Website wordpress tenten

Tha thứ thì dễ nhưng tin tưởng bắt đầu lại một cuộc tình mới là chuyện khó! có những sai lầm có thể bỏ qua hoặc miễn cưỡng bỏ qua nhưng có những cảm giác đã mất thì khó mà quay lại

tha-thu-thi-de-nhung-bat-dau-mot-tinh-yeu-moi-kho

Học cách tha thứ và yêu lại từ đầu

Bạn từng đau đớn, uất hận tới mức muốn anh ta biến mất khỏi trái đất này ngay lâp tức. Song, đó là chuyện của quá khứ, còn hiện tại, bạn đã đồng ý quay lại với chàng, mọi chuyện sẽ không dừng lại ở cái gật đầu.

Nếu không muốn bản thân một lần nữa phải chìm đắm trong đau khổ của tình yêu tan vỡ, bạn nên nhanh chóng dọn dẹp “đống hỗn độn” trong lòng và mỉm cười để tự tin yêu lại từ đầu.

Học cách tha thứ và yêu lại từ đầu

Gạt bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực

Bạn không thể yêu một người mà trong lòng luôn dằn vặt hay nghĩ tới những điều đau khổ trong quá khứ được. Hai bạn có thể từng chia tay vì nhiều lý do như sự xuất hiện của người thứ ba, sự nhàm chán, cãi vã hoặc không tin tưởng nhau… Song một khi chấp nhận quay lại với chàng đồng nghĩa với việc bạn phải gỡ bỏ mọi sự uất hận, căm phẫn, nghi ngờ trước đây để tin và yêu chàng một lần nữa.Nếu cả ngày bạn chỉ ngẩn ngơ với câu hỏi liệu anh ấy còn yêu mình không hay liệu anh ấy còn yêu cô ta không thì chuyện tình của bạn và chàng sẽ nhanh chóng rơi vào bế tắc. Và biết đầu một ngày lại “đường ai nấy đi”.

Thế nên tốt nhất bạn hãy gạt bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực, mở lòng mình để con tim có cơ hội vui trở lại.

Giúp chàng thay đổi

Hai bạn từng có thời gian gắn bó, từng yêu từng hận, từng chia tay vì thế cả hai sẽ hiểu nhau hơn rất nhiều. Trong thời gian đau khổ vì tình yêu tan vỡ, chắc chắn bạn đã phần nào “mổ xẻ” nguyên nhân hai người đường ai nấy đi. Và đây sẽ là thời điểm thích hợp nhất để hai bạn “điều trị” trái tim đang tổn thương của mình.

Hãy nói hết với nhau những điều hài lòng và chưa hài lòng về đối phương. Những điều cả bạn và chàng hy vọng đối phương sẽ thay đổi cho phù hợp hơn. Cởi mở, chân thành, tích cực và thật lòng muốn vun đắp cho tình yêu sẽ là chìa khoá vàng để hai bạn hàn gắn lại những mảnh ghép vỡ vụn trước đó.

Bước qua nỗi đau và thật sự tha thứ

Chẳng dễ dàng gì cho một cô gái để bước qua nỗi đau, tha thứ và tiếp tục đặt niềm tin vào một người từng khiến mình tổn thương. Thế nhưng bạn phải hiểu rằng ai cũng có lần từng vấp ngã, bản thân bạn cũng không thể tránh được những lỗi lầm.

Một khi chàng đã nhận ra sai lầm của mình, xin lỗi và mong bạn cho một cơ hội để sửa chữa thì cớ gì, một người còn yêu chàng như bạn không “liều mình” tha thứ và tin tưởng chàng một lần nữa. Sự vị tha của bạn chắc chắn sẽ được đền đáp một cách xứng đáng.

Đừng biến mình thành “cái máy biết nói”

Phụ nữ thường mắc bệnh nói nhiều, thậm chí nói đi nói lại một vấn đề. Và hiển nhiên, những chuyện làm họ buồn phiền, đau đớn thì họ sẽ nhớ “dai hơn đỉa đói” và “nhai đi nhai lại”. Đây thực sự là điều ác mộng đối với cánh mày râu.Bạn nên nhớ rằng, chàng cũng chẳng dễ dàng gì để bắt đầu mối quan hệ từng đổ vỡ này. Suy nghĩ lo lắng xen chút tội lỗi và ám ảnh của quá khứ đã đủ khiến chàng đau đầu lắm rồi. Thế nên đừng hành hạ chàng bằng những lời dằn vặt, ca thán, chàng sẽ thực sự xì trét và mệt mỏi đó.

