Tin vivu

Sau khi chia tay bạn thường có những cảm giác nào? Những cung bật cảm xúc sau khi chia tay người yêu mà bạn có thể thấy và cảm nhận rõ nhất và những cách ổn định tinh thần sau khi chia tay bạn nên biết

nhung-cung-bat-cam-xuc-sau-khi-chia-tay-nguoi-yeu

Chia tay là việc không ai muốn trong tình yêu nhưng vì lý do này, lý do khác, có đôi khi chúng ta không thể ngăn được chuyện này xảy ra. Câu hỏi được quan tâm lúc này chính là trạng thái của bạn sau sự chia tay ấy ra sao.

Contents

Những cảm xúc khi chia tay

nhung-cung-bat-cam-xuc-sau-khi-chia-tay-nguoi-yeu

Sốc và phủ nhận

Đây là giai đoạn bạn không muốn đối diện với sự thật là mình đã chia tay. Lúc đầu, bạn sẽ cảm thấy như bạn đang mơ. Bạn không thể tin rằng điều này xảy ra với bạn vì bạn đã từng là “cặp đôi hoàn hảo”. Bạn liên tục nói với bản thân rằng các bạn sẽ sửa chữa mọi thứ, và mọi thứ sẽ ổn. Bạn nói với mọi người rằng bạn không thực sự chia tay, cả hai bạn chỉ cần một chút thời gian.Buông bỏ

Sau khi chấp nhận sự thật bạn cảm thấy mình có thể buông bỏ những dấu vết cay đắng đã xảy ra. Đối với một số người, buông bỏ là điều hết sức khó khăn vì dù gì bạn cũng đã từng yêu người đó say đắm. Nhưng việc cắt dây trói cuối cùng đó sẽ thực sự giải phóng bạn và cho bạn sức mạnh để xây dựng lại bản thân và bước tiếp.

Sợ hãi, cô đơn và buồn bã

Bạn bắt đầu nghĩ rằng mình đã chia tay là có thật. Và đó là khi nỗi sợ bắt đầu bùng phát.

Bạn sợ rằng mình sẽ cô đơn mãi mãi. Bạn sợ rằng bạn sẽ không có ai để nói chuyện. Bạn sợ rằng bạn sẽ không thể làm được điều đó trong thế giới rộng lớn, đáng sợ này nếu không có họ. Bạn sợ rằng khi bạn bị bệnh, sẽ không có ai ở đó để an ủi bạn.

Tức giận

Bạn bắt đầu dễ nổi nóng, tức giận với tất cả mọi thứ tốt đẹp xung quanh. Bạn có thể có thể chửi bới, đay nghiến người khác bằng những lời lẽ khó nghe.

Bạn tức giận cho dù điều đó hướng đến người yêu cũ hoặc chỉ là với những người quan tâm, hỏi han về tình trạng của bạn. Đối với nhiều người, sự tức giận là bước đầu tiên để chữa lành.

Tuyệt vọng

Bạn sẽ nhanh chóng rơi vào cảm giác chán nản và tuyệt vọng. Bạn sẽ cảm thấy trống trải vô cùng, cảm giác mất hết mọi thứ chẳng buồn nghĩ ngợi tới bất cú điều gì khác cả. Cảm giác bị bỏ rơi vốn dĩ không hề dễ chịu chút nào mà.

Đây dường như là giai đoạn khó khăn nhất. Nếu bạn không thể vượt qua dù đã cố gắng mà vẫn chán nản, không buồn ăn uống, ngủ nghỉ thì hãy tìm đến các chuyên gia để được giải tỏa cảm xúc kịp thời.Chấp nhận

Một ngày nào đó bạn sẽ ngồi lại và nhận ra rằng mối quan hệ đó đã kết thúc và bạn cần sống cuộc sống của bạn. Mặc dù có đau lòng, nước mắt, giận dữ và sợ hãi, bạn vẫn còn sống. Bạn sẽ mạnh mẽ hơn nhiều so với trước đây và bắt đầu làm những điều mình muốn. Một sự thay đổi quan trọng xảy ra trong giai đoạn này là bạn sẽ bắt đầu lên kế hoạch cho tương lai.

