Tin vivu

Ai rồi cũng có cái tôi cua mình, cũng có quan điểm riêng những nếu quyết định đến với nhau thì hãy vì nhau thay đổi đừng yêu mà không hiểu nhau thì chỉ làm nhau khổ mỗi ngày

yeu-ma-khong-hieu-nhau-thi-chi-lam-nhau-kho-moi-ngay

Contents

Yêu mà không hiểu sẽ làm nhau đau

Khi cô gái bảo “Em cần yên tĩnh”, chàng trai nghĩ “Có lẽ cô ấy không cần mình lúc này, mình nên để cho cô ấy yên tĩnh suy nghĩ”. Nhưng nếu đem câu nói này cho tất cả những người phụ nữ trên Trái Đất xem xét, tất cả họ sẽ đều hiểu rằng cô gái đang gặp vấn đề và cần người yêu ở bên cạnh quan tâm.

Ngược lại, khi đàn ông nói “Anh cần yên tĩnh”, tất cả những người đàn ông khác sẽ đều hiểu rằng anh ta đang thực sự cần được ở một mình, còn tất cả những người phụ nữ sẽ cuống quýt lên và nghĩ rằng “Anh ấy đang cần mình lúc này, mình không thể để anh ấy một mình”.Và thế là chiến tranh, những cuộc tranh cãi, hiểu lầm…diễn ra.

Tạo hóa đã quy định cho mỗi giới không những khác nhau về đặc điểm sinh học mà còn khác nhau về đặc điểm tâm lý. Mỗi người đều có những nỗi khổ niềm đau riêng, bởi áp lực công việc, trách nhiệm gia đình, những ám ảnh tuổi thơ… Đàn ông có nỗi khổ của đàn ông và đàn bà có nỗi khổ của đàn bà. Cùng một sự việc, đàn ông có cách nhìn của đàn ông, đàn bà có cách nhìn của đàn bà.

Bạn sẽ tự hỏi: Vì sao người ta không thể nói thật suy nghĩ của mình với nhau? Vì sao cứ phải nói bóng nói gió? Vì sao lại im lặng? Có thể bởi vì những lý do sau đây:

yeu-ma-khong-hieu-nhau-thi-chi-lam-nhau-kho-moi-ngay

1. Họ sợ sẽ bị bạn đánh giá, phán xét. Bất cứ ai cũng có mặt tốt và mặt xấu. Thật không dễ dàng gì để thể hiện mặt xấu của mình cho người khác biết, nhất là người mình yêu thương.

2. Bởi chính bản thân họ còn không hiểu nổi mình, làm sao họ có thể trình bày cho bạn hiểu được những nỗi lòng của họ?

3. Bởi vì bạn- trong những lần vô tình- đã từng khiến họ cảm thấy tổn thương và chán nản đến mức không còn muốn chia sẻ với bạn nữa.

4. Bởi vì tất cả chúng ta- một cách bản năng- đều mong đợi ai đó sẽ hiểu mình mà không cần phải nói ra.

Vậy nên đàn ông và đàn bà cứ mãi trông đợi, đặt hy vọng vào nhau để rồi chuốc lấy thất vọng.Khi ta yêu một người tức là ta yêu luôn cả mặt tốt và mặt xấu của người đó. Xấu và tốt như hai mặt của một bàn tay. Ta không thể chỉ giữ lấy một mặt mà bỏ đi mặt kia.

Ta luôn tự vẽ ra cho mình một hình ảnh hoàn hảo về người mình yêu hay người chồng/vợ của mình. Nhưng đó chỉ là ảo tưởng của ta, không phải con người thực.

Nếu chúng ta nói rằng mình yêu người kia mà không hiểu được cách nhìn, cách nghĩ của họ, thì sẽ làm họ đau khổ suốt đời, và đó không thể là tình yêu thương chân thành.

Vậy nên, hãy học hỏi để hiểu về tâm lý của nhau, cùng hướng tới một tình yêu trọn vẹn, hạnh phúc.

Làm sao để hiểu nhau hơn?