Tin tưởng vào tương lai tươi sáng

Một bí quyết vô cùng quan trọng cho những cô nàng muốn tha thứ và yêu lại từ đầu chính là niềm tin – tin tưởng bản thân, tin tưởng người ấy và tin tưởng vào một ngày mai tươi sáng.

Chẳng ai có thể biết trước tương lai song ngày mai nằm trong tay bạn, vì thế, hãy suy nghĩ tích cực và cùng người ấy vun đắp cho tình yêu của mình. Có như vậy, bạn mới có thể chạm tay vào hạnh phúc một lần nữa.

Những lời xin lỗi bạn trai làm cho người ấy không nỡ giận

1. Khi em nói em hận anh , em ghét anh , em muốn chia tay… là khi trong lòng em đang đau nhói. Em sợ, sợ một ngày sẽ mất anh. Em biết mình đã sai, đã không thể hiểu anh hơn nữa. Hãy nắm chặt tay em và nói “Anh tha thứ cho em” anh nhé!

2. Và anh hãy nói thật lòng anh vẫn còn yêu em chứ? Em biết mình đã sai, những lời nói khiến anh tổn thương hôm ấy như ngàn mũi kim đâm sâu vào trái tim em lúc này.

3. Mắng anh là em sai, tức giận với anh cũng là em sai, không cảm thông cho anh cũng là em sai… Ngàn lần xin lỗi cũng không đủ để anh hết giận, nhưng đây là tất cả những lời chân thành nhất từ đáy con tim em. Hãy thấu hiểu và tha thứ cho em.

4. Thời gian không được nói chuyện cùng anh, không được đọc dòng tin nhắn của anh mỗi ngày em thấy nhớ anh vô cùng. Em biết mình sai rồi. Cho em xin lỗi nhé! Em hứa sẽ không có lần sau đâu. Em yêu anh nhiều lắm.5. Mỗi sáng thức dậy em không còn nhận được dòng tin nhắn “chúc buổi sáng tốt lành” của anh, Khi đêm xuống em không còn nhận được dòng tin nhắn “chúc em ngủ ngon” của anh nữa, không còn được nghe thấy giọng nói, tiếng cười của anh em cảm thấy thế giới này ngừng quay. Em thấy cô đơn và nhớ anh vô cùng. Em biết em sai rồi, em xin lỗi, hãy về bên em anh nhé!

6. Em cứ ngỡ xa anh em vẫn có thể sống một cuộc sống vui vẻ, và hạnh phúc. Nhưng em đã sai, xa anh em thấy cuộc sống này tồi tệ, em thấy cô đơn giữa biển người, dường như trái đất ngừng quay và cuộc sống này trở nên tẻ nhạt. Em sai, em sai, ngàn lần vẫn là em sai. Hãy tha thứ lỗi lầm cho nhau và quay về bên em anh nhé!

7. Hãy trả lời tin nhắn của em đi anh. Anh vốn chẳng phải người hay chấp nhặt trẻ con đúng không? Đúng vậy em là con nít, là đứa trẻ chỉ có thể sống vui vẻ khi có anh bên cạnh. Anh chỉ được giận em một chút, ngắn thôi nhé. Em xin lỗi anh. Em chờ anh.

8. Trái đất tròn, những người yêu nhau rồi sẽ lại gặp nhau. Hôm qua anh nói lời chia tay cũng chỉ vì lỗi lầm em gây ra, nhưng em nguyện đứng nơi đây chờ đợi anh suốt đời, cho đến khi anh nói sẽ tha thứ cho em. Anh yêu, em sai rồi.

9. Đừng giận em nữa, em sai rồi, em đã khóc cạn nước mắt, đã không còn đủ mạnh mẽ để khóc thêm một ngày nào nữa. Anh yêu, hãy đến bên em và lau đi những giọt nước mắt. Em biết em sai, nhưng em nhớ anh. Anh đã chẳng từng nói “anh sẽ tha thứ mọi lỗi lầm em gây ra”. Em nhớ anh, nhớ anh vô cùng. Em yêu anh.

