Tin vivu

Những thuật ngữ PUBG Mobile người mới phải biết, Tổng hợp thuật ngữ PUBG Mobile mà game thủ hay sử dụng trong trận chiến

nhung-thuat-ngu-pubg-mobile-nguoi-moi-phai-biet

Thuật ngữ PUBG Mobile, điều mà những newbie mới nghe qua trong micro xong không hiểu gì. Đúng vì thuật ngữ là chỉ những từ lóng mà chỉ có những ai đã chơi lâu trong PUBG Mobile mới có thể hiểu được nghĩa của chúng là gì.Thường thì nói qua micro, đa số game thủ sẽ không sử dụng từ ngữ chính của sự vật hay sự việc đó mà sẽ sử dụng thuật ngữ riêng. Khiến cho những game thủ mới vào chơi đôi khi không hiểu và từ đó việc phối hợp cùng đồng đội sẽ không được hiệu quả. Để biết được một số thuật ngữ mà game thủ thường dùng trong PUBG Mobile, bạn hãy tham khảo danh sách dưới đây nhé.

Contents

Những thuật ngữ trong game PUBG Mobile

Nếu đã từng trải qua những trận chiến trong tựa game Pubg, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua những thuật ngữ Pubg. Đây được xem là hệ thống ngôn ngữ riêng của người chơi. Nó tạo nên văn hóa riêng giúp người chơi làm quen và liên kết trong game.

Vòng Bo là gì?

Vòng Bo là gì

Bo là thứ mà bạn sẽ được nghe nhiều nhất trong PUBG, vòng Bo là vòng màu xanh trên bản đồ, chỉ cần bấm vào Mini Map (bản đồ nhỏ trên góc phải màn hình) thì bạn sẽ thấy Vòng tròn màu xanh – sau đó là vòng màu trắng (vùng an toàn). Vòng bo có tác dụng giúp thu nhỏ bản đồ chiến đấu lại, những ai ở ngoài vòng bo sẽ bị mất máu, vòng bo càng nhỏ càng mất máu nhiều.

Cho nên người chơi cần ở trong vòng Bo để được an toàn, nhưng an toàn nhất là vòng màu trắng, nó chính là địa mà vòng bo màu xanh sẽ nhỏ dần, sau một khoản thời gian thì nó sẽ tiếp tục nhỏ dần.

Loot là gì?

Loot là gì

Loot đồ trong PUBG mobile được gọi là lượm đồ, nhặt đồ, lấy đồ. Trong đó thì như các bạn cũng đã biết thì mọi vật phẩm như súng, phụ kiện… trong game đều nằm trong những ngôi nhà là chính, cho nên để có đồ thì người chơi cần tìm tới những ngôi nhà đó để lấy đồ mình cần.Bạn có thể loot ở nhiều nơi, không chỉ trong nhà mà còn ở trong các thùng tiếp tế hay còn gọi là thùng thính, trong đó thì thính có 2 loại, 1 loại là được máy bay thả ngẫu nhiên, một loại là được người chơi dùng súng gọi thính Flare Gun để gọi nó.

Tiếp đến là bạn còn có thể loot đồ từ những người chơi đã bị bắn. Theo đó thì nếu bạn hoặc ai đó tiêu diệt được 1 người thì những món đồ mà người đó đã loot sẽ rơi ra và bạn có thể chạy đến để lượm đồ.

ỐP là gì?

ỐP chính là khẩu súng AWM trong game PUBG, còn vì sao nó được gọi là ỐP là do nó là khẩu súng mạnh và nguy hiểm nhất hiện nay trong game sinh tồn này. Cũng như nó được viết tắt của từ Overpowered có nghĩ là áp đảo.

Còn đạn ốp trong pubg là gì? thì nó là đạn của súng AWM, nhưng đạn này không thể nhặt ở ngoài, mà bạn chỉ có thể nhặt từ trung thùng thính (nếu thính có cả khẩu AWM thì mới có đạn 24 viên) và hoặc là tiêu diệt được 1 người chơi đang sử dụng súng hoặc có loot đạn này.

Clear trong pubg là gì?

Hay còn gọi là Clear Team, phát âm là cờ lia. Thuật ngữ này chỉ dùng sau khi giao tranh mà bên địch không còn ai sống sót tại khu vực đó. Hoặc khi kiểm tra một khu nhà nào đó mà không thấy kẻ địch nào núp bên trong. Cho nên Clear có nghĩa là không còn dấu hiệu của địch.Sấy, Tap trong pubg là gì?

Sấy là thuật ngữ PUBG Mobile được lấy từ Spray dùng để chỉ hành động nã đạn liên tục ở chế độ Auto vào team hoặc một kẻ địch.