Những sai lầm tồi tệ nhất cần tránh mắc phải sau khi chia tay

Lén theo dõi người cũ, nhắn tin hoặc thậm chí thỉnh thoảng gọi điện cho họ là một số sai lầm mà nhiều người mắc phải sau khi chia tay. Đã đến lúc bạn cần dừng ngay những sai lầm tồi tệ này để vượt qua được quá khứ.

Những sai lầm tồi tệ nhất cần tránh mắc phải sau khi chia tay

Có cuộc trò chuyện khép lại mối quan hệ quá sớm

Cuộc trò chuyện khép lại là thời điểm hai người cùng nhau nói chuyện một cách chín chắn về việc chia tay và những điều cần nói để kết thúc mối quan hệ của họ. Cuộc trò chuyện khép lại mối quan hệ có thể giúp bạn bỏ qua những hận thù và có mối quan hệ tốt hơn với người cũ nhưng cũng có thể làm tăng thêm rắc rối, đặc biệt là nếu bạn chưa quên được chuyện cũ. Điều này có thể dẫn tới việc cả hai tố cáo và đổ lỗi cho nhau. Thay vì nôn nóng đi đến cuộc trò chuyện khép lại mối quan hệ thì lời khuyên là trước tiên bạn cần dành thời gian cho bản thân và hiểu được những điều đã xảy ra và liệu bạn có thể tránh được những điều này hay không.

Bước vào một mối quan hệ mới ngay

Một mối quan hệ “lấp chỗ trống” sau chia tay có thể giúp bạn chúng ta vượt qua đổ vỡ nhưng đây cũng có thể là một lựa chọn tệ hại. Có nhiều khả năng bạn sẽ phát triển tình cảm với một người chỉ thể hiện sự quan tâm ít ỏi với bạn. Không những thế, bạn sẽ nhận ra lý do tại sao ở trong vòng tay của người ấy lại khiến bạn hối tiếc sau này. Bạn có những kỳ vọng vào người mới và nhận ra họ không phải là người bạn muốn có. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên dành thời gian cho bản thân trước khi bước vào một mối quan hệ mới sau khi chia tay.Thể hiện cảm xúc trên mạng xã hội

Đăng những trích dẫn buồn và thổ lộ sự đau khổ trên mạng rõ ràng là sai lầm tồi tệ nhất mà bạn có thể mắc phải sau chia tay. Rõ ràng, người khác sẽ không để ý đến sự đau khổ của bạn nên việc gào thét về đau khổ và tố cáo người cũ một cách gián tiếp trên mạng xã hội sẽ không giúp bạn hướng tới tương lai. Dù việc này có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn trong khoảng thời gian ngắn nhưng đây không phải là giải pháp cho vấn đề của bạn. Thay vào đó, hãy ghi lại cảm xúc của bạn ra giấy hoặc chia sẻ với một người bạn đáng tin cậy. Điều này chắc chắn sẽ giúp chữa lành nỗi đau của bạn.

Lén theo dõi người cũ trên mạng xã hội

Nếu bạn đang bận rộn theo dõi người cũ hoặc người mới của họ trên các nền tảng mạng xã hội thì hãy dừng việc làm này ngay. Bởi vì mọi bài đăng thể hiện sự hạnh phúc trên tài khoản mạng xã hội của người cũ sẽ giống như một vết dao cứa vào tim bạn. Có thể, bạn cần một nỗi đau đủ lớn để hoàn toàn quên đi người cũ nhưng việc coi những bức ảnh và bài đăng của người cũ rồi cảm nhận sự chua chát thì không phải làm việc làm khôn ngoan chút nào. Bạn sẽ cảm thấy bị phụ bạc và điều này ảnh hưởng nhiều đến cảm xúc và tinh thần.