10. Em xin lỗi, em biết trong chuyện này người có lỗi là em. Xin hứa với anh suốt cuộc đời này sẽ không bao giờ em dám tái phạm lần hai. Hãy cười lên và tha thứ cho em nhé anh.

11. Trái đất tròn không gì là không thể và ngay cả việc anh thôi giận em cũng vậy. Tha lỗi cho em nhé, xin lỗi vì đã làm anh buồn.

12. Em ghét chiến tranh và em xin lỗi vì đã là người châm ngòi cho cuộc chiến hai đứa. Hãy trả lời em nếu anh chấp nhận lời cầu hòa này. Xin lỗi anh. Chúng ta không thể quay ngược thời gian và cũng không thể thu hồi lại được lời đã nói ra nên em chỉ còn cách xin lỗi và mong anh chấp nhận. Đừng giận em nữa nhé, em yêu anh.

13.Trời hôm nay trong xanh thật đẹp và mọi thứ sẽ tuyệt hơn nếu anh nguôi giận và mình cùng hò hẹn. Xin lỗi vì đã mang giông tố đến anh những ngày vừa qua, ra ngoài đi và mình cùng xóa tan mọi buồn bực nhé. Yêu anh.14. Những ngày qua em đã nhớ anh rất nhiều, không có anh mọi thứ đều buồn bã và tẻ nhạt. Đừng giận nhau nữa anh nhé. Em xin lỗi, em yêu anh rất nhiều. Xin lỗi vì đã không hiểu anh và làm anh suy nghĩ, lo lắng nhiều. Em luôn muốn mang lại cho anh sự ấm áp và yêu thương nhưng em lại chỉ làm điều ngược lại. Tha thứ cho em anh nhé, em hứa sẽ không như vậy nữa đâu.

15. Hãy trả lời tin nhắn này và chấp nhận lời xin lỗi từ em nhé. Em yêu anh, honey

16. Trời hôm nay âm u đến lạ, như lòng em bây giờ vậy. Em nhớ anh, nhớ những ngày chúng ta bên nhau. Hãy quay về đây với em anh nhé.

17. Con đường em đi không có anh thật bơ vơ và lạc lõng. Em cần anh, rất cần anh nắm tay em vượt qua những chông gai thử thách trong cuộc sống và đi đến đích của hạnh phúc. Tha thứ cho em và mình cùng bước tiếp anh nhé.

18. “Tình yêu hỡi ngàn lần xin tha thứ. Xin lỗi anh, ngàn lần xin lỗi anh”.

19. Anh có trái tim của một thánh nhân, hãy tha thứ cho em nhé tình yêu. Em hứa sẽ không bao giờ làm anh buồn thêm nữa.

20. Anh là người dẫn đường cho em, mất anh em như la bàn mất kim chỉ nam. Hãy chấp nhận lời xin lỗi này và tha thứ cho em nhé.

21. Khi nóng giận con người ta hay có những hành xử và lời nói không hay. Em đá quá nóng giận khi nói ra những lời đó với anh. Em đã sai rồi, thứ lỗi cho em nhé. Em không ngừng nhớ về anh.

22. “Em là biển, anh là san hô. Biển thiếu san hô biển vẫn sống. San hô thiếu biển chết khô queo J”. Đừng giận em nữa nhé.

23. “Ngày ruồi tháng muỗi năm bọ chét. Đêm nằm sốt rét nhớ người yêu”. Em nhớ anh nhiều lắm, mình làm hòa nhé anh yêu.

24. “Giang hồ hiểm ác em không sợ, chỉ sợ đường về vắng bóng anh”. Hãy tiếp tục che chở và đồng hành cùng em nhé. Xin lỗi vì đã làm anh buồn.

25. Anh có biết rằng em nhớ anh nhiều lắm không, ăn không ngon nhưng ngủ như điên, đi giày quên đi tất, ăn sang quên đánh răng, dùng cả xăng vo gạo. Em khờ khạo cũng chỉ vì yêu anh đó. Về với em đi, tha thứ cho em nha.