Việc hiểu nhau thực sự rất quan trọng, các bạn cần tìm cách giải quyết ngay nếu không muốn cả hai rơi đến mức tồi tệ nhất là mức 3. Chính vì thế, nếu muốn thay đổi mối quan hệ, muốn cả hai hiểu nhau hơn, các bạn có thể tham khảo và áp dụng những cách sau.

yeu-ma-khong-hieu-nhau-thi-chi-lam-nhau-kho-moi-ngay

Thẳng thắn với nhau

Như đã nói, sẽ có một người luôn chịu đựng chỉ vì sợ nếu mình nói ra làm mất lòng người yêu dù người yêu là người sai. Nhưng các bạn không nên như vậy. Các bạn cần thẳng thắn với nhau, bày tỏ thái độ, nói rằng mình không thích người yêu làm như vậy. Tuy nhiên, với người mình yêu, các bạn cần góp ý và thẳng thắn một cách nhẹ nhàng, để họ từ từ hiểu và có thể lắng nghe trọn vẹn lời các bạn nói. Có ai lại muốn nghe sự giải thích trong cơn phẫn nộ đâu, phải không nào?

Hạ thấp cái tôi

Rất nhiều cặp đôi chia tay hoặc cãi vã to chỉ vì đối phương không hề hạ thấp cái tôi, luôn giữ khư khư quan điểm một cách ngang bướng. Việc các bạn có cái tôi quá lớn với người mình yêu chính là biểu hiện của sự không tôn trọng, mà khi không được tôn trọng, có ai lại muốn tiếp tục một mối quan hệ không?

Chấp nhận sự khác biệt

Sự đối nghịch trong sở thích, cách hành xử, nói chuyện cũng có thể là thứ khiến cả hai không vừa lòng và bày tỏ rằng mình không hề thích những điều đó. Ở một số trường hợp, các bạn cần phải chấp nhận sự khác biệt, chấp nhận rằng mình và họ khác nhau trong sở trường, sở đoản,…, chấp nhận rằng mình nên tôn trọng những thứ từ họ dù nó mâu thuẫn với mình, để từ đó biết cách hành xử sao cho vừa lòng người kia.Biết cách tha thứ

Nhiều người đã không biết cách tha thứ cho người yêu, luôn tồn tại suy nghĩ tiêu cực và cảm thấy không thể chấp nhận được những lỗi lầm, điều đó đã khiến các bạn trở nên nhỏ nhen và trở nên không thoải mái, không tin tưởng nửa kia.

Chính vì vậy, điều các bạn cần làm là học cách rộng mở hơn với người yêu, chấp nhận lời xin lỗi và có sự tin tưởng rằng họ sẽ sửa sai.

Đặt mình vào vị trí người khác

Hãy biết đặt mình vào vị trí người ấy để có thể hiểu họ nhiều hơn. Khi các bạn biết đặt mình vào chính họ, các bạn sẽ học được cả cách lắng nghe, mềm lòng hơn để bình tĩnh xử lí mọi vấn đề, cãi vã. Hơn thế nữa, khi lắng nghe được, bạn sẽ hiểu và đồng cảm với đối phương, vì trong nhiều trường hợp, bạn sẽ không thể ngờ rằng họ có những cảm xúc cần được nói ra với mình bạn mà thôi.

Hiểu quy luật ngầm

Những quy luật ”ngầm” trong tình yêu là những nguyên tắc mà tình yêu cần có hoặc không nên có, giả dụ như: không nhắc chuyện quá khứ với nửa kia nếu họ không hỏi, không than phiền về người yêu với người khác, không ”đứng núi này trông núi nọ”,… Những quy tắc ”ngầm” này bao gồm những việc các bạn không nên làm, và không nên mắc phải, nếu mắc phải, tuyệt đối đừng bao giờ lặp lại những lỗi lầm ấy nữa, đó cũng chính là cách để khiến cả hai được thoải mái.

