Tin vivu

Trong tình yêu chúng ta không thể nói trước được điều gì! hôm nay là yêu hết mình nhưng mai sau không hẳn là vậy nữa khi người thứ 3 xuất hiện

khi-tinh-yeu-xuat-hien-nguoi-thu-3

Tình yêu vốn là thứ không thể chia sẻ. Tuy nhiên, trong cuộc sống không phải không có những trường hợp hai bạn đang vui vẻ thì chợt có “kẻ thứ ba” xuất hiện, khiến bạn lo lắng mất ăn mất ngủ. Vậy bạn sẽ phải ứng xử như thế nào để vượt qua cơn sóng gió của tình yêu?

Contents

Phải làm gì khi người thứ 3 xuất hiện

Phải làm gì khi người thứ 3 xuất hiện trong hôn nhân hay tình yêu của mình? Đây là câu hỏi không của riêng ai, nhất là khi hiện nay tình trạng người thứ 3 xuất hiện này càng nhiều trên các trang xã hội. Nếu bạn cũng đang thắc mắc và lo sợ thì bài viết này sẽ giúp bạn có được những lời khuyên tốt nhất.
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc ngoại tình cũng như người thứ 3 trở nên phổ biến. Tuy nhiên, hậu quả chung của chúng là khiến người trong cuộc tổn thương, khiến gia đình tan vỡ chia ly. Chính vì vậy, đây thực sự là một câu chuyện nhức nhối, mang tính thời đại.

Với bất kỳ ai, kẻ thứ 3 đều rất đáng ghét. Chính vì vậy, họ đều thấy khó chịu khi bị chen vào giữa tình cảm của mình. Tâm lý chung trong trường hợp này chính là sự bực tức, khó chịu và mệt mỏi. Chính vì thế, nhiều người đã có những hành động bực bội, thiếu suy nghĩ. Đây thực sự không phải điều tốt đẹp, mang lại lợi ích cho bạn hay tình cảm của mình trong trường hợp có người thứ 3.

khi-tinh-yeu-xuat-hien-nguoi-thu-3

Hãy bình tĩnh suy nghĩ

Khi thấy sự xuất hiện của người thứ ba, bạn hãy dừng lại một chút. Nên cho mình thời gian để suy nghĩ thật thấu đáo về tình cảnh hiện thời. Đây là điều quan trọng giúp bạn không làm những hành động khó chịu, đáng tiếc. Rất nhiều người bực bội khi thấy người khác ve vãn người yêu/ bạn đời của mình và có những hành động mất kiểm soát. Tuy làm bạn hả giận ở thời điểm đó, nhưng nó lại khiến bạn phải ân hận rất lâu sau này.

Lúc bình tĩnh suy sét, bạn có thể nhìn nhận cụ thể câu chuyện trong thực tế. Rất có thể hai người bọn họ chỉ thân thiết với nhau mà thôi. Và câu chuyện đó chưa bao giờ nghiêm trọng như bạn vẫn tưởng tượng. Hãy cho bản thân thời gian suy nghĩ khi phát hiện có người thứ 3 xen vào gia đình bạn

Tìm hiểu vấn đề thật kỹ

Một điều quan trọng bạn cần tìm hiểu là mối quan hệ thực sự của người yêu mình và người thứ ba ra sao. Liệu họ có thực sự tương tác với nhau hay chỉ có kẻ thứ 3 đang cố gắng chen vào cuộc tình của bạn?Tìm hiểu vấn đề thật kỉ để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất

Nắm bắt được tình hình thực tế sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Đặc biệt, đây cũng là thời điểm bạn có thể thể hiện cho người yêu của mình thấy sự khó chịu của bản thân thông qua những hành động thật tinh tế. Điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích so với các hành động nóng vội, bực bội hay có phần điên rồ đấy.

Cho anh ấy thấy được sự bao dung và sự niềm tin của bạn

Tôi vẫn thường nghe được ở đâu đó “Chung thủy vốn không phải là thứ đặt ra điều kiện mới có được, mà nó là một sự tự giác”. Khi người ấy dành tình cảm cho bạn đủ lớn, người ta biết tôn trọng bạn, tôn trọng tình cảm giữa hai người, thì sự chung thủy đó là điều tất nhiên. Đó là cách người ta tự ý thức về vai trò, trách nhiệm của mình trong mối quan hệ tình cảm. Một mối quan hệ có vui vẻ, hạnh phúc, có đi được lâu dài hay không là phụ thuộc vào ý thức của chính những người trong cuộc.

