Tin vivu

Bỏ túi top 5 kinh nghiệm chơi PUBG của các PRO pubg mobile mới nhất, Những kinh nghiệm “bỏ túi” giúp bạn nâng trình chơi PUBG cho người mới

top-5-kinh-nghiem-choi-pubg-cua-cac-pro-pubg-mobile

PUBG Mobile vẫn là 1 trong những game bắn súng sinh tồn hay nhất tại Việt Nam hiện nay. Thực tế PUBG Mobile không đơn thuần là 1 game bắn súng thể hiện kỹ năng headshot lên kills. Đây là thể loại game mang đầy tính chiến thuật và bạn phải có 1 chiến thuật hợp lý. Để đạt được top 1, không đơn thuần chỉ là bạn giết được nhiều kills mà còn phụ thuộc vào thời gian sinh tồn của bạn. Bạn hãy bỏ túi những kinh nghiệm chơi PUBG Mobile dưới đây để leo rank top 1 nhé.

Top 5 kinh nghiệm chơi PUBG Mobile cần bỏ túi

Cài Đặt các nút điều khiển của PUBG phù hợp

Kinh nghiệm chơi PUBG Mobile đầu tiên chính là nắm các nút điều khiển và chức năng. Với 1 số bạn từng chơi thể loại FPS trên PC sẽ không mấy khó khăn khi làm quen. Tuy nhiên với phiên bản trên điện thoại là 1 sự trải nghiệm hoàn toàn khác. Dù vậy, bạn vẫn có thể thay đổi vị trí các ‘button’ trên màn hình điện thoại sao cho thuận với tay của bạn.Với phiên bản trên PC, có 1 số nút sẽ không giống với trật tự như những game bắn súng khác. Bạn có thể điều chỉnh sao cho giống với các vị trí nút ở các games bạn đã từng chơi. Sau khi nắm hết các vị trí và chức năng của nút

Luyện tập bắn là điều thiết yếu đầu tiên

Một trong những kinh nghiệm chơi PUBG Mobile quan trọng chính là luyện tập bắn. Trước mỗi trận đấu PUBG Mobile, bạn hãy tham gia vào các phòng hoặc khu vực tập bắn. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm các loại súng và thử bắn với các mục tiêu khác nhau. Đơn giản chế độ training mode chỉ là để thử súng và các kỹ năng khác có trong PUBG.

Nghe có vẻ bình thường nhưng chế độ Training mode đóng vai trò rất quan trọng trong game. Hầu hết các game thủ của thể loại Battle Royale không mấy quan tâm lắm chế độ này. Với thể loại sinh tồn, bạn phải là người chiến đấu đến cùng để giành sự sống. Vì vậy, bạn hãy tham gia chế độ Training mode để luyện tập khả năng chiến đấu. Đúng với câu nói “Có công mài sắt có ngày nên kim”.

Hạn chế thời gian lượm (loot) đồ

Điểm đặc biệt của những dòng game Battle Royale là khởi đầu trận với đôi bàn tay trắng. Vì thế loot súng được ưu tiên hàng đầu khi đáp đất. Nhưng khi có súng bạn nên chủ động đặt lời khuyên thứ 2 là chiếm vị trí quan trọng thay vì cứ cắm cúi loot đồ. Nếu ai từng xem nhiều video trên mạng về các pha hài hước trong PUBG thì chết khi đang loot chiếm gần 20%, đừng để bị kill “nhảm” chỉ vì đang phân vân nên chọn loại súng nào, hay nên lấy thêm đạn không, lựu đạn có xài tới không nhỉ,….Hiển nhiên không ai mới chơi mà loot đồ nhanh như cái máy cả, cần có thời gian để làm quen với các loại súng, độ giật (recoil), hay cách vận hành của một số loại vũ khí phụ như lưu đạn, dao, chảo,… Khi đã quen dần chọn ra loại vũ khí phù hợp, bạn nên tập loot thật nhanh và chú trọng những thứ cần thiết. Nhắm lượng đạn cần thiết không mang vác quá nhiều đạn.