Sau khi cãi nhau, bạn nên

Sau khi cãi nhau, bạn nên có những cử chỉ ngọt ngào dành cho người yêu, bạn hãy nắm tay họ, hoặc trao họ những nụ hôn thay cho sự làm hòa. Những hành động âu yếm luôn có khả năng hóa giải mâu thuẫn nếu các bạn thực sự muốn cả hai không rơi vào khó xử.

tham khảo thêm nhiều bài viết tại blog tâm sự của TIN VIVU

Tết năm nay tôi vẫn cô đơn

Đàn ông không biết trân trọng

Vì sao chúng ta thấy cô đơn mỗi lúc đêm về

Đừng Buồn Khi Ai đó Bỏ Rơi Bạn

Tình yêu không có lỗi, lỗi là chẳng thể hiểu được nhau

Yêu nhiều bao nhiêu mà không hiểu được nhau thì cũng chẳng để làm gì cả. Rất nhiều người đang ở trong một mối quan hệ không hạnh phúc. Mặc dù họ rất yêu đối phương nhưng vẫn có những lúc giữa họ xảy ra các cuộc tranh cãi hay giận hờn. Đôi khi họ thấy mình không được tôn trọng, dẫu tình yêu thì vẫn ở đấy. Điều này khiến cho các cặp đôi cảm thấy bối rối và dễ thất vọng, thiếu niềm tin lẫn nhau.

Nếu bạn muốn có một tình yêu hoàn hảo hơn, hãy tham khảo 4 quy tắc sau để hiểu hơn về người mình yêu.

yeu-ma-khong-hieu-nhau-thi-chi-lam-nhau-kho-moi-ngay

Trò chuyện mỗi ngày

Chẳng mấy ai đạt được độ thấu hiểu người mình yêu đến nỗi không cần phải nói chuyện với nhau thường xương liên tục để có thể hiểu nhau hơn. Vả lại cuộc sống còn nhiều lo toan hơn là việc có thể chăm chút để trò chuyện. Nhưng các cặp đôi có bao giờ tự nhìn nhận lại quan hệ tình yêu của mình ” phát ngôn” được bao nhiêu chưa??? Có khi chỉ toàn cãi vã to nhỏ rồi dần dần càng ngày càng ngán ngẩm trò chuyện hỏi han đối phương, bỏ mặc đối phương thích ra sao thì ra. Trong tình yêu không có chỗ cho từ ” BẬN”.

Một trong những vấn đề thường gặp của các mối quan hệ lâu dài là người trong cuộc bắt đầu chán nói chuyện với nhau, vì quanh đi quẩn lại cũng chỉ là những câu hỏi nhàm chán như ” Anh/em đang làm gì?” hoặc ” Anh/em đã ăn cơm chưa?”… Dường như cả hai không nghĩ ra được chủ đề gì mới để nói.

Thế thì, điều các cặp đôi cần làm là quan tâm hơn đến cuộc sống của người kia bằng cách gợi cho họ nói nhiều về mình hơn.

Như vậy sẽ giúp cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn, tạo cơ hội cho hai người gần nhau hơn khi có điều kiện để tâm sự và trải lòng.

Không than phiền về người ấy với bạn bè

Rất nhiều người thường tìm đến bạn bè để nói về các vấn đề trong mối quan hệ của mình, vì họ cần sự ủng hộ, động viên. Nhưng bạn nên biết rằng một khi bạn nói không tốt về người yêu mình, là bạn cũng đang vô tình bẻ cong hình ảnh của người ấy trong mắt bạn bè bạn. Họ sẽ chỉ nhớ đến những tật xấu của người yêu bạn mà không biết rằng, ngoài những lúc tranh cãi thì người yêu bạn cũng tốt chẳng thua kém ai.Nếu muốn có một mối quan hệ hoàn hảo, hãy nói với người yêu bạn trước khi tìm đến người ngoài.

Nói cho người kia biết bạn cần gì

Chúng ta thường nghĩ chỉ cần yêu nhau lâu là đối phương sẽ biết bạn cần gì hay muốn gì mà không phải nói ra. Nhưng sự thực là họ không thể bao quát được hết mọi nhu cầu hay sở thích của bạn. Vì thế nếu muốn thứ gì, hãy lên tiếng cho họ biết. Đừng im lặng rồi lại trách họ không hiểu bạn. Tất nhiên là vẫn cần đối phương đồng cảm thấu hiểu được cho những yêu cầu chính đáng của bạn thì mọi hành động đáp ứng của đối phương mới trở thành ” tự giác” và ” tự nguyện” được.

