Tin vivu

Đời này! đau nhất là phải từ bỏ tình cảm mà mình luôn vun vén, Phải từ bỏ một người bước đi trong khi vẫn đang còn yêu là điều đau đớn vạn phần

doi-nay-dau-nhat-la-phai-tu-bo-tinh-cam-ma-minh-luon-vun-ven

Contents

Cách để bỏ lại quá khứ về người yêu cũ mà bạn vẫn còn yêu

Không gì có thể ngăn cản bạn có được một tương lai hạnh phúc hơn là một vết thương lòng vì mối quan hệ vẫn còn dai dẳng. Tất cả chúng ta đều từng như thế: Một tình yêu đẹp đẽ trở nên tệ đi quả thực là rất đau lòng. Không quan trọng tình huống là gì, hoặc ai đúng ai sai. Điểm mấu chốt là nó gây tổn thương và nỗi đau đang ngăn cản bạn tiếp tục tiến lên.

Mặc dù thời gian là người chữa lành tốt nhất, song vẫn có 5 bước cụ thể mà bạn có thể tiến hành để tạo thuận lợi cho quá trình này:

doi-nay-dau-nhat-la-phai-tu-bo-tinh-cam-ma-minh-luon-vun-ven

Buông bỏ mộng tưởng

Nhiều người không nhận ra rằng phần lớn nỗi đau mà họ trải qua khi chia tay chẳng liên quan gì đến mối quan hệ mà họ có.

Các mối quan hệ không phải lúc nào cũng kết thúc vì một nguyên do. Nó hiếm khi là một việc hoàn toàn bất ngờ vì mọi chuyện thường không diễn ra tốt đẹp trong một thời gian rồi. Thường có một danh sách dài về những việc mà mỗi người đã làm hoặc không làm, dẫn tới chuyện gây gổ, tranh cãi và cảm giác tổn thương. Hầu hết mọi người đều không muốn quay lại với mối quan hệ mà họ từng có. Cái mà họ thương tiếc chính là mối quan hệ mà họ tin rằng họ có thể có được nếu mọi chuyện trở nên khác đi.Nhưng sự thật là, mối quan hệ đó không còn tồn tại nữa. Buông bỏ một giấc mơ có thể rất khổ sở. Khi mối quan hệ mới bắt đầu, người ta đã đặt ra những kỳ vọng cho nó dựa trên những điều tốt đẹp dường như đang được biểu lộ lúc bấy giờ. Khởi đầu của gần như mọi mối quan hệ đều luôn tuyệt vời—bằng không thì người ta sẽ không bao giờ bắt đầu mối quan hệ—nhưng toàn bộ mối quan hệ là tất cả những gì diễn ra từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc.

Bởi vì tâm trí chúng ta đang cố gắng chữa lành trái tim mình nên những ký ức đau đớn thường chuyển thành nền và chúng ta thấy mình đang nhớ lại và khao khát những khoảng thời gian tuyệt vời. Chúng ta quên mất con người thực sự của đối phương và lý tưởng hóa về con người mà chúng ta muốn họ là.

Một chiến lược hay để vượt qua được những khoảnh khắc này chỉ đơn giản là viết ra tất cả những điều đau lòng mà bạn có thể nhớ được, từng xảy ra trong suốt mối quan hệ và đọc nó cho bản thân nghe trong khi đang cố nhớ lại rõ ràng những ký ức đó cho đến khi cảm xúc đau đớn lắng xuống.

Vấn đề ở đây là đừng tức giận, mà hãy nhớ lại toàn bộ sự thật về lý do tại sao mối quan hệ lại chấm dứt. Cuối cùng thì việc buông bỏ những sự việc ấy sẽ là một phần quan trọng của quá trình tha thứ và chữa lành, nhưng để từ bỏ một điều gì đó thì trước tiên bạn phải thừa nhận và chấp nhận rằng nó đã xảy ra.