Những lời xin lỗi bạn gái cảm động và tha thứ cho bạn

1. Anh không thể quay ngược lại thời gian để rút lại những lời nói đau lòng ấy.Nhưng có một điều anh muốn với với em rằng xin lỗi em vì những lúc nóng giận đã ‘’mắng em’’.Hãy rộng lượng tha thứ cho anh nhé!

2. Anh biết một tờ giấy khi bị nhàu nát,thì sẽ không thể nào phẳng phiu lại như ban đầu,cũng như những lỗi lầm mà anh trót gây ra,giờ đây anh chỉ mong nhận được sự tha thứ từ em,cô gái rộng lượng xin đẹp đáng yêu,hãy một lần mở rộng trái tim và tha thứ cho kẻ ngu muội là anh nhé!

3. Anh không thể biến mùa hạ thành đông,nên cũng không thể khiến em về bên anh.Xin lỗi em thật nhiều,Sorry baby!4. Anh biết xa nhau chỉ là thử thách,chỉ là cần thêm khoảng trời riêng để ta nghĩ về mối quan hệ này một cách nghiêm túc.Và mỗi ngày trôi qua anh nhận ra,cuộc sống không có em thật vô nghĩa và em có biết không? Chính em là tất cả của cuộc đời anh.Vì vậy anh sẽ không để một điều có ý nghĩa quan trọng với anh là em sẽ ra đi đâu! Hãy chấp nhận lời cầu hòa của anh nhé!

5. Anh tin điều đó, chỉ cần anh đợi em sẽ tha lỗi cho anh. Một ngày, hai ngày, một tháng, hai tháng, một năm, hai năm và anh sẽ không buông bỏ. Bởi vì anh nhớ em lắm.

6. “Mắng em và đã làm em giận” trăm ngàn lần lỗi đều chính do anh. Cô gái bé nhỏ, đáng yêu của anh sẽ rộng lượng tha lỗi cho kẻ lầm lỡ này chứ? Anh hứa với em từ nay về sau muôn ngàn lần sẽ không làm em khóc nữa. Anh xin lỗi hãy tha thứ cho anh nhé.

7. “Này cô gái ơi, anh biết lỗi của mình rồi, cô đừng giận anh nữa nhé! Anh sẽ đi mua trà sữa cho em uống. Em thích trà sữa dâu, bỏ thêm một cái bánh plan nè. Vì đã nhận ra lỗi cua mình nên anh sẽ “khuyến mãi” cho em thạch trái cây nữa nè . . . Em hãy tha thứ cho anh nhé? Em đã cười rồi phải không? Anh đang đứng dưới nhà, mở cửa nhanh không nó tan hết đá rồi”.

8. Ngày không em, sao anh thấy cuộc sống của mình vô vị quá. Anh muốn chở em qua những cung đường đông đúc, anh nhớ dáng em ngồi sau vòng tay ôm anh thật chặt. Anh nhớ em hay nói, nhớ em hay cười. Và anh xin lỗi, mọi thứ do anh sai rồi. Đừng giận anh nữa cuộc đời của anh à…

9. Em có biết nỗi đau lớn nhất trên đời là gì không? Đó chính là thất tình đấy,nỗi đau ấy có thể khiến cho một người luôn vui vẻ,hòa đồng lại bỗng khép mình với mọi thứ trên thế giới này.Và anh không muốn chúng ta phải là những con người đáng thương như vậy! Anh xin lỗi,và đừng giận anh tội nghiệp em nhé!

10. Em có biết khoảng cách xa nhất là bao xa không? Đó là khoảng cách hai người nhìn thấy nhau,đứng cạnh nhau nhưng lại chẳng bắt chuyện với nhau.Đừng chiến tranh lạnh nữa em nhé! Và anh xin lỗi em về mọi thứ thật nhiều..

11. Những ngày qua,anh thật nhớ em,nhớ khi xưa đôi mình hẹn hò bên nhau,góc phố quanh ven đường tràn ngập yêu thương,em vòng tay ôm anh tựa đầu ấm áp,ngày tháng đó thật hạnh phúc.Mình làm lành với nhau em nhé!

12. Làm tổn thương em,làm em khóc là ‘’Trăm ngàn lần,anh đã sai’’.Xin em hãy rộng lượng mà cùng anh đi tiếp trên con đường tình yêu nhé.Hãy cho anh một lần được bù đắp những tổn tương đã gây tan vỡ con tim em,từng mảnh vỡ đã rơi ra ấy,từng ngày,từng ngày anh sẽ hàn gắn lại em nha! Mình trở về bên nhau nhé!