Còn Tap là chỉ hành động bắn từng viên một ở chế độ Single vào địch. Nhiều người còn gọi là nhấp.

Ka trong pubg là gì?

Một thuật ngữ nữa dành cho vũ khí, đó là khẩu Sniper Rifle Kar98K mà game thủ thường chỉ gọi là Ka. Khẩu Sniper dễ kiếm nhất trong game và sử dụng loại đạn 7.62mm.

Hô Lô trong pubg là gì?

Thuật ngữ chỉ phụ kiện ngắm Holosight dành cho những vũ khí hoạt động tầm gần. Game thủ rút gọn thành Hô lô cho gọn.

Đạn xanh trong pubg là gì?

Còn gọi là đạn năm, chỉ loại đạn sử dụng cho một số loại súng AR và DMR với cỡ đạn 5.56mm

Đạn vàng trong pubg là gì?

Hay còn gọi là đạn bảy, chỉ loại đạn 7.62mm và sử dụng cho một số loại vũ khí như AR, DMR và Sniper Rifle trong game.

Bandage trong pubg là gì?

Thuật ngữ thường gọi trong PUBG Mobile là” băng đít” hay “băng gạc”. Dùng để chỉ vật phẩm hồi phục với lượng hp ít nhất trong game. Một bandage chỉ hồi được 10 HP sau 4 giây sử dụng , nhưng bù lại thì vật phẩm này luôn có mặt ở khắp mọi nơi.

Royal Pass trong pubg là gì?

Royal pass (RP) là điểm trong mỗi mùa đấu (season) của PUBG. Điểm RP càng cao thì càng nhận được nhiều phần thưởng như tiền xu, skin, biểu cảm…, trong đó người chơi có thể cày điểm này miễn phí bằng cách chơi các chế độ sinh tồn, hoặc là nạp tiền vào và mỗi mùa thì Royal Pass sẽ được reset lại từ đầu và người chơi có thể cày điểm trở lại để mở khoá các món đồ.

Red Zone là gì?

Red Zone là khu vực được đánh dấu có màu đỏ trên bản đồ và những nơi nào có màu đỏ thì chắc chắn sẽ có bom rơi xuống và để an toàn thì người chơi cần chạy vào những ngôi nhà để ẩn nấp. Và nếu đứng ở những nơi khu khu rừng, cánh đồng trống thì sẽ dễ bị ăn bom.

Shipper trong pubg là gì?

Thuật ngữ này chỉ những game thủ có tài tìm kiếm, loot được rất nhiều vật phẩm đáng giá. Thậm chí là loot được cả thính, nhưng chưa kịp sử dụng bất kỳ vật phẩm nào mà mình vừa loot thì đã chết khi bị địch phục kích.

Rồi bao nhiêu đồ vừa loot chưa kịp dùng chuyển sang hết cho kẻ địch vừa giết mình. Giống như kiểu ship đồ đến cho kẻ địch vậy, nên mới sinh ra thuật ngữ shipper dành cho các game thủ gặp phải tình huống này.Nade trong pubg là gì?

Viết đúng thì là Grenade và trong game thì có người gọi thành Nếp, Nát hoặc Nết. Chỉ vũ khí là quả lựu đạn phá mảnh trong PUBG Mobile.

Loot trong pubg là gì?

Chỉ hành động thu thập vật phẩm, vũ khí ở nhiều chỗ, loot trong nhà, loot xác, loot “thính”. Đây là thuật ngữ PUBG Mobile được sử dụng ngay từ đầu khi PUBG chỉ mới vừa Early Access và sử dụng thay cho từ “nhặt” đến tận bây giờ.

Còn “Loot dạo” là thuật ngữ thường thấy để chỉ những tên đồng đội đi với team nhưng chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là nhặt đồ.

Bot là gì?

Bots hay Bot trong PUBG Mobile là người chơi ảo, nó chỉ là máy tính chơi, cho nên khi vào bắn thì bạn sẽ thấy bọn này rất “Kém” bắn, di chuyển cũng tệ, không giống như người chơi bình thường, việc xuất hiện là vì nhà phát triển muốn game không quá nặng, nếu trong 1 bản đồ mà có đến 100 người thì game sẽ rất lag, cho nên việc thêm Bot vào sẽ giúp giảm tải cho game.

Nếu vào game thì bạn sẽ thấy có rất nhiều BOT xuất hiện trong các bản đồ và nếu cấp độ và rank của bạn càng thấp thì khi chơi sẽ thấy rất nhiều.