Cắt đứt mọi liên lạc

Hãy làm việc này ít nhất là trong một thời gian. Không, bạn không cần phải là bạn bè với nhau. Vẫn ôm ấp hình bóng của tình cũ trong cuộc sống của bạn tự nó không phải là một dấu hiệu của sự trưởng thành; mà biết cách chăm sóc cho bản thân và sức khỏe tinh thần, cảm xúc của bạn mới là dấu hiệu của trưởng thành.

Nhiều người vẫn bám vào cái suy nghĩ rằng duy trì tình bạn với ex như một cách để giữ cho khả năng mối quan hệ còn tồn tại vì cái ý nghĩ buông bỏ hẳn dường như quá khó khăn. Mặc dù, tùy thuộc vào hoàn cảnh, một tình bạn vẫn có thể có được, nhưng việc là bạn bè của nhau không thể diễn ra theo cách chân thật cho đến khi bạn đã chữa lành hầu hết, nếu không nói là mọi tổn thương, đau khổ, mà điều này thì cần có thời gian.

Trở thành bạn tốt của chính mình là điều quan trọng nhất trong suốt một cuộc chia tay khó khăn và điều đó có nghĩa là không đặt mình vào trong những tình huống không làm bạn cảm thấy vui vẻ. Khi bạn đang tổn thương thì bạn là người mong manh dễ bị tổn thương. Bảo vệ bản thân bằng ranh giới lành mạnh là một phần thiết yếu của việc biết chăm sóc tốt cho bản thân. Hãy lịch sự cho người yêu cũ của bạn biết rằng bạn cần có không gian riêng và không muốn liên lạc trong thời gian này. (Đừng “ghost” họ: hiện tượng bơ toàn tập ai đó bằng cách dừng liên lạc mà không có lời giải thích nào.)Nếu bạn phải giữ liên lạc vì con cái hay những bổn phận chung khác thì cần biết rằng có sự khác biệt rõ rệt giữa trở nên thân thiện và là bạn bè của nhau. Tình bạn đích thực nghĩa là hai người quan tâm đến hạnh phúc của nhau và hết lòng quan tâm và giúp đỡ đối phương. Nhưng đến lúc nhiều mối quan hệ chấm dứt thì người ta thường tự hỏi liệu hai bên có thể chân thành dành cho nhau kiểu quan tâm và hỗ trợ này được không. Mong đợi rằng một ai đó đã không đối xử tử tế với bạn khi hai người còn bên nhau lại có khả năng trở thành một người bạn đích thực sau khi chia tay sẽ khiến bạn tiếp tục bị tổn thương hơn mà thôi. Nhưng chọn cách trở nên thân thiện với nhau nghĩa là bạn có thể, mà không gắn liền với kỳ vọng, thừa nhận tình yêu mà bạn đã chia sẻ và tôn trọng khoảng thời gian đó trong cuộc đời bạn bằng cách đối xử tử tế và tôn trọng người khác.

Làm hòa với quá khứ

Khi ai đó đối xử tệ với bạn hoặc làm việc gì đó gây tổn thương thì cảm thấy tức giận là một phản ứng tự nhiên và lành mạnh. Tức giận giúp bạn ý thức được tình huống bất lợi cho mình và có thể tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình cắt đứt khỏi một mối quan hệ không lành mạnh.

Nhưng khi chúng ta giữ mãi sự giận dữ và oán hận từ những kinh nghiệm trong quá khứ thì chúng ta sẽ mang chúng theo mình vào tương lai. Không gì đau hơn khi một ai đó mà bạn yêu đã làm việc gì đó khiến bạn phải đánh giá lại con người mà bạn tin tưởng. Khi ai đó phản bội lại niềm tin mà bạn trao gửi, điều đó mới đau đớn làm sao. Nhưng để hành vi của người khác hạn chế khả năng tiến lên phía trước của bạn đồng nghĩa với anh (cô) ấy vẫn có khả năng kiểm soát cuộc đời bạn. Tha thứ không phải là về việc để cho người khác không phải chịu trách nhiệm về hành vi xấu của anh (cô) ta; mà đó là về sự tự do cảm xúc/tình cảm của bạn.