13. Em có thể đánh anh,mắng anh,đến khi nào em cảm thấy nhẹ lòng hơn.Nhưng tuyệt đối đừng rời xa đôi bàn tay này nhé.Anh vẫn thực hiện lời hứa như ngày đầu hẹn hò,sẽ vẫn nắm chặt tay em dù thế nào đi nữa.Vì nếu chỉ cần 1 người giữ thì ta vẫn còn hy vọng.Anh xin lỗi,vì đã làm giọt nước mắt lăn trên gương mặt xinh đẹp..14. Đời người chỉ cần có hai lần hạnh phúc là đủ. 1 là đã gặp đúng người, 2 là đã cùng đi với nhau đến cùng.Vậy nên chúng ta chỉ còn cách lần hạnh phúc tiếp theo là cùng nhau đi đến cùng phải không em.Hãy tha lỗi và quay về bên anh em nhé!

15. Đàn ông sẽ biết thay đổi , gặp đàn bà sẽ biết tha thứ. Đàn ông có sự chân thành, ắt sẽ gặp đàn bà thật tâm với họ. Có thể nhận lời xin lỗi muộn màng từ anh được không em nhé.

16. Anh biết mình sinh ra là dành cho nhau.Nếu chúng mình chia xa sẽ rất lâu hoặc thậm chí không thể yêu thêm một ai khác. Xin em hãy chấp nhận lời xin lỗi của anh em nhé.Vì hạnh phúc của anh là được trông thấy nụ cười của em!

17. Nếu có một điều ước, anh sẽ ước là em chỉ đang giận anh, một chút hờn giận nho nhỏ mà thôi… Để rồi khi em khẽ run lên khi cơn gió đông lướt qua, anh sẽ ôm em, và em lại mỉm cười, nắm chặt lấy tay anh . . . Đừng giận anh nữa nhé cô gái của anh!

18. Chỉ một chút giận dỗi! “Chỉ 1 chút, chỉ 1 chút thôi nhé em . . . Một chút giận dỗi để mình được vỗ về và yêu thương”. Sẽ chỉ một chút thôi em nhé, đừng giận anh lâu như thế này. Vì em giận anh rồi thì lấy ai mà nhường nhịn em đây, ai sẽ ôm em thật chặt mỗi khi em buồn nữa chứ . . . Nhắn tin cho anh nhé, anh chờ em đến đói xỉu.

19. Nếu có thể làm mọi thư để nó không xảy ra thì anh sẽ làm nhưng vì anh không thể. Anh thật vô dụng quá phải không em? Nhưng anh thật sự muốn xin lỗi em.

20. Em à, sự nóng giận chẳng bao giờ mang lại kết quả tốt. Anh đã biết anh sai sau khi nổi nóng với em. Nhưng anh mong em hãy chấp nhận lời xin lỗi này của anh nhé!

21. Em là người dẫn đường cho anh. Nhưng khi em tức giận, anh như người mất phương hướng của cuộc sống này. Vì vậy phương hướng của đời anh ơi hãy tha thứ cho anh đi!

22. Mắng em có lẽ là anh sai, tức giận với em cũng là đã anh sai, không cảm thông cho em cũng là anh sai… Xin lỗi em ngàn lần cũng không đủ để em hết giận, nhưng em biết không đây là tất cả những sự chân thành nhất mà anh có, hãy tha thứ cho anh nhé?

23. Nếu có một điều ước, anh sẽ ước là em sẽ hết giận anh thôi. Anh xin lỗi em.

24. Hãy đánh anh, đánh anh thật mạnh, hay hãy cứ cắn vào vai anh như em vẫn từng cắn… Nếu làm vậy mà khiến em vui và hết giận anh thì em cứ làm. Anh yêu em nhiều lắm và đừng giận anh nữa nhé cô gái nhỏ.

25. Nếu em bỏ lại mình anh, anh sẽ tự hủy hoại chính bản thân mình. Nhưng mà nếu em đồng ý lời xin lỗi của anh, anh sẽ giống như được sinh ra một lần nữa.