Vì mọi miễn cưỡng đáp ứng theo yêu cầu của đối phương cũng là cách khiến cho tình yêu trở nên tồi tệ hơn khi mà cuối cùng vẫn tranh cãi về vấn đề đó, đối phương nói ” Anh/em đã làm theo yêu cầu của em/anh mà tại sao em/anh vẫn cứ không bao giờ biết hài lòng với những điều anh/em đã làm đó”.

Bởi, căn bản là không hiểu nhau nên mới chỉ miễn cưỡng đáp ứng yêu cầu của đối phương cho xong chuyện.

Tự mình suy ngẫm nhiều hơn mỗi ngày để nhìn nhận lại cuộc tình

Nếu trò chuyện đã là một chuyện khó giữa hai người, có thể vì hai bạn khắc khẩu, khó khăn trong việc tiếp cận sự đồng cảm thấu hiểu ở nhau trên cả phương diện nói chuyện trực tiếp lẫn gián tiếp, thì bạn có thể chọn cách suy ngẫm nhiều hơn mỗi ngày để nhìn nhận lại hành trình yêu của mình với đối phương đã từng bước trải qua như thế nào…

Rồi bạn sẽ nhận ra, lời nói không phải là tất cả trong tình yêu, không yêu bằng cách quan tâm trò chuyện được mỗi ngày thì chúng ta vẫn có thể yêu trong sâu thẳm tâm hồn suy nghĩ hướng về người đó. Nó sẽ cho bạn một suy nghĩ tích cực đẹp đẽ về người mình yêu và cuộc tình trong thầm lặng đó của bạn. Và bạn sẽ nhận ra mình được hay thiếu sót chỗ nào trong tình yêu nữa.

Stt buồn khi người yêu không hiểu mình, cần lắm 1 người hiểu mình

Trong tình yêu, điều quan trọng để giúp tình cảm bền lâu đó chính là sự “Thấu hiểu” nhưng có mấy ai được may mắn. Yêu một người ngay cả những điều bạn ghét người ta cũng không biết thì còn gì buồn hơn. Bạn muốn người ấy hiểu mình hơn nhưng không thể nói trực diện thì hãy để những stt buồn khi người yêu không hiểu mình dưới đây thay lòng bạn giải bày. Hãy cùng Sttchat.vn tìm ngay cho mình stt người yêu không hiểu mình phù hợp với tâm trạng bạn nhé!

Stt buồn khi người yêu không hiểu mình ý nghĩa nhất

Cái đáng sợ nhất giết chết tình cảm của hai người đó là sự vô tâm, không thấu hiểu, có gì buồn tủi bằng bên cạnh một người nhưng lòng vẫn thấy cô đơn, trống trải. Chùm stt buồn khi người yêu không hiểu mình ở sttchat.vn hi vọng sẽ giúp các bạn vơi đi tâm trạng buồn tủi của mình, cũng như gởi đến các bạn trai, để thấu hiểu hơn người bên cạnh mình:Người ta cho rằng sống một mình thì rất cô đơn nhưng tôi lại không nghĩ thế
Ở cạnh những người không hiểu mình mới thực sự là điều cô độc nhất

Tình cảm sẽ chết khi niềm tin không còn tồn tại
Tình yêu sẽ khép lại khi không còn khi thiếu sự Thấu Hiểu

Đừng yêu một người mà ngay cả những điều bạn ghét người ta cũng không biết.
Đừng phí thời gian với những người luôn có lí do cho sự vô tâm của họ.

Cái lạnh nhất không phải cơn gió khi trời sang đông
Mà là sự vô tâm của một người bạn xem là tất cả

Duyên kia chưa định đã tàn
Vì người vẫn thế, lạnh lùng vô tâm

Người thương em thì luôn sợ trao cho em không đủ.
Kẻ không yêu chỉ sợ em đòi hỏi quá nhiều.

Để hiểu một người cần rất nhiều thời gian, có người dành cả đời để hiểu được nhau

Con gái thường cần cảm giác an toàn, ai cho họ sự an toàn nhiều hơn thì trái tim họ sẽ bị chinh phục.

Tôi không sợ người sai, tôi chỉ sợ người luôn có lý do cho cái sai của mình mà thôi.

Trong cuộc đời gặp người thích mình không phải là hiếm, gặp người lúc nào cũng sợ mình buồn mới là hiếm.