Học cách tha thứ và làm hòa với những chuyện đã xảy ra trong quá khứ có thể diễn ra một cách dễ dàng hơn khi bạn không tập trung vào những biến cố cụ thể đã xảy ra mà thay vào đó hãy thử nhìn nhận quan điểm của những người có liên quan. Hầu hết mọi người không hành xử với ý định gây tổn thương trực tiếp cho người khác; nói chung, họ đưa ra những lựa chọn nhằm mục đích làm bản thân họ cảm thấy vui hơn, hạnh phúc hơn. Dù gì đi nữa, bản chất của loài người chúng ta là hoạt động theo quan điểm tư lợi cho bản thân và ảnh hưởng của hành động của chúng ta lên người khác thường là một mối bận tâm thứ yếu. Dù không thể sửa chữa được chuyện này, nhưng đôi khi nhìn nhận theo quan điểm của người khác có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những sự việc đã diễn ra và bớt đổ lỗi cho bạn.

Bạn cũng có thể dễ dàng tha thứ cho một ai đó khi bạn xem họ như một con người toàn diện. Nếu bạn thấy mình đang ấp ủ cơn giận trong lòng về những chuyện mà người khác đã làm hay không làm thì hãy thử lùi lại và nhớ lại những phẩm chất tốt đẹp mà bạn nhìn thấy ở người đó khi bạn gặp lần đầu tiên, và nhận ra ai cũng có khuyết điểm và tất cả chúng ta đều mắc sai lầm.

Hiểu rằng chẳng sao cả khi bạn vẫn còn yêu họ

Tình yêu không bao giờ sai. Khi ai đó bước vào cuộc đời bạn, cho bạn cơ hội để trải nghiệm tình yêu thì điều đó luôn luôn là một món quà quý. Tuy nhiên, một phần của sự trưởng thành là nhận ra bản thân tình yêu không phải lúc nào cũng là đủ để làm cho mối quan hệ trở nên tốt đẹp. Nhiều yếu tố và hoàn cảnh khác, chẳng hạn như thời gian, những giá trị xung khắc hay những lựa chọn của chúng ta đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định liệu mối quan hệ có thể phát triển được hay không. Nhưng từ bỏ một mối quan hệ không còn tốt đẹp không hẳn là phải chấm dứt tình yêu mà bạn đang có. Đôi khi, cách duy nhất để buông bỏ là yêu ai đó đủ để mong muốn điều tốt đẹp nhất cho anh (cô) ấy ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc không ở bên nhau.Có nhiều dạng tình yêu, và nó có khả năng chuyển đổi, phát triển và thay đổi theo thời gian. Hãy để cho tình yêu lãng mạn trong bạn phát triển thành một kiểu tình yêu khác, bao gồm sự quan tâm và lòng trắc ẩn dành cho một người từng đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời bạn. Điều này sẽ giúp quá trình chữa lành được diễn ra thuận lợi.

Phần lớn nỗi đau mà chúng ta cảm nhận khi một mối quan hệ kết thúc có liên quan đến sự mất mát mà chúng ta nhìn nhận. Hãy xem nó như một sự chuyển tiếp thay vì là một mát mát có thể giúp xoa dịu tổn thương trong chúng ta. Sự thật là: Các mối quan hệ mà ta có trong đời luôn sống mãi. Chúng tồn tại trong ký ức của chúng ta, trong cảm xúc của chúng ta khi ta nghĩ về họ, trong con người hiện tại của chúng ta vì họ, và trong những bài học mà ta học được từ họ.

tham khảo thêm nhiều bài viết tại blog tâm sự của TIN VIVU

Vì sao chúng ta thấy cô đơn mỗi lúc đêm về

Đừng Buồn Khi Ai đó Bỏ Rơi Bạn

Nếu anh không giữ em nữa vậy em buông tay nhé

Trong tình yêu em rất đắt cũng là rất rẻ

Cách từ bỏ bỏ tình yêu đơn phương sao cho thật dễ dàng

Tình yêu đơn phương được biết đến với thứ tình cảm xuất phát từ một phía. Những ai đã từng trải qua thứ cảm giác này rồi thì mới có thể hiểu nỗi đau ấy nó đang giằng xé vào tâm can như thế nào. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng chấm dứt tình yêu đơn phương. Vậy làm sao để từ bỏ tình yêu đơn phương dễ dàng và vui vẻ? Để có câu trả lời mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

