Tin vivu

Yến sào cao cấp thuộc nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, giúp bồi bổ sức khỏe cho tất cả mọi đối tượng. Nhu cầu mua yến ngày càng cao, do vậy trên thị trường có rất nhiều loại được cung ứng. Đặc biệt, các loại tổ yến thô, rút lông hay tinh chế là những sản phẩm “thượng hạng” nhất. Cùng Tinvivu tìm hiểu về 2 dòng tổ yến dưới đây để đưa ra lựa chọn hợp lý.

Contents

Các dòng sản phẩm tổ yến sào cao cấp

Phân loại yến sào cao cấp được dựa vào giai đoạn sơ chế bao gồm tổ yến thô, tổ yến rút lông và tinh chế. Chúng có sự khác biệt về các đặc điểm hình thức lẫn chất lượng. Cụ thể như sau:

Tổ yến tinh chế

Tổ yến tinh chế là các sản phẩm đã được xử lý sạch sẽ. Trong quá trình xử lý thì các sợi yến được ngâm trong nước sao cho loại bỏ các phần lông lẫn tạp chất còn bám vào. Người sơ chế sau đó sẽ dùng khuôn để tạo hình sợi yến khi còn ướt, tiếp tục sấy khô, đóng hộp.

cac-dong-san-pham-to-yen-sao-cao-cap-tinvivu

Tổ yến tinh chế đã được làm sạch tại Thành Tâm Yến.

Tổ yến sào cao cấp tinh chế thường có màu trắng đục, không lẫn chất bẩn. Sau khi thành phẩm, chúng khá nhẹ, tơi, xốp, sợi yến có phần thô to và sần sùi.

Nguyên liệu làm tổ yến tinh chế không qua phân loại hình thức. Bất kể tổ yến vỡ, nứt, xấu đều có thể được sử dụng. Do vậy trong các loại tổ yến sào cao cấp thì các dòng tinh chế có mức thấp hơn.

Tổ yến rút lông

Tổ yến rút lông cũng được sản xuất tương tự như tổ yến tinh chế nhưng có phần cao cấp hơn. Chúng sau khi nhặt lông và tạp chất sạch thì còn giữ nguyên hình dáng ban đầu. Điều này yêu cầu quá trình sơ chế phức tạp, cầu kỳ hơn.

to-yen-rut-long-tinvivu

Tổ yến rút lông nguyên tổ đòi hỏi tay nghề cao của người thợ.

Nguyên liệu làm ra yến rút lông phải là tổ yến sạch, đẹp nhất trong nhà yến, cực ít lông và tạp chất. Quy trình thực hiện cũng đòi hỏi người thợ có tay nghề cao, thời gian thường lâu dài hơn so với tổ yến tinh chế. Do vậy, chất lượng và mức giá thành của sản phẩm này cao hơn hẳn.

Tổ yến thô

Giống như cái tên, tổ yến thô cao cấp là những sản phẩm nguyên chất 100%, còn giữ nguyên tổ, lông chim yến, có vị tanh đặc trưng. Tuy nhiên, chúng được tuyển chọn cực kỳ kỹ lưỡng, theo tỷ lệ 10 tổ chỉ chọn 1. Sau khi thực hiện sơ chế thủ công thì vẫn giữ trọn hình dáng và dinh dưỡng ban đầu.

to-yen-tho-tinvivu

Tổ yến thô giữ được nguyên chất 100%.

Khi sử dụng, bạn sẽ mất thời gian ngâm tổ yến thô từ 1 – 2 tiếng, sau đó thực hiện nhặt lông, vỏ trứng và các tạp chất bám phía trên. Sợi yến dai có mùi thơm đặc biệt, dễ dàng chế biến các món ăn bổ dưỡng.

Nên mua tổ yến sào cao cấp nào?

Sau khi đã phân biệt được 3 loại yến sào cao cấp trên đây, chúng ta cùng tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng, hương vị, giá cả, độ hao hụt khi chế biến,… để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất cho nhu cầu bản thân.

Về giá trị dinh dưỡng

Trong 3 loại tổ yến này thì đương nhiên, yến thô vẫn sở hữu giá trị dinh dưỡng cao nhất. Chúng là loại nguyên bản, chưa trải qua bất kỳ quá trình vệ sinh nào. Về cơ bản thì yến rút lông cũng vẫn giữ lại được các thành phần khi chưa hề thực hiện qua việc ngâm nước. Cuối cùng, yến tinh chế có giá trị dinh dưỡng thấp nhất do đã ngâm rửa và đắp lại theo khuôn.

Về sự tiện lợi

nen-mua-to-yen-sao-cao-cap-nao-tinvivu

Nên mua yến sào cao cấp nào cho chính mình, người thân hoặc biếu tặng?

Nếu xét về tính tiện lợi thì tổ yến sào rút lông và tinh chế được đánh giá cao hơn so với yến thô. Chúng đã phần nào được nhặt lông, làm sạch, tránh mất thời gian cho người sử dụng.

Về giá bán

Trong các loại tổ yến sào cao cấp trên đây thì giá tổ yến rút lông có phần nhỉnh hơn hai loại còn lại do vẫn giữ được độ dinh dưỡng và làm sạch tỉ mỉ. Tiếp theo là đến mức giá của tổ yến tinh chế, cuối cùng là tổ yến thô.

  • Giá tổ yến sào cao cấp nguyên rút lông: Từ 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/100g.
  • Tổ yến tinh chế có mức giá từ 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ/100g.
  • Riêng tổ yến thô sẽ ở chi phí từ 2.000.000 – 4.000.000 VNĐ/100gr.

Tuy nhiên nếu không có thời gian để thực hiện sơ chế làm sạch hoặc làm các món bổ dưỡng từ tổ yến, các bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm yến sào chưng sẵn. Mức giá chỉ dao động ở mức 300.000 – 1.300.000 VNĐ/hộp 6 hũ.

Nên mua yến sào cao cấp ở đâu?

Thành Tâm Yến là một trong những đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu, đưa thành công các sản phẩm từ yến tới tay người tiêu dùng. Toàn bộ yến đều được thu hoạch tại 12 nhà chim được tại thành phố Nha Trang – Khánh Hòa. Cam kết yến sào 100% nguyên chất, sản xuất đóng gói đạt chuẩn chất lượng.

nen-mua-yen-sao-cao-cap-o-dau-tinvivu

Mua yến sào cao cấp tại Thành Tâm Yến, cam kết chất lượng, mức giá hợp lý.

Thành Tâm Yến luôn hoạt động với kim chỉ nam là người bạn đồng hành chăm sóc sức khỏe cho người dùng. Nếu phát hiện hàng giả, sẽ trực tiếp hoàn tiền 300% cho khách hàng. Do là đơn vị sản xuất trực tiếp, không qua trung gian, Thành Tâm Yến cung cấp các sản phẩm có mức giá hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.

Trên đây là một số thông tin về các loại yến sào cao cấp trên thị trường hiện nay, mức giá và các so sánh để bạn tìm ra được sản phẩm phù hợp. Yến là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, thích hợp dùng để bồi bổ sức khỏe, đem biếu tặng đều ý nghĩa.

Thông tin liên hệ

Công ty CPTM Thành Tâm Group

Địa chỉ: 38 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 0971 565 481

Email: thanhtamgroup9999@gmail.com

Website: https://thanhtamyen.com/