Với các pha công đối thủ, kill xong thì loot máu trước nếu thiếu, sau đó tới các phụ kiện như ống ngắm, báng kê, giảm thanh, chống giật, đạn dược để sau, rồi tẩu nhanh vào chỗ an toàn.

Đừng sợ hãi khi tham chiến vào khu vực “nóng”

Khi mới chơi, có nhiều game thủ sẽ “die” khá sớm, nhất là những bạn mới làm quen với dòng game bắn súng sinh tồn, có khi mới nhảy dù xuống chưa kịp nhặt súng đã chết, cho nên những lần sau, đa số game thủ sẽ chọn những khu vực ít người nhảy dù xuống để tránh những cuộc giao tranh từ sớm.

Điều này cũng đúng với những “newbie” khi mà họ phải luyện những kỹ năng ban đầu khi chơi game, như là kỹ năng bắn súng, kỹ năng nghe tiếng bước chân, định hướng được tiếng súng nổ… Nhưng nếu bạn không chiến đấu nhiều mà chỉ lo trốn tránh, thì kỹ năng và kinh nghiệm của bạn sẽ vẫn thấp như ban đầu, và khi gặp địch thì bạn sẽ thiếu kinh nghiệm giao tranh.

Vì thế hãy chịu khó đối mặt với kẻ địch đã nhé, chắc chắn sau một thời gian chiến đấu bạn sẽ “lên tay” và không còn là “gà mới” nữa, những khu vực có nhiều kẻ địch chú ý đến đó là Pochinki, School, Pecado… Hãy nhảy dù xuống đây và tham chiến với những kỹ năng đã học được để đối đầu với số đông.

Ghìm tâm khi nhắm bắn

Hầu hết người chơi game bắn súng đều biết, các khẩu súng đều có độ giật. Độ giật làm cho khả năng trúng mục tiêu bị giảm xuống đáng kể khi bắn súng. Để hạn chế tình trạng này, người chơi cần gìm tâm khi nhắm bắn.

Để hiểu sâu hơn về các thủ thuật, chúng ta nên đi từ tên gọi của các thao tác cơ bản. Sấy còn hay gọi là Spray, gìm tâm là Recoil Control. Trong game Pubg, khi bạn Spray ở chế độ Auto, súng sẽ liên tục bị giật, khả năng bắn trúng hồng tâm bị hạn chế. Việc người chơi cần làm là gìm tâm, hay đơn giản hơn là kéo chuột xuống phía dưới để hạn chế độ giật. Có thể nhận thấy, gìm tâm là một việc hết sức cần thiết khi bạn chơi game Pubg hay bất kì game bắn súng nào khác.Cách ghìm tâm khi bắn súng sẽ được rèn luyện qua quá trình luyện tập của bạn. Đây là cách duy nhất giúp bạn làm quen và sử dụng hiệu quả cách chơi này. Trong quá trình luyện tập, người chơi nên sử dụng những khẩu súng AK ở chế độ auto có tầm nhắm từ 50m trở lại. Những trận sử dụng chiến thuật chỉ nhặt và bắn súng cũng giúp bạn lên tay nhanh chóng. Đối với người mới bắt đầu, trong tầm 100m nên bắn từng viên, dưới 50m bắn khoản 3-7 viên, dưới 10m có thể xả đạn. Với cách bắn này, dần dần bạn sẽ quen với độ giật của từng loại súng.

Ưu tiên chọn vị trí tốt thay vì cố gắng đạt được kill

Không sợ hãi là lời khuyên trước nhất nhưng đi với nó cần một bộ óc tỉnh táo. Trong nhiều tình huống bị kẻ địch bao vây, ưu tiên đầu tiên là chọn vị trí tốt. Tựa lưng vào một công trình như bức tường hay dưới một sườn đồi được coi là những vị trí “vừa thoáng tầm nhìn, vừa an toàn”. Hạn chế ngồi trong những căn phòng nhỏ như nhà xí nhé, một quả lựu đạn là ngủ trong đó luôn.