Sự hơn thua về tuổi tác không đáng sợ bằng sự khô cằn trong tâm hồn, bởi tuổi thật sự là nằm ở tâm hồn của mỗi con người.

Để đến được hôn nhân thì cần tình yêu, nhưng để duy trì mối quan hệ hôn nhân đến đầu bạc, răng long thì cần sự bao dung và thích nghi để sống hòa hợp với nhau.

Có người nói tôi là một người dè dặt ít nói, có người lại nói tôi trầm tĩnh, lạnh lùng, khó đoán tâm tư, bạn không cố hiểu thì không thể hiểu

Thực sự mỗi người đều có rất nhiều mặt, bạn nói bạn hiểu người đó, vậy bạn hiểu được bao nhiêu? Đến đôi khi tôi còn không hiểu được bản thân mình thì nói gì tới người khác.

Tôi luôn ước rằng có người sẽ hiểu tôi. Có lúc tôi cũng sẽ ốm, sẽ đau, sẽ mệt. Tôi chỉ muốn có người tiến đến và nói với tôi rằng:” Đi lâu như thế em mệt chứ?”.

Tôi chẳng mong được thấu hiểu từ bất kì ai. Vốn dĩ ai có lòng, tự khắc sẽ thấu. Không có lòng, có giải thích hay chứng minh suốt cả cuộc đời cũng vậy.

Stt người yêu không hiểu mình buồn đến tột cùng

Từng tuổi này rồi, tôi không thể cứ đi lấy lòng hết người này đến người khác. Ai hiểu cho tôi thì tôi cám ơn, ai không hiểu thì tôi chịu vậy

Trong cuộc sống giai đoạn khó khăn nhất là không phải không ai hiểu bạn mà là bạn không hiểu được chính mình.

Những người hiểu lầm và cô lập mình, suy cho cùng cũng là do họ không hiểu, không thể hiểu, cố tình không hiểu và điều tệ nhất là họ cố ý.

Cần gì thế giới hiểu mình, cần gì những người không sẵn sàng hiểu mình, cần gì những kẻ cố ý nghĩ sai cho mình. Tự mình hiểu mình cũng đủ rồi

Không có ai nhìn thấy bạn đang khổ sở thế nào đâu. Không có ai biết bạn đang ra sao đâu? Đơn giản vì họ không hiểu bạn mà thôi

Đừng cố tìm một người hiểu mình. Chuyện của mình đôi khi cũng không càn ai hiểu. Việc mình mình cứ làm. Có người hiểu thì may mắn lắm rồi.

Trong chúng ta, chẳng có ai sinh ra để hiểu người khác cả, chỉ vì ta quan tâm, yêu thương họ nên ta cố gắng để hiểu được suy nghĩ của họ mà thôi.

Làm sao có ai thần thông quảng đại đến mức đọc được cả những điều ta chưa nói? Thế hóa ra còn hơn cả nhà ngoại cảm ư? Khó hơn cả lên trời.

Chẳng bao giờ hiểu được ai đó một cách hoàn hảo. Có thể cố gắng bằng cách huy động tối đa “tài năng thiên bẩm” là sự tò mò.

Có người vô tư lắm, thành ra vô tâm, nên chẳng bao giờ hiểu người khác mà chính xác là không nhận ra được sự thay đổi tâm trạng của người khác.

Trách nhau làm gì để rồi lại tạo ra những vết xước trên gương mặt hồn nhiên của kỉ niệm. Khi mà ngay bản thân ta cũng không hiểu nổi ta

Khi yêu, chúng ta luôn mong muốn có một hạnh phúc nguyên vẹn và chúng ta vun đắp hết sức có thể, thế nhưng có mấy ai hiểu để có một tình yêu bền vững thì chỉ yêu thôi chưa đủ.

Chẳng ai hiểu tôi nhưng những người nói câu nói ấy, hãy thử suy nghĩ kĩ lại xem, có bao giờ, bạn đã thử mở lòng mình, chia sẻ suy nghĩ, tình cảm cảu mình

Mỗi con người đều có nhu cầu hiểu và được hiểu. Nếu bạn chỉ mong muốn rằng bạn hiểu người khác mà không muốn ai hiểu được mình, thì bạn thật đáng thương!