Hãy sống là chính mình, khiến bản thân trở nên tốt đẹp hơn, tự tin hơn để anh ấy phải giữ gìn, trân trọng, nâng niu. Đừng để bản thân trở nên tự ti hay trở nên xấu xa hơn với những người không xứng đáng.

Tán tỉnh lại người yêu

Biết có cô gái đang ve vãn chàng, hãy coi đó như một lời nhắc nhở để bạn hâm nóng lại tình yêu. Dùng những lời nói, hành động vui vẻ, dễ thương để quyến rũ anh ấy như ngày đầu mới yêu.

Nếu chàng có chút dao động trước những lời mật ngọt của người thứ 3 thì khi nhận được sự quan tâm, những cử chỉ lãng mạn của bạn, trái tim chàng cũng ít nhiều bị lay động. Và đó là cách để bạn giữ chặt anh ấy trước sự cám dỗ bên ngoài.

Không bi lụy và gục ngã, tìm cách khiến mình cảm thấy thoải mái hơn

Những lúc cảm thấy khó chịu vì một vấn đề nào đó, bạn hãy tập trung vào những thú vui khác của bản thân. Hãy gặp gỡ những người bạn thân thiết mà lâu lắm rồi bạn chưa có cơ hội gặp gỡ, nói chuyện; hãy ăn những món ăn ngon; hãy xem bộ phim bạn thích, đến những nơi bạn muốn đến… Bạn có thể làm tất cả những điều bạn muốn, miễn là điều đó khiến cho suy nghĩ của bạn mở rộng thông thoáng ra, mối bận tâm cũng được chia nhỏ cho nhiều đối tượng. Đừng để cho mình chỉ bó hẹp trong một mối quan hệ với sự tập trung suy nghĩ chỉ dành cho một số người.Khi có một ai đó thích người yêu bạn, và bạn băn khoăn, lo lắng không biết mối quan hệ đó sẽ đi đến đâu; bất luận như thế nào, chỉ có người yêu bạn là người có thể quyết định kết quả, còn bạn chỉ có thể chờ đợi kết quả mà thôi. Trong tình huống này, người ta vẫn thường nói ” Một là bạn sẽ gặp được người đàn ông tốt, hoặc là bạn sẽ làm mất đi một người đàn ông tồi”. Thế nên, việc gì bạn phải lo lắng, rồi ghen tuông bừa bãi?

Nói chuyện rõ ràng với bạn đời

Đừng giấu cảm xúc của mình mà hãy trò chuyện với người bạn đời

Đây chính là hành động tiếp theo mà bạn cần làm. Hãy nói chuyện với nhau thật cụ thể. Từ đó, bạn có thể cho anh ấy cơ hội giải thích vấn đề của mình. Việc này sẽ tránh có những hiểu lầm nghiêm trọng giữa hai người đấy.

tham khảo thêm nhiều bài viết tại blog tâm sự của TIN VIVU

Để tha thứ cho một người thì rất dễ

Cái giá của người con gái hiểu chuyện

Tết năm nay tôi vẫn cô đơn

Đàn ông không biết trân trọng

Làm đẹp và chăm sóc bản thân nhiều hơn

Đừng quá nóng vội để đánh giá “người ấy” là một người “bay bướm trăng hoa”. Hãy bình tĩnh, thử bắt đầu nhìn mọi sự việc bằng một con mắt khách quan xem nào. “Người thứ ba” ấy có vẻ gì hay hơn bạn? Từ ngoại hình, từ cách ăn mặc, nói chuyện,… Nếu có thể, bạn hãy dành thời gian để chăm sóc cho bản thân mình hơn, đừng để mình trông quá lòa xòa hay vô tâm trước những suy nghĩ, những trăn trở của người ấy. Bởi nhiều khi, bạn phát hiện rằng “người thứ ba” không hơn bạn điều gì, ngoại trừ việc người đó ở cạnh người ấy nhiều hơn.