dau-nhat-la-phai-tu-bo-tinh-cam-ma-minh-luon-vun-ven

Hãy chia sẻ về thứ tình cảm này

Khi trong một tình trạng yêu đơn phương không lối thoát nhiều người thường sẽ nghĩ tới những điều vô cùng tiêu cực và buồn bực. Chẳng hạn như lí do mình không được yêu là gì? Mình có gì thua kém người khác? Mình có điểm gì không tốt hay sao?… Những câu hỏi đưa bạn tới những vòng luẩn quẩn và không thể tìm ra được câu trả lời.

Yêu thương là sự xuất phát từ những chia sẻ. Đó chính là những chia sẻ về thứ tình cảm của mình. Bạn không nhất thiết phải cần có một quân sư chuyên tư vấn tâm lý hay gỡ rối về tinh thần cho bạn. Bạn có thể chia sẻ nó cho người mình cảm thấy thân nhất. Bởi khi chia sẻ đi nỗi nhớ đó sẽ đong đầy được san sẻ và tình cảm chất chứa bấy lâu nay cũng sẽ được lan đi. Mặc dù không đến đúng với bạn yêu nhưng khi chia sẻ thì tức là tình cảm của bạn cũng đã được biết đến, đã tồn tại và có sự lan tỏa tới một người khác.

Khiến cho bản thân mình trở nên bận rộn hơn

Thay vì chỉ ngồi cả ngày để xem facebook, tin nhắn của người ấy thì cách tốt nhất để quên một người chính là các bạn hãy cố tự tạo ra cho bản thân mình một bản kế hoạch riêng. Sao cho nó sẽ giúp bạn trở nên bận rộn hơn và không có thời gian để nghĩ về người đó.Bạn hãy dành thời gian của mình đi ra ngoài và tận hưởng một buổi tối vui vẻ cùng bạn bè. Có thể đi dạo hay cùng chụp những bức ảnh thật đẹp nhất.

Mọi thứ phải luôn được giữ ở mức ranh giới nhất định

Bạn hãy luôn nhớ rằng, với tình yêu đơn phương này mình và người ấy chỉ có thể dừng lại tại mức bạn bè mà chẳng có thể xuất hiện thứ tình yêu nào.

Thế nên cho dù trong hoàn cảnh nào thì cũng không được cho phép bản thân vượt qua những ranh giới đó. Vì chắc chắn rằng bạn sẽ khó dứt khoát được tình cảm và nó chỉ khiến cho bản thân thêm đau lòng. Nếu bạn giữ được cho mình ranh giới nhất định thì sớm muộn cũng sẽ nhận ra được thứ tình cảm không có kết quả này và có thể từ bỏ nó dễ dàng.

Giải thoát đi những cảm xúc trong lòng

Bạn là một người có cảm xúc, có trái tim, biết yêu và biết được đâu là điều đúng sai. Do đó bạn có thể khóc khi cần thiết nhất. Cần phải học cách đối mặt với chính mình, với chính những cảm xúc đang chất chứa, ứ đọng cho đến nghẹt thở. Nếu muốn khóc thì để giọt nước mắt rơi xuống và giải thoát đi những cảm xúc trong lòng. Biết đâu được sau lần này bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn và có thể giải từ bỏ đi được người mà mình đang yêu đơn phương.

Đừng bao giờ gặm nhấm chúng một cách thường xuyên

Làm sao để hết yêu đơn phương một người có lẽ là câu hỏi đã được rất nhiều người đặt ra. Trước tiên để có thể dễ dàng quên đi người mình yêu nhưng không yêu mình thì các bạn cần phải luôn tự nhủ rằng mình không được gặm nhấm và nhớ nhung về thứ tình cảm đó mỗi ngày. Bạn chưa bao giờ có được thứ tình yêu này. Do đó mỗi ngày thức dậy bạn đều đặt ra cho mình hàng trăm câu hỏi. Nếu như chỉ mãi gặm nhấm chúng thì chỉ khiến cho trái tim thêm nhức nhối và sẽ có thêm cơ hội để nghĩ về người đó mà thôi.