Anh bảo em không hiểu anh nhưng anh có biết chính anh không muốn em hiểu, anh không muốn em xen vào cuộc vui của anh.

Stt buồn khi người yêu không quan tâm, lạnh lùng

Để muốn hiểu một người không phải quá khó, chỉ cần một chút quan tâm, một chút để ý là bạn sẽ hiểu được đối phương cần gì. Nhưng trong tình yêu, hầu hết đàn ông luôn không quan tâm, không bận tâm đến cô gái của mình. Chính sự vô tâm dẫn đến không thấu hiểu khiến cho các cuộc cãi vã ngày càng nhiều hơn. Yêu một người không hiểu mình cảm giác như ôm cây xương rồng vào người, càng siết càng khiến bản thân chảy máu.

Cái lạnh nhất không phải là cơn gió khi trời sang đông, mà là sự vô tâm của người mà bạn xem là tất cả.

Có hiểu mới có thương, tình yêu phải làm bằng sự hiểu biết.

Vô tâm có lẽ là lý do lớn nhất khiến một người phụ nữ rời xa người đàn ông mà mình yêu thương.

Thật ra không phải họ đang vô tâm. Chỉ là họ đang dành sự quan tâm cho người khác không phải bạn.

Hạnh phúc nhất là khi tìm được một người tự hào khi nhắc tên bạn, lo sợ khi ở xa bạn, đấu tranh vì bạn, tôn trọng bạn, quan tâm bạn và yêu bạn hết lòng.

Dù tình yêu có gắn bó đến đâu cũng trở nên xa lạ chỉ vì những lời nói vô tâm. Dù yêu thương và hi sinh đến nhường nào, cứ im lặng cũng sẽ trở nên cách xa.

Anh cứ nói em không hiểu anh, làm sao mới được đây. Cứ im lặng nói cho người khác, em ghét anh đến như vậy Phải không anh nói đi một lần cho em biết

Đôi khi người ta từ bỏ nhau, chẳng phải vì đã hết yêu mà đơn giản vì không hiểu nhau, không thể bên nhau được nữa.

Mình không hiểu nhau nên yêu nhau rất mệt mỏi. Mình trái ngược nhau nên chẳng thể lúc nào cũng vui.

Lúc đầu anh không hiểu, vì lí do gì mà chúng ta cứ mãi làm khổ nhau khi yêu sâu đậm như vậy, và em luôn nói, bởi vì chúng ta không hiểu nhau

Yêu, trên đời này không thể tìm kiếm được hai con người có thể hoàn toàn hiểu nhau. Nhưng, để yêu nhau, quan trọng là cần có sự cảm thông và thứ tha

Hãy yêu một người cùng bạn trưởng thành, cùng chờ đợi để về đích cùng bạn. Chứ đừng yêu một kẻ mà bản thân bạn phải vội vã chạy theo.

Yêu một người vô tâm sẽ thế nào? Giống như bạn cầm giao đâm thật sâu vào ngực. Rút ra sẽ đau đớn mà để lâu thì chảy máu âm ỉ.

Tình yêu không chỉ đơn thuần là tìm một người để hiểu mình mà là tìm một người để ta có thể thông cảm và yêu thương nhau đến cuối cuộc đời.

Tình yêu không phải là thứ mà ta có thể có được trong ngày một ngày hai, mà là cả một quá trình tìm và hiểu nhau.

Mình không hiểu hết mình, sao muốn người khác hiểu mình cho thấu.

Chính sự không hiểu hết về nhau mà vẫn còn tò mò muốn được biết sẽ làm nên tính hấp dẫn của mối quan hệ

Tôi đã ngu ngốc chấp nhận yêu một người mà mình không hiểu, cho đến khi hiểu người ta rồi, yêu người ta rồi thì không thể quay lại được nữa.

Tìm kiếm có liên quan

Yêu người không hiểu mình
Chia tay vì không hiểu nhau
Phải làm gì khi người yêu không hiểu mình
Tìm hiểu nhau trong tình yêu là gì
Thấu hiểu nhau trong tình yêu
Thấu hiểu người mình yêu
Sống không hiểu nhau
Yêu và Hiểu