Một khi có vị trí tốt, bạn sẽ “kê tâm” vào một số góc và coi đó như một cái bẫy sập, có đối thủ đi qua hãy đảm bảo không hề thương tiếc mà xả súng. Giết được 1 đến 2 mạng hãy đổi vị trí ngay tránh bị bắt bài. “Kê tâm” chính là một kĩ năng cơ bản trong các tựa game bắn súng kể cả FPS lần TPS, kê tâm tốt, không bị bất ngờ tấn công từ nhiều phía chứng tỏ bạn đang chơi game bằng cả khối óc chứ không chỉ lăm lăm “lao lên như một vị thần”.

Hệ thống tính độ giật trong game

Ở mỗi tư thế (đứng, ngồi, nằm) đều có độ giật của súng khác nhau. Thông số này hết sức quan trọng cho các game thủ, nhất là với khẩu súng khó kiểm soát như trong game pubg. Độ giật trong game Pubg được tính như sau: 1 – 0.8 – 0.6. Tương ứng với đứng – ngồi – nằm. Có nghĩa là khi bạn đứng độ giật là 100%, ngồi là 80% và khi bạn nằm độ giật sẽ là 60%.

Khi chơi game Pubg, bạn xả súng những địa hình cho phép bạn bắn ở tư thế nằm hoặc ngồi để giảm độ giật của súng. Khi áp sát và quyết định tiêu diệt địch, người chơi nên chọn tư thế ngồi để bắn, vừa có thể giảm độ giật, vừa có thể di chuyển nhanh chóng khi tiêu diệt được mục tiêu. Với khẩu súng AK, người chơi tuyệt đối không được sử dụng trong tư thế đứng để tránh hi sinh không cần thiết.

Bắn địch khi đủ điều kiện

Một mẹo và mẹo tối ưu khác là chỉ bắn khi bạn ở trong phạm vi, đủ điều kiện của bạn, bạn có thể gặp phải lỗi trong trường hợp này, nếu bạn bắn một người mà nếu như bạn đứng ở một nơi trống, không có gì che chắn hoặc là bạn bắn vào team địch, trong khi bạn chỉ có 1 mình thì hết sức nguy hiểm

Để quyết định khi nào nên tấn công và khi nào để ẩn nấp một chút, không nên tấn công bất kỳ người chơi nào nếu chúng không nằm trong phạm vi của bạn.Nếu người chơi không ở trong phạm vi của bạn, địch ở xa thì nên dùng vũ khí bắn xa (dùng scope/ ống ngắm) hoặc bạn táp để tiêu diệt đối thủ. Để biết bạn đang ở trong phạm vi hay không nó sẽ mất một thời gian và cần chơi nhiều để hiểu điều này, nhưng người chơi cũ có kinh nghiệm thì những điều sẽ đơn giản hơn.

Có rất nhiều loại vũ khí rất hữu ích theo các phạm vi gần như S12k và SMG rất hữu ích, súng trường và súng lục được sử dụng cho tầm trung và súng trường Sniper rất tốt cho việc bắn xa như QBU, MINI 14, SKS, KAR98, M24, AWM…

Nhầm giúp các doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên google chúng tôi đã xuất bản các bài viết dịch vụ đang nằm trong top 10 google tìm kiếm. Nếu bạn đang cần quảng bá thương hiệu dịch vụ sản phẩm của mình trên website TIN VIVU hãy liên hệ với chúng tôi để THUÊ BÀI VIẾT NÀY hoặc tham khảo thêm dịch vụ seo google mà chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn

dich-vu-seo-tai-da-nang