Tham khảo thêm nhiều bài viết tại blog tâm sự của TIN VIVU

Nếu một ngày tình yêu phai nhạt đi

Nên dừng lại hay tiếp tục mối quan hệ chấp vá này

Làm sao để tỏ tình crush thành công và ấn tượng nhất

Dấu hiệu cho thấy chàng muốn hôn bạn

Trả thù người cũ

Sự đổ vỡ trong tình cảm khiến bạn có nhiều suy nghĩ tiêu cực và sự kích động. Bạn vắt óc suy nghĩ để tìm ra lý do tại sao bạn không thích hợp với người cũ. Sau đó, bạn xem bản thân mình là nạn nhận và nghĩ rằng mình cần lên kế hoạch trả thù. Đăng tải những tin nhắn nói chuyện riêng tư, những bức hình và video nhạy cảm của người cũ có thể khiến bạn cảm thấy ổn hơn trong một thời gian ngắn nhưng điều này sẽ khiến bạn rơi vào tình cảnh tệ hại hơn. Việc này chứng tỏ bạn là một người bất hạnh, đầy hận thù và bạn không tôn trọng sự thật của một mối quan hệ. Thay vì làm như vậy, hãy duy trì lòng tin và thành thật mà bạn đã từng chia sẻ trong mối quan hệ của mình.

Cô lập bản thân với thế giới bên ngoài

Bạn có thể muốn trốn tránh cuộc sống vì đôi mắt sưng phồng và sự suy sụp về cảm xúc. Điều này là bình thường nếu kéo dài trong một hoặc hai ngày nhưng nếu bạn khóa mình trong phòng suốt 1 tuần và chỉ ngồi khóc lóc vì chia tay thì đây là một trong những sai lầm tệ hại. Chia tay không có nghĩa là cuộc sống kết thúc. Bạn cần vượt qua buồn rầu và trở lại cuộc sống bình thường như trước đây. Nếu không, bạn sẽ không thể vượt qua đổ vỡ một cách dễ dàng.

Gọi cho người cũ lúc say xỉn

Nếu các chương trình TV và phim ảnh khiến bạn tin rằng bạn cần dùng đồ uống có cồn để vượt qua đổ vỡ thì hãy từ bỏ ý tưởng này. Bạn khao khát nói chuyện với nửa kia sau khi uống rượu, thậm chí bấm số của người cũ và dãi bày rằng bạn nhớ họ. Điều tồi tệ hơn là bạn sẽ cảm thấy hối hận sau khi bạn gọi điện cho người cũ lúc say xỉn.Tâm lý con gái sau khi chia tay chủ động nhưng còn yêu

Nếu giữa hai người là chia tay khi hoàn toàn hết yêu. Có lẽ cả cô ấy và bạn đều đã sẵn sàng và không có nhiều biến cố trong tâm lý. Các bạn đơn giản là đón nhận một sự thật đã biết trước, và cả hai đã ngầm chấp nhận. Thế nhưng, điều tôi muốn nói đến ở đây là Tâm lý con gái sau khi chia tay nếu như cô ấy vẫn còn tình cảm. Tất nhiên, phải như vậy thì bạn mới có cơ hội quay lại cũng người cũ.

Mệt mỏi vì những câu hỏi

Tâm trạng thoải mái đó thực ra chỉ kéo dài trong thời gian rất ngắn. Nàng không thể gạt bỏ bạn sang một bên khi bắt đầu có những lời hỏi han về tình trạng quan hệ của hai người. Việc đối diện với những câu hỏi thậm chí có thể làm nàng trở nên stress và muốn trốn tránh mọi người xung quanh.

Cảm thấy tự do khi rời bỏ bạn

Là người chủ động, cô ấy chắc chắn đã cảm thấy muốn giải thoát khỏi quan hệ này. Vì vậy, khi vừa chia tay, nàng sẽ có lại cảm giác tự do và dường như không còn vướng bận chuyện cũ. Cô ấy có thể vui vẻ tiếp tục cuộc sống như không có chuyện gì.

Cảm thấy chênh vênh

Có không ít bạn gái sau khi chia tay người yêu, lại băn khoăn về chính quyết định của mình. Muốn quên đi nhưng bản thân không làm được, cứ nghĩ đến bạn trai cũ. Nhưng cũng không đủ dũng cảm để liên lạc lại, vì bản thân là người nói câu buông lơi.

Cũng có thể, nàng vẫn yêu nhưng lại sợ những hiểu lầm, đau khổ quá khứ sẽ tái diễn. Điều ấy khiến cho người con gái trở nên chênh vênh trên con đường mới đơn độc.