26. Giận nhau để yêu nhau nhiều hơn…” em đã từng nói vậy đúng không? Bọn mình đã giận nhau bằng khoảng thời gian anh hiểu được rằng anh không thể thiếu em và càng ngày anh càng yêu em hơn. Thực sự xin lỗi vì anh đã làm tổn thương em.

Những điều nên và không nên tha thứ trong tình yêu

Thấu hiểu những điều đúng sai, nên và không nên trong tình yêu sẽ giúp bạn có một chuyện tình lãng mạn, bền lâu.

Tha thứ cho quá khứ của nửa kia

Hãy tha thứ cho quá khứ của anh ấy vì ai trong chúng ta cũng sẽ mắc sai lầm, đặc biệt khi anh ấy còn quá trẻ. Chúng ta sống vì hiện tại và tương lai, để thấy tình yêu đẹp hơn, tròn trịa hơn.

Tha thứ cho nửa kia đã làm tan vỡ trái tim bạn

Có thể tha thứ cho người ấy vì đã không trở thành người đàn ông như bạn cần. Bạn không nhất thiết phải luôn song hành cùng người đó. Nếu một người muốn rời đi, sẽ tốt hơn nếu bạn để mọi chuyện qua đi một cách nhẹ nhàng vì cái đích cuối cùng của tình yêu vẫn là niềm vui, hạnh phúc.

Tha thứ cho người luôn dành sự quan tâm cho bạn

Nên bao dung với người lo cho bạn, hiểu rõ bạn và biết bạn muốn điều gì dù không nói tất cả với bạn. Người ấy muốn giữa khoảng cách với bạn thay vì để bạn lại gần hơn vì anh ấy không muốn bạn bị tổn thương khi anh ấy gặp khó khăn.

Không thể bỏ qua cho những tật xấu ở hiện tại

Anh ấy tự lựa chọn để trở thành con người như hiện tại. Ai cũng có cơ hội để tự xây dựng cuộc đời của chính mình. Tất nhiên, không thể thay đổi bản chất của chúng ta trong giây lát, nhưng lẽ ra nửa kia nên thể hiện bản chất tốt trong những điều nhỏ nhặt nhất mà anh ấy làm mỗi ngày. Thật khó để tha thứ nếu đối phương đối xử tệ bạc với bạn chỉ vì anh ấy có một quá khứ khó khăn.

Không thể bỏ qua nếu người ấy khiến bạn cảm thấy mình thật tồi tệ

Không nên dễ dàng tha thứ cho người con trai khiến bạn bi quan về bản thân, đẩy bạn xuống vực sâu về sự thất vọng, cảm xúc tồi tệ. Chắc chắn người đó không biết trân trọng bạn hoặc từ chối tình yêu của bạn theo cách bạn mong muốn.

Không thể tha thứ người lừa dối bạn

Một người đàn ông lừa dối bạn thì khó có thể rộng lòng tha thứ vì bất kỳ lý do nào. Đặc biệt trong tình yêu cần sự chân thật. Không cần người ấy chứng minh mình có đáng tin hay không, miễn là bạn thấy an toàn khi ở cạnh người đó, nếu không thì hãy từ bỏ một cách nhẹ nhàng.

Không thể tha thứ cho người phản bội lòng tin của bạn

Điều này không chỉ thể hiện sự thiếu tôn trọng, mà chính là bức tường lớn giữa mối quan hệ của hai người. Dù có phải đấu tranh tư tưởng, hay muốn níu giữ tình yêu, bạn cũng không nên chấp nhận bỏ qua sự phản bội đó. Bởi lẽ có một lần, thì lần phản bội sau sẽ được thực hiện một cách trơn tru.

Trong tình yêu nếu không thể thật sự tha thứ thì đừng tha thứ

Người đàn ông ngoại tình vì cảm thấy thiếu thốn, hoặc thừa thãi trong gia đình, thấy mình bị vợ bỏ rơi, coi thường, và xa cách. Một khi chồng dính líu đến “bệnh” ngoại tình thì tha thứ luôn là một việc làm khó nhưng rất cần thiết để cứu vãn hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, tha thứ như thế nào để giữ được hạnh phúc mới là điều quan trọng.