STT nếu đã chấp nhận yêu thì đừng dễ dàng từ bỏ

STT nếu đã chấp nhận yêu thì đừng dễ dàng từ bỏ

Bạn bè nói với tôi, tại sao yêu nhau mà cứ phải giằng co mãi như thế, chia tay để cho cả hai dễ thở, như thế có phải tốt không? Thế nhưng chẳng ai hiểu, vẫn còn yêu nhau thì sao có thể dễ dàng chia tay như thế?

Ai đó đã từng nói rằng: “Người ta có thể buông bỏ nhiều thứ trong cuộc sống này dễ dàng. Nhưng tình cảm thì khác, nếu dễ dàng buông bỏ chắc có lẽ chẳng phải thật lòng”. Nếu đã thực sự tìm được chân ái của nhau thì hãy cố gắng nắm lấy nhau đừng buông bỏ dễ dàng.

Một khi đã nắm chặt tay thì sẽ không bao giờ buông. Một khi đã yêu thương hết lòng thì sẽ không dễ dàng từ bỏ. Bởi vì… tìm được một hạnh phúc quá khó. Nó phải trả giá bằng niềm đau, bởi những giọt nước mắt và thời gian. Nhớ nhé và phải nắm thật chặt em nhé!

Lỡ một lần, là lãng phí một đời. Những gì đã vứt bỏ, có tìm cách co kéo lại cũng chẳng thể vãn hồi. Vẫn còn yêu thương nhau mà đành tâm buông bỏ thì chắc chắn sau này sẽ chỉ mang hối tiếc không nguôi.

Người ta nói gặp được nhau chắc hẳn đã là một cái duyên, còn đến với nhau và yêu nhau là do số phận an bài. Vậy nên đã yêu nhau đừng bao giờ dễ dàng từ bỏ…

Bạn có một người luôn kề vai sát cánh, sẻ chia ngọt bùi đó là một may mắn lớn. Vậy nên bạn phải biết quý trọng và giữ gìn, đừng để một ngày nó vuột mất rồi mới thấy tiếc, thấy ngậm ngùi và hối hận thì cũng đã quá muộn màng.

Cuộc sống luôn vận động và những sự thay đổi diễn ra khắp mọi nơi, kể cả trong từng ngóc ngách suy nghĩ, tâm hồn, và cảm xúc của mỗi người. Vậy nên bạn không cần phải cảm thấy tội lỗi gì nếu trong lòng bạn có chút thay đổi. Điều quan trọng là bạn đừng để chút thay đổi nhất thời đó làm mờ mắt mà phá hỏng một mối quan hệ tốt đẹp xây dựng và duy trì bấy lâu.

Đừng vì những cãi vã nhỏ nhặt mà nhẫn tâm phá nát tất cả những giây phút ngọt ngào bên nhau. Nếu không, sẽ có một ngày khi những cãi vã đó dẫn đến kết quả không mong muốn, và chính bạn sẽ là người hối hận và dày vò bản thân vì đã đánh mất điều gì quý giá.

Dẫu cho vẫn hờn giận nói rằng, chẳng thà chia tay nhau đi, nhưng những lời nói trong lúc tức giận đâu được tính là những lời xuất phát từ đáy lòng. Chỉ xin rằng, khi vẫn còn yêu, thì đừng buông tay nhau.

Tình yêu có được đâu phải dễ, trong trăm ngàn người đi lướt qua nhau mới có thể tìm được ai đó trao gửi yêu thương chân thật. Đừng vì cái tôi quá lớn mà vung tay hất đổ, cũng đừng vì tự ái cá nhân mà buông tay.

Tìm kiếm có liên quan

Cách để từ bỏ một mối quan hệ
Im lặng và buông bỏ
Khi nào nên từ bỏ tình yêu
Cách từ bỏ một người không yêu mình
Cách từ bỏ người mình thích
Người dễ dàng từ bỏ bạn
Có nên từ bỏ người mình yêu
Phải từ bỏ một người bước đi trong khi vẫn đang còn yêu