Tò mò về đối phương

Cô ấy bắt đầu nghĩ về bạn và tò mò cuộc sống mới của bạn như thế nào. Điều đó có thể đơn thuần là cảm giác có lỗi vì nàng là người chủ động chia tay. Cũng có thể là cô ấy bắt đầu cảm thấy nhớ bạn. Dù lý do nào đi nữa, ít nhất điều đó chứng tỏ bạn gái cũ còn quan tâm, và không ghét bỏ bạn.

Bắt đầu nhớ về kỷ niệm cũ

Phụ nữ luôn là phái có thiên hướng sống thiên về tình cảm hơn. Điều mà ngay cả khoa học cũng đã chứng minh được. Cho dù cô ấy chủ động nói chia tay, thì tâm lý con gái sau khi chia tay vẫn dễ bị những ký ức cũ tràn về, gây thương nhớ.Vượt qua quá khứ

Nàng nhận ra quyết định của bản thân không thể thay đổi. Bắt đầu tập chấp nhận nó và tìm cách thôi nghĩ về bạn trai cũ. Đôi khi là chăm đi chơi với bạn bè hơn, tìm người tâm sự. Cũng có thể nàng chấp nhận mở cửa cho những người đang theo đuổi. Con gái mà, không thiếu những “vệ tinh” xung quanh. Khi nàng “bật đèn xanh” cho người mới, cũng là lúc “bật đèn đỏ” cho làn “người yêu cũ”.

Cách chinh phục lại người yêu cũ sau chia tay

Nhìn nhận lại nguyên do

Trước khi nói chuyện lại với người yêu cũ. Bạn cần thẳng thắn nhìn nhận lại lý do hai người chia tay, xem xét lại những phàn nàn cuối cùng của cô ấy về bạn.

Nắm được tâm lý con gái sau khi chia tay

Bạn cần hiểu cô ấy đã, đang trải qua những gì để thấu hiểu và tìm cách bù đắp. Hãy né tránh các giai đoạn nàng đang oán giận và mất bình tĩnh vì chuyện chia tay. Lúc này chỉ nên quan tâm nhẹ nhàng, thể hiện sự nhẫn nại thay vì lập tức đòi quay lại.

Xác định cơ hội

Không phải lúc nào cơ hội cũng đến với bạn, nhất là khi bạn từng có nhưng lại bỏ lỡ nó. Bạn chỉ có cơ hội khi nàng không oán giận bạn, và còn ít nhiều lưu luyến với tình cũ. Còn nếu nàng đã thể hiện tất cả những dấu hiệu cho thấy đã hoàn toàn quên bạn, như đầu bài viết đã đề cập. Thì bạn nên chấp nhận sự thật chia tay của hai người.Thay đổi bản thân theo những gì cô ấy từng muốn

Hai người chia tay là minh chứng giữa cả hai có những mâu thuẫn không hòa giải được. Hãy cố gắng sửa đổi những thiếu sót của bản thân, chứng minh cho cô ấy thấy sự chân thành và quyết tâm.

Lựa chọn thời điểm thích hợp để bày tỏ

Đừng vội vàng cũng đừng ngần ngại bày tỏ tình cảm của mình. Khi nhận thấy nàng có những dấu hiệu chấp nhận bạn, phản hồi những quan tâm từ bạn. Đó là lúc bạn nên suy nghĩ về chuyện bày tỏ tình cảm.

Tag tìm kiếm

Tình yêu sau khi chia tay
Nguyên tắc sau khi chia tay
Nên nói gì sau khi chia tay
Con gái sau khi chia tay người yêu
Cảm giác sau khi chia tay
Con trai im lặng sau khi chia tay
Thay đổi bản thân sau khi chia tay
Tránh mặt sau khi chia tay

Kết nối nhanh với chúng tôi

https://www.facebook.com/shopmyphamtaidanang

https://www.allmyfaves.com/tinvivudanang

https://padlet.com/tinvivudanang/tinvivu

https://trello.com/b/A0azm7xE/tin-vivu

https://vk.com/tinvivu

https://www.pinterest.com/tinvivu

https://twitter.com/tinvivudanang

https://tinvivu.tumblr.com

https://www.diigo.com/profile/tinvivu