Và cách nhận biết BOT trong game PUBG là nó di chuyển từ từ và xung quanh 1 khu vực, khi bị ai đó bắn thì sẽ chạy trốn hoặc nằm xuống, và nó bắn súng từng phát một. Nhưng trong game thì BOT cũng rất giàu, nhiều khi nó sẽ có mũ, giáp 3, nước, X6, X8 hoặc đạn và giảm thanh.

Rất nhiều người chơi khi mới bắt đầu tham gia vào PUBG thì sẽ dễ dàng chơi hơn, do Bot không được thông minh như người chơi thật, nhưng thực sự nếu bạn đã chơi PUBG trên PC thì điều này sẽ khá ấn tượng bởi vì PUBG Mobile có đầy đủ các bot. Trên PC, không có bot và người chiến đấu với những người chơi thực sự sẽ khó khăn hơn.Tại sao PUBG Mobile có bot: PUBG Mobile sử dụng bot để làm cho người chơi quen thuộc với trò chơi. Nó sử dụng một số tỷ lệ để phù hợp với mức độ chơi của bạn và giúp bạn tập chơi tốt hơn nếu bạn là một newbie.

Cách phát hiện bot: Bạn có thể dễ dàng phát hiện bot trong game bằng cách quan sát hành vi của chúng. Nó thường mang theo một vũ khí duy nhất, bắn một phát, làm các hoạt động ngu ngốc, chạy hoặc nằm sau khi bị bắn. Nhưng một khi bạn diệt nó, bạn có thể tìm thấy nhiều đồ hơn khá là ngon.

Làm thế nào để tránh / loại bỏ bots: Cách duy nhất để tránh bot là tăng cấp, rank nhanh chóng. Một khi bạn đã đạt đến cấp vàng trong bất kỳ chế độ tức là Solo / Duo / Squad trong game, bạn sẽ thường xuyên gặp những người chơi thực sự khiến game trở nên thú vị hơn để chơi và khó thắng hơn.

Ngay cả khi bạn đang ở cấp độ 20 hoặc 30 bạn có thể tìm thấy một bot xung quanh bạn khi chơi trong các bản đồ. Số lượng BOT sẽ giảm khi có một vài người chơi (15 hoặc 20) vẫn còn sống trong trận đấu. Bạn chắc chắn có thể gặp những người chơi thực sự khi bạn nằm trong top 10.

Ý nghĩa quan trọng của thuật ngữ trong Pubg

Đã liên quan đến game thì đương nhiên sẽ có ý nghĩa nhất định. Có thể thấy những thuật ngữ này có vai trò rất quan trọng trong Pubg. Bạn có thể thấy những lợi ích sau của thuật ngữ:

nhung-thuat-ngu-pubg-mobile-nguoi-moi-phai-biet

  • Phân biệt dân chuyên và không chuyên là lợi ích đầu tiên khi chơi game. Người chơi đến với Pubg lâu đương nhiên sẽ có ảnh hưởng bởi thuật ngữ và văn hoá chung của game. Nhận biết được người nào chơi lâu và mới chơi là cách giúp bạn lựa chọn đồng đội phù hợp. Đồng thời cũng là cách để tránh ăn hành khi vào trận mà chọn Random Squad.
  • Giao tiếp nhanh trong game chính là lợi ích hàng đầu khi có được một hệ thống kiến thức về thuật ngữ Pubg. Trong trận người chơi giao tiếp với nhau chủ yếu bằng giọng nói. Nếu nói một câu quá dài thì sẽ rất mất thời gian, do đó nói ngắn gọn là tốt nhất. Ngắn nhất có thể là nhờ vào những thuật ngữ khi chơi game.
  • Giữ gìn chất riêng của một game bắn súng có phong cách riêng biệt. Như đã thấy Pubg là cả một nền văn hóa riêng tương tự như những tựa game được tích hợp trên Steam. Do đó tôn trọng và sử dụng những thuật ngữ này cũng giúp duy trì chất lượng những trận đấu của bạn. Đảm bảo cho những trải nghiệm thú vị nhất trong game.

Cách chơi game PUBG Mobile tốt hơn

Tìm hiểu về các quy tắc, bản đồ, phạm vi vũ khí và phụ kiện, những nơi bạn có thể tìm thấy loot tốt và những điều thú vị khác mà bạn có thể thực hiện trong trò chơi.

nhung-thuat-ngu-pubg-mobile-nguoi-moi-phai-biet

Chọn vị trí nhảy dù

Đối với người chơi mới, có thể rất khó để quyết định nơi nào để nhảy dù. Một khu vực có nhiều đồ ngon thường rất hấp dẫn, nhưng cũng có nguy cơ bị bắn hạ lớn hơn.