“Người thứ ba” xuất hiện trong những giây phút đặc biệt, tận tình giúp đỡ nên dễ dàng khiến người ấy dễ xao động. Thế nên, nếu thực sự muốn “giải cứu” lấy tình yêu này, hãy đủ bản lĩnh, đủ kiên nhẫn để xem xét mọi thứ, kể cả chính bản thân mình, bạn nhé!

Thẳng thắn nhìn nhận kết quả

Nếu không thể chịu đựng được nữa, bạn hãy sử dụng liệu pháp cuối cùng là “ba mặt một lời”. Đừng nhút nhát và trốn tránh như mọi ngày nữa. Tuy nhiên, hãy nhẹ nhàng, đừng tỏ ra quá căng thẳng và xem tình yêu như một nghĩa vụ, một “công việc” gì đấy mà bạn buộc phải thành công. Bản chất của tình yêu vốn dĩ không bao giờ bị ràng buộc và biến chất như thế. Điều gì đã không còn nguyên vẹn thì có hàn gắn cũng vô ích, đừng níu kéo người không xứng đáng với sự chân thành của mình.Với những cách giải quyết khi có người thứ 3 xuất hiện rất thông minh trên đây, nếu tình cảm giữa hai người đủ lớn, hãy vui vẻ vì người ấy chọn bạn và “người thứ ba” kia chỉ như là một thử thách tình cảm thường nhật của hai người. Còn nếu như trong trường hợp xấu nhất, hãy mỉm cười và chấp nhận. Bởi thực sự, người ấy không phải dành cho bạn. Và hơn hết là, ở một góc nhỏ nào đó trong cuộc sống này, còn có một người khác biết trân trọng bạn hơn vẫn đang chờ bạn đấy!

Cách giữ tình yêu khi có người thứ ba

Điều đau lòng nhất trong tình yêu chắc chắn chính là khi phát hiện có người thứ ba trong mối quan hệ của hai người. Nhiều bạn gái, nhiều chị em phụ nữ chọn cách phản ứng gay gắt, trở nên thiếu suy nghĩ và mất kiểm soát. Đó không phải là một cách xử lý đúng đắn. Thay vì phản ứng tiêu cực, sao bạn không thử tìm cách giữ tình yêu khi có người thứ ba?

khi-tinh-yeu-xuat-hien-nguoi-thu-3

KIỀM CHẾ, BÌNH TĨNH ĐỂ TÌM HIỂU VẤN ĐỀ

Người thứ ba nào cũng đều đáng trách, người đàn ông nào không chung thủy cũng đều đáng giận. Một người phụ nữ xứng đáng được yêu thương không phải là người phụ nữ trở nên mất bình tĩnh, ghen tuông lồng lộn, thậm chí là tìm kế hoạch trả thù. Nếu bạn còn yêu người ấy, thay vì khóc lóc giận dữ, hãy tự mình gỡ rối mối quan hệ bởi người thứ ba xuất hiện có thể có rất nhiều lý do khác nhau.

Để có thể giải quyết êm đẹp thì bình tĩnh chính là cách giữ tình yêu khi có người thứ ba hiệu quả nhất. Bình tĩnh lại và cho bản thân mình thời gian suy nghĩ cho thật thấu đáo. Hãy suy nghĩ xem liệu chuyện tình cảm này có còn xứng đáng, liệu bạn còn muốn tiếp tục và hãy tìm hiểu lý do dẫn đến sự xuất hiện của người thứ ba. Thấu tình đạt lý mọi chuyện sẽ giúp bạn đưa ra cách xử lý tốt nhất.

HÂM NÓNG LẠI TÌNH CẢM CỦA CẢ HAI

Chuyện tình yêu gặp trắc trở là điều không ai mong muốn, thế nhưng, hãy coi đây là một cơ hội để hai bạn hiểu nhau hơn, tình yêu thêm gắn bó. Nếu sau khi đã cởi bỏ được những hoài nghi, khúc mắc, quyết định cùng nhau làm lại, vậy thì hãy hâm nóng chính chuyện tình yêu của mình. Đây chính là bước quan trọng nhất trong cách giữ người yêu khi có người thứ ba. Hãy cùng nhau trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình ngày hôm qua.Cùng nhau ôn lại những kỉ niệm đẹp, cùng nhau đi du lịch, đi chơi chỉ có hai người. Đây chính là thời điểm để hai người cùng nhau chia sẻ, quan tâm và thấu hiểu đối phương hơn. Bên cạnh đó, chỉ một bữa cơm ấm nóng chờ người ấy về, chỉ một cử chỉ quan tâm lẫn nhau cũng đã là một ngọn lửa thắp lên một tình yêu đã từng nguội lạnh. Nếu còn yêu, vậy thì hãy cùng nhau thay đổi, thay đổi từ những điều nhỏ nhất. Bao dung và thứ tha sẽ là cánh cửa để hai người quay lại.