Có một anh chồng kể rằng, vợ anh đòi li dị vì biết chuyện anh từng phản bội vợ, anh xin vợ tha thứ và được vợ anh chấp nhận. Thế nhưng ngày nào vợ anh cũng đay nghiến lại chuyện anh ngoại tình và trong bất kể vấn đề gì không hài lòng với nhau, vợ anh cũng cho rằng, anh được ở lại trong căn nhà này, cùng vợ cùng con là may mắn lắm rồi. “Hạnh phúc” mà anh có hiện tại là do vợ anh “cho”. Nhưng bản thân anh lại không thấy như vậy, anh luôn cảm thấy như mình đang nhận sự “bố thí” lòng vị tha của vợ.

Cuối cùng, mặc dù rất thương con nhưng anh quyết định chia tay với vợ. Anh lập gia đình với người tình mà trước đây anh “cặp bồ” và trong suốt hai mươi năm chung sống với vợ 2, cô chưa bao giờ nhắc với anh về vợ cũ. Anh thấy mình được trân trọng và sống hạnh phúc, ít hối tiếc về quá khứ.

Có nhiều cặp vợ chồng, dù đã chấp nhận tha thứ nhưng mỗi khi có xung đột, họ lại gợi chuyện, làm cho “kẻ phạm tội” luôn phải ý thức về tội lỗi và mức độ “xấu xa” của mình. Như thế, cuộc sống gia đình sẽ thêm ngột ngạt và không thoát được nguy cơ đổ vỡ thứ hai.

Đành rằng, nguyên nhân ban đầu xuất phát từ người chồng. Chắc chắn rằng thật khó trách người phụ nữ bởi một khi là người trong cuộc, là người vợ không ai mong muốn hay chuẩn bị cho mình một tâm lý rằng một ngày đẹp trời nào đó chồng mình sẽ có ‘’bồ’’. Chính việc không chuẩn bị tâm lý cho mình nên các bà vợ luôn bị ‘’sốc’’ khi phát hiện ra sự thật. Một cú sốc mạnh khiến họ bị tổn thương về tâm lý nặng nề mà không dễ gì thoát ra được. Chính cú sốc này khiến họ không đủ tính táo để hành động. Họ càng yêu chồng thì càng cay đắng và cay nghiệt hơn với chồng kể cả khi họ quyết định tha thứ hay không.

Đôi khi cũng có người muốn chia tay với người chồng bội bạc và cố gắng gây nên vết thương lớn nhất với chồng cho “công bằng”, nhưng sau đó vì còn tình cảm, vì con cái, họ quyết định tha thứ. Thế nhưng trước khi tha thứ, họ đã có những hành động làm tổn thương người kia. Những điều này tưởng như “người phạm lỗi” phải chấp nhận nhưng vô tình nó đã gây một ấn tượng cực kỳ xấu trong lòng họ, để đến mức chính bản thân họ cũng không cần sự tha thứ nữa. Ai cũng có lòng tự trọng, kể cả những người đã lầm lạc.

Hôn nhân là một ràng buộc không chỉ bởi tờ hôn thú, vì thế người ta không thể dễ dàng ly hôn như vứt đi một món đồ hỏng một cách nhanh chóng và đơn giản. Bởi vậy, đừng vội làm tổn thương nhau để thỏa mãn sự hằn học của bản thân mình. Tha thứ hay không tha thứ, phụ thuộc vào mức độ sai lầm của người kia, nhưng nếu đã làm tổn thương nhau thực sự thì mọi sự tha thứ đều không cần thiết nữa.

Nếu không thể thật sự tha thứ, thì đừng tha thứ, còn hơn là hàng ngày nuôi dưỡng sự bất đồng, một điều không hề tốt cho một mối quan hệ. Học kỹ năng của sự tha thứ là một quá trình thiết yếu để hàn gắn nỗi đau và hàn gắn mối quan hệ sau rạn vỡ.

Nhầm giúp các doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên google chúng tôi đã xuất bản các bài viết dịch vụ đang nằm trong top 10 google tìm kiếm. Nếu bạn đang cần quảng bá thương hiệu dịch vụ sản phẩm của mình trên website TIN VIVU hãy liên hệ với chúng tôi để THUÊ BÀI VIẾT NÀY hoặc tham khảo thêm dịch vụ seo google mà chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn

dich-vu-seo-tai-da-nang