tôi đã xuất bản các bài viết dịch vụ đang nằm trong top 10 google tìm kiếm. Nếu bạn đang cần quảng bá thương hiệu dịch vụ sản phẩm của mình trên website TIN VIVU hãy liên hệ với chúng tôi để THUÊ BÀI VIẾT NÀY hoặc tham khảo thêm dịch vụ seo google mà chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn

dich-vu-seo-tai-da-nang