DÀNH THỜI GIAN NÓI CHUYỆN THẲNG THẮN VỚI NGƯỜI YÊU

Lý do khiến cho chuyện tình yêu khi có người thứ ba trở nên hỗn loạn, rắc rối, để lại nhiều ức chế và tức giận chính là do hai người không thể dành thời gian đối diện thẳng thắn với nhau. Cãi vã chỉ càng làm cho mối quan hệ trở nên tồi tệ, khi đã suy nghĩ chín chắn và thấu đáo, hãy cho bản thân mình và người yêu một cơ hội. Một cơ hội để nói ra hết lòng mình, nói ra suy nghĩ của mình.

Biết đâu, sau khi nghe lời giải thích từ người mình yêu, bạn chợt nhận ra, người thứ ba xuất hiện một phần cũng là do lỗi của bạn. Do bạn chưa đủ quan tâm, chưa đủ thấu hiểu? Đối diện với nhau để làm rõ mọi chuyện, làm rõ lòng mình lại một lần nữa chẳng phải tốt hơn cãi vã không hồi kết hay sao? Luôn nhớ rằng, có thể trong lúc nói chuyện với nhau, sẽ có những ấm ức, dù vậy, hãy bình tĩnh. Bình tĩnh sống và bình tĩnh đối diện.

KHÔN KHÉO ĐỐI ĐẦU VỚI NGƯỜI THỨ BA

Dù cho có giận dữ, có ghét bỏ thì bạn cũng không thể tránh khỏi việc bản thân phải đối diện với người thứ ba. Cách giữ tình yêu khi có người thứ ba hữu hiệu chính là “xử lý” gọn gàng mọi nỗ lực tán tỉnh của kẻ thứ ba. Nên nhớ, phải luôn tự tin, luôn bình tĩnh, tin tưởng vào tình yêu của hai người. Lời nói xúc phạm hay hành động thương tổn đều chỉ làm mọi chuyện đi quá xa. Hãy cho người đó thấy, bạn có đầy đủ tự tin và năng lực giữ được tình yêu của mình, bạn tin tưởng người mình yêu, cho người đó thấy, họ không có chỗ để xen vào hai người.Hãy dập tắt mọi nỗ lực bằng cách cho họ thấy bạn đang hạnh phúc ra sao. Đôi khi người thứ ba cố gắng xen vào phá hoại chỉ để khiến cho bạn đau khổ. Vậy thì hãy chứng minh điều ngược lại. Bên cạnh đó, hãy khôn khéo khiến cho người yêu bạn vạch rõ ranh giới, rõ ràng trong mối quan hệ với người thứ ba.

TIN TƯỞNG VÀO TÌNH YÊU VÀ ĐỐI PHƯƠNG

Sự tin tưởng là minh chứng cao nhất cho một tình yêu vững bền. Đừng vì một lần bị phản bội mà trở nên nghi ngờ đối phương, nếu đã quyết định cho nhau cơ hội làm lại, vậy thì cũng hãy một lần nữa mở lòng mình ra và tin tưởng họ. Khi đối phương cảm nhận được sự tin tưởng bạn dành cho họ, họ cũng sẽ đối đáp lại với bạn bằng niềm tin và sự chân thành. Niềm tin sẽ là hàng rào bảo vệ giúp cho tình yêu của hai người thêm gắn bó khăng khít.

Tìm kiếm có liên quan

Tâm lý đàn ông khi yêu người thứ ba
Nguyên nhân xuất hiện người thứ 3
Lối thoát nào cho người thứ ba
Cách dằn mặt người thứ 3
Làm gì khi có người thứ 3 chen vào
Có nên nói chuyện với người thứ 3
Cách nói chuyện với người thứ 3
Cách giữ tình yêu khi có người thứ ba