Các khu vực có loot cao cấp trong bản đồ Erangel là: Georgopol Shipping Yard, Novoreponye Crates, Mylta Power, School, Sosnovka Căn cứ quân sự. Trên Miramar: Hancienda del Patron, San Martin, Pecado, El Pozo, Los Leones. Nếu bạn vẫn đang tập chơi khi mới bắt đầu, bạn nên tránh xa những nơi này.

Học cách ẩn nấp

Trong khi mọi người thường tìm kiếm nơi trú ẩn trong nhà hoặc không gian kín, bạn nên chú ý đến mọi bụi rậm và cây bụi bạn đi qua trong trò chơi. Bản đồ khổng lồ sẽ khiến bạn không biết nơi đâu sẽ có địch, vì vậy hãy cảnh giác với bất cứ điều gì di chuyển trong game.Bạn có thể ẩn mình trong bụi rậm trong khi cúi mình và nằm ở đó nếu bạn đang mặc trang phục hoặc quần áo ngụy trang, đặc biệt là bộ đồ Ghillie (skin cỏ) . Ngoài ra thì bạn nên ẩn nấp ở những tảng đá, gốc cây để địch khó thấy hơn.

Chọn vũ khí của bạn

PUBG có 9 khẩu AR, 9 loại súng bắn tỉa, 4 SMG, 4 khẩu súng ngắn, 4 khẩu súng ngắn, 1 khẩu súng lục, 2 súng máy và 4 vũ khí cận chiến. Người chơi luôn có quan điểm cá nhân về sử dụng vũ khí. Dưới đây là một vài so sánh có thể giúp người chơi chơi trò chơi tốt hơn.

Súng trường tấn công AR: Chúng được cho là loại vũ khí linh hoạt nhất trong trò chơi, cho phép bạn bắn chính xác ở mọi khoảng cách. Nếu bạn có một khẩu súng khác thì nên chọn SCAR-L hoặc M416. Hai khẩu súng độ chính xác và sát thương tốt nhất cho mỗi lần bắn và rất đáng tin cậy.

Súng Sub-machine: Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ Súng trường tấn công nào, đây sẽ là sở thích tiếp theo của bạn. Tốt hơn là mang theo một trong những thứ này chứ không phải là tay không hoặc chỉ là một khẩu súng lục. Chúng có tầm bắn và sát thương vừa phải và có thể giúp bạn sống sót.

Shotguns: Shotguns có sát thương cao nhất, tuy nhiên nó chỉ có thể bắn gần, nó rất hiệu quả khi bắn gần, đặc biệt là S686 hoặc S1897

Súng ngắn: Tất nhiên khẩu súng lục thường được dùng khá ít, nhưng nó cũng cần thiết khi bạn mới nhảy dù xuống. Các R1895 có thiệt hại cơ sở cao nhất và có thể gây tử vong khi được sử dụng đúng cách.

Súng trường bắn tỉa: Khi bạn cảm thấy muốn chơi Sniper, bạn có thể chọn học súng bắn tỉa trong balo của mình. Sử dụng súng trường bắn tỉa đòi hỏi phải có kiến ​​thức tốt về vị trí tốt. Kar98K thường có khá nhiều trong các bản đồ. Nhưng AWM là Sniper mạnh nhất, nhưng chỉ có trong Airdop.

Sử dụng thính để bẫy kẻ thù

Khi chơi bạn có thể sử dụng những thứ để dụ địch như: Airdrop. Nếu bạn tình cờ gặp một Airdrop (thùng thính), thay vì lao vào nó, hãy đợi những người khác đến và bạn có thể đứng từ xa để bắn họ.

Ngoài ra thì Trong chế độ Squad, đừng giết người chơi bị knock, thay vào đó hãy để đồng đội của họ đến cứu và khi đó bạn có thể diệt cả team.

Tag tìm kiếm

Tặng gà trong PUBG để làm gì
Thuật ngữ PUBG tiếng anh
Các thuật ngữ trong PUBG Mobile
Tanker trong PUBG là gì
Bắn Custom là gì
Bot trong PUBG la gì
Knock trong PUBG là gì
Compare trong PUBG là gì

Nhầm giúp các doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên google chúng tôi đã xuất bản các bài viết dịch vụ đang nằm trong top 10 google tìm kiếm. Nếu bạn đang cần quảng bá thương hiệu dịch vụ sản phẩm của mình trên website TIN VIVU hãy liên hệ với chúng tôi để THUÊ BÀI VIẾT NÀY hoặc tham khảo thêm dịch vụ seo google mà chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn

dich-vu-seo-